SỐ 1 VỀ ĐÀO TẠO FACEBOOK ONLINE

Khóa Học Facebook Ads Coaching

Kỹ thuật quảng cáo Facebook từ A - Z

Target Đối Tượng Mục Tiêu

Bí quyết bùng nổ doanh số

Hoàn Tiền 100%

Nếu không làm được

Phụ kiện chụp ảnh sản phẩm quan trọng để có bức hình đẹp

Phụ kiện chụp ảnh sản phẩm là một phần hết sức quan trọng, bởi vì nó có đóng góp lớn trong quá trình để tạo nên một bức ảnh đẹp, thành công lọt mắt người xem. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết những phụ kiện chụp ảnh sản phẩm gồm những gì?

Trong bài viết hôm nay, Nguyễn Hải Nam sẽ đồng hành cùng các bạn đọc giả tìm hiểu và trả lời cho câu hỏi: “ Sản phẩm thế nào được gọi là phụ kiện chụp ảnh sản phẩm”. Ngoài ra Nam sẽ chỉ bạn những bí kíp sử dụng phụ kiện phù hợp với từng loại sản phẩm. Để từ đó có bức hình sản phẩm đạt được giá trị truyền cảm hứng và nội dung cho người xem nhé.

Phụ kiện chụp ảnh sản phẩm gồm những gì?

Phụ kiện chụp ảnh sản phẩm bao gồm tất cả những món đồ hỗ trợ trong quá trình chụp ảnh. Chính vì thế, đối với mỗi một concept chụp ảnh sản phẩm, ngoài những phụ kiện luôn cần có như máy ảnh, đèn chiếu, phông nền… thì các sản phẩm trang trí giúp xây dựng hình ảnh và truyền tải nội dung cũng được coi là những phụ kiện chụp ảnh.

Phụ kiện chụp ảnh sản phẩm gồm những gì?
Phụ kiện chụp ảnh sản phẩm gồm những gì?

Trên thực tế, các sản phẩm trang trí thường được chủ nhân của sản phẩm yêu cầu, với mong muốn nó tạo nên các ý tưởng độc đáo giúp nâng giá trị và đưa sản phẩm đến gần hơn với người sử dụng.

Những phụ kiện là điều kiện cần khi chụp ảnh sản phẩm

Trong mỗi buổi chụp ảnh sản phẩm, từng phụ kiện chụp ảnh sản phẩm sẽ cho những giá trị riêng. Tuy nhiên, vẫn có những phụ kiện là điều kiện cần để buổi chụp có thể diễn ra. Dưới đây mình sẽ liệt kê một số phụ kiện chụp ảnh sản phẩm cần phải có nhé

Máy ảnh 

Máy ảnh là phụ kiện không thể thiếu mỗi khi chụp ảnh. Chụp ảnh sản phẩm với mong muốn xây dựng thương hiệu thì việc sử dụng máy ảnh là điều thực sự rất cần thiết. Bởi chỉ có máy ảnh mới có khả năng chụp sắc nét nhưng vẫn giữ được độ chân thực của sản phẩm. 

Máy ảnh là một phụ kiện chụp ảnh sản phẩm vô cùng quan trọng
Máy ảnh là một phụ kiện chụp ảnh sản phẩm vô cùng quan trọng

Máy ảnh cũng có nhiều loại máy, các dòng máy chuyên dụng DSLR thì sẽ cho bức ảnh chất lượng cao. Nếu không đủ điều kiện, bạn hoàn toàn có thể sử dụng các loại máy ảnh cá nhân như máy canon cũng có thể cho ra những bức hình sản phẩm đẹp và vẫn đảm bảo được truyền tải thông điệp đến người xem.

Đèn chiếu sáng 

Đèn chiếu sáng cũng là một phụ kiện quan trọng chỉ đứng sau máy ảnh. Bởi vì, với mỗi bức ảnh mức độ ánh sáng sẽ khiến cho bức ảnh trở nên giảm đi độ chân thực. Ví dụ nếu thiếu sáng thì ảnh sẽ bị tối không đẹp, còn đối với ảnh thừa sáng thì sẽ dẫn đến bị lóa, mờ và không nét.. Vì thế, nếu kinh tế khó khăn bạn cũng nên đầu tư đầy đủ đèn chiếu sáng.

Đèn chiếu sáng để cân bằng ánh sáng cho buổi chụp
Đèn chiếu sáng để cân bằng ánh sáng cho buổi chụp

Đối với vị trí lắp đặt đèn chiếu sáng, bạn cũng cần cân nhắc để có được vị trí tốt nhất phục vụ cho quá trình chụp ảnh. Thông thường, mỗi phòng chụp sẽ có khoảng từ 2 đến 3 đèn chiếu sáng. Có như thế mới đảm bảo được tốt nhất về nguồn sáng phục vụ đem về ảnh chất lượng tốt nhất.

Phông nền 

Background chụp sản phẩm cũng là một phụ kiện cần có để giúp cho việc chụp ảnh trở nên đơn giản hơn. Việc bạn lựa chọn được phông nền chụp ảnh sản phẩm đẹp sẽ phần nào ảnh hưởng tới nội dung quả bức ảnh. Đối với các loại phông nền, bạn có thể thoải mái tùy chọn các loại phông với đa dạng kiểu dáng mẫu mã và mọi chất liệu từ vải, giấy, gỗ, bìa….

Phông nền, Background chụp sản phẩm
Phông nền, Background chụp sản phẩm

Bạn là người yêu thích sự đơn giản nhưng vẫn tinh tế, hãy lựa chọn các phông nền trơn một màu hoặc hai màu tương phản như đen và trắng. Nó sẽ là gợi ý tuyệt vời cho sản phẩm của bạn. Trường hợp nếu bạn muốn phá cách và tạo ảnh sinh động phong phú, bạn hoàn toàn có thể sử dụng  phông nền 3d chụp ảnh sản phẩm thay cho các loại background chụp sản phẩm thông thường

Phụ kiện trang trí

Các sản phẩm phụ kiện trang trí chủ đạo cũng cần phải có để liên kết giữa sản phẩm với chủ đề nội dung muốn truyền tải. Đơn giản là những cành hoa lá, hoặc những sản phẩm gần gũi phù hợp với tính chất của sản phẩm. Ví dụ để bạn dễ hiểu như sau: Sản phẩm bạn muốn chụp ảnh là một sản phẩm mỹ phẩm có thành phần đến từ thảo dược thiên nhiên, các sản phẩm phụ kiện trang trí của nó thường được lựa chọn là các loại thảo dược khô, ngoài ra có thể sử dụng phông nền cây cối để truyền tải thông điệp đến người xem.

Phụ kiện trang trí giúp chụp ảnh sản phẩm sinh động hơn
Phụ kiện trang trí giúp chụp ảnh sản phẩm sinh động hơn

Hộp chụp sản phẩm

Ưu điểm của hộp chụp sản phẩm

Hộp chụp sản phẩm cũng là một phụ kiện không thể không nhắc tới. Bởi có nó công việc chụp ảnh sản phẩm sẽ trở nên đơn giản và dễ dàng hơn. Nó cũng chính là một phụ kiện hứa hẹn cho ra nhiều bức hình đẹp tuyệt vời. 

Hộp chụp sản phẩm
Hộp chụp sản phẩm

Khi sử dụng hộp chụp sản phẩm, bạn sẽ không còn phải lo đến điều kiện ánh sáng nữa, bởi mỗi hộp chụp sản phẩm sẽ được thiết kế hệ thống đèn led đầy đủ. Không những thế bạn còn hoàn toàn có thể điều chỉnh ánh sáng ở nhiều mức độ khác nhau để phục vụ cho mục đích của mình. Một ưu điểm lớn của hộp chụp sản phẩm là sự gọn nhẹ đơn giản, bạn có thể dễ dàng mang vác và di chuyển.

Cách làm hộp chụp sản phẩm đơn giản tại văn phòng

Nếu bạn không đủ kinh phí để mua một hộp chụp sản phẩm trên các cửa hàng, đừng lo, hãy để Nam hướng dẫn các bạn cách làm hộp chụp sản phẩm chỉ từ những vật dụng dễ dàng tìm kiếm và giá thành rất rẻ qua 6 bước dưới đây:

  • Bước 1: Chọn hộp các tông đủ lớn để chứa đồ vật bạn muốn chụp. Nếu muốn cứng cáp hơn, bạn có thể lựa chọn các chất liệu cứng cáp hơn như meca…
  • Bước 2: Thực hiện dán kín một mặt của nắp hộp sau đó lật hộp và gập nắp lại để có đáy phẳng. Tiếp tục sử dụng băng keo dày để cố định nắp cho thật vững chắc.
Cách làm hộp chụp sản phẩm đơn giản tại văn phòng
Cách làm hộp chụp sản phẩm đơn giản tại văn phòng
  • Bước 3: Đo kích thước cửa sổ ở hai mặt hộp và sử dụng thước kẻ để đánh dấu các điểm trên mặt hộp. Lưu ý các điểm trên mặt hộp phải cách hai mép khoảng 5cm, sau đó dùng bút chì nối các điểm lại để tạo thành hình chữ nhật nằm bên trong không gian do các mép tạo nên.
  • Bước 4: Dùng dao dọc giấy hoặc bất kỳ vật dụng gì có thể cắt rời ô cửa sổ đã vẽ ở bước 3.
  • Bước 5: Cắt một miếng giấy in áp phích màu trắng có cùng chiều rộng với chiếc hộp của bạn. sau đó dán giấy in áp phích vào mặt trong đỉnh hộp.
  • Bước 6: Cắt hai mảnh vải trắng hoặc giấy lụa để che cửa sổ, sau đó dán hoặc gắn vải hoặc giấy lụa đúng vị trí

Như vậy, bạn đã có một chiếc hộp chụp sản phẩm với cách làm hộp chụp sản phẩm rất đơn giản phục vụ tốt cho công việc của bạn.

Bàn xoay chụp ảnh sản phẩm

Bàn xoay chụp ảnh sản phẩm cũng là một phụ kiện không thể quên khi nhắc đến những phụ kiện cần cho buổi chụp ảnh sản phẩm. Thay vì bạn phải xoay chuyển sản phẩm một cách thủ công bằng tay rất bất tiện khi muốn chụp đa góc cho sản phẩm, thì bạn hãy sử dụng bàn xoay chụp sản phẩm và điều chỉnh tốc độ của bàn xoay. Khi ấy việc bạn chụp ảnh sản phẩm đã không còn khó khăn nữa, bạn cũng sẽ chụp được rất nhiều ảnh bắt kịp mọi góc cạnh của sản phẩm để tìm ra tấm ảnh đẹp nhất, ưng ý nhất. 

Top những phụ kiện trang trí chụp ảnh sản phẩm đẹp

Giấy màu, phụ kiện chụp ảnh sản phẩm đơn giản nhưng rất đẹp 

Một trong những phụ kiện trang trí tuy nhỏ nhưng vô cùng có võ mà được tôi sử dụng rất nhiều mỗi khi chụp hình sản phẩm đó là giấy màu. Với các bản giấy đa dạng màu sắc, nhiều kích cỡ khác nhau như A1, A2, A3, A4 thoải mái để bạn lựa chọn.

Giấy màu, phụ kiện chụp ảnh sản phẩm đơn giản nhưng rất đẹp
Giấy màu, phụ kiện chụp ảnh sản phẩm đơn giản nhưng rất đẹp

Với màu sắc đơn giản nho nhã nó có thể thay phông nền để toát lên vẻ đẹp nổi bật và tinh tế của sản phẩm. Nếu bạn muốn không còn là phông màu đơn điệu, bạn có thể sử dụng chúng sắp xếp để tạo ra các khung hình có sự đột phá mới mẻ. Thông thường, nó sẽ được kết hợp với các sản phẩm như đôi giày, đồng hồ, kính mắt, hoặc các sản phẩm công nghệ khác.

Khối hình học, phụ kiện sang chảnh để chụp những sản phẩm nhỏ 

Các khối hình học là một trong những phụ kiện tạo nên sự mới mẻ và đa hình cho bức hình cho sản phẩm. Bạn có thể sử dụng nhiều loại hình khối như trụ, lập phương, tròn, chữ nhật với nhiều màu sắc khác nhau để đem lại cảm giác gần gũi cho sản phẩm, bởi những hình khối này đã trở nên quá đỗi quen thuộc với tất cả mọi người.

Khối hình học, phụ kiện sang chảnh để chụp những sản phẩm nhỏ 
Khối hình học, phụ kiện sang chảnh để chụp những sản phẩm nhỏ

Gương phản chiếu, dùng để chụp giày hoặc nước hoa 

Trên thị trường có rất nhiều loại gương phản chiếu khác nhau, mỗi loại sẽ có những tính năng ưu Việt riêng. Bạn có thể sử dụng các loại gương phản chiếu hình tròn hoặc hình chữ nhật để bàn để tạo hiệu ứng đối xứng cho sản phẩm. Đồng thời giúp cho bức ảnh có chiều sâu và kích thích sự tò mò cho người xem.

Gương phản chiếu, dùng để chụp giày hoặc nước hoa
Gương phản chiếu, dùng để chụp giày hoặc nước hoa

Lá cây, đơn giản rẻ tiền mà đẹp đúng không nào 

Các loại hoa lá cây giả hoặc thật cũng là những phụ kiện trang trí dễ tìm nhưng đem lại hiệu ứng và giá trị truyền tải thông điệp vô cùng cao. Đặc biệt đối với các sản phẩm mỹ phẩm thường được sử dụng loại lá cây dương xỉ hoặc các lá to để tạo bóng đổ cho sản phẩm.

Lá cây, đơn giản rẻ tiền mà đẹp đúng không nào
Lá cây, đơn giản rẻ tiền mà đẹp đúng không nào

Vải bố hoặc vải lông xù, phụ kiện chụp ảnh sản phẩm cấp cao 

Khi bạn chụp ảnh với thức ăn hoặc dụng cụ như kéo cắt, nước hoa thì cần có thêm vải bố để làm khung hình trở nên gọn hơn. Vải lông xù thì làm cho sản phẩm trở nên cao cấp hơn. 

Vải bố hoặc vải lông xù, phụ kiện chụp ảnh sản phẩm cấp cao
Vải bố hoặc vải lông xù, phụ kiện chụp ảnh sản phẩm cấp cao

Lọ hoa, lọ thủy tinh, tách trà… 

Những phụ kiện chụp ảnh sản phẩm như lọ hoa, lọ thủy tinh là những thứ đơn giản. Bỏ vào khung hình để làm cho khung hình bớt đơn điệu. Thông thường nó được sử dụng khi chụp khay chén, bánh ngọt… 

Lọ hoa, lọ thủy tinh, tách trà…
Lọ hoa, lọ thủy tinh, tách trà…

Bìa tạp chí hoặc bìa báo, chụp ảnh sản phẩm kiểu vintage 

Bìa báo hay bìa tạp chí cũng là một món đạo cụ dễ kiếm để phối vào khung hình khi chụp ảnh sản phẩm, nó mang âm hưởng cổ điển khi phối với màu nâu tối thì khung hình trở nên sang trọng, sản phẩm đẹp mà sâu sắc hơn.

Bìa tạp chí hoặc bìa báo, chụp ảnh sản phẩm kiểu vintage
Bìa tạp chí hoặc bìa báo, chụp ảnh sản phẩm kiểu vintage

Máy ảnh, bàn phím, mũ nón…phụ kiện chụp ảnh sản phẩm thời trang, công nghệ 

Đây là những phụ kiện dùng để chụp với các sản phẩm có tính chất phục vụ đi kèm. Nó sẽ là những sản phẩm bổ trợ giúp nâng giá trị của sản phẩm của bạn.

Máy ảnh, bàn phím, mũ nón…phụ kiện chụp ảnh sản phẩm thời trang, công nghệ
Máy ảnh, bàn phím, mũ nón…phụ kiện chụp ảnh sản phẩm thời trang, công nghệ

Tấm nền gỗ hoặc PVC trơn Tấm nền gỗ là background lý tưởng để chụp ảnh sản phẩm kiểu vintage hoặc chụp food. 

Mục đích là giả nền gỗ để khung hình nhìn chuyên nghiệp hơn. Bạn lưu ý khi chụp với background này thường dễ bị bóng đổ nên chọn góc đánh đèn cho hợp lý nhé. 

Tấm nền gỗ hoặc PVC trơn Tấm nền gỗ là background lý tưởng để chụp ảnh sản phẩm kiểu vintage hoặc chụp food.
Tấm nền gỗ hoặc PVC trơn Tấm nền gỗ là background lý tưởng để chụp ảnh sản phẩm kiểu vintage hoặc chụp food.

Dịch vụ chụp ảnh sản phẩm chuyên nghiệp tại MyB Media

Bạn chuẩn bị ra mắt sản phẩm của mình và muốn tìm một đối tác, để giúp chụp ảnh với đầy đủ phụ kiện chụp ảnh sản phẩm và truyền thông thương hiệu đến nhiều người, Hãy liên hệ với MyB Media để được hỗ trợ. Đây là một trong những đơn vị có kinh nghiệm dẫn đầu trong việc chụp ảnh sản phẩm và marketing sản phẩm. 

Đến với MyB bạn sẽ được hỗ trợ bởi đội ngũ nhân viên nhiệt tình trách nhiệm. Đặc biệt, đội ngũ nhân viên của MyB đều là những nhân tài có thời gian thực chiến trên các sản phẩm và dự án lớn. Vì thế bạn hoàn toàn yên tâm và tin tưởng lựa chọn MyB Media là đối tác của mình

Tham khảo thêm>>>

Kết Luận

Bài viết trên đã giúp bạn trả lời câu hỏi: Phụ kiện chụp ảnh sản phẩm bao gồm những gì? để tạo được những bức ảnh phù hợp với từng sản phẩm khác nhau mà vẫn mang đến sự sáng tạo, ấn tượng, mới lạ cho từng ảnh sản phẩm của khách hàng. Hy vọng bài viết này Nguyễn Hải Nam sẽ giúp bạn ít nhiều trong việc chụp ảnh sản phẩm đẹp. Chúc các bạn thành công.

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on skype
Skype
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM​

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

NHẬN TƯ VẤN QUẢNG CÁO FACEBOOK MIỄM PHÍ

71c4e089a44841161859-min_optimized

Đăng ký học ngay