SỐ 1 VỀ ĐÀO TẠO FACEBOOK ONLINE

Khóa Học Facebook Ads Coaching

Kỹ thuật quảng cáo Facebook từ A - Z

Target Đối Tượng Mục Tiêu

Bí quyết bùng nổ doanh số

Hoàn Tiền 100%

Nếu không làm được

Hướng dẫn cài đặt trả lời tin nhắn tự động Fanpage nâng hiệu quả bán hàng

Nếu đã gắn bó với nguyenhainam.net một thời gian, chắc hẳn bạn cũng đã có những hiểu biết đơn giản về cách tạo và sử dụng SEO Fanpage Facebook hiệu quả nhất rồi đúng không. Nam đã chia sẻ và mang đến cho bạn cái nhìn mới mẻ về việc bán hàng thông qua Fanpage. Vậy ngoài cách chạy quảng cáo giúp SEO Fanpage Facebook ngày một vững mạnh, thì việc quản lý cũng như cài đặt trả lời tin nhắn tự động Fanpage cũng rất quan trọng không nên bỏ qua.

Trước khi đi vào nội dung chính của bài viết, Nam xin làm rõ với bạn rằng trả lời tin nhắn tự động là cách SEO Fanpage Facebook giữ lượng tương tác với khách hàng tốt hơn, nó hoàn toàn không giống với chatbot. Vì thế, nội dung của ngày hôm nay chỉ hướng bạn đến những thao tác cơ bản nhất để giúp bạn quản lý các tin nhắn trên Fanpage sao cho hiệu quả.

Quản lý và cài đặt trả lời tin nhắn tự động Fanpage

Điều đầu tiên mà Nam muốn mọi người làm đó chính là kích hoạt chức năng trả lời tin nhắn tự động cho Fanpage, vậy ta cần phải làm gì? Đầu tiên bạn hãy vào Fanpage của mình, sau đó tìm đến mục “Cài đặt”, kế đến là “Nhắn tin”. Để dễ hình dung hơn, mời bạn quan sát hình ảnh phía dưới:

Quản lý SEO Fanpage tốt hơn khi cài đặt trả lời tin nhắn tự động Fanpage
Quản lý SEO Fanpage tốt hơn khi cài đặt trả lời tin nhắn tự động Fanpage

Khi đã chọn đúng mục giống như những gì Nam hướng dẫn, lúc này màn hình sẽ hiển thị ra các mục mới giúp bạn quản lý và cài đặt chức năng nhắn tin dành cho SEO Fanpage Facebook của bạn. Tại đây bạn sẽ thấy được tất cả là 3 mục mới, trong đó gồm có “Cài đặt chung”, “Hỗ trợ phản hồi” và cuối cùng là “Appointment Messaging”.

Còn chần chừ gì nữa, chúng ta sẽ cùng nhau khám phá xem trong phần “Cài đặt chung” có những chức năng gì giúp SEO Fanpage Facebook tốt hơn nhé.

Bạn kéo xuống dưới một chút, phần “Cài đặt chung” sẽ bắt đầu lộ diện 3 lựa chọn với các nút công tắc Bật/tắt đi kèm như sau:

“Cài đặt chung” sẽ bắt đầu lộ diện 3 lựa chọn
“Cài đặt chung” sẽ bắt đầu lộ diện 3 lựa chọn

Với 3 sự lựa chọn giống như hình ảnh Nam cung cấp cho bạn, theo quan điểm cá nhân của Nam, thì ta nên bật “Bật” tất cả 3 mục trong phần này. Bởi vì sao, tất cả những lựa chọn này đều có chức năng riêng biệt và nó đều mang đến lợi ích cho chính bản thân Fanpage của bạn, tăng thêm những trải nghiệm thú vị dành cho cả bạn và khách hàng của bạn khi nhắn tin.

Với mỗi một lựa chọn, nó sẽ mang đến một chức năng khác biệt dành cho SEO Fanpage Facebook. Để người dùng tiếp cận rõ hơn, Facebook còn giải thích khá chi tiết giúp bạn nắm bắt từng chức năng, vì vậy mà Nam sẽ không giải thích quá nhiều về từng ý nghĩa của mỗi lựa chọn, nên phần này Nam xin phép được di chuyển nhanh.

Với mỗi một tuỳ chọn đều được Facebook giải thích khá rõ ràng. Do đó Nam nghĩ bạn cũng hiểu ý nghĩa của từng tuỳ chọn, vì vậy phần này Nam cũng không đề cập quá nhiều.

Cài đặt trả lời tin nhắn tự động Fanpage

Song song với mục “Cài đặt chung”, Facebook còn mang đến cho bạn một số lựa chọn phổ biến khác để giúp bạn hoàn thiện trong cách trả lời tin nhắn tự động đúng chất là bạn. Để khởi động và sử dụng tính năng này, bắt buộc bạn phải kéo xuống đến mục “Hỗ trợ phản hồi”. Lúc này, trước mắt bạn sẽ là hình ảnh tương tự như sau:

Lựa chọn mục Hỗ trợ phản hồi để cài đặt trả lời tin nhắn tự động Fanpage
Lựa chọn mục Hỗ trợ phản hồi để cài đặt trả lời tin nhắn tự động Fanpage

Đến tận thời điểm bây giờ, Nam vẫn chưa hiểu vì sao Facebook vẫn chưa Việt hóa hết tất cả các dòng chú thích chức năng để mọi người dễ hiểu hơn, nhưng bạn đừng lo vì Nam sẽ hướng dẫn cụ thể, bạn sẽ không phải hoang mang. Bởi trong mục này có 4 sự lựa chọn chính, ý nghĩa của từng mục lần lượt gồm có:

Send instant replies to anyone who messages your Page

Nam xin mạn phép được dịch câu này là “Gửi câu trả lời nhanh cho bất kỳ ai nhắn tin cho Trang”. Công việc quản lý SEO Fanpage Facebook không thể nào thiếu những câu hỏi trả lời được soạn sẵn, tất nhiên điều này sẽ càng hiệu quả hơn khi có một ai đó bất kỳ nhắn tin trên Fanpage của bạn. Việc của bạn là soạn sẵn câu trả lời sao cho hợp lý, việc còn lại Facebook sẽ thay thế bạn trả lời cho khách.

Nếu như Nam không nhầm, thông thường chúng ta sẽ cài đặt sẵn câu chào hỏi, hay mục đích họ đến với Fanpage là gì trong phần này. Quả thật, điều này sẽ giúp cho khách hàng của bạn cảm nhận được sự quan tâm từ phía bạn hơn, nếu chiếm được tình cảm của mọi người ngay từ câu chào đầu tiên, thời gian để bạn lấy lòng họ được tiết kiệm hơn hẳn. Để sử dụng chức năng này, bạn chỉ cần gạt tùy chọn từ “Tắt” sang “Bật”.

Gạt tùy chọn từ “Tắt” sang “Bật”
Gạt tùy chọn từ “Tắt” sang “Bật”

Thông qua bức hình trên, Nam đã cài đặt sẵn câu trả lời để giúp SEO Fanpage Facebook tăng thêm lượng tương tác. Thông thường Facebook sẽ cài đặt sẵn câu trả lời, nếu không thích câu trả lời đó bạn vẫn có thể đổi nếu muốn, chỉ cần chọn vào mục “Thay đổi” là bạn đã có thể chỉnh sửa nội dung câu trả lời ra sao thích hợp với cách SEO Fanpage Facebook của mình nhất, khi nhấn vào “Thay đổi” sẽ có hộp hội thoại mới hiện ra như thế này:

Chọn vào mục “Thay đổi” là bạn đã có thể chỉnh sửa nội dung câu trả lời ra sao
Chọn vào mục “Thay đổi” là bạn đã có thể chỉnh sửa nội dung câu trả lời ra sao

Như đã đề cập ở trên, Nam đã thay đổi nội dung câu trả lời hợp lý với mục đích SEO Fanpage Facebook của Nam, tuy nhiên sẽ có nhiều bạn thắc mắc rằng tại sao câu trả lời tự động lại tự nhận biết tên của khách hàng để gắn vào câu trả lời? Về khoản này, bạn không cần phải quá quan tâm nhé, bởi tất cả mọi việc đã được Facebook tính toán và hỗ trợ giúp chúng ta rồi.

Trong hộp hội thoại “Thay đổi” ở trên, sẽ có một lựa chọn khác là “Tùy chỉnh câu trả lời”, đây chính là công cụ hỗ trợ đắc lực đến từ Facebook, nó sẽ giúp chúng ta chèn thêm thông tin cần thiết, theo đó những thông tin bạn sẽ thể chèn gồm có 4 mục chính:

Tùy chỉnh câu trả lời
Tùy chỉnh câu trả lời

Đến đây thì chắc bạn đã hiểu hơn về nội dung trả lời tin nhắn tự động rồi nhỉ. Nhưng đó chỉ mới là một chức năng mà thôi, chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu tiếp những mục tiếp theo nhé.

Hiển thị thời gian trả lời

Với mục này, nó sẽ giúp cho khách hàng biết được khoảng bao lâu thì bạn có thể trả lời được tin nhắn của họ. Việc trả lời tin nhắn nhanh hay chậm ảnh hưởng rất đến SEO Fanpage Facebook, bởi càng trả lời càng nhanh đáp ứng mọi câu hỏi của khách hàng sẽ giúp bạn tạo được thiện cảm hơn, ai cũng muốn mọi câu hỏi của mình được trả lời nhanh gọn nhất, đồng thời việc giữ chân khách cũng tốt hơn hẳn. Mục này khá đơn giản, khi chọn sẽ xuất hiện những lựa chọn như:

Hiển thị thời gian trả lời
Hiển thị thời gian trả lời

Nếu như có khả năng trả lời nhanh thì tốt, còn nếu quá bận thì cũng không sao, hãy lựa chọn cho SEO Fanpage Facebook của mình khoảng thời gian thích hợp nhất phù hợp với công việc của bạn, nhưng nên nhớ rằng đừng để khách hàng của mình chờ đợi quá lâu.

Duy trì trạng thái tích cực khi bạn không thể truy cập máy tính hoặc điện thoại

Khi bạn không online, tính năng này sẽ giúp bạn gửi một tin nhắn đến khách hàng của mình. Vậy việc online/offline có quan trọng không trong việc trả lời khách hàng, khi bạn online thì tất nhiên sẽ không có gì phải để ý, nhưng nếu offline quá lâu thì tin nhắn này là thứ trấn an mọi khách hàng khi bạn chưa thể online.

Duy trì trạng thái tích cực khi bạn không thể truy cập máy tính hoặc điện thoại
Duy trì trạng thái tích cực khi bạn không thể truy cập máy tính hoặc điện thoại

Khá giống với mục trên, nếu muốn sử dụng chức năng này bạn phải chuyển từ “Tắt” sang “Bật”, nội dung tin nhắn cũng có thể thay đổi khi bạn chọn vào mục “Thay đổi”. Trình tự thay đổi ra sao chắc Nam không cần phải giới thiệu cho bạn lại một lần nữa nhỉ.

Show a Messenger greeting để cài đặt trả lời tin nhắn tự động Fanpage

Mục này có chức năng chính là gửi một đoạn tin nhắn tự động dành cho những ai lần đầu tiên gửi tin nhắn đến Fanpage của bạn. Thao tác kích hoạt chức năng, cũng như thay đổi nội dung của tin nhắn tương tự những mục trên.

Show a Messenger greeting
Show a Messenger greeting

Appointment Messaging

Đối với các mặt hàng quần áo và giày dép, việc Sale ở thời điểm nào đó trong năm luôn luôn được diễn ra, chính vì vậy mà Appointment Messaging có chức năng khá thú vị là  gửi cho khách hàng trên Facebook lời nhắc tự động qua Messenger trước một ngày cuộc hẹn diễn ra. Giúp cho mọi người biết được thời gian mà cửa hàng bắt đầu Sale là khi nào.

Câu trả lời có sẵn trong tin nhắn

Ngoài trả lời tin nhắn tự động, thì việc soạn sẵn những câu trả trong lúc nhắn tin với khách hàng là điều rất cần thiết trong SEO Fanpage Facebook. Chức năng này giúp bạn tiết kiệm được thời gian rất nhiều, ví dụ sản phẩm đó được làm từ chất liệu gì, công dụng ra sao, sử dụng thế nào… Qua đó bạn sẽ trả lời nhanh mọi vấn đề mà khách hàng đang thắc mắc.

Để kích hoạt, bạn cần làm những bước sau đây:

Kích hoạt để cài đặt trả lời tin nhắn tự động Fanpage
Kích hoạt để cài đặt trả lời tin nhắn tự động Fanpage

Nên có ít nhất một tin nhắn trong danh sách hộp thư, nếu chưa có tin nhắn nào thì hãy tạo ra nó. Nếu đã thực hiện đúng các bước mình hướng dẫn, bạn sẽ có danh sách những trã lời tương tự như sau:

Nên có ít nhất một tin nhắn trong danh sách hộp thư
Nên có ít nhất một tin nhắn trong danh sách hộp thư


Tượng tự, tùy vào mục đích SEO Fanpage Facebook của bạn mà bạn soạn câu hỏi sao cho hợp lý, chỉ cần khách hàng hỏi vấn đề nào thì bạn chọn câu trả lời tương ứng thôi.

Nếu muốn thêm câu hỏi mới, ta chọn “Tạo câu trả lời” bạn sẽ nhận được hộp hội thoại như sau:

chọn “Tạo câu trả lời”
Chọn “Tạo câu trả lời”

Tổng hợp các câu hỏi phổ biến của khách hàng để lên kịch bản cho những câu trả lời của mình.

Khi muốn sửa hoặc xóa đi câu trả lời đó, chỉ cần chọn vào câu trả lời ngay ở mục “Quản lý câu trả lời” để thực hiện chức năng xóa hoặc sửa.

Quản lý câu trả lời” để thực hiện chức năng xóa hoặc sửa.
Quản lý câu trả lời” để thực hiện chức năng xóa hoặc sửa.

Các thao tác rất dễ nhìn và dễ hiểu, vì thế Nam tin chắc rằng bạn sẽ làm được mà không gặp bất cứ khó khăn nào.

Bài viết ngày hôm nay Nam đã đề cập đến cho các bạn biết được cách cài đặt trả lời tin nhắn tự động Fanpage, cũng như tin nhắn có sẵn để trả lời khách hàng nhanh chóng giúp cho SEO Fanpage Facebook tốt hơn. Hãy cố gắng sử dụng chức năng này thành thạo hơn, nâng tầm Fanpage chuyên nghiệp hơn nhé.

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on skype
Skype
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM​

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

NHẬN TƯ VẤN QUẢNG CÁO FACEBOOK MIỄM PHÍ

71c4e089a44841161859-min_optimized

Đăng ký học ngay