SỐ 1 VỀ ĐÀO TẠO FACEBOOK ONLINE

Khóa Học Facebook Ads Coaching

Kỹ thuật quảng cáo Facebook từ A - Z

Target Đối Tượng Mục Tiêu

Bí quyết bùng nổ doanh số

Hoàn Tiền 100%

Nếu không làm được

Khôi Phục Bài Viết Đã Xóa Trên Facebook Nhanh Chóng

Đôi khi vì sơ ý mà bạn lỡ tay xóa nhầm những bài viết mà bạn rất tâm đắc hay những bài lưu lại kỷ niệm đáng nhớ của bạn trên Facebook, thì khoan hãy lăng tăng nha mấy bạn, mọi sai lầm đều có thể được sửa chữa nhờ tính năng “ Khôi phục bài viết đã xóa trên Facebook”. Chỉ với vài thao tác cơ bản là bạn đã có thể khôi phục lại như lúc ban đầu.

Xem thêm: Hướng dẫn cách liên kết Instagram với Facebook nhanh chóng, đơn giản

1. Lý do cần khôi phục bài viết đã xóa trên Facebook

Ở thời đại công nghệ, những khoảnh khắc đẹp, những dòng cảm xúc của bản thân sẽ được chúng ta lưu giữ trên Facebook thay cho cuốn nhật ký viết tay năm nào. Nếu muốn chia sẻ cho bạn bè và mọi người xung quanh biết đến bạn để bài viết ở chế độ public, còn nếu muốn để chỉ bản thân nhìn thấy bạn chỉ cần chỉnh chế độ một mình tôi. Khi đã lưu giữ trên Facebook sẽ không còn lo sợ bị mất hay bị lãng quên. Những kỷ niệm đó sẽ thường xuyên được nhắc lại để bạn không bị quên đi khoảnh khắc đó.  Và việc xóa bỏ rồi khôi phục lại cũng vô cũng tiện lợi, dễ dàng, không mất nhiều thời gian của bạn.

2. Giới thiệu tính năng Manage Activity Feature giúp khôi phục bài đăng đã xóa trên Facebook

Hiện nay, Facebook phổ biến trên toàn Thế giới, hầu như mọi người ai cũng đều có cho mình một hay nhiều account Facebook.Với vô vàng công dụng và tính năng hữu ích khác nhau, đặc biệt là kết nối rất nhiều mối quan hệ trên mạng xã hội. Một tính năng khá hay của Facebook là đã ra mắt và giới thiệu Manage Activity Feature (Tính năng quản lý hoạt động), cho phép bạn xóa các bài đăng và chuyển vào thùng rác. Các bài viết đã xóa sẽ nằm trong thư mục thùng rác trong 30 ngày, trong khoảng thời gian này nếu muốn bạn có thể xóa hoặc khôi phục chúng theo cách thủ công trước khi các bài viết này bị Facebook xóa vĩnh viễn tự động.

Xem thêm: Tổng hợp những cách viết chữ in đậm trên Facebook

3. Khôi phục bài viết đã xóa trên Facebook bằng máy tính

Chỉ với 5 bước cơ bản bạn đã có thể khôi phục bài viết đã xóa một cách dễ dàng bằng máy tính bàn hoặc laptop của mình:

– Bước 1: Mở trình duyệt web mà bạn thường xuyên sử dụng, sau đó mở Facebook và đăng nhập tài khoản của bạn.

– Bước 2: Nhấp chuột vào nút Tài khoản (ở trên cùng bên phải của trang),  sau đó nhấn chọn Cài đặt & Quyền riêng tư.

– Bước 3: Chọn Nhật ký hoạt động.

Khôi phục bài viết đã xóa trên facebook

– Bước 4: Nhấp vào Thùng rác (Trash) từ menu bên trái trên trang hiển thị.

Khôi phục bài viết đã xóa trên facebook

– Bước 5: Lúc này trên màn hình máy tính sẽ hiển thị các bài viết bạn đã xóa trong vòng 30 ngày qua. Tiếp tục, nhấp chuột chọn các bài viết bạn muốn khôi phục và sau đó nhấp vào nút Khôi phục để xác nhận hoạt động.

Khôi phục bài viết đã xóa trên facebook

Kể từ đây, các bạn viết của bạn sẽ xuất hiện trở lại trên dòng thời gian và bạn đã có thể tìm kiếm trên Facebook của bạn bất cứ lúc nào bạn muốn.

Xem thêm: Font chữ Facebook? Cách thay đổi Font chữ Facebook hấp dẫn nhất

4. Cách khôi phục bài viết đã xóa trên Facebook bằng điện thoại

Nếu bạn muốn khôi phục các bài đăng Facebook đã xóa trên điện thoại di động hoặc máy tính bảng của mình, bạn có thể làm theo hướng dẫn sau:

Bạn đang đăng nhập Facebook trên điện thoại, máy tính bảng hoặc ipad thì cũng chỉ cần vài thao tác cơ bản thôi bạn đã có thể khôi phục lại những bài viết mà mình đã xóa:

–         Bước 1: Mở ứng dụng Facebook của bạn và truy cập trang cá nhân Facebook của bạn.

–         Bước 2: Nhấn chọn Nhật ký hoạt động.

–         Bước 3: Tiếp theo đó,  nhấn vào Thùng rác từ  List menu trên màn hình.

–         Bước 4: Sau đó, bạn sẽ thấy các bài đăng bị xóa trong vòng 30 ngày. Lúc này, bạn có thể chọn các bài đăng bạn muốn khôi phục và nhấn vào nút Khôi phục.

Tuy nhiên, những chiếc điện thoại thông minh thuộc hệ điều hành khác nhau thì  cách khôi phục bài viết đã xóa trên Facebook trên điện thoại cũng sẽ có một số khác biệt nhất định. Sau đây là cách cụ thể khi khôi phục trên hai dòng Android và IOS chi tiết nhất cho bạn tham khảo:

4.1 Cách khôi phục bài viết đã xóa trên Facebook bằng Android

Bạn đang xài cái dòng điện thoại Samsung, Oppo, Xiaomi, Vivo, Realmi,.. và bạn đang muốn khôi phục lại toàn bộ bài viết mà bạn đã xóa trên Facebook trong 30 ngày qua, thì hãy cũng mình làm theo quy trình sau đây, đảm bảo bạn sẽ làm được:

-Bước 1: Đăng nhập tài khoản của bạn vào thiết bị di động Android sẵn có. Và chọn phần Cài đặt trong mục Cài đặt & Quyền riêng tư.

Khôi phục bài viết đã xóa trên facebook

– Bước 2: Tiếp theo kéo chọn vào tùy chọn Tải xuống thông tin của bạn để thực hiện tạo bản sao dữ liệu của bạn.

Khôi phục bài viết đã xóa trên facebook

– Bước 3: Kế đến, hãy nhấn vào Bỏ chọn tất cả và bắt đầu chọn các bài đăng nào bạn muốn khôi phục trên Facebook. Bạn cũng có thể chọn một phạm vi ngày.

Khôi phục bài viết đã xóa trên facebook

– Bước 4: Sau đó nhấp vào Tạo tệp để tạo bản sao dữ liệu bài đăng trên Facebook của bạn.

Khôi phục bài viết đã xóa trên facebook

-Bước 5: Đến bước này bạn sẽ đợi một ít phút để tạo một bản sao thông tin của bạn. Sau khi thông tin đã tạo hoàn tất, thông báo sẽ đẩy đến.  Bây giờ bạn chỉ cần nhấp vào thông báo đó và Tải xuống dữ liệu từ tùy chọn Bản sao có sẵn.

– Bước 6: Cuối cùng sau khi tệp được tải xuống, hãy mở tệp và tìm bài đăng đã xóa mà bạn muốn lấy lại, sau đó chỉ cần khôi phục bài đăng là bạn đã khôi phục được bài đăng Facebook mà mình mong muốn bằng chiếc điện thoại thông minh chạy  hệ điều hành Adroid ( Samsung, Oppo, Xiaomi,..)

Xem thêm: Hướng dẫn tải video riêng tư trên facebook chất lượng cao

4.2 Cách khôi phục bài viết đã xóa trên Facebook bằng iPhone

Cách khôi phục bài viết đã xóa trên Facebook trên iPhone tương tự như cách khôi phục bài viết đã xóa trên Facebook trên điện thoại Adroid. Mọi người có thể thao tác bằng các bước cụ thể sau đây:

– Bước 1:  Mở ứng dụng Facebook trên điện thoại iPhone của bạn, vào phần Xem trang cá nhân. Nhấn chọn dấu 3 chấm trên lề bên phải màn hình kế bên Chỉnh sửa trang cá nhân.

– Bước 2: Nhấn vào Nhật ký hoạt động  của mục Cài đặt trang cá nhân> Quản lý hoạt động

Khôi phục bài viết đã xóa trên facebook

– Bước 3: Sau đó tiếp tục chọn Thùng rác, bạn sẽ thấy mọi bài đăng bị xóa trong vòng 30 ngày qua. Nhấn vào bài đăng bạn muốn khôi phục, sau đó nhấn vào Khôi phục.

Khôi phục bài viết đã xóa trên facebook

Khôi phục bài viết đã xóa trên facebook

– Bước 4: Một lần nữa chọn Khôi phục để xác nhận.

Khôi phục bài viết đã xóa trên facebook

Hoàn tất, bạn đã khôi phục thành công bài viết đã xóa trên Facebook với hệ điều hành IOS trên iphone một cách nhanh chóng. Lúc này, bạn có thể tìm thấy bài viết trên dòng thời gian Facebook của bạn rồi nhé.

Xem thêm: Hướng dẫn cách tải video trên Facebook chi tiết từng bước

5. Khôi phục bài viết đã xóa trên facebook bằng nhật ký hoạt động

Chúng ta có rất nhiều cách để khôi phục bài viết đã xóa khác nhau trên mạng xã hội Facebook, trong đó có thể kể đến cách khôi phục bằng Nhật ký hoạt động.

Có thể nói rằng, cách khôi phục bài viết đã xóa trên Facebook bằng nhật ký hoạt động chính là cách mà chúng ta sử dụng để khôi phục bài viết đã xóa trên Facebook trên iPhone.

Thế nên, chúng ta cũng có thể gói gọn qua 4 bước sau:

– Bước 1: Đăng nhập vào tài khoản Facebook của bạn và điều hướng đến Cài đặt & Quyền riêng tư.

– Bước 2:  Nhấp vào tùy chọn Nhật ký hoạt động.

– Bước 3:  Chọn Thùng rác và xem các bài đăng đã xóa của bạn còn khả dụng hay không.

– Bước 4: Nếu có sẵn bài đăng, chỉ cần nhấp vào tùy chọn Khôi phục.

6. Khôi phục bài viết đã xóa trên Facebook bằng tính năng xóa tài khoản

Ngoài ra, thêm một cách khác để bạn khôi phục bài viết đã xóa trên Facebook của mình chính là bằng tính năng xóa tài khoản. Chắc hẳn bạn đã biết khi chúng ta xóa tài khoản của mình, đồng thời các dữ liệu bài đăng và hình ảnh trên Facebook của mình cũng mất đi.

Câu hỏi đặt ra ở đây là làm sao để có thể khôi phục bài viết đã xóa xuất hiện trở lại trên Facebook cá nhân của mình?

Đơn giản thôi nè, bạn chỉ cần đăng nhập vào tài khoản của mình trong vòng 30 ngày kể từ ngày bạn thực hiện xóa tài khoản Facebook. Sau đó, chọn Cancel Deletion. Chỉ cần thao tác như vậy, bài viết của bạn đã xóa sẽ cùng khôi phục với tài khoản Facebook của bạn.

Thật dễ dàng đúng không nào, còn ngại gì mà không test thử cách này đi và chia sẻ cho mọi người cùng biết đến.

Kết luận

Vô cùng đơn giản vậy thôi, bạn đã có thể khôi phục lại toàn bộ những bài đăng mà bạn đã xóa trên Facebook trong vòng 30 ngày trở lại. Từ nay về sau bạn sẽ không còn cảm thấy tiếc nuối hay buồn bực vì lỡ tay xóa những bài viết quý giá của mình.

Rất mong bạn sẽ hài lòng và thực hiện khôi phục thành công bài viết mà bạn đã xóa bằng các phương pháp được chia sẻ bên trên nhé!

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on skype
Skype
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM​

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

NHẬN TƯ VẤN QUẢNG CÁO FACEBOOK MIỄM PHÍ

71c4e089a44841161859-min_optimized

Đăng ký học ngay