SỐ 1 VỀ ĐÀO TẠO FACEBOOK ONLINE

Khóa Học Facebook Ads Coaching

Kỹ thuật quảng cáo Facebook từ A - Z

Target Đối Tượng Mục Tiêu

Bí quyết bùng nổ doanh số

Hoàn Tiền 100%

Nếu không làm được

Những Cách Chạy Quảng Cáo Facebook Miễn Phí Hiệu Quả

Chạy quảng cáo trên Facebook để quảng bá sản phẩm, dịch vụ đã không còn xa lạ gì đối với các doanh nghiệp. Tuy nhiên, chi phí để chạy quảng cáo trên nền tảng này không hề nhỏ. Vậy có cách chạy quảng cáo Facebook miễn phí nào có hiệu quả không? Hãy để Nguyễn Hải Nam Ads giúp bạn tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Quảng cáo Facebook là gì?

Quảng cáo Facebook hay còn gọi là Facebook Ads là công cụ giúp doanh nghiệp hoặc tổ chức hiển thị thông tin họ muốn quảng cáo đến với mọi người sử dụng facebook trên giao diện của nền tảng này. Một ví dụ rất tiêu biểu cho Facebook Ads đó là những nội dung có ghi “Được tài trợ” trên news feed của bạn.

Facebook Ads là gì?
Facebook Ads là gì?

Thông thường, khi muốn chạy quảng cáo trên facebook mọi người thường nghĩ là phải trả phí. Tuy nhiên, bạn có thể không phải mất một khoản chi phí nào để chạy quảng cáo trên Facebook. Và đó chính là cách chạy quảng cáo Facebook miễn phí mà chúng ta đang tìm hiểu!

Nhưng làm thế nào để có thể chạy Facebook Ads miễn phí? Hãy theo dõi phần tiếp theo dưới đây.

Cách chạy quảng cáo Facebook miễn phí hiệu quả

“Chạy bùng” quảng cáo trên Facebook

Một cách chạy quảng cáo Facebook miễn phí đó chính là lợi dụng chính sách thanh toán ưu đãi của nền tảng này để “chạy bùng”. Nghĩa là khi bạn sử dụng tài khoản Business (tài khoản doanh nghiệp) thì Facebook có thể tặng mỗi Ad – Account 1 voucher trị giá từ 25 tới 200 đô tùy vào độ uy tín của tài khoản và cho bạn chạy quảng cáo trước 1 khoản tiền khoảng 50 đô trong 1 thời gian nhất định. Bạn sẽ không cần phải trả tiền trước để chạy quảng cáo mà sau khi chạy mới phải thanh toán qua tài khoản Visa hoặc Mastercard đã đăng ký. Và thế là bạn sẽ không phải tốn 1 đồng nào để quảng cáo.

Đương nhiên, với cách này thì mỗi tài khoản quảng cáo bạn “chạy bùng” sau đó sẽ coi như bỏ.

Chạy bùng quảng cáo là gì?
Chạy bùng quảng cáo là gì?

Điều khó khăn nhất của hình thức chạy quảng cáo này là làm sao có càng nhiều Ad – Account càng tốt, đặc biệt chúng phải được đánh giá đáng tin cậy. Nguyễn Hải Nam sẽ “bật mí” cho bạn cách chạy quảng cáo Facebook miễn phí bằng Ad – Account dưới đây!

Bước 1. Tạo nhiều tài khoản cá nhân nhất có thể. Chú ý là nên sử dụng các ID mạng khác nhau vì Facebook đang ngày càng quản lý chặt chẽ các tài khoản ảo.

Bước 2. Để tránh việc bị đánh giá là tài khoản spam thì bạn nên điền đầy đủ thông tin cơ bản như địa chỉ, ngày tháng năm sinh,… Đồng thời hãy bắt đầu tạo uy tín bằng việc post bài và kết bạn để những nick này trông như “thật”. Sau khoảng 2-3 tuần bạn có thể bắt đầu chạy Facebook Ads.

Bước 3. Tiếp theo, để bắt đầu tự chạy quảng cáo Facebook miễn phí thì bạn cần có 1 thẻ tín dụng. Bạn có thể tạo chúng theo cách sau vào http://trustcard.vn để tạo thẻ VISA ảo với số lượng không giới hạn.

Tạo thẻ Visa ảo
Tạo thẻ Visa ảo

Bước 4. Bây giờ, bạn đã có thể bắt đầu chạy quảng cáo Facebook miễn phí theo các bước sau:

  • Đăng nhập vào đường link http://facebook.com/ads/manage trên Facebook sau đó điền thông tin về thẻ VISA ảo bạn mới lập.
  • Khi đã tạo được tài khoản Ad-Account thành công, bạn sẽ được Facebook cấp hạn mức tín dụng 50$.
  • Để tiêu được nhiều hơn 50$. Bạn có thể mua thêm các Voucher của Facebook trên mạng từ Ebay hoặc Fiverr với hạn mức tiêu thêm từ 25 đến 200 đô.

>>> Xem thêm: Khóa học chạy quảng cáo Facebook

Sử dụng tool auto

Hiện nay có nhiều các tool auto giúp bạn tìm kiếm các thị trường tiềm năng trên Facebook mà không cần tốn thời gian. Chúng có thể giúp bạn tự động post bài hoặc comment trong các diễn đàn cũng như gửi tin nhắn quảng cáo đến nhiều người cùng một lúc như Mass Facebook Ads, Auto post Groups Facebook… Do đó, sử dụng các công cụ hỗ trợ như tool auto cũng là cách chạy quảng cáo Facebook miễn phí khá tốt!

  • Ưu điểm: Với các tool auto bạn sẽ không mất thời gian đăng bài, việc tiếp cận khách hàng sẽ dễ dàng hơn.
  • Hạn chế: Trong rất nhiều cộng đồng mạng hiện nay, đây là hình thức spam bị tẩy chay. Một khi hoạt động này bị phát hiện, Facebook sẽ khóa toàn bộ các tài khoản có liên quan.  Do đó, cách này chỉ phù hợp với mô hình kinh doanh “hớt váng”, bán hàng trong thời gian ngắn.

cách chạy quảng cáo facebook miễn phí bằng tool

Xây dựng fanpage, group cộng đồng

Đây là một trong những cách chạy quảng cáo Facebook miễn phí hiệu quả nhất và cũng được rất nhiều doanh nghiệp ứng dụng. Tuy có mất thời gian để đẩy Fanpage nhưng một khi đã tạo được “chỗ đứng” trong lòng khách hàng thì nó sẽ giúp bạn tạo ra lượng khách hàng ổn định trong thời gian dài.

Bí quyết để Fanpage của bạn tăng tương tác nhanh chóng và có nhiều người follow:

  • Tạo content chất lượng: Ngoài những content về sản phẩm, dịch vụ của bạn thì những nội dung bổ ích dưới dạng tin tức cũng giúp người đọc hứng thú hơn.
  • Tổ chức nhiều chương trình khuyến mãi, giveaway,…
  • Chăm chút hình ảnh bắt mắt, độc đáo
  • Luôn lắng nghe ý kiến từ khách hàng

Đọc thêm: Cách Quảng Cáo Fanpage Miễn Phí Hiệu Quả Nhất 2021

Lời kết

Trên đây là những cách chạy quảng cáo Facebook miễn phí cực kì hiệu quả giúp các doanh nghiệp hay các cá nhân kinh doanh tiếp cận đến nhiều khách hàng hơn. Hi vọng thông tin này là bổ ích đối với bạn. NHN Ads chúc bạn thành công!

Nguyễn Hải Nam – Khóa học quảng cáo Facebook Coaching

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on skype
Skype
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM​

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

NHẬN TƯ VẤN QUẢNG CÁO FACEBOOK MIỄM PHÍ

71c4e089a44841161859-min_optimized

Đăng ký học ngay