Làm sao để sử dụng thư viện quảng cáo facebook hiệu quả cho chiến dịch quảng cáo

Thư viện quảng cáo facebook công cụ hữu ích giúp bạn nghiên cứu đối thủ cạnh tranh. Vậy bạn đã biết cách sử dụng thư viện quảng cáo Facebook hiệu quả? Hãy cùng tìm hiểu rõ hơn trong bài viết này.

Là một nhà quảng cáo đã bao giờ bạn tự hỏi “Đối thủ chạy quảng cáo Facebook như thế nào? Bạn có thể học những gì từ các chiến lược của họ không?

Để giúp bạn giải quyết được những thắc mắc trên. Trong bài viết này chúng tôi sẽ chia sẻ tới các bạn toàn bộ thông tin về thư viện quảng cáo facebook. Hãy cùng Nguyễn Hải Nam tìm hiểu về thư viện quảng cáo Facebook này nhé.

thư viện quảng cáo facebook

Thư viện quảng cáo facebook (Facebook Ads Library) là gì?

Thư viện quảng cáo hay còn được gọi là Facebook Ads Library, một ứng dụng được dùng để tra cứu toàn bộ thông tin của các nhà quảng cáo trên facebook. Tại thư viện quảng cáo Facebook được cung cấp rất nhiều các thông tin quảng cáo khác nhau. Bao gồm:

 • Các bài viết quảng cáo liên quan đến vấn đề xã hội
 • Các bài quảng cáo liên quan đến bầu cử hoặc chính trị

 • Các quảng cáo thống kê mức chi tiêu

 • Các quảng cáo thể hiện số liệu số người tiếp cận

 • Những quảng cáo có pháp nhân tài trợ

Tại thư viện quảng cáo facebook bạn có thể tìm kiếm toàn bộ thông tin về những thứ mình quan tâm . Toàn bộ thông tin, tính minh bạch của các bài quảng cáo của tất cả mọi người trên Facebook.

thư viện quảng cáo facebook

Tuy nhiên, với những bài quảng cáo có chứa nội dung không lành mạnh như: Đồ uống có cồn, cờ bạc, hình ảnh nhạy cảm, … thì những nội dung đó sẽ không được hiển thị vì nó đã vi phạm vào những điều cấm trong quảng cáo facebook.

Sử dụng thư viện quảng cáo facebook có lợi ích gì?

Như đã nói ở trên, với thư viện quảng cáo bạn có thể tra cứu toàn bộ thông tin về các bài chạy quảng cáo trên facebook. Vậy nên, khi sử dụng thư viện quảng cáo bạn sẽ có thể biết được những việc mà đối thủ của mình đang làm. Đây chính là lợi ích lớn nhất để bạn có thể học hỏi và đưa ra các chiến lược hoạt động hiệu quả cho các chiến dịch quảng cáo của mình.

Sử dụng thư viện quảng cáo bạn có thể:

 • Xem được những quảng cáo dù nó đang hoạt động hay không hoạt động tại thời điểm tìm khiến

 • Những quảng cáo sẽ được thu thập từ tất cả các quốc gia khác nhau có yêu cầu quyền để chạy quảng cáo về các vấn đề xã hội bầu cử hay chính trị

 • Biết được đối thủ của mình sử dụng nội dung nào để chạy quảng cáo

 • Họ sử dụng chiến lược nào trong các bài chạy quảng cáo

 • Đối thủ, các bài chạy quảng cáo sử dụng dạng hình ảnh hay video

Tất cả những thông tin bạn muốn biết đều có thể có được nhờ vào thư viện quảng cáo facebook. Một khi bạn nắm được những thông tin, đây sẽ là những thông tin hữu ích cho các chiến dịch quảng cáo của bạn. Với những thông tin trên quảng cáo đối thủ mà bạn có được, bạn sẽ có thể:

 1. Tối ưu nội dung, hình ảnh, video quảng cáo của mình nhằm đạt hiệu quả cao nhất

 2. Bạn có thêm nội dung, ý tưởng cho những chiến lược quảng cáo

 3. Đặc  biệt, mang lại cho bạn những định hướng chính xác trước khi tiến hàng chạy quảng cáo cho sản phẩm, dịch vụ của mình.

Bạn có cần đăng nhập để sử dụng Facebook Ads Library không?

Câu là trả là không, bạn hoàn toàn không cần đăng nhập vẫn có thể sử dụng được thư viện quảng cáo trên facebook. Để có thể vào thư viện quảng cáo bạn chỉ việc click và đường link: https://www.facebook.com/ads/library/. Và bạn có thể sử dụng các tính năng trên thư viện quảng cáo mà hoàn toàn không cần đăng nhập.

Tính năng của thư viện quảng cáo facebook

Thư viện quảng cáo facebook là một công cụ hỗ trợ đắc lực cho những chiến dịch quảng cáo truyền thông marketing Facebook của bạn. Nói đến thư viện quảng cáo các bạn không thể bỏ qua 3 tính năng nổi bật sau:

Tính năng tìm kiếm

 • Tại thư viện quảng cáo mọi người đều có thể tìm kiếm các cụm từ, các fanpage bất kỳ.

 • Những mục nội dung thường được facebook cung cấp là: Tên trang, thông tin quảng cáo của trang.

 • Nhằm thuận lợi trong việc tìm, tra cứu thông tin Facebook sẽ phân loại dạng truyền thông marketing thành các nội dung liên quan tới: Chính trị, bầu cử, vướng mắc xã hội.

Thông tin tìm kiếm

 • Các báo thông sẽ được lưu trữ và cung cấp dựa theo khu vực địa lý, chính sách của từng quốc gia.

 • Thư viện quảng cáo cũng sẽ cung cấp thông tin về tình trạng sự cố của các quảng cáo mà bạn đang xem như: Tạm dừng do sự cố, ngừng theo kế hoạch và các sự cố bảo trì khác

Xem tương tác của các bài viết về lượt like, bình luận

Thư viện quảng cáo  Facebook không cung cấp thống kê số liệu về lượt tác động qua lại, like và bình luận của bài quảng cáo. Các bạn chỉ có thể xem lượt like, share và tương tác của bài viết cùng nội dung của các bài viết mà thôi.

Trường hợp các bạn muốn xem thì chỉ có thể trực tiếp vào fanpage và thực hiện dò tìm các thông tin bài viết quảng cáo đấy. Tuy nhiên, với những trường hợp trang fanpage đây ẩn, chê dấu hoặc không chạy bài quảng cáo thì bạn sẽ không thể tìm được đâu nhé.

Tuy nhiên, các bạn cần lưu ý thêm một số điều sau đây khi sử dụng các tính năng có trong thư viện quảng cáo.

 • Các trang facebook có thể xem, lựa chọn bài ads trong thư viện

 • Các bài quảng cáo về đồ uống có cồn, cờ bạc, hay những nội dung người lớn,… sẽ được thư viện quảng cáo trên facebook loại bỏ.

 • Thư viện sẽ hạn chế các bài quảng cáo, những báo cáo so với file khách hàng nhỏ hơn 13 tuổi

Đặc biệt, những tính năng có trong thư viện quảng cáo toàn bộ mọi người đều có thẻ sử dụng được. Những tính năng hữu ích cho các chiến dịch quảng cáo của công ty, của khách hàng hay của chính bản thân.

Xem thêm: Cách Tạo Nhóm Chat Trên Facebook nhanh chóng mới nhất

Bao lâu thì quảng cáo xuất hiện trong thư viện quảng cáo?

Rất nhiều người tò mò và quan tâm tới việc bao lâu thì quảng cáo sẽ được xuất hiện trong thư viện quảng cáo.

Theo chính thực tế trải nghiệm và thông báo của facebook: trong vòng 24 giờ kể từ thời điểm bài quảng cáo có lượt hiển thị đầu điên nó sẽ được hiển thị ở trong thư viện quảng cáo. Trường hợp các nhà quảng cáo có những điều chỉnh, thay đổi hoặc cập,… tất cả cũng sẽ được hiển thị trong thị việc quảng cáo trong vòng 24 giờ.

Facebook Ads Library hiển thị quảng cáo theo cơ chế nào?

Để một quảng hiển thị tới bạn, facebook se dựa vào thói quen sử dụng, sở thích, hành vi,.. của bạn. Đó là những căn cứ chính xác nhất giúp cho thư viện quảng cáo facebook phân bối quảng cáo tới người dùng.

Facebook mong muốn những quảng cáo bạn nhìn thấy đều là những quảng cáo hữu ích, phù hợp và thú vị. Vậy nên quá trình phân bố quảng sẽ được dựa vào:

 • Các hoạt động như thích trang, nhấp vào các bài quảng cáo của bạn.

 • Các thông tin cá nhân được chính bạn cung cấp trên tài khoản facebook của mình như độ tuổi, giới tính, vị trí, …

 • Những thông tin mà nhà quảng cáo có được về bạn như email, sđt,..

 • Những hoạt động của bạn trên các ứng dụng, các trang web bên ngoài facebook.

Thư viện quảng cáo facebook có hiển thị quảng cáo Instagram không?

Hiện nay, facebook và instagram đã liên kết với nhau. Người dùng facebook được quyền chia sẻ trực tiếp các bài viết từ facebook qua instagram.

Vậy nên, thư viện quảng cáo cũng sẽ là nơi hiển thị quảng cáo instagram. Đó chính là ưu điểm lớn với các nhà quảng cáo khi họ lựa chọn và sử dụng cùng lúc nhiều nền tảng quảng cáo khác nhau.

Hướng sử dụng thư viện quảng cáo facebook hiệu quả từng bước chi tiết

Làm sao để sử dụng thư viện quảng cáo facebook hiệu quả cho chiến dịch quảng cáo

Xem tất cả quảng cáo đang hoạt động của 1 trang bất kỳ

Chỉ cần một vài thao tác bạn đã có thể truy cập thư viện quảng cáo và xem được hoạt động quảng cáo của một trang bất kỳ. Các bước thực hiện như sau:

Bước 1: Các bạn cần truy cập vào thư viện quảng cáo bằng đường link sau: https://www.facebook.com/ads/library/

thư viện quảng cáo facebook
thư viện quảng cáo facebook

Bước 2: Bạn có thể tìm kiếm tất cả những bài quảng cáo của một trang bất kỳ bằng cách nhập tên trang Fanpage của họ hoặc từ khóa bạn muốn tìm.

thư viện quảng cáo facebook

Lập tức những bài quảng cáo của fanpage đó hoặc của từ khóa đó sẽ hiện ra cho bạn xem và nghiên cứu.

Xem tất cả quảng cáo đang hoạt động của đối thủ cạnh tranh

Để có thể xem các hoạt động quảng cáo của một trang đối thủ bất kỳ, các bạn chỉ cần thao tác với 2 bước:

Bước 1: Vào page Facebook  của đối thủ mà bạn muốn xem, sau đó kéo xuống mục Tính Minh Bạch Của Trang nằm ở phía dưới mục giới thiệu. Tại đây hãy nhấn vào Xem tất cả.

thư viện quảng cáo facebook

Bước 2: Kéo xuống mục Quảng cáo từ Trang này chọn tiếp vào Xem trong Thư viện quảng cáo

thư viện quảng cáo facebook

Lập tức bạn sẽ được chuyển sang một giao diện mới, tại đây bạn sẽ thấy và xem được tất cả những quảng cáo mà trang đối thủ đã và đang chạy quảng cáo.

Xem thêm: Hướng dẫn kháng nghị tài khoản quảng cáo Facebook bị khóa đảm bảo thành công 100%

Sử dụng cụm từ, cụm từ chính xác tìm quảng cáo đang chạy

Công cụ thư viện quảng cáo facebook cung cấp các thông tin một cách minh bạch của tất cả các trang Fanpage đang chạy quảng cáo. Để có thể tìm kiếm quảng cáo về bằng một cụm từ đang chạy quảng cáo thì hãy bắt đầu với các bước sau:

Bước 1: Các bạn cần truy cập vào thư viện quảng cáo bằng đường link sau: https://www.facebook.com/ads/library/

thư viện quảng cáo facebook

Bước 2: Tại giao diện của thư viện quảng cáo  bạn sẽ tiến hành chọn hạng mục quảng cáo và viết từ khóa mà mình muốn biết.

thư viện quảng cáo facebook

Lúc này tất cả những bài quảng cáo liên quan tới từ khóa mà bạn muốn biết sẽ được hiện ra. Và giờ đây, bạn có thể tham khảo và xem chi tiết về nội dung, hình ảnh của các bài viết này sử dụng.

Xem ngôn ngữ, nền tảng, loại file phương tiện, ngày quảng cáo

Công cụ thư viện quảng cáo facebook không chỉ cho phép bạn xem các thông tin các nội dung trên. Tại đây bạn còn được cung cấp các thông tin về ngôn ngữ, nền tảng, loại file, phương tiện, ngày quảng cáo,… tất cả những thông tin của một chiến dịch quảng cáo mà bạn cần. Bạn hoàn toàn có thể xem được trên công cụ này.

Hạng mục quảng cáo vấn đề bầu cử, xã hội, chính trị

Đây là một trong số các hạng mục thuộc vào hạng mục quảng cáo đặc biệt của facebook. Vậy nên, nếu các nhà quảng cáo muốn chạy quảng cáo ở hạng mục quảng cáo vấn đề bầu cử, xã hội, chính trị thì họ cần hoàn tất quy trình ủy quyền quảng cáo.

Quy trình này được áp dụng cho những nhà quảng cáo đang cư trú hoặc trụ sở của họ được đặt tại quốc gia mục tiêu cho chiến dịch quảng cáo đó.

Những quảng cáo liên quan tới vấn đề bầu cử, xã hội, chính trị sẽ phải có tuyên bố miễn trừ trách nhiệm, đồng thời ghi rõ tên, tổ chức sẽ chi trả cho quảng cáo này. Những quảng cáo cho hạng này sẽ chỉ được thêm vào thư viện chạy quảng cáo khi hoàn tất đầy đủ các quy trình ủy quyền.

Với hạng mục quảng cáo  bầu cử, xã hội, chính trị ở các quốc gia khác nhau sẽ có những yêu cầu khác nhau.

Nguyên nhân một số trang không hiển thị quảng cáo trong thư viện quảng cáo

Chúng ta biết rằng trên facebook có hàng trăm, hàng ngàn fanpage khác nhau. Vậy nên, khi tìm một fanpage trên thư viện quảng cáo kết quả sẽ được trả theo thứ tự ưu tiên dựa vào lượt thích (like) của fanpage.

Trường hợp, trang fanpage bạn tìm có lượng thích nhỏ, thì nó sẽ được ưu tiên hiển thị. Đó chính là lý do bạn sẽ không nhìn thấy page đó trong kết quả tìm kiếm.

Cách nghiên cứu đổi thủ cạnh tranh bằng thư viện quảng cáo

Facebook ads library một công cụ hoàn hỏa giúp bạn nghiên cứu phân tích đối thủ cạnh tranh một cách chính xác hiệu quả nhất. Chúng ta có thể sử dụng thư viện quảng cáo để nghiên cứu đối bằng 2 cách sau:

Xem trực tiếp trên Facebook ads library

Để có thể nghiên cứu đối thủ trực tiếp bằng thư viện quảng cáo, đầu tiên bạn cần mở thư viện quảng cáo lên và lựa chọn đúng quốc gia mình muốn.

 • Tại thanh tìm kiếm bạn nhấp chọn vào mục tất cả quảng cáo
 • Tiếp tục nhập nội dung bạn muốn chạy quảng cáo và thanh tìm kiếm
 • Khi kết quả hiện nay, nhấn vào kết quả mà bạn muốn xem

Thư viện quảng cáo facebook

Những thông tin này sẽ giúp bạn nguyên cứu thông tin về đối thủ của mình trong chính những quảng cáo của đối thủ. Nếu bạn muốn dễ dàng so sánh đối thủ hơn bạn cần lọc theo các tiêu chí:

 • Lượt hiển thị
 • Nền tảng

Với những thông tin có được bạn sẽ nghiên cứu chính xác về đối thủ từ đó có những đối sách phù hợp cho sản phẩm dịch vụ của mình.

Xem từ Fanpage đối thủ

Để làm theo cách này được, trước tiên bạn cần xác định được đối thủ của mình là ai, sau đó truy cập vào fanpage của họ. Tại trang page đối thủ bạn kéo xuống và tìm mục Tính minh bạch trang (ở góc bên trái của giao diên).

Tại giao diện tính minh bạch trang, tiếp tục kéo xuống và chọn đi đến thư viện quảng cáo. Khi đã được chuyển tới giao diện thư viện quảng cáo bạn sẽ tiến hành các bước như mục trên, bạn sẽ có thể xem được các thông tin cần thiết về đối thủ cạnh tranh của mình.

Thư viện quảng cáo facebook

Lưu ý: Khi bạn tìm page đối thủ bạn cần biết rằng có rất nhiều page có tên giống nhau và facebook sẽ luôn ưu tiêm hiển thị những trang có lượt theo dõi, lượt like cao lên đầu. Vậy nên khi tìm page đối thủ bạn cần lưu ý để tránh vào nhầm trang của một đơn vị khác mà không phải đối tượng mình đang tìm kiếm.

Với 2 cạch trên bạn có thể phân tích và nghiên cứu đối thủ cạnh tranh của mình, tuy nhiên để có được những thông tin chính xác nhất bạn cần phải xác định đối tượng mục tiêu đối thủ nằm phân khúc nào, thời gian bắt đầu, thời gian kết thúc, phân tích nội dung quảng cáo, sản phẩm của Facebook.

Xem thêm: Cách dùng 2 Facebook trên Iphone cùng lúc

Kết luận

Trên đây là toàn bộ thông tin về thư viện quảng cáo facebook. Với những thông tin trên hy vọng bạn đã hiểu hơn về thư viện quảng cáo.Nếu bạn cần tư vấn về các giải pháp KINH DOANH – MAREKTING ONLINE hãy liên hệ đội ngũ Nguyễn Hải Nam nhé.

Chúc bạn thật nhiều sức khỏe và luôn thành công trong cuộc sống!

Bài viết liên quan:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *