SỐ 1 VỀ ĐÀO TẠO FACEBOOK ONLINE

Khóa Học Facebook Coaching

Kỹ thuật quảng cáo Facebook từ A - Z

Target Đối Tượng Mục Tiêu

Bí quyết bùng nổ doanh số

Hoàn Tiền 100%

Nếu không làm được

Phân tích công cụ trình quản lý quảng cáo Facebook

5/5

Hôm nay, chúng ta sẽ nghiên cứu công cụ trình quản lý quảng cáo để làm sao có thể quản trị tài khoản một cách rõ ràng nhất và tạo từng chiến dịch quảng cáo trên đó như thế nào?

1. Tổng quan về tài khoản quảng cáo

Để có thể vào trình quản lý quảng cáo các bạn cần vào đường dẫn : facebook.com/ads/mannager. Nếu như tài khoản của các bạn chỉ có 1 tải khoản quảng cáo duy nhất thì nó sẽ vào thẳng trình quản lý quảng cáo. Và đây chính là giao diện của trình quản lý quảng cáo

Tổng quan về tài khoản quảng cáo

Ở đây, các bạn có thể nhìn thấy một số thứ các bạn có thể quản trị được:

  • Tên tài khoản quảng cáo và ID tài khoản quảng cáo: Khi mà các bạn gặp vấn đề về tài khoản quảng cáo, các bạn sẽ cung cấp cho đội ngũ support của Facebook đầy đủ ID của tài khoản quảng cáo chứ không phải là tên của tài khoản quảng cáo.

Đó chính là dãy số trong ngoặc kép. Ví dụ: Sùng Lử (229669201051154) các bạn có thể ghi nhớ hoặc lưu lại.

  • Tiếp theo là các bạn có thể thấy trên giao diện của trình quản lý quảng cáo có tap “Tổng quan về tài khoản”. Trong phần tổng quan này các bạn có thể nhìn thấy 1 cách rõ ràng nhất về tài khoản quảng cáo của chúng ta.

Tổng quan về tài khoản quảng cáo

Ở đây, chúng ta có thể lựa chọn thời gian để kiểm tra tài khoản của mình. Theo thời gian mà chúng ta chọn thường để mặc đinh là “ngày, tháng”. Trong khoảng thời gian đó tài khoản quảng cáo đã tiếp cận được bao nhiêu người? Số tiền đã chi tiêu là bao nhiêu? cho tất cả quảng cáo đã tạo.

Tổng quan về tài khoản quảng cáo

Và các bạn cũng có thể thấy biểu đồ phía bên dưới để có thể biết được là quảng cáo của chúng ta tiếp cận được nam bao nhiêu %? nữ bao nhiêu %? Số tiền đã chi tiêu trong 1 tháng là bao nhiêu?

Tổng quan về tài khoản quảng cáo

Ngoài ra, chúng ta còn nhìn thấy được vị trí, phạm vi hoạt động của quảng cáo. Tổng quan về tài khoản quảng cáo

2. Tap Chiến dịch (Camp)

Trong Tap này, bạn có thể thấy các: nhóm quảng cáo – quảng cáo. Khi mà chúng ta đã phân chia được rõ ràng như vậy thì ta sẽ biết cách tối ưu quảng cáo của mình.

Nhóm quảng cáo

Cái mà chúng ta nhận thấy được là có thể cài đặt đối tượng quảng cáo. Quảng cáo Facebook có sự tối ưu hơn so với quảng cáo khác như là quảng cáo tivi hay là quảng cáo báo chí.

Ở chỗ là ta có thể nhắm được rõ ràng nhất mục tiêu quảng cáo của chúng ta thay vì là chỉ book 1 bài quảng cáo trên báo hay book 1 video quảng cáo trên tivi thì chúng ta không ta không thể giới hạn được đối tượng của chúng ta là bao nhiêu tuổi? Người xem đó ở đâu? Hay hành vi, sở thích của họ là gì?

Còn ở quảng cáo Facebook thì trong phần nhóm quảng cáo chúng ta có thể cài đặt được mục tiêu đối tượng nhắm đến: Đối tượng đó sống ở đâu? Hành vi, sở thích nào? Cài đặt được ngân sách quảng cáo và vị trí hiển thị quảng cáo là các app ứng dụng của Facebook. Ngoài các áp ứng dụng Facebook ra thì còn có ứng dụng đi kèm như Instagram, Messenger…

>>> Xem thêm: khóa học quảng cáo fb

Và ngoài ra chúng ta có thể lựa chọn quảng cáo Facebook chỉ hiển thị trên thiết bị di động hay hiển thị trên trình duyệt máy tính. Hay quảng cáo hiển thị trên newfeed hoặc tin nhắn.

Như vậy, các bạn có thể nhớ rằng ở phần nhóm quảng cáo chúng ta có thể cài đặt được những phần như vậy.

– Quảng cáo

Là nơi chúng ta lựa chon được bài viết, nội dung mà chúng ta muốn quảng cáo trên Facebook

3. Ý nghĩa của thanh công cụ trong trình quản lý quảng cáo

  • Tạo: là nơi chúng ta tạo 1 chiến dịch quảng cáo mới

  • Nút sao chép: Ở đây bạn có thể lựa chọn chiến dịch hoặc nhóm quảng cáo mà bạn muốn nhân bản, sao chép thêm

Dựa vào đây chúng ta có thể tăng ngân sách quảng cáo. Ví dụ như quảng cáo trước chúng ta cảm thấy có hiệu quả, đang có nhiều tương tác tốt mà chúng ta muốn gia tăng ngân sách lên mà không muốn tự vào thay đổi ngân sách của từng nhóm quảng cáo đang chạy sợ làm ảnh hưởng đến hiệu quả đang có.

Bằng cách sao chép, nhân bản chiến dịch hoặc nhóm quảng cáo này thì sẽ vừa không làm ảnh hưởng đến hiệu quả của chiến dịch đang chạy mà lại vừa có thể tăng ngân sách dựa trên kết quả đã có của quảng cáo cũ.

  • Nút chỉnh sửa: Ở phần này bạn có thể chỉnh sửa bài viết, chiến dịch hay nhóm quảng cáo. Ví dụ như thay đổi về ngân sách, target hay nhóm đối tượng bạn muốn. Hoặc bạn có thể thay đổi bài viết mà bạn muốn quảng cáo.

  • Nút xóa: ở đây bạn có thể xóa các quảng cáo đã lâu rồi không còn sử dụng đến nữa và không cần xem lại nữa để đỡ gây vướng mắt.
  • Nút xuất, nhập: ở đây bạn có thể sử dụng để xuất quảng cáo từ 1 tài khoản này và coppy sang 1 tài khoản khác.
  • Xem thiết lập: tóm tắt nhanh chóng chiến dịch quảng cáo của bạn được cài đặt như thế nào

  • Cột hiệu quả: là nơi chúng ta có thể tùy chỉnh các bản báo cáo theo ý muốn của chúng ta với từng mục tiêu chiến dịch phù hợp Ví dụ như xem lượng tương tác với video, hiệu quả và số lần nhấp…
  • Số liệu chia nhỏ: xem được độ tuổi nào tương tác nhiều nhất với bài viết của bạn hay vùng nào quảng cáo của bạn hoạt động hiệu quả…

Như vậy mình đã phân tích cho các bạn đầy đủ về công cụ trình quản lý quảng cáo Faecbook. Nếu còn vướng mắc thĩ hãy ibox cho mình nhé. Cảm ơn các bạn đã theo dõi. Chúc các bạn thành công!

Share on facebook
Facebook
Share on google
Google+
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on skype
Skype
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM​

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

NHẬN TƯ VẤN QUẢNG CÁO FACEBOOK MIỄM PHÍ

71c4e089a44841161859-min_optimized

Đăng ký học ngay