SỐ 1 VỀ ĐÀO TẠO FACEBOOK ONLINE

Khóa Học Facebook Ads Coaching

Kỹ thuật quảng cáo Facebook từ A - Z

Target Đối Tượng Mục Tiêu

Bí quyết bùng nổ doanh số

Hoàn Tiền 100%

Nếu không làm được

Kích thước ảnh bìa Facebook mới nhất 2022

Facebook là mạng xã hội lớn mạnh và nhiều người dùng nhất thế giới. Đây cũng là mảnh đất màu mỡ, là cơ hội của các doanh nghiệp, người tạo nội dung mang hình ảnh thương hiệu của mình đến gần hơn. Tuy nhiên, người dùng cần phải tuân thủ những nguyên tắc về việc đăng ảnh trên Facebook như nội dung, kích cỡ.

Vậy kích thước ảnh bìa Facebook như thế nào? Ảnh banner và avatar Facebook có kích thước như thế nào là chuẩn? Hãy cùng Nguyễn Hải Nam đi tìm hiểu kích cỡ các loại ảnh đăng Facebook mới nhất 2020 dưới đây.

Kích thước ảnh bìa Facebook

Ảnh bìa Facebook là gì?

Khi truy cập vào trang cá nhân Facebook của một người nào đó, ta có tể nhìn thấy ngay một hình ảnh lớn hơn ở phía trên cùng của timeline. Hình ảnh đó được gọi là ảnh bìa Facebook. Ảnh bìa Facebook có thể là những hình ảnh cá nhân, hoặc những hình ảnh đẹp được người dùng lựa chọn.

Ảnh bìa Facebook là gì
Ảnh bìa Facebook là gì

Ảnh bìa Facebook là hình cover công khai, bất cứ ai truy cập vào timeline của bạn sẽ có thể nhìn thấy chúng. Ảnh bìa Facebook đóng vai trò quan trọng, đóng góp tới sự ảnh hưởng của trang facebook cá nhân, trang fanpage của doanh nghiệp. Một ảnh bìa Facebook tốt sẽ gắn liền với câu chuyện và thương hiệu của brand, đôi khi chúng trở thành một công cụ đắc lực giúp truyền tải thông điệp tới người dùng.

Kích thước ảnh bìa Facebook

 • Hiển thị trên trang với chiều rộng 820 pixel, chiều cao 312 pixel trên máy tính và chiều rộng 640 pixel, chiều cao 360 pixel trên điện thoại.
 • Phải có chiều rộng tối thiểu 400 pixel và chiều cao tối thiểu 150 pixel
 • Tải nhanh nhất khi ở dạng file JPG sRGB rộng 851 pixel và cao 315 pixel
Kích thước ảnh bìa Facebook
Kích thước ảnh bìa Facebook

Công cụ thiết kế cover Facebook online

Phần mềm tạo ảnh bìa Facebook Uplevo

Uplevo là nền tảng thiết kế ảnh bìa Facebook online, tạo Facebook Cover trên website, được cấu hình sẵn cho người dùng kích cỡ ảnh chuẩn của Facebook. Những người không chuyên về thiết kế chỉ việc chọn mẫu trong hàng trăm các thiết kế khác nhau, sau đó vài thao tác kéo thả đơn giản để chỉnh sửa sao cho phù hợp với nhu cầu và mục đích của họ.

Phần mềm tạo ảnh bìa Facebook UplevoPhần mềm tạo ảnh bìa Facebook Uplevo
Phần mềm tạo ảnh bìa Facebook Uplevo

Phần mềm thiết kế ảnh bìa Canva

Canva cũng là một công cụ thiết kế ảnh trên mạng xã hội khá nổi tiếng, được nhiều người tin tưởng sử dụng. Công cụ thiết kế này có nguồn tài nguyên ảnh nền cũng như các mẫu, icon, và font chữ khá dồi dào để người dùng có thể thoải mái lựa chọn.

Phần mềm thiết kế ảnh bìa Canva
Phần mềm thiết kế ảnh bìa Canva

Công cụ thiết kế Facebook Cover – Fotor

Fotor là một tool chuyên về design đồ họa, nhưng cũng cung cấp các giải pháp về thiết kế ảnh bìa Facebook. Bắt đầu bằng việc lựa chọn size ảnh phù hợp, sau đó là kéo thả các thành phần cần thiết cho sản phẩm thiết kế của bạn. Thêm vào đó, Fotor có sẵn các mẫu từ sự kiện đến dịp nghỉ lễ.

PicMonkey

Nếu muốn ảnh bìa Facebook của bạn lung linh hơn với các hiệu ứng ấn tượng, thì PicMonkey chính là sự lựa chọn hợp lý. Bạn chỉ việc tải ảnh mình thích lên, sau đó thêm các hiệu ứng và các chi tiết bạn mong muốn cho thiết kế của mình. Tuy vậy, khi sử dụng phiên bản miễn phí PicMonkey có nhiều giới hạn. Bạn có thể cân nhắc các phiên bản trả phí của công cụ này nhé.

Phần mềm thiết kế ảnh bìa PicMonkey
Phần mềm thiết kế ảnh bìa PicMonkey

Picscatter

Picscatter được tạo ra giúp những người thiết kế ảnh bìa Facebook dễ dàng. Nhưng trước khi bắt đầu, hãy thiết lập trước size ảnh mà bạn mong muốn, bởi công cụ này không cung cấp kích thước cố định cho các sản phẩm thiết kế của mình.

Cách đặt ảnh bìa Fanpage

Để thêm hoặc thay đổi ảnh bìa Fanpage hoặc trang cá nhân của bạn, có thể làm theo các bước sau:

 • Bước 1: Đi đến Fanpage hoặc Trang cá nhân của bạn -> Di chuột qua ảnh bìa và nhấp vào Thêm ảnh bìa hoặc Thay đổi ảnh bìa
 • Bước 2: Nhấp vào Tải ảnh/video lên để tải ảnh từ máy tính, hoặc có thể sử dụng ảnh trên trang hoặc trong album bằng cách nhấp vào Chọn từ Ảnh
 • Bước 3: Sau khi chọn ảnh, nhấp vào ảnh, kéo lên xuống để chỉnh vị trí ảnh
 • Bước 4: Nhấp vào Lưu

Kích thước avatar Facebook

Avatar Facebook là gì?

Avatar Facebook là hình ảnh đại diện, là hình ảnh nhỏ hiển thị bên trái khi vào trang cá nhân của bất kỳ người dùng Facebook nào hay trang Fanpage nào. Đây là hình ảnh đại diện cho một cá nhân hay một tổ chức công ty. Thường thì đối với các tổ chức hay công ty thì avatar chính là logo. Còn đối với các cá nhân thì avatar Facebook thường là những ảnh họ thích đưa lên như ảnh của chính mình và có thể thay đổi bất cứ lúc nào,..

Avatar Facebook giúp cho những người khác nhận ra bạn trong hàng triệu người đang sử dụng Facebook mà nó còn thể hiện được cá tính riêng của mỗi cá nhân thông qua những hình ảnh đẹp cuốn hút – hấp dẫn

Kích thước ảnh đại diện Facebook

Kích thước ảnh đại diện Facebook trên trang Fanpage hoặc Facebook cá nhân với kích thước 170×170 pixel trên máy tính, 128×128 pixel trên điện thoại thông minh và 36×36 pixel trên hầu hết điện thoại thông thường.

Kích thước ảnh đại diện Facebook
Kích thước ảnh đại diện Facebook
Đối với ảnh đại diện và ảnh bìa có logo hoặc văn bản, dạng file PNG sẽ cho kết quả tốt hơn. Lưu ý rằng ảnh đại diện Trang sẽ bị cắt thành hình tròn trong quảng cáo và bài viết, nhưng vẫn là hình vuông khi mọi người truy cập Trang của bạn
>>> Xem thêm: Khóa học Facebook

Cách đặt avatar Facebook

Cách đặt avatar Facebook cho Fanpage hay cho tài khoản cá nhân như sau:

 • Bước 1: Truy cập vào trang cá nhân Facebook hoặc Fanpage muốn đổi ảnh đại diện
 • Bước 2: Nhấp vào ảnh đại diện —> Nhấp Cập nhật
 • Bước 3: Chọn ảnh hoặc thêm khung
 • Bước 4: Cắt ảnh và nhấp vào Lưu. Nếu bạn không muốn cắt ảnh, hãy nhấp vào Không cắt ảnh dưới cùng ở bên trái, rồi nhấp vào Lưu

Lưu ý, khi thêm hoặc thay đổi ảnh đại diện, bạn có thể:

 • Tải lên từ máy tính
 • Thêm khung vào ảnh mới hoặc ảnh hiện có
 • Chọn ảnh bạn đã tải lên hoặc ảnh mình được gắn thẻ

Kích thước banner Facebook

Banner Facebook là gì?

Banner trong tiếng Anh có nghĩa là biểu ngữ, khẩu hiệu chính trị, lá cờ. Vậy nên, Banner Facebook là những tấm hình quảng cáo thương hiệu, sản phẩm, dịch vụ nào đó nhằm thu hút sự chú ý của nhiều người. Thay vì được in ra, làm biển quảng cáo trên đường phố, đăng trên báo, tạp chí hoặc trên website, thì banner Facebook được đăng trên Facebook, phục vụ cho mục đích quảng cáo.

Kích thước banner quảng cáo Facebook

Đối với banner Facebook cho Fanpage, ngoài yếu tố nội dung, đồ họa thì kích thước cũng là một yếu tố quan trọng không thể bỏ qua.

 

 

Kích thước banner quảng cáo Facebook
Kích thước banner quảng cáo Facebook

Kích thước ảnh bài group Facebook

Ảnh bài group là gì?

Cũng giống như trang cá nhân, hay fanpage, ảnh bìa group là hình ảnh được đặt đầu tiên của một nhóm bất kỳ. Khi vào trong một nhóm thì nó sẽ là hình ảnh lớn nhất và được nhìn thấy đầu tiên. Thông thường ảnh bìa group sẽ là hình ảnh nói lên đặc trưng, tính chất của nhóm đó. Đó sẽ là hình ảnh đẹp nhất và được người dùng lựa chọn, thiết kế riêng phù hợp với tính chất, mục đích của nhóm.

Kích thước ảnh bìa Facebook
Kích thước ảnh bìa Facebook

Ảnh bìa group Facebook có vai trò lớn, quan trọng và nó đóng góp với sự ảnh hưởng của nhóm đó lên từng cá nhân trong nhóm. Nó là một công cụ đắc lực truyền tải thông điệp, mục đích, nội dung bao hàm của nhóm tới người dùng. Việc tạo lập nhóm, bạn không thể bỏ qua vấn đề kích thước ảnh bìa nhóm. Không phải ảnh nào bạn cũng có thể sử dụng đặt làm ảnh bìa.

Kích thước ảnh bìa group Facebook

Kích thước ảnh bìa Facebook
Kích thước ảnh bìa Facebook

Ảnh bìa nhóm facebook thường sẽ có kích thước là:

 • Kích thước tối đa: 1640px x 922px
 • Kích thước tối thiểu: 820px x 461px
 • Tỷ lệ khung hình: 1,78: 1

Tuy nhiên, kích thước trên không hoàn toàn nằm trong khung bìa của nhóm. Bạn sẽ cần thực hiện thao tác cắt ảnh, căn chỉnh ảnh sao cho phần nội dung bạn mong muốn sẽ được xuất hiện. Việc này hoàn toàn không có gì khó, bạn chỉ cần tỉ mĩ và cẩn thận một chút thôi nhé.

Kích thước ảnh bìa fanpage Facebook

Fanpage facebook đang là một kênh bán hàng được các doanh nghiệp lựa chọn. Banner fanpage chính là công cụ hữu hiệu giúp các doanh nghiệp triển khai các chiến dịch marketing online. Công cụ giới thiệu thương hiệu, kết nối với các đối tượng khách hàng mục tiêu.

Kích thước ảnh bìa Facebook
Kích thước ảnh bìa Facebook

Và để công cụ fanpage phát huy hiệu quả cao nhất thì bạn cần biết kích thước ảnh bài fanpage bao nhiêu là đạt chuẩn. Kích thước ảnh bìa fanapge sẽ mang chức năng như kích thước của ảnh bìa group, ảnh bìa cá nhân. Tuy nhiên, ảnh bia fanpage sẽ mang kích thước riêng. Kích thước cụ thể của ảnh bìa fanpage facebook là:

 • Kích thước tối đa: 1958 x 745px
 • Kích thước tối thiểu: 820 x 312px
 • Tỷ lệ khung hình: 2,63: 1

Với ảnh bìa fanpage khi đưa ảnh lên kích thước sẽ được Facebook tự động căn chỉnh trong trường hợp cần thiết. Hoặc người dùng có thể tự mình căn chỉnh vị trí ảnh thật phù hợp với những nội dung bạn muốn ảnh bìa muốn nói lên.

Điều đặc biệt, trong năm 2022 Facebook đã có những cải tiến, nhờ đó phần ảnh bìa page sẽ không bị bất kỳ phần nào chê khuất. Do đó, bạn hoàn toàn có thể sử dụng 100% không gian ảnh bìa để ảnh có được kích thước tối đa, mang đủ nội dung muốn nói.

Lưu ý:

 • Bạn không nên sử dụng hình ảnh các banner quảng cáo để làm ảnh bìa trang fanpage.
 • Nếu bạn muốn thiết kế size ảnh bìa cho fanpage Facebook dễ dàn, thì bạn có thể sử dụng 1 trong 2 công cụ: Canva và Picmonkey. Đây là 2 công cụ hoàn toàn miễn phí, bên cạnh đó nó còn chứa các mẫu ảnh bìa cho trang fanpage để bạn lựa chọn.

Kích thước ảnh Facebook

Loại ảnh phổ biến nhất Facebook đó chính là những ảnh đăng thông thường trên dòng thời gian. Theo ước tính, người dùng Facebook (cả cá nhân và doanh nghiệp) tải lên trung bình một ngày khoảng 350 triệu bức hình. Đây cũng là định dạng có nhiều sự thay đổi về thông số, gây không ít những trở ngài cho những người tạo nội dụng. Vậy, kích thước ảnh Facebook thông thường sẽ như thế nào?

 • Những bức ảnh chân dung (ảnh dọc) nên để tỉ lệ tối ưu là 3:2
 • Ảnh cho những bài đăng Facebook để kích thước 940 x 788 pixels
 • Những bức ảnh vuông 1:1 nên để kích thước 800 x 800 pixels

Nguyễn Hải Nam – Khóa học quảng cáo Facebook Coaching

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on skype
Skype
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM​

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

NHẬN TƯ VẤN QUẢNG CÁO FACEBOOK MIỄM PHÍ

71c4e089a44841161859-min_optimized

Đăng ký học ngay