SỐ 1 VỀ ĐÀO TẠO FACEBOOK ONLINE

Khóa Học Facebook Ads Coaching

Kỹ thuật quảng cáo Facebook từ A - Z

Target Đối Tượng Mục Tiêu

Bí quyết bùng nổ doanh số

Hoàn Tiền 100%

Nếu không làm được

Chia sẻ sự khác biệt về hiệu quả chạy quảng cáo Facebook Ads

Có rất nhiều bạn trẻ đã và đang tham gia vào việc chạy quảng cáo Facebook Ads nhưng vẫn chưa nhận ra được, sự khác biệt giữa những chiến lược, cách xây dựng các nhóm quảng cáo và quảng cáo. Điều này tưởng chừng sẽ không ảnh hưởng gì lớn lao, nhưng thật chất nó dẫn đến tình trạng phân tích lỗi, điều này sẽ khiến hiệu quả chạy quảng cáo Facebook Ads không đạt được định mức vì không đo lường được quảng cáo.

Chính vì những lỗi nhỏ nhưng mang đến thiệt hại lớn này, mà hôm nay mình sẽ chia sẻ sơ qua một chút về những khác biệt về hiệu quả chạy quảng cáo Facebook Ads để bạn có thể xác định mọi thứ một cách rõ ràng, để tăng thêm hiệu quả trong những chiến dịch chạy quảng cáo Facebook Ads trong thời gian sắp tới.

Chia sẻ sự khác biệt về hiệu quả chạy quảng cáo Facebook Ads
Chia sẻ sự khác biệt về hiệu quả chạy quảng cáo Facebook Ads

Điều bạn cần phải thật sự lưu ý, chính là sau khi đã set up chạy quảng cáo Facebook Ads đâu vào đấy, thì lúc đó hệ thống của Facebook mới bắt đầu làm việc và sẽ biết được, quảng cáo nào hoạt động tốt nhất dành cho mục đích của bạn.

Như vậy, điều này đồng nghĩa với việc một số quảng cáo do chính bạn đang xây dựng có thể sẽ được phân phối rộng rãi hơn hẳn những quảng cáo khác. Yếu tố quyết định việc chạy quảng cáo Facebook Ads nào sẽ xuất hiện nhiều nhất, dựa vào khoảng thời gian chạy nhóm quảng cáo, ngân sách của bạn và số lượng khách hàng nhấp vào quảng cáo đó.

Vì vậy, cách cấu trúc quảng cáo của bạn như thế nào (ví dụ trong cùng một nhóm quảng cáo), cũng sẽ là tiền đề ảnh hưởng đến hiệu quả của việc chạy quảng cáo Facebook Ads đó. Dựa vào bảng thống kê sau, bạn sẽ biết được cấp độ của cấu trúc quảng cáo cùng đặc điểm tương ứng mà cần biết:

Quảng cáo trong cùng một nhóm quảng cáo

Facebook cho phép tất cả các quảng cáo trong nhóm quảng cáo của bạn xuất hiện cùng lúc cho đến khi bạn biết được chính xác quảng cáo nào sẽ có khả nằng chạy tốt hơn những cái khác.

Quảng cáo trong cùng một nhóm quảng cáo làm tăng hiệu quả chạy quảng cáo Facebook Ads
Quảng cáo trong cùng một nhóm quảng cáo làm tăng hiệu quả chạy quảng cáo Facebook Ads

Chính lúc này, quảng cáo đó sẽ được xuất hiện nhiều hơn hẳn so với những mẫu quảng cáo khác. Sẽ có rất nhiều quảng cáo trong cùng một nhóm quảng cáo, đây chính là cách nhanh nhất để bạn nắm rõ những nội dung nào, khác nhau ra sao sẽ phù hợp với dạng đối tượng nào mà bạn đang muốn tìm đến.

Theo kinh nghiệm của mình, bạn nên chọn lọc và sử dụng một lúc tối đa 6 quảng cáo vận hạnh trong cùng một nhóm quảng cáo mỗi lần, điều này sẽ giúp việc chạy quảng cáo Facebook Ads hiệu quả hơn hẳn.

Nếu bạn đang muốn thử nghiệm việc chạy quảng cáo mới và nhóm quảng cáo của bạn đang chạy tốt trong hơn 2 tháng qua, đừng ngại thử nghiệm những quảng cáo mới này trong một nhóm quảng cáo hoàn toàn mới.

Nếu như đang có nhu cầu muốn các quảng cáo xuất hiện liền kề trong khoảng thời gian bạn đang thực hiện chạy nhóm quảng cáo, đừng dại mà gom nó thành một nhóm, hãy chia nhỏ quảng cáo thành các nhóm quảng cáo khác nhau để việc quản lý của bạn tối ưu hơn.

>>> Xem ngay khóa học Facebook Coaching tại Hà Nội. 

Quảng cáo trong các nhóm quảng cáo khác nhau

Bạn đang thử nghiệm và cố gắng chạy thử các nhóm quảng cáo giống nhau trong những nhóm quảng cáo khác nhau, thì việc bạn cần phải lưu ý khi thực hiện chính là tìm đến những mục tiêu quảng cáo đến với những đối tượng khác nhau.

Quảng cáo trong các nhóm quảng cáo khác nhau
Quảng cáo trong các nhóm quảng cáo khác nhau

Còn nếu đang có dự định nhắm mục tiêu các quảng cáo của mình vào cùng một đối tượng nhất định nào đó, thì bắt buộc các quảng cáo đó phải cùng nhau góp mặt vào một cuộc đấu giá, nhờ vậy mà Facebook sẽ tự động xuất hiện duy nhất quảng cáo nào hiệu quả nhất, điều này sẽ giúp bạn tránh được việc bạn đang tự cạnh tranh với chính bản thân mình.

Vẫn còn một chia sẻ nhỏ nữa, mà mình mong bạn hãy ghi nhớ đừng quên về cách chạy quảng cáo Facebook Ads cùng quảng cáo nhưng khác thời điểm. Phương pháp này chính là việc quảng cáo chạy trong các khoảng thời gian khác nhau, đồng nghĩa với việc nó sẽ mang đến những kết quả hoàn toàn khác nhau, việc này bắt nguồn từ việc thay đổi về những cuộc cạnh tranh đấu giá và các diễn biến khác

Bạn đang muốn chạy quảng cáo Facebook Ads hiệu quả hơn nữa, đừng bỏ lỡ bất kỳ một bài viết nào của mình được chia sẻ chi tiết tại chính website này nhé. Hãy thử thay đổi cách suy nghĩ lẫn cách thực hiện của bạn ngay từ hôm nay, để giúp công việc của bạn đạt được năng suất tối ưu nhất.

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on skype
Skype
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM​

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

NHẬN TƯ VẤN QUẢNG CÁO FACEBOOK MIỄM PHÍ

71c4e089a44841161859-min_optimized

Đăng ký học ngay