Nên Chạy Quảng Cáo Tương Tác Hay Tin Nhắn

Bạn đang tập tành kinh doanh và nghe loáng thoáng về cụm từ “chạy quảng cáo tương tác hay tin nhắn”. Nhưng là một người mới và bạn đang không biết nên chạy quảng cáo tương tác hay tin nhắn? Hiện nay khi có quá nhiều người đổ tiền vào việc chạy quảng cáo nhưng tỷ lệ ra đơn hàng vẫn không cao. Vậy phải nên làm thế nào đây. Cùng MyB theo dõi bài viết phía dưới đây nhé!

Xem thêm: Giới thiệu các loại quảng cáo Facebook phổ biến nhất hiện nay

Khái niệm quảng cáo tương tác hay tin nhắn?

Quảng cáo tương tác là gì?

Tương tác có nghĩa là tạo một chiến dịch thực hiện bất kỳ trên hình thức chạy quảng cáo. Và hành động của người dùng trên mục quảng cáo của bạn, có thể là: xem ảnh, nhấp vào nút phát video hoặc nhấp vào nút xem thêm trong nội dung của bạn hoặc like, comment, share,… Trong chiến dịch đăng bài có quảng cáo tương tác, Facebook cố gắng tìm càng nhiều người xem bài đăng đó càng tốt và họ sẽ thực hiện hành động tương tác với bài đăng sau đó Facebook sẽ cung cấp thông tin tương tự cho người dùng.

nên chạy quảng cáo tương tác hay tin nhắn
Chạy Quảng Cáo Tương Tác

Quảng cáo bằng tin nhắn là gì?

Nếu bạn chạy tin nhắn hoặc quảng cáo tương tác, bạn nên hiểu chính xác cách thức thực thi các thông điệp. Điều này có nghĩa là khi bài đăng của bạn phân phát quảng cáo, Facebook sẽ dựa vào dữ liệu đã phân tích có sẵn về hành vi của người dùng để dự đoán ai sẽ tương tác với các bài đăng đang diễn ra của bạn. Và Facebook sẽ ưu tiên tập trung gửi các bài đăng tương tự như thế của bạn cho người dùng.

Khi người dùng tương tác với bài đăng, bạn sẽ có dữ liệu của những người tương tác đó để phân tích. Và Facebook sẽ tiếp tục dựa trên dữ liệu có sẵn này để tìm ra những người tương tự có hành vi tương tự trên hồ sơ đối tượng mục tiêu của bạn. Và tiếp tục đăng các bài viết quảng cáo của bạn xuất hiện trên trang Facebook của họ. Khi quảng cáo của bạn đang chạy, Facebook dựa vào dữ liệu người dùng có sẵn  để đoán xem ai có khả năng gửi tin nhắn nhất. Đây chính là hình thức quảng cáo bằng tin nhắn.

nên chạy quảng cáo tương tác hay tin nhắn
Chạy Quảng Cáo Tin Nhắn

Bạn nên chạy quảng cáo tương tác hay tin nhắn?

Quảng cáo tương tác

Bạn nên áp dụng hình thức này nếu bạn định chạy quảng cáo tạo khách hàng tiềm năng với quảng cáo tin tức. Một bài viết không có lượt thích, bình luận hoặc chia sẻ khi bạn chạy bài đăng sẽ không tốt lắm. Ngay cả khi bạn đặt quảng cáo tương tác, Fanpage vẫn có khả năng tiếp cận tốt hơn. Facebook sẽ phổ biến rộng rãi hơn và CPM sẽ rất thấp.- Nếu bạn muốn trở thành một thương hiệu, hãy hoàn toàn tự tin chạy chiến dịch “Lượt thích trang”. Mẹo: Chạy chiến dịch “tương tác với bài đăng”, sau đó mời những người đã thích bài đăng của bạn thích trang của bạn. Đây là một cách tuyệt vời để tiết kiệm tiền.

nên chạy quảng cáo tương tác hay tin nhắn
Quảng cáo tương tác

Quảng cáo tin nhắn

Hãy áp dụng hình thức này khi bạn đang tìm kiếm khách hàng tiềm năng, tức là những người nhắn tin cho Trang của bạn. Kết hợp song song các quảng cáo tương tác để tăng phạm vi tiếp cận, phạm vi và CPM rẻ hơn.

nên chạy quảng cáo tương tác hay tin nhắn
Chạy Quảng Cáo Tin Nhắn

So sánh các ưu nhược điểm của hình thức quảng cáo tin nhắn và tương tác?

Quảng cáo tin nhắn

Đa số hiện nay mọi người chọn hình thức quảng cáo tin nhắn nhiều hơn tương tác vì các lý do như sau:

Không phải hầu hết mọi người tương tác với các mặt hàng tương tự như của bạn, thì cho rằng họ đều có thói quen mua hàng. Đặc biệt nếu tệp khách hàng của bạn rơi vào tệp khách hàng trẻ tuổi và có hành vi chỉ thích tương tác với mặt hàng, nhưng hoàn toàn không có nghĩa vụ mua. Nó sẽ làm cho đăng bài quảng cáo có nhiều tương tác. Mặc dù hiện nay giá bài viết đăng bài quảng cáo rất rẻ, nhưng nó không cho ra đơn hàng. Nhìn chung, giá đăng bài viết quảng cáo để được 1 đơn hàng là rất cao.

nên chạy quảng cáo tương tác hay tin nhắn
Quảng Cáo Tin Nhắn

Nếu khách hàng của bạn thuộc tầng lớp trung lưu lớn tuổi với độ tuổi khá cao. Sản phẩm cao cấp,  khách hàng thích cái này thì họ có xu hướng kín đáo hơn,  không muốn người khác biết mình đang làm gì trên Facebook. Vì vậy, ngay cả khi họ có yêu cầu cần thiết, họ vẫn không thích hoặc bình luận. Do đó, hãy chọn thông điệp và hình thức tin nhắn để tiếp cận nhiều khách hàng mục tiêu nhất với độ chính xác cao nhất mà không làm mất lòng họ.

Mục chạy quảng cáo tin nhắn Facebook là chiến dịch nhận đơn hàng dễ dàng. Bởi vì Facebook tối ưu hóa quảng cáo bài viết để thu hút những người có xu hướng sử dụng tin nhắn để trao đổi cao và hành vi này gần nhất với việc mua hàng, khuyến khích quá trình mua hàng nhanh nhất trên Fanpage. Xu hướng mua hàng của người chủ động nhắn tin sẽ cao hơn so với người chỉ để lại bình luận về bài viết. Để lại bình luận (comment) đồng nghĩa với việc khán giả không mấy chủ động khi nói đến cảm xúc. Nhưng bằng cách nhấp vào nút nhắn tin, thì nghĩa là khách hàng đang tích cực tìm hiểu thêm về sản phẩm.

Xem thêm: Giới thiệu các loại quảng cáo Facebook phổ biến nhất hiện nay

Quảng cáo tương tác

Trong nhiều trường hợp thì tương tác vẫn có lợi vì tiết kiệm một khoảng thời gian cho việc nhắn tin. Ví dụ, bạn đang có một đợt giảm giá cực kỳ hấp dẫn cho cửa hàng. Và hầu hết khán giả khi xem quảng cáo sẽ không muốn bỏ qua và chỉ cần ghi nhớ thông tin này. Khách hàng đang cần, họ có nhu cầu vì họ nhận được một món hời. Vì vậy họ sẽ chủ động để lại thông tin.

nên chạy quảng cáo tương tác hay tin nhắn
Quảng Cáo Tương Tác

Hoặc nếu nội dung mục khuyến mại của bạn yêu cầu: “Vui lòng để lại địa chỉ + số điện thoại + tên để mua hàng”. Vì vậy, tại thời điểm này, bạn chắc chắn sẽ tận dụng tốt hơn chiến dịch tương tác. Đối tượng mục tiêu sẽ để lại nhiều bình luận. Lúc này, yếu tố then chốt là bạn phải có một tiêu đề “hời” để thúc đẩy nhu cầu mua của khách hàng trực tiếp trong các bình luận mua hàng. Nhưng nếu họ có nhu cầu, họ chỉ cần click vào mục đang hiển thị quảng cáo là thành công.

QUẢNG CÁO TƯƠNG TÁC

QUẢNG CÁO TIN NHẮN

  Mục tiêu

Xem xét

Xem xét

  Loại hình mục tiêu

Tương tác với bài viết, Lượt thích trang, Bình luận,…

Tin nhắn

  Vị trí quảng cáo

Tất cả vị trí

Tất cả vị trí

Phản hồi tin nhắn

Không có

  Quảng cáo Instagram

Được kết nối

Được kết nối

  Người dùng phản hồi

Like, comment, share bài viết. Thích trang

Like, comment, share bài viết. Nhắn tin cho trang qua bài viết

  Mục đích

Tăng độ tiếp cận cho Fanpage. Tăng like, comment cho bài viết.

Có lượt nhắn tin của khách hàng vào Fanpage.

  Ngân sách

Nhỏ, không cần đẩy mạnh.

Lớn, nếu muốn có nhiều khách hàng.

Những trường hợp nên chọn chạy quảng cáo tương tác

Với những chiến dịch sale lớn thì chắc chắn bạn sẽ thu hút được lượng khách hàng rất lớn. Với những trường hợp này, bạn lựa chọn chạy quảng cáo tương tác sẽ mang lại hiệu quả tốt hơn khi lựa chọn chạy quảng cáo bằng tin nhắn. Với những trường hợp này bạn sẽ không mất công tư vấn , check inbox.

Hay với những chiến dịch quảng cáo với mục đích lấy thông tin khách hàng, trong nội dung quảng cáo bạn có yêu cầu: Vui lòng để lại địa chỉ + số điện thoại + Tên để mua hàng. Thì bạn nên lựa chọn chạy tương tác sẽ tốt hơn. Vì với những quảng cáo này lượng comment sẽ rất nhiều và bạn không thể ib hàng loạt vậy được. Khi nội dung quảng cáo càng nhiều comment facebook sẽ càng ưu tiên tiếp cận khách hàng và hiển thị tới nhiều người hơn.

Lựa chọn chạy quảng cáo tương tác hay tin nhắn nó tùy thuộc vào từng mục đích khác nhau mà chiến dịch quảng cáo hướng đến.

Kết luận

Cho dù bạn muốn chọn hình thức quảng cáo tương tác hoặc gửi tin nhắn, bạn luôn cần có nút CTA (nút kêu gọi hành động), đặc biệt là để gửi tin nhắn. Bản chất con người vốn là lười biếng, họ cần phải được thúc giục bắt buộc phải hành động. Vì vậy, bạn phải luôn làm điều đó. Trên đây là bài viết gợi ý cho bạn nên nên chạy quảng cáo tương tác hay tin nhắn. Điều này cho phép bạn áp dụng tốt hơn chiến dịch phù hợp nhất với nội dung bạn đang nhắm mục tiêu. Tùy thuộc vào ngành và lĩnh vực  bạn đang tham gia, có thể thay đổi cho phù hợp. Chúc bạn thành công!

Xem thêm: Chính Sách Quảng Cáo Của Facebook

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *