SỐ 1 VỀ ĐÀO TẠO FACEBOOK ONLINE

Khóa Học Facebook Ads Coaching

Kỹ thuật quảng cáo Facebook từ A - Z

Target Đối Tượng Mục Tiêu

Bí quyết bùng nổ doanh số

Hoàn Tiền 100%

Nếu không làm được

Kích thước cover Facebook size chuẩn nhất năm 2021

Kích thước chuẩn luôn là yếu tố được nhiều người quan tâm khi làm các công việc liên quan đến nền tảng xã hội Facebook. Nhiều người đặt câu hỏi kích thước cover Facebook là bao nhiêu? hay kích thước cover Facebook size chuẩn nhất năm 2021 là bao nhiêu? Để làm rõ vấn đề này, mời các bạn đọc cùng Nguyễn Hải Nam tìm hiểu kỹ hơn trong bài viết dưới đây.

Tham khảo thêm>>>

Kích thước cover Facebook size chuẩn nhất

Trước tiên, mình cần nói rõ nguyên nhân tại sao cần sử dụng và làm ảnh cover Facebook size chuẩn kích thước. Đặt vấn đề đầu tiên là do nó sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến chiến dịch quảng cáo của bạn. Vậy ảnh hưởng như thế nào? Khi bạn sử dụng ảnh cover Facebook, nó sẽ giúp chiến dịch quảng cáo của bạn thu hút được nhiều người xem, hay nhiều người quan tâm đến Fanpage của mình hơn. Khi có nhiều người quan tâm, đồng nghĩa với việc bạn đã đạt được thành công nhất định trong công cuộc tìm kiếm doanh thu.

Vậy làm thế nào để có bức ảnh cover Facebook đẹp, chuẩn kích thước. Hãy tìm hiểu hết các vấn đề tiếp theo dưới đây nhé!

Sự thay đổi giao diện ảnh hưởng đến thay đổi về kích thước cover Facebook

Đối với công việc kinh doanh thì việc quảng bá thương hiệu đến gần hơn với khách hàng là điều bất kỳ doanh nghiệp nào cũng mong muốn. Có nhiều cách để quảng bá, tuy nhiên việc sử dụng ảnh bìa Facebook Fanpage của doanh nghiệp cũng là cách tuyệt vời giúp đưa thương hiệu sản phẩm đến với các khách hàng tiềm năng. Chính vì thế, việc thiết kế ảnh bìa đạt chuẩn kích thước cover Facebook là điều mà các chuyên gia thiết kế luôn quan tâm để kịp thời đổi mới thích nghi. Mỗi khi Facebook thay đổi giao diện đồng nghĩa với ảnh kích thước cover Fanpage cũng bị thay đổi theo. Cụ thể sự thay đổi đó được chia sẻ như sau:

  • Size cover Facebook cũ: 851 × 315 px.
  • Cover Facebook size mới: 828 × 315 px.
Sự thay đổi giao diện ảnh hưởng đến thay đổi về kích thước cover Facebook
Sự thay đổi giao diện ảnh hưởng đến thay đổi về kích thước cover Facebook

Kích thước cover Facebook chuẩn trên từng thiết bị khác nhau

Không giống như trước đây, đa số nền tảng mạng xã hội này chỉ sử dụng trên trình duyệt web của các loại máy PC, laptop…Giờ đây sở hữu một chiếc điện thoại thông minh đơn giản hơn nhiều, chính vì thế đối với lượng người truy cập Facebook qua thiết bị điện thoại lớn cũng là yếu tố bạn nên quan tâm khi thiết kế kích thước cover Facebook. Vậy kích thước cover Facebook trên các thiệt bị cụ thể như thế nào? Size cover Facebook trên điện thoại ra sao? Để trả lời câu hỏi này, Nam xin chia sẻ về kích thước trên từng thiết bị để bạn có sự so sánh và hiểu rõ nhất.

  • Size cover Facebook xem trên máy tính là: 828 × 315 px.
  • Cover Facebook size xem trên mobile là: 828 x 465 px.
Kích thước cover Facebook chuẩn trên từng thiết bị khác nhau
Kích thước cover Facebook chuẩn trên từng thiết bị khác nhau

Mặc dù Facebook cũng sẽ tự động thay đổi kích thước màn hình của bạn, tuy nhiên khi bạn thiết kế một cách chủ động đáp ứng cho Fanpage của doanh nghiệp mình, thì khách hàng truy cập sẽ thấy được sự chỉnh chu và tỉ lệ hiển thị tốt nhất, không gặp phải tình trạng vỡ ảnh khi đưa lên ảnh bìa Fanpage của mình.

Tham khảo thêm>>>Khóa Học Facebook Marketing 25/10/2021 – LadiPage

Kích thước cover Facebook phù hợp với cả máy tính và điện thoại

Để trung hòa kích thước cover Facebook giữa các thiết bị thì bạn cần chú ý những điều sau đây khi thiết kế để có được bức ảnh hoàn chỉnh.

  • Đầu tiên là về kích thước, bạn cần có một ảnh kích thước 1222 x 465 px. Khi thiết kế hãy tập trung nội dung muốn truyền tải trong khoảng ô có kích thước cover Facebook: 828 x 465 px. Khi ấy chắc chắn bạn sẽ có bức ảnh hiển thị đầy đủ thông tin sắc nét đến người dùng cả hai loại thiết bị là máy tính và điện thoại di động
  • Ngoài ra bạn cũng cần lưu ý thêm về kích thước nhỏ nhất và lớn nhất nên tạo khi thiết kế ảnh cover Facebook. Theo đó: Size cover Facebook lớn nhất: 1958 x 745 px, Size cover Facebook nhỏ nhất: 820 x 312 px, Tỷ lệ khung hình bìa cove Facebook: 2,63:1.
Kích thước cover Facebook phù hợp với cả máy tính và điện thoại
Kích thước cover Facebook phù hợp với cả máy tính và điện thoại

Tuân thủ đúng nguyên tắc kích thước cover Facebook trên, chắc chắn bạn sẽ vừa hài lòng ông Facebook vừa đáp ứng được nhu cầu  của người dùng.

Tham khảo thêm>>>Chạy quảng cáo Facebook miễn phí và hiệu quả kinh doanh

Kích thước ảnh avatar Facebook chuẩn

Ảnh đại diện cũng là một phương thức truyền thông thương hiệu rất tốt, Tuy nhiên, cũng giống như ảnh bìa, ảnh đại diện cũng cần phải được cover chuẩn kích thước. Bởi lẽ, nếu ảnh bìa chỉ xuất hiện duy nhất khi ai đó vào trang của bạn xem, thì ảnh đại diện chính là khuôn mặt của bạn, nó xuất hiện khắp mọi nơi như: Bài viết, bình luận, kết quả tìm kiếm…. Ảnh này thường được hiển thị dưới dạng Thumbnail, nên bạn cần có kích thước cho phù hợp.

Kích thước ảnh avatar Facebook chuẩn
Kích thước ảnh avatar Facebook chuẩn

Với hình ảnh avatar Facebook thì mọi chuyện có thể đơn giản hơn nhiều so với hình ảnh bìa. Bạn nên nhớ rằng khi chỉnh kích thước avatar Facebook hãy để chế độ phân giải cao nhất là 2048 x 2048 px. Điều này sẽ đảm bảo dù bạn dùng thiết bị nào cũng sẽ cho hình ảnh chất lượng cao nhất. Dưới đây là một số kích thước chuẩn khi bạn xem trên các nền tảng thiết bị số của ảnh avatar Facebook

  • Kích thước của hình đại diện Facebook khi xem trên profile: 40 x 40 px.
  • Kích thước cover Facebook avatar khi phóng lên: 850 x 850 px.
  • Kích thước cover Facebook size lớn nhất của avatar là: 2048 x 2048 px.
  • Kích thước cover Facebook avatar size nhỏ nhất: 168 x 168 px.

Hãy lưu ý rằng, thiết kế cấu trúc của avatar là hình tròn, nhưng ảnh đại diện của bạn tải lên là hình vuông, Vì thế, để tránh tình trạng mất hình thì khi thiết kế bạn nên cover Facebook size avatar tập trung các điểm chính ở giữa, tránh ở các viền bo dẫn đến mất đi nội dung truyền tải của bức ảnh.

Kết luận

Hy vọng rằng, với những chia sẻ trên đây Nguyễn Hải Nam đã giúp bạn biết được kích thước cover Facebook chuẩn là bao nhiêu. Từ đó nó sẽ giúp bạn trở thành chuyên gia thiết kế các sản phẩm quảng cáo truyền thông Facebook. Nếu bạn có mong muốn tìm hiểu về các khóa học quảng cáo Facebook đối với người mới bắt đầu hoặc những người muốn áp dụng thực chiến trong công việc kinh doanh. Vui lòng liên hệ: Bạn sẽ được tư vấn nhiệt tình và có giải pháp riêng cho cá nhân bạn. Cuối cùng, Nam xin chúc các bạn thu nhặt được nhiều kiến thức qua bài chia sẻ của Nam, từ đó gặt hái được nhiều thành công trong công việc!

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on skype
Skype
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM​

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

NHẬN TƯ VẤN QUẢNG CÁO FACEBOOK MIỄM PHÍ

71c4e089a44841161859-min_optimized

Đăng ký học ngay