Những bí quyết quản lý fanpage hiệu quả

Khi triển khai những hoạt động quảng cáo trên Facebook, bạn cần phải quản lý fanpage để nâng cao hiệu quả của các chiến dịch. Tuy nhiên việc quản lý quá nhiều fanpage sẽ khiến việc chăm sóc khách hàng không mang lại hiệu quả cao. Bài viết sau đây chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn những bí quyết giúp quản lý fanpage hiệu quả.

Xem thêm:

Quản lý fanpage – Truy cập và quản trị

Để quản lý fanpage việc đầu tiên bạn cần làm chính là truy cập vào fanpage để phân tích và theo dõi thông tin hoặc thêm quyền quản trị cho những thành viên khác để chia sẻ công việc.

Truy cập fanpage

Hiện nay để truy cập vào fanpage bạn có thể sử dụng rất nhiều cách khác nhau. Tùy thuộc vào sở thích và thói quen của từng người, bạn có thể lựa chọn 1 trong những cách sau đây để truy cập vào fanpage.

  • Truy cập vào Page Bookmarks, tại đây bạn sẽ nhìn thấy tất cả những page liên kết với tài khoản của mình, sau đó lựa chọn trang fanpage bạn muốn.

  • Truy cập vào fanpage tại cột menu bên trái của Facebook sau đó chọn mục Trang và nhấn chọn page bạn muốn quản lý

  • Nếu bạn có nhu cầu muốn sử dụng tài khoản fanapge để like trang hoặc rep comment khách hàng hãy đăng nhập bằng nick có quyền quản lý fanpage.

Xem thêm: 6 cách đặt tên Fanpage chuẩn seo giúp tăng tỉ lệ hiển thị trên top tìm kiếm

Thêm thành viên quản lý fanpage

Để thêm tài khoản Facebook khác làm quản trị viên hoặc các vai trò khác trên fanpage bạn hãy thực hiện theo hướng dẫn sau đây của chúng tôi.

Bước 1: Truy cập vào page bạn muốn thêm thành viên hoặc phân quyền quản trị từ trang chủ Facebook.

quản lý fanpage
Thêm thành viên quản lý fanpage

Bước 2: Nhấn chọn mục Cài đặt tại cột menu bên trái màn hình

quản lý fanpage
Thêm thành viên quản lý fanpage

Bước 3: Tiếp tục nhấn chọn mục Vai trò trên trang

quản lý fanpage
Thêm thành viên quản lý fanpage

Bước 4: Để thêm thành viên mới trên trang, bạn hãy nhập tên của người đó. Lưu ý bạn cần kết bạn để tìm kiếm tài khoản đó, hoặc dán link tài khoản cá nhân của họ. Tiếp đến chọn Vai trò của người được phân quyền và kết thúc với nút Thêm.

quản lý fanpage
Thêm thành viên quản lý fanpage

Bước 5: Để xác nhận bạn hãy nhập mật khẩu của tài khoản Facebook và nhấn gửi để hoàn tất quá trình thêm thành viên.

quản lý fanpage
Thêm thành viên quản lý fanpage

Tổng hợp những phương pháp quản lý fanpage hiệu quả

Sử dụng fanpage hiệu quả sẽ giúp các công việc trong hoạt động kinh doanh của bạn tốt hơn, thuận lợi hơn. Do để để có hiệu quả cao khi kinh doanh online bạn cần nắm được những phương pháp quản lý fanpage đúng cách. Dưới đây là 1 số thủ thuật giúp bạn dễ dàng hơn trong việc triển khai và quản lý fanpage của mình.

Quản lý tên trang fanpage

Tên fanpage là một trong những yếu tố quan trọng để khách hàng tìm kiếm và tạo sự uy tín đối với khách hàng mục tiêu. Vì thế khi quản lý fanpage bạn hãy lựa chọn tên page sao cho phù hợp với sản phẩm, thương hiệu cũng như định vị của doanh nghiệp hướng đến.

Ngoài ra, tên fanpage còn trở thành yếu tố thương hiệu không thể bỏ qua để phân biệt bạn so với đối thủ cạnh tranh khác trên thị trường. Do đó khi đã lựa chọn tên fanpage bạn hãy cân nhắc thật kỹ trước khi quyết định có đổi tên page hoặc đặt tên mới hay không nhé.

Quản lý nội dung fanpage

Có nhiều người thường hay lầm tưởng rằng quản lý fanpage chính là quản lý nội dung có trong page đó. Điều này vẫn đúng nhưng chưa đủ, nội dung trên trang chính là yếu tố quan trọng nhất, là phương tiện truyền tải thông tin đến khách hàng. Vì thế khi quản lý fanpage bên cạnh những yếu tố kỹ thuật bạn cần quản lý nội dung đang cung cấp trên trang.

Quản lý nội dung đúng thông điệp với cách viết hấp dẫn là cách tốt nhất giúp thu hút khách hàng từ đó giúp khách hàng dễ dàng ra quyết định đặt mua hàng. Quan trọng nhất, khi quản lý nội dung bạn có thể đo lường hiệu quả của những bài viết trên trang cùng lượng tương tác của khách hàng có trên page.

Bạn hãy quan tâm và chú trọng vào kế hoạch đăng bài cũng như nội dung đăng lên fanpage. Ví dụ như phân loại nội dung bài đăng từ thể loại bài đăng thương hiệu cho đến bài đăng bán hàng…Những nội dung này đều có ảnh hưởng rất lớn tới chất lượng page.

Quản lý bình luận trên fanpage

Để giữ tương tác với khách hàng, bạn hãy quản lý phần bình luận thật tốt. Hiện nay, khi kinh doanh online trên Facebook ngày càng cạnh tranh và gặp khó khăn những đối thủ cạnh tranh của bạn có thể cướp khách bất cứ lúc nào. Vì thế khi khách hàng để lại bình luận muốn tư vấn hoặc số điện thoại, địa chỉ giao hàng hãy ẩn những bình luận đó đi.

Bên cạnh đó những bình luận tương tác trên những bài viết duy trì fanpage bạn cũng cần trả lời và giải đáp thắc mắc của khách hàng. Khi có sự tương tác qua lại bạn sẽ nhận được sự tín nhiệm và được khách hàng nhớ đến nhiều hơn.

Xem thêm: Hướng dẫn cách đánh giá page trên Facebook

Quản lý tin nhắn fanpage

quản lý fanpage
Quản lý tin nhắn fanpage

Trả lời tin nhắn của khách hàng về page 1 cách nhanh chóng tại trang quản trị fanpage của mình giúp không bị sót khách và nâng cảo tỷ lệ chuyển đổi hiệu quả. Đặc biệt với những shop bán hàng thời trang, mỹ phẩm thì cần hết sức lưu ý phần quản lý tin nhắn page. Bạn hãy sử dụng kịch bản chatpage phù hợp để không bị bỏ sót tin nhắn và tư vấn chi tiết nhất để đạt được mục tiêu doanh số.

Công cụ quản lý fanpage

Bên cạnh những nội dung quan trọng bạn cần quản lý trên page, để mang lại hiệu quả tốt hơn bạn hãy sử dụng những công cụ chuyên dùng dành cho việc quản lý. Những phần mềm quản lý fanpage sẽ giúp bạn tối ưu nội dung và cách lên bài, đăng bài theo từng khung giờ, tự động chat, tự động comment trả lời khách…Hiện nay có rất nhiều phần mềm giúp quản lý fanpage được dùng thử miễn phí để bạn trải nghiệm. Những ưu điểm này sẽ giúp bạn có thêm thời gian làm những việc khác và tối ưu hóa việc bán hàng trên Facebook.

Quản lý fanpage và những sai lầm về tư duy, hành động cần tránh

Khi quản lý fanpage đôi khi chúng ta sẽ gặp 1 số tư tưởng sai lầm và làm giảm hiệu quả hoạt động, để giúp bạn có thêm thông tin, chúng tôi sẽ đưa ra những hành động cần tránh sau đây.

Không xem khách hàng là trung tâm

quản lý fanpage
Không xem khách hàng là trung tâm

Mục đích để xây dựng fanpage trên Facebook chính là tạo dựng 1 kênh tương tác trực tiếp và kết nối với khách hàng từ đó giúp nâng cao hiệu quả kinh doanh. Nhưng 1 số doanh nghiệp và các nhà bán hàng online lại quên mất điều này. Họ chỉ tập trung giới thiệu về sản phẩm, nói về doanh nghiệp mà đôi khi quên mất chính khách hàng của mình gặp vấn đề gì, có mong muốn và nỗi đau như thế nào.

Vì thế bạn hãy đặt yếu tố khách hàng là trung tâm lên hàng đầu, khi xác định đúng đối tượng khách hàng, bạn hãy tìm hiểu và thấu hiểu nỗi đau vấn đề của họ. Sau đó tìm cách giải quyết bằng những giải pháp, sản phẩm mà doanh nghiệp cung cấp. Như vậy, khi xây dựng và quản trị fanpage khách hàng sẽ cảm nhận được vấn đề của bản thân và phát sinh nhu cầu mua hàng.
Bên cạnh đó, mỗi phân khúc hoặc đối tượng khách hàng khác nhau sẽ có những vấn đề khác nhau. Bạn hãy khai thác triệt để vấn đề này để sản phẩm trở nên hữu ích hơn trong mắt khách hàng.

Không để ý đến tính cách của thương hiệu

Điều thành công của các chiến dịch thương hiệu hướng đến chính là khách hàng ghi nhớ rõ ràng về cách đặc điểm thương hiệu của doanh nghiệp. Tính cách thương hiệu đại diện cho doanh nghiệp và thể hiện phong cách, phân khúc doanh nghiệp theo đuổi. Nếu bạn bán sản phẩm ở phân khúc cao cấp thì văn phong, hình ảnh nội dung bài đăng cần thể hiện được điều này. Ngược lại, page của bạn là trường mầm non, trường năng khiếu thì văn phong cần đáng yêu, gần gũi với trẻ em, hình ảnh cần đa màu sắc và mới mẻ.

Chính vì thế khi quản lý fanpage bạn hãy đồng bộ với bộ nhận diện thương hiệu cũng như tính cách thương hiệu của doanh nghiệp.

Không sử dụng quảng cáo Facebook

Fanpage là một công cụ Marketing miễn phí dùng để tìm kiếm, kết nối và tương tác với khách hàng. Tuy nhiên nếu chỉ sử dụng fanpage không là chưa đủ, khi lập page mới khách hàng của bạn sẽ không thể tìm ra bạn trong vô vàn những doanh nghiệp ngoài kia. Đó là còn chưa kể tỷ lệ tương tác tự nhiên rất thấp với những fanpage chưa có nhiều lượt like và theo dõi.

Do đó để tăng độ nhận biết cũng như lượt tương tác trên trang giúp khách hàng biết về page nhiều hơn bạn cần sử dụng Facebook Ads. Với quảng cáo Facebook bạn có thể tìm kiếm khách hàng đúng Target, mục đích để nâng cao doanh số và thu lượt tương tác lớn về cho trang của mình.

Không sáng tạo nội dung

quản lý fanpage
Không sáng tạo nội dung

Content hay nội dung chính là linh hồn, điểm nhấn tạo nên sự khác biệt và thu hút khách hàng. Nếu sở hữu nội dung content page chất lượng bạn có thể viral page của mình mà không cần tốn quá nhiều chi phí. Do đó bạn hãy đầu tư vào nội dung thật chất, thật sáng tạo để sở hữu nét đặc trưng riêng cho page.

Để tìm ra được nội dung khách hàng yêu thích nhất bạn hãy thử đa dạng content khác nhau từ hình ảnh, bài viết, truyện ngắn, video hay Infographic…Tùy vào lượt tương tác bạn hãy lựa chọn ra thể loại thu hút khách hàng nhất và sử dụng chúng.

Không sử dụng các công cụ quản lý fanpage

Hầu hết các quản trị viên Facebook chỉ sử dụng những công cụ có sẵn mà bỏ quên đi những công cụ hỗ trợ quản lý fanpage khác. Muốn nâng cao hiệu quả việc quản lý bạn cần đến sự trợ giúp của những công cụ này. Bạn có thể bỏ lỡ tin nhắn, bình luận hay quên mất đơn hàng của khách khi chỉ dùng quản lý fanpage truyền thống.

Bạn có thể tham khảo 1 số phần mềm giúp quản lý page hiệu quả sau đây:

  • Buffer

  • Hootsuite

  • Comment Guard

Quản lý fanpage tiếng anh là gì?

Quản lý fanpage tiếng anh là Admin fanpage, trong đó Admin là từ viết tắt của từ Administrator có nghĩa là quản lý. Với vị trí này, Admin có quyền cao nhất trong page, để quyết định tất cả những hành động, phê duyệt cũng như quản lý fanpage.

Kết luận

Như vậy với những thông tin chúng tôi chia sẻ về bí quyết quản lý fanpage sẽ giúp bạn nâng cao tương tác, hiệu quả kinh doanh online trên trang. Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn, giải đáp các thắc mắc có liên quan đến bài viết nhé.

Bài viết liên quan:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *