Phân tích trình quản lý quảng cáo cho người mới bắt đầu

Trình quản lý quảng cáo là điểm khởi đầu cho những người muốn thực hiện  chạy quảng cáo trên Facebook, Instagram, Messenger hoặc Audience Network. Công cụ giúp bạn quản lý, theo dõi, nắm rõ mọi thông tin về chiến dịch quảng cáo trên facebook

Thị trường Quảng cáo facebook đang bùng nổ với nhu cầu sử dụng rất lớn. Tuy nhiên tại Việt Nam Facebook đang siết chặt trình quản lý quảng cáo khiến cho người dùng gặp rất nhiều khó khăn, đặc biệt là với những người mới khi thực hiện các thao tác như: Tạo trình quản lý quảng cáo, Tạo tài khoản quảng cáo,…

trình quản lý quảng cáo

Là một nhà quảng cáo bắt buộc bạn phải biết tới trình quản lý quảng cáo facebook  này. Nhằm tạo thuận lập tài khoản quảng cáo, bạn không nên bỏ qua Tut tạo tài khoản quảng cáo và trình quản lý quảng cáo ngay bên dưới nhé.

Trình quản lý quảng cáo là gì?

Trước khi đi sâu vào tìm hiểu các thông tin bên trong của một trình quản lý quảng cáo thì trước tiên chúng ta cần hiểu được khái niệm về trình quản lý quảng cáo là gì? Trình bản lý quảng cáo có chức năng gì? Ưu điểm của trình quản lý quảng cáo trên facebook?

Trình quản lý quảng cáo

Trình quản lý quảng cáo là một công cụ được phát triển bởi facebook với mục đích hỗ trợ các nhà quảng cáo facebook. Trình quản lý quảng cáo còn được gọi là Ads Manager đây là một phần nhỏ nằm trong Business Manager (trình quản lý Doanh nghiệp). Công cụ hỗ trợ các nhà quảng cáo trong việc triển khai và quản lý nhiều chiến dịch khác nhau bên trong tài khoản quảng cáo của mình.

Xem thêm: Cách Ẩn Ảnh Bìa Trên Facebook Nhanh Nhất

Trình quản lý quảng cáo facebook dùng để làm gì?

Trình quản lý quảng cáo chính là trung tâm điều khiển các chiến dịch quảng cáo trên facebook, nơi quản lý các chiến dịch, nơi cho ra những số liệu chính xác của các chiến dịch. Bên cạnh đó, trình quản lý còn là một công cụ hỗ trợ đắc lực cho các nhà quảng cáo với rất nhiều các công dụng như:

 1. Tạo chiến dịch quảng cáo

Trong trình quản lý quảng cáo các bạn có thể truy cập vào tiến hành quá trình tạo tài khoản quảng cáo theo bước gồm:

 • Lựa chọn mục tiêu quảng cáo.

 • Lựa chọn mục tiêu khách hàng tiếp cận.

 • Vị trí quảng cáo hiển thị.

 • Và định dạng quảng cáo hiển thị.

 1. Quản lý nhiều chiến dịch quảng cáo

Tại đây bạn có thể điều chỉnh các yếu tố về đối tượng, ngân sách, vị trí cho nhiều chiến dịch quảng cáo. Hoặc bạn có thể tạo ra nhiều quảng cáo bằng cách sao chép một chiến dịch quảng cáo ra nhiều chiến dịch quảng cáo.

 1. Theo dõi hiệu quảng cáo

Những số liệu về số lượng người tương tác, người tiếp cận, like, share,… đều sẽ được cập nhật liên tục trên trình quản lý của phần chiến dịch. Với những số liệu này bạn có thể xác định được hiệu quả của quảng cáo và từ đây có những điều chỉnh những kế hoạch mới cho mình.

Xem thêm: Hướng dẫn kháng page hạn chế quảng cáo thành công 99%

8 Tính năng của trình quản quảng cáo FB mà marketer nào cũng cần biết

Với trình quản lý quảng cáo bạn dễ dàng hơn trong việc thực hiện các thao tác quản lý hoạt động của mỗi một sản phẩm dịch vụ trên facebook. Ngoài những tính năng cơ bản trên, nếu bạn là một nhà quảng cáo facebook bạn không thể bỏ qua 8 tính năng sau của trình quản lý quảng cáo:

 1. Tính năng tạo tệp khách hàng tùy chỉnh

 2. Luôn được ưu tiên cập nhật những tính năng quảng cáo mới nhất của facebook

 3. Luôn được Facebook ưu tiên hỗ trợ nhanh chóng

 4. Dễ dàng tạo thêm nhiều tài khoản quảng cáo cáo phù hợp theo mục đích sử dụng

 5. Hỗ trợ tính năng chia sẻ tệp khách hàng với đối tác của mình

 6. Được sử dụng Facebook Pixel phục vụ việc thể theo dõi (tracking) và tối ưu chuyển đổi (Conversion) quảng cáo trên facebook.

 7. Quản lý nhiều chiến dịch quảng cáo cùng một lúc

 8. Xem dữ liệu cũ, dữ liệu mới nhất về hiệu quả của chiến dịch quảng cáo, đồng thời thực hiện thao tác lên lịch báo cáo cho chiến dịch đó.

Những thông tin trên bạn đã có thể nắm được khái niệm thông tin về trình quản lý quảng cáo. Với những thông tin trên bạn cũng đã thấy được tính năng, công dụng của mình khi có một tài khoản quảng cáo doanh nghiệp phải không nào. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu tiếp về cách để tạo tài khoản, cùng những tính năng, các chỉ số bên trong trình quản lý quảng cáo nhé.

Hướng dẫn 3 cách vào trình quản lý quảng cáo trên facebook siêu dễ

Trình quản lý quảng cáo facebook một công cụ không thể bỏ qua của các nhà quảng cáo. Nhưng nếu bạn là một nhà quảng cáo mới, bạn chưa biết để có thể đăng nhập vào trình quản lý quảng cáo. Đừng lo! Dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn 3 cách vào trình quản lý quảng cáo trên facebook siêu đơn giản.

Cách 1: Sử dụng google tìm kiếm

Sử dụng google tìm kiếm là cách làm đơn giản nhất cho bạn. Bạn chỉ cần lên google và search từ khóa “ Trình quản lý quảng cáo facebook “ Lập tức google sẽ lại cho bạn rất nhiều kết quả khác nhau.

Việc của bạn chỉ cần nhấp chọn vào đường link này:

Trình quản lý quảng cáo

 Lập tức các bạn sẽ được chuyển tới giao diện của trình quản lý quảng cáo. Tại đây các bạn tiếp tục nhấn chọn vào mục Truy cập trình quản lý quảng cáo .

Trình quản lý quảng cáo

 Và đây chính là giao diện của trình quản lý quảng cáo mà bạn đang tìm kiếm.

Trình quản lý quảng cáoCách 2: Truy cập trực tiếp vào trình phản lý quảng cáo trên facebook

Để đăng nhập vào trình quản lý quảng cáo các bạn tiến hành truy cập vào được link sau: https://www.facebook.com/adsmanager/manage/

Tại đây sẽ các bạn sẽ được đưa thẳng tới trình quản lý quảng cáo. Và đây chính là giao diện của trình quản lý quảng cáo:

Trình quản lý quảng cáoTại đây bạn sẽ các thông số, những thứ mà bạn có thể quản trị được bao gồm:

 • Tên tài khoản quảng cáo và ID tài khoản quảng cáo: Khi mà các bạn gặp vấn đề về tài khoản quảng cáo, các bạn sẽ cung cấp cho đội ngũ support của Facebook đầy đủ ID của tài khoản quảng cáo chứ không phải là tên của tài khoản quảng cáo.

 • Tiếp theo là các mục chiến dịch, nhóm quảng cáo, quảng cáo

Trên giao diện để có thể xem được thông tin rõ ràng nhất về tài khoản quảng cáo của mình bạn có thể vào mục “tổng quan về tài khoản” .

Trình quản lý quảng cáo

Tại những thông tin về phương thức thanh, chiến dịch đang hoạt động, số tiền đã chi tiêu, các trang đang quản trị,…

Trình quản lý quảng cáo

Ngoài ra, chúng ta còn nhìn thấy được kết quả tổng quan nhất của những chiến dịch mới đang hoạt động của quảng cáo.

Cách 3: Từ thanh bên trái trên trang facebook

Nếu như bạn không muốn thực hiện 2 cách trên thì vẫn còn một cách đơn giản hơn để bạn có thể truy cập vào trình quản lý quảng cáo trên facebook của mình. Cách làm vô cùng đơn giản chỉ với 2 bước:

Bước 1: Đầu tiền các bạn cần truy cập vào facebook cá nhân của mình, sau đó nhìn vào thanh công cụ bên trái của facebook. Các bạn sẽ thấy mục Trình quản lý quảng cáo. Việc của bạn chỉ cần nhấn vào mục đó.

Trình quản lý quảng cáo

 Bước 2: Lập tức bạn sẽ được chuyển tự động sang giao diện của trình quản lý quảng cáo trên facebook.

Trình quản lý quảng cáo

Và đây là giao diện của trình quản lý quảng cáo. Nơi bạn sẽ thực hiện tạo chiến dịch, quản lý, theo dõi các chiến dịch quảng cáo trên facebook của mình.

Xem thêm: Cách Tạo Nhóm Chat Trên Facebook nhanh chóng mới nhất

Cách tạo quảng cáo trong trình quản lý quảng cáo facebook

Để có thể tạo chiến dịch quảng cáo hướng đến khách hàng chúng ta sẽ thực hiện theo các bước sau đây:

Bước 1: Tiến hành truy cập vào trình quản lý quảng cáo

Bước 2: Chọn + Tạo

Bước 3: Chọn mục tiêu cho chiến dịch quảng cáo của bạn sau đó nhấn Tiếp tục

Bước 4: Đặt tên cho chiến dịch quảng cáo đó. Tiếp đó lựa chọn các thông tin về” Chi tiết chiến dịch, hạng mục,..” rồi nhận chọn Tiếp tục.

Bước 5: Tại đây hoàn thiện các tiêu chí về ngân sách & lịch chạy, đối tượng cho quảng cáo rồi nhấp vào Tiếp tục.

Bước 6: Sau khi nhấn chọn trang sẽ tiến hành chạy quảng cáo. Rồi bạn sẽ nhấn chọn thiết lập cho quảng cáo. Tại đây bạn có thể tạo bài viết mới, chọn bài viết có sẵn hoặc sử dụng mẫu.

Bên dưới phần nội dung quảng cáo tương ứng với lựa chọn ở trên của bạn. Sau khi hoàn thành nội dung mong muốn để chạy quảng cáo.

Bước 7: Thêm nút kêu gọi hành động, chẳng hạn như gọi ngay. Nút này sẽ được sử dụng cho bài viết bạn sử dụng để chạy quảng cáo.

Bước 8: Để đảm bảo cho cá thông tin trong quảng cáo luôn đúng bạn hãy nhấn chọn Xem lại để xem trước quảng cáo. Khi bạn sẵn sàng, hãy chọn Đăng.

Giới thiệu và hướng dẫn cách sử dụng các tab trong trình quản lý quảng cáo

Khi tab quảng cáo mở ra các bạn sẽ thấy: Chiến dịch, nhóm quảng cáo, quảng cáo. Sự phân chia rõ ràng của từng mục sẽ giúp cho người sử dụng biết cách tối ưu quảng cáo của mình.

 1. Menu tất cả công cụ trình quản lý quảng cáo: Đây là nơi điều hướng các công cụ khác của trình quản lý quảng cáo như trình quản lý doanh nghiệp, đối tượng, chất lượng tài khoản,…

 2. Tạo chiến dịch quảng cáo mới: Đây là phần để tạo chiến dịch quảng cáo mới, chỉ cần nhấp vào “+ Tạo” các bán ẽ được chuyển tới giao diện để tạo một chiến dịch quảng cáo mới hoàn toàn.

 3. Chiến dịch: Bạn biết được thông tin về tên của chiến dịch quảng cáo. Cùng với các thông tin về hiệu quả của chiến dịch quảng có đó đã đạt được.

 4. Nhóm quảng cáo:

Chúng ta có thể thực hiện cài đặt đối tượng quảng cáo. Tại nhóm quảng cáo của facebook chúng ta có thể cài đặt được mục tiêu đối tượng nhắm đến: Đối tượng đó sống ở đâu? Hành vi, sở thích nào? Cài đặt được ngân sách quảng cáo? Vị trí hiển thị quảng cáo?

Bên cạnh đó, chúng ta còn có thể tích hợp thêm các ứng dụng đi kèm như Instagram, Messenger… Cùng với đó chúng ta có thể lựa chọn quảng cáo sẽ hiển thị trên điện thoại di động hay trên máy tính hay trên cả 2 thiết bị. Hay quảng cáo sẽ hiển thị trên bảng tin hoặc tin nhắn.

Nhóm quảng cáo là một phần rất quan trọng trong một chiến dịch quảng cáo và phần các nhà quảng cáo cần chú tâm tới nhiều nhất trong công cụ trình quản lý quảng cáo.

 1. Quảng cáo: Là nơi các bạn lựa chọn nội dung, bài viết mà mình muốn sử dụng cho bài quảng cáo facebook của mình.

 2.  Cột: Các thông số kỹ thuật khác nhau của một chiến dịch sẽ được hiển thị theo mong muốn của bạn. Mang tới sự thuận tiện cho quá trình theo dõi, nắm bắt kết quả của chiến dịch đặt được.

 3.  Phân tích chiến dịch: Các số liệu đạt được banjc có thể lọc kết quả đó theo thời gian, phân phối hoặc hành động.

 4.  Trường dữ liệu: Đây sẽ xuất hiện các thông số cho phép bạn phân tích kết quả của bạn trong các chiến dịch quảng cáo

Bên cạnh hiểu được ý nghĩa, chức năng của các tab trong trình quản lý quảng cáo. Thì chúng ta còn cần biết cách để có thể sử dụng và điều hướng trình quản lý quảng cáo facebook tốt nhất.

Chúng ta có 2 cách khác nhau để điều hướng trình quản lý quảng cáo hiệu quả đó là:

 • Thực hiện điều hướng, điều chỉnh giữa các chiến dịch,  nhóm quảng cáo, quảng cáo trong suốt thời gian chiến dịch diễn ra.

 • Thay đổi các cột và bảng phân tích của báo cáo để biết được hiệu quả chiến dịch. Thực hiện các điều chỉnh hợp lý mang lại hiệu quả tốt nhất cho quảng cáo.

Hướng dẫn cách thêm người trong trình quản lý quảng cáo

Nếu bạn muốn người khác cùng quản lý quảng cáo của mình thì bạn có thể thêm họ vào tài khoản quảng cáo của mình. Và tiến hành cấp quyền mà bạn muốn cho họ. Để thêm người vào trình quản lý quảng cáo chúng ta thực hiện như sau:

Bước 1: Các bạn truy cập vào tài khoản quảng cáo mà bạn muốn share quyền.

Bước 2: Sau đó nhấn chọn vào phần cài đặt

Trình quản lý quảng cáo

Bước 3: Tại giao diện này nhấn vào nút Thêm người

Trình quản lý quảng cáo

Bước 4: Sau đó nhập tên người bạn mà bạn muốn chia sẻ quyền. Tiếp đó, chọn quyền muốn share và nhấn xác nhận.

Trình quản lý quảng cáo

Lưu ý: Trong phần chọn quyền cho người kia bạn cần lưu ý có 3 quyền khác nhau. Mỗi quyền có những chức năng riêng, các bạn cần biết trước khi thực hiện là:

 • Quản trị viên tài khoản quảng cáo: Đây là quyền cao nhất của, với quyền này quản trị viên có thể tạo, chỉnh sửa và xem quảng cáo, truy cập báo cáo, chỉnh sửa phương thức thanh toán. Đồng thời đây cũng là quyền cho phép người dùng quản lý quyền quản trị.

 • Nhà quảng cáo trên tài khoản quảng cáo: Người sở hữu quyền này có thể xem và chỉnh sửa quảng cáo cũng như thiết lập quảng cáo bằng phương thức thanh toán được liên kết với tài khoản quảng cáo. Họ cũng có thể xem được phương thức thanh toán, tuy nhiên không thể thực hiện chỉnh sửa hay thay đổi.

 • Nhà phân tích tài khoản quảng cáo: Nhà phân tích là người có thể xem quảng cáo và truy cập vào báo cáo của các chiến dịch quảng cáo.

Ý nghĩa các chỉ số trong trình quản lý quảng cáo?

Trong một trình quản lý quảng cáo có rất nhiều các thông số khác nhau. Tuy nhiên, bạn chỉ cần nắm rõ các thông số chủ yếu dưới đây:

 1. Kết quả: Chính là chỉ số nói về số lượng chuyển đổi và kết quả mục tiêu hoàn thành được so với mục tiêu đã đề ra.

 2. Giá mỗi kết quả đạt được: Đây là số tiền bạn cần bỏ ra để có được kết quả ví dụ như: Lượt like, lượt comment, lượt nhắn tin,… Nói cách khác đây chính là giá cho mỗi lượt chuyển đổi.

 3. Tỷ lệ nhấp – CTR: Đây là số lần khách hàng nhấn vào link chia cho số lần quảng cáo đó hiển thị. Nếu như trong một chiến dịch quảng cáo, CTR của bạn dưới 1%, nó thể hiện quảng cáo của bạn không hấp dẫn hoặc target chưa tốt khiến cho khách hàng không quan tâm tới sản phẩm.

 4. Tần suất quảng cáo – Frequency : Đây là một chỉ số biểu thị cho số lần quảng cáo được hiển thị chia cho phạm vi tiếp cận. Nói cách khác,  tần suất quảng cáo chính là chỉ số biểu thị cho số lần trung bình một người đã xem bài quảng cáo của bạn.

 5. Xếp hạng chất lượng: Đây là điểm được facebook đưa ra, nó chính là một yếu tố thể hiện mức độ liên quan của quảng cáo của bạn tới đối tượng khách hàng mục tiêu.

 6. Chi phí quảng cáo cho mỗi kết quả: Các chi phí gồm CPC (Cost-per-click) -Chi phí cho mỗi lần nhấp, CPM (Cost-per-mille) – Chi phí cho mỗi 1000 lượt hiển thị, CPV (Cost-per-view) – Chi phí cho mỗi lượt xem . Những chi cho thấy sự hiệu quả của bài quảng cáo tới người dùng. Một yếu tố rất quan trọng mà các nhà quảng cáo quan tâm trong mỗi chiến dịch quảng cáo. Với mỗi chi phí này, từ đó nhà quảng cáo có thể thực hiện những điều chỉnh cho chiến dịch quảng cáo của mình.

 7. Ngân sách: Với Ngân sách có 2 yếu tố để bạn quan tâm đó là ngân sách hàng ngày và ngân sách trọn đời. Một công cụ giúp những nhà quảng cáo kiểm soát chi phí.

 8. Số người tiếp cận: Đây là chỉ số thể hiện số lần bài quảng cáo của bạn được hiển thị trên newsfeed của người dùng. Tùy vào từng chiến dịch với những mục đích khác nhau, đặc biệt với những doanh nghiệp muốn giới thiệu sản phẩm mới, phát triển thương hiệu thường sẽ lựa chọn quảng cáo trả phí theo lượt tiếp cận.

 9.  Phân phối: Với chỉ số này sẽ giúp bạn xác định được chiến lược đang chạy hay đã ngưng chạy và cả những chiến dịch đã đạt giới hạn chi tiêu. Đây cũng là một chỉ số rất quan trọng, giúp bạn xác định được đâu là chiến lược đạt kết quả tốt cần đẩy mạnh ngân sách, chiến lược nào cần ngưng.

Câu hỏi thường gặp về trình quản lý quảng cáo facebook

Trình quản lý quảng cáo

Khi nào nên sử dụng trình quản lý quảng cáo facebook?

Nếu bạn là một nhà quảng cáo tất nhiên bạn luôn cần sử dụng trình quản lý quảng cáo để thực hiện các công việc liên quan tới quảng cáo của mình.

Bên cạnh đó, nếu bạn là một người thuê các bên dịch vụ chạy quảng cáo facebook cho mình. Dù không phải là một nhà quảng cáo nhưng bạn cần biết và muốn theo dõi chiến dịch của mình có hiệu quả hay đạt kết quả không. Thì bạn cũng cần sử dụng trình quản lý quảng cáo, bằng cách yêu cầu được tham gia vào tài khoản quảng cáo của các nhà quảng cáo kia. Từ đó bạn có thể theo dõi và biết được hiệu quả thực chất, tránh các trường hợp gian dối xảy ra.

Khác nhau giữa trình quản lý quảng cáo và trình quản lý kinh doanh là gì?

Trình quản lý doanh nghiệp cho phép các nhà quảng cáo quản lý, chia sẻ quyền truy cập tài sản của họ cho nhiều người. Với trình quản lý doanh nghiệp bạn có thể:

 • Chỉ cần 1 nơi những bạn có thể tạo, quản lý nhiều tài sản khác nhau như trang Facebook, tài khoản Instagram, hay các đối tượng và danh mục sản phẩm,…

 • Kiểm soát quyền truy cập, quyền quản lý,… của tất cả mọi người trên tài một khoản quảng cáo, trên các trang, ứng dụng,… Đồng thời trình quản lý doanh nghiệp là nơi duy trì quyền sở hữu các tài sản khác của bạn.

 • Theo dõi chi tiết, tổng quan những hiệu quả của các quảng cáo trên Facebook và Instagram.

Trong khi đó trình quản lý quảng cáo là một nơi cho phép các nhà quảng cáo quản lý, theo dõi, báo cáo, điều chỉnh các thông số trong các chiến dịch quảng cáo của mình trên facebook. Trình quản lý quảng cáo là một phần thuộc trình quản lý doanh nghiệp. Nói đơn giản hơn, trình quản lý quảng cáo chính là một tập con của trình quản lý doanh nghiệp.

Kết luận

Trên đây là những thông tin về trình quản lý quảng cáo Nguyễn Hải Nam muốn gửi tới các bạn. Hy vọng đây sẽ là những thông tin hữu ích cho bạn. Nếu bạn còn vướng mắc bất kỳ thông tin nào đừng ngần ngại hãy nhắn tin trực tiếp cho mình nhé.

Bài viết liên quan:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *