9 Mẹo nhỏ giúp cho bạn có cách bán hàng trên mạng tốt hơn

Bạn đang muốn khởi nghiệp kinh doanh nho nhỏ bằng cách bán hàng trên mạng, nhưng chưa biết cách thức bán hàng ra sao để thu hút mọi người. Chính những thắc mắc ấy, đã thôi thúc cho tôi chia sẻ một số kinh nghiệm để hướng dẫn mọi người những mẹo nhỏ giúp cho bạn có cách bán hàng trên mạng tốt hơn

Xem thêm: 8 Phần mềm auto comment trên facebook siêu hiệu quả cho người bán hàng facebook

Bán hàng trên mạng là gì?

Bao giờ, trước khi bán hàng ai cũng nghĩ ngay đến việc tìm được mặt bằng tốt, nằm ở mặt phố, những khu vực có đông đúc người qua lại… Nhưng với bán hàng trên mạng tại nhà, bạn sẽ không cần tốn quá nhiều chi phí để đầu tư mặt bằng.

Vì thế cách bán hàng trên mạng đang trở nên bùng nổ trên thị trường, dù bạn là ai, làm nghề gì đi chăng nữa cũng đều bán hàng trên mạng được.

Cũng có thể bạn là người đã có mặt bằng, cũng như cửa hàng tốt trước đó, cùng lượng khách ổn định, nhưng khi gia nhập thêm vào thị trường online, chắc chắn bạn sẽ thu hút được thêm nhiều đối tượng khách hàng tiềm năng khác.

Xem thêm: Cách tắt định dạng bán hàng trên Facebook

9 mẹo nhỏ trong quá trình mua – bán trên mạng

9 mẹo nhỏ trong quá trình mua – bán hàng trên mạng sau đây mà tôi chia sẻ sẽ giúp doanh thu của bạn tăng lện một cách chóng mặt.

Hình ảnh độc đáo là mẹo nhỏ giúp cho bạn có cách bán hàng trên mạng tốt hơn

9 Mẹo nhỏ giúp cho bạn có cách bán hàng
9 Mẹo nhỏ giúp cho bạn có cách bán hàng trên mạng tốt hơn

Đầu tiên chính là hình ảnh, đây chính là yếu tố then chốt trong việc quyết định thành bại sản phẩm của bạn, vì thế hãy đầu tư vào những bức ảnh, video thật tốt để giúp cho việc quảng bá tốt hơn. Hình ảnh càng đẹp, càng thu hút người xem nhiều hơn, họ sẽ nhớ đến sản phẩm và cả thương hiệu của bạn. Đây chính là một mẹo nhỏ giúp cho bạn có cách bán hàng trên mạng tốt hơn.

Xem thêm: Hướng dẫn cách tạo cửa hàng trên fanpage của Facebook

Tận dụng tối đa kênh online

Một mẹo nhỏ giúp cho bạn có cách bán hàng trên mạng tốt hơn trong thời đại 4.0 chính là tận dụng tối đa các trang mạng xã hội.

9 Mẹo nhỏ giúp cho bạn có cách bán hàng
9 Mẹo nhỏ giúp cho bạn có cách bán hàng trên mạng tốt hơn

Việc tận dụng tối đa các kênh online, mạng xã hội cũng là cách bán hàng trên mạng khá hay ho. Thông qua các trang như Facebook, Zalo… bạn sẽ không mất nhiều chi phí và thời gian, nhưng cái lợi bạn mang về là hàng loạt lượt xem, chia sẻ đến từ những người bạn của mình.

Quảng bá rộng rãi sản phẩm là mẹo nhỏ giúp cho bạn có cách bán hàng trên mạng tốt hơn

9 Mẹo nhỏ giúp cho bạn có cách bán hàng
9 Mẹo nhỏ giúp cho bạn có cách bán hàng trên mạng tốt hơn

Hoạt động hết công suất về vốn từ ngữ của mình, nghĩ ra những nội dung thật sự cuốn hút người xem. Ngoài ra, bạn còn có thể chỉnh chu cho sản phẩm của mình thật lộng lẫy để đi quảng bá mặt hàng của mình đến những khách hàng đang có nhu cầu mua sản phẩm.

Tăng thêm khả năng thành công trong chiến dịch quảng bá, đừng ngại nhờ đến sự giúp đỡ của quảng cáo Facebook, quảng cáo Google Adwords, các SEO-ers…

Chủ động tìm kiếm khách hàng

9 Mẹo nhỏ giúp cho bạn có cách bán hàng
9 Mẹo nhỏ giúp cho bạn có cách bán hàng trên mạng tốt hơn

Chủ động tìm kiếm những khách hàng mua hàng, đừng đợi họ có nhu cầu mới tìm đến bạn, hãy là người bán hàng thông thái biết kích cầu sức mua của người dùng, điều này không chỉ giúp bạn nhanh nhạy hơn trong công việc, nó còn cải thiện được khả năng giao tiếp của bản thân.

Giao hàng ngay sau khi có đơn

9 Mẹo nhỏ giúp cho bạn có cách bán hàng
9 Mẹo nhỏ giúp cho bạn có cách bán hàng trên mạng tốt hơn

Khi đã có người đặt hàng, đừng bao giờ suy nghĩ rằng từ từ giao cho khách hàng vì mình đang bận làm abc hay mình phải hoàn thành nốt xyz.

Đừng ngại tìm đến những Shipper uy tín để giao hàng, không chỉ riêng khách hàng mà bạn phải tự hỏi bản thân mình rằng, bạn có muốn chờ đợi một món hàng nào đó khi mình đang thật sự cần, hay có cảm thấy thoải mái hay không khi hàng không được giao đúng hẹn.

Sẽ thật vui sướng khi shipper giao hàng cho khách và mang tiền về cho bạn, đó là cảm giác công sức của bạn bỏ qua rất xứng đáng với những gì bạn đã cố gắng. Đó đều là những cách bán hàng trên mạng đơn giản, nhưng kết quả thu về được khá tốt, việc của bạn là bán hàng mà không cần phải di chuyển đi đâu cả.

Content chất lượng

9 Mẹo nhỏ giúp cho bạn có cách bán hàng
9 Mẹo nhỏ giúp cho bạn có cách bán hàng trên mạng tốt hơn

Tuy nhiên, để tăng thêm phần hiệu quả cho việc bán hàng của mình, các bạn cần phải chú ý đến yếu tố nội dung của bài viết, đây là cách bán hàng trên mạng vô cùng hiệu quả mà không phải ai cũng biết.

Thường thì sẽ rất khó dành cho những người mới gia nhập vào bán hàng trên mạng, họ sẽ không biết bắt đầu bán như thế nào khi cách viết bài bán hàng không thể hấp dẫn được người đọc. Không phải đọc nhiều sách thì sẽ tìm ra được biện pháp, chỉ có cách nhanh nhất mà hiệu quả chính là tìm và bắt chước những người đã từng có kinh nghiệm từ trước.

Chính những đối thủ của bạn, vô tình cũng là những người giúp đở bạn có những bài viết hấp dẫn hơn. Nhưng phải thật lưu ý rằng, không nên bắt chước quá nhiều vào đối thủ của bạn, vì điều đó sẽ làm mất đi bản chất cũng như cá tính của riêng bạn, không nên copy một cách máy móc, không chọn lọc.

Hãy học tập những ưu điểm từ người khác, để đúc kết và đưa ra kinh nghiệm cho bản thân.

Sử dụng hiệu quả tính năng like, share, tag

Trên Facebook có vô vàn các mối quan hệ khác nhau, điều quan trọng chính là việc sử dụng những quan hệ này thật hiệu quả cho công việc của mình. Sử dụng tận dụng các nối quan hệ hiệu quả nhưng lại không mang tới cảm giác khó chịu, spam cho bạn bè trên facebook của họ. Khi quyết định lựa chọn tag ai vào một nội dung bạn nên chú ý và chỉ giới thiệu những sản phẩm dịch vụ chất lượng tốt để có thể tận dụng những lợi ích từ bạn bè của họ.

9 Mẹo nhỏ giúp cho bạn có cách bán hàng
9 Mẹo nhỏ giúp cho bạn có cách bán hàng trên mạng tốt hơn

Bên cạnh đó, việc tận dụng các nút like, share hiệu quả là một điều cực kỳ quan trọng. Những nút like share co thể được đặt ở mọi trang mạng xã hội. Những nội dung hấp dẫn được chia sẻ giúp cho khách hàng dễ dàng tiếp các cận các sản phẩm dịch vụ, từ đó họ đưa ra những quyết định lựa chọn và mua hàng. Chính việc sử dụng hiệu quả các tính năng này sẽ lôi kéo thêm nhiều khách hàng đến với cửa hàng, shop của bạn.

Phải biết lắng nghe, giải đáp những thắc mắc của khách hàng

Có rất nhiều cửa hàng, shop bán hàng online gặp phải tình trạng mất khách vì sự “chảnh chọe” hay sự vô tâm của mình. Bán hàng online cũng giống như “làm dâu trăm họ” họ có thể khen có thể chê sản phẩm dịch vụ của bạn. trên facebook có rất nhiều người và ai cũng có thể là khách hàng của bạn, nên đừng bỏ qua bất cứ câu hỏi thắc mắc nào của khách hàng khi họ hỏi bạn nhé.

9 Mẹo nhỏ giúp cho bạn có cách bán hàng
9 Mẹo nhỏ giúp cho bạn có cách bán hàng trên mạng tốt hơn

Khi bạn kinh doanh một sản phẩm dịch vụ, bạn chính là chuyên gia trong lĩnh vực của bạn, trong khi những người khác họ chỉ là người tiêu dùng và có thể chưa biết gì về sản phẩm dịch vụ của bạn. Vậy nên, dù câu hỏi của khách hàng có “củ chuối” tới mức nào bạn cũng đừng lạ nhé, hãy nhiệt ình tư vấn và trả lời cho họ nhé.

Hiện nay, khách hàng họ rất tinh ý, chỉ với một vài câu hỏi họ đã dễ dàng nắm bắt được thái độ của bạn. Vì vậy, đừng bao giờ trả lời cho qua  và làm ngơ trước những câu hỏi của khách hàng nhé.

Muốn bán hàng online tốt, hiệu quả cần phản hồi bình luận, tin nhắn khách hàng kịp thời

Thị trường online khách hàng có rất nhiều các sự lựa chọn thay thế và cũng vì sự tiện lợi, nhanh chóng của hình thức này làm cho thị trường bán hàng hàng online càng trở nên sôi động. Khi khách hàng tìm tới bạn tức họ đang quan tâm và thực sự không có nhiều thời gian để tới các cửa hàng truyền thống.

9 Mẹo nhỏ giúp cho bạn có cách bán hàng
9 Mẹo nhỏ giúp cho bạn có cách bán hàng trên mạng tốt hơn

Cách bán hàng hiều quả trên thị trường online chính là sự phản hồi kịp thời, nhanh chóng khi họ bình luận hoặc nhắn tin. Đây chính là cách rút ngắn khoảng cách giữa người mua hàng và bán hàng online. Cố gắng phản hồi những vị khách này trong thời gian sớm nhất có thể biến những người này thành khách hàng của mình. Cách tốt nhất nhanh chóng trả lời các conment, tin nhắn của khách hàng là bạn nên có một nhân viên trực fanpage hoặc Facebook cá nhân. Cách giúp cửa hàng của bạn nhận được thiện cả từ khác hàng từ đó gia tăng lợi nhuận bán hàng.

Nhớ tên khách hàng

Bạn có cảm thấy bực bội khi người khác không nhé tên mình dù đã có nhiều lần gặp mặt không? Bán hàng online cũng vậy. Khi bạn nhớ tên khách hàng bản thân họ sẽ cảm thấy được tôn trọng nhiều hơn. Nó giúp cho khách hàng cảm nhận quan hệ giữa bạn và người đó không còn là quan hệ mua hàng mà đó là mối quan hệ bạn bè hoặc thân thiết hơn một chút. Có một quan hệ tốt với khách hàng không chỉ giúp bạn bán được hàng mà bạn còn được người đó giới thiệu thêm nhiều khách hàng khác cho mình.

Tuy sản phẩm của bạn không nổi bật hơn các nơi bán khác, nhưng vì sự nhiệt tình, “nhanh miệng” của bạn sẽ khiến khách hàng ủng hộ nhiều hơn.

Đây cũng là mẹo nhỏ giúp cho bạn có cách bán hàng trên mạng tốt hơn mà không hề khó để nhớ.

Kết luận

Dù thực hiện bằng cách nào đi chăng nữa, yếu tố quan trọng nhất khiến việc kinh doanh online của bạn có thật sự thành công hay không chính là năng lực bẩm sinh của bạn. Vậy thông qua những chia sẻ về những mẹo nhỏ giúp cho bạn có cách bán hàng trên mạng tốt hơn. Những thông tin đã giúp bạn tự rút ra được những kinh nghiệm hiệu quả cho mình.

Nguyễn Hải Nam – Khóa học quảng cáo Facebook online

Bài viết liên quan:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *