SỐ 1 VỀ ĐÀO TẠO FACEBOOK ONLINE

Khóa Học Facebook Ads Coaching

Kỹ thuật quảng cáo Facebook từ A - Z

Target Đối Tượng Mục Tiêu

Bí quyết bùng nổ doanh số

Hoàn Tiền 100%

Nếu không làm được

Quảng cáo Messenger Facebook, cách chạy quảng cáo Messenger

Chào mọi người, sau một loạt bài viết hướng dẫn quảng cáo trên Facebook, thì hôm nay mình sẽ tiếp tục giới thiệu một hình thức mới, đó là quảng cáo messenger Facebook. So với những hình thức quảng cáo khác, thì đây là một cách quảng cáo hoàn toàn mới lạ, hầu như không phải ai cũng biết đến nó, vì vậy mà độ cạnh tranh chưa cao.

Chính vì thế, đây chính là thời điểm vàng để bạn tận dụng mọi cơ hội để tạo nên sự khác biệt với khách hàng so với những đối thủ khác, vậy còn chờ gì nữa không tìm hiểu ngay quảng cáo Messenger Facebook ngay nào.

Quảng cáo messenger Facebook là gì?

Hình thức quảng cáo này vẫn xuất hiện bằng những cách thông thường mà bạn hay bắt gặp, nhưng mới lạ ở điểm khi người dùng nhấn vào hình ảnh quảng cáo hay đường dẫn trong bài đăng, hệ thống sẽ tự động hướng bạn đến ô cửa sổ trình duyệt tin nhắn của Facebook đã được thiết lập sẵn của Fanpage bán hàng.

Quảng cáo messenger Facebook là gì?
Quảng cáo messenger Facebook là gì?

Ngay tại thời điểm mà khách hàng của bạn click vào tấm hình trên quảng cáo messenger Facebook, lúc này sẽ có một tin nhắn chào mừng mà chủ quảng cáo đã cài đặt sẵn trong hệ thống. Mình đảm bảo với bạn rằng, quảng cáo trên Messenger sẽ giúp bạn quảng bá sản phẩm/dịch vụ của bạn tối ưu nhất có thể, mang đến những trải nghiệm mới mẻ dành cho khách hàng.

Nếu như không có nhu cầu hoặc chưa muốn mua sản phẩm tại thời điểm đó, chắc chắn khách hàng sẽ không bao giờ chủ động nhắn tin cho bạn trước, vậy tại sao bạn không phải là người nhắn tin cho họ trước?

Khi người dùng nhấn vào quảng cáo messenger, chứng tỏ họ đang có chút quan tâm đến mặt hàng mà bạn đang kinh doanh. Hãy mạnh dạn tư vấn cho họ, cho khách hàng thấy được sự nhiệt tình của bạn chắc chắn doanh số bán hàng sẽ tăng cao.

Thời điểm nào nên quảng cáo messenger Facebook

Dựa trên những kinh nghiệm quảng cáo của bản thân, mình đúc kết ra được thời điểm thích hợp để chạy quảng cáo messenger Facebook, đó là khi mình có khuyến mãi đặc biệt gì đó, muốn giới thiệu đến khách hàng.

Tin mình đi, đây chính là lúc thích hợp nhất để bạn tiếp cận những đối tượng mục tiêu, bạn sẽ thấy được hiệu quả của nó khi thực hiện, khác xa so với những trường hợp khác.

Tại sao mình lại khẳng định như vậy, bởi theo cách truyền thống bạn thường hay lồng ghép thông tin khuyến mãi trong mỗi bài viết quảng cáo, nhưng liệu rằng khách hàng có đủ kiên nhẫn và thích thú để đọc hết tất cả những thông tin khuyến mãi hay làm cách nào để nhận được khuyến mãi.

Thời điểm nào nên quảng cáo messenger Facebook
Thời điểm nào nên quảng cáo messenger Facebook

Vì vậy, những lúc thế này mà bạn không chạy quảng cáo messenger facebook thì chắc chắn rằng, lượng khách hàng của bạn sẽ khó mà tăng thêm.

Ưu điểm đặc biệt của loại hình quảng cáo này nằm ở “Nút kêu gọi hành động” lẫn “tin nhắn nội dung quảng cáo”. Bạn chỉ cần xây dựng nội dung hấp dẫn, giật tít khuyến mãi thật sự cuốn hút kèm thêm nút kêu gọi phù hợp, chắc chắn mọi chuyện sẽ diễn ra suôn sẻ.

Điều này sẽ giúp thông tin khuyến mãi hiển thị đầy đủ trước mắt khách hàng, nhìn xuống lại thấy ngay nút kêu gọi, sẽ thật tuyệt hơn khi bạn lồng ghép thông tin ưu đãi vào trong nội dung tin nhắn.

Bạn cũng có thể thực hiện những bước ở trên, áp dụng vào những chương trình chạy quảng cáo thông thường như bán hàng, tải phần mềm… Đây chính là thủ thuật nhỏ mà mình muốn hướng dẫn bạn dùng làm câu chào mời mọi người, nhưng nếu là bạn thì hãy sáng tạo và ứng biến theo cách riêng của mình vào từng mặt hàng đang kinh doanh, càng tạo ra những điều mới lạ khách hàng sẽ càng dễ bị thu hút hơn.

Chuẩn bị những gì khi quảng cáo messenger Facebook

Tương tự như những phương thức khác, chạy quảng cáo messenger facebook cũng cần phải có sự chuẩn bị bài bản, để sẵn sàng cho mọi thứ được hoàn hảo, bạn nên:

  • Có sẵn trong tay một tài khoản quảng cáo Facebook Business, đây là điều bắt buộc bạn phải có nếu muốn thực hiện chạy quảng cáo Facebook.
  • Tạo riêng cho mình một Fanpage Facebook bán hàng, hơn nữa hãy trang bị cho mình những kiến thức xây dựng Fanpage trở nên hùng mạnh hơn.
  • Các bức hình đẹp mắt, nội dung lôi cuốn, chương trình ưu đãi… là những thứ không thể bỏ xót khi chúng ta bắt tay vào làm quảng cáo.
Chuẩn bị những gì khi quảng cáo messenger Facebook
Chuẩn bị những gì khi quảng cáo messenger Facebook

Sau khi đã chuẩn bị đâu ra đấy, tiếp theo chúng ta sẽ tiến hành thiết lập quảng cáo messenger facebook.

Tiến hành quảng cáo messenger Facebook

Muốn thực hiện quảng cáo trên Messenger, trước tiên chúng ta phải truy cập vào trang Business của Facebook và chọn dòng “Tạo quảng cáo”.

Tiến hành quảng cáo messenger Facebook
Tiến hành quảng cáo messenger Facebook

Ở cửa sổ mới “trình quản lý quảng cáo Facebook” chúng ta sẽ thấy Facebook mang đến nhiều lựa chọn, tạm thời bỏ qua tất cả và chỉ tập trung vào mục “Cân nhắc” và lựa chọn “Tin nhắn”.

Mở cửa sổ mới “trình quản lý quảng cáo Facebook”
Mở cửa sổ mới “trình quản lý quảng cáo Facebook”

Sau đó kéo chuột xuống, chúng ta được những ô thông tin còn trống cần điền vào, đây là bước bạn đặt tên cho chiến dịch của mình.

Đặt tên cho chiến dịch của mình
Đặt tên cho chiến dịch của mình

Tiếp theo bạn cần xác định quốc gia, múi giờ… và tiếp tục.

Tiếp theo bạn cần xác định quốc gia, múi giờ...
Tiếp theo bạn cần xác định quốc gia, múi giờ…

Trong cửa sổ mới có rất nhiều tùy chỉnh chúng ta phải thiết lập, nhưng lưu ý rằng chúng ta phải chọn  “Nhấp để mở Messenger”, còn ở phần dưới là chính là gửi tin nhắn đến tất cả những người đã inbox cho chúng ta, nhưng tạm bỏ qua phần này đã, chỉ cần tập trung vào “Nhấp để mở Messenger” là được.

Chúng ta phải chọn  “Nhấp để mở Messenger”
Chúng ta phải chọn  “Nhấp để mở Messenger”

Trong phần “Đối tượng tùy chỉnh”, khi bạn chọn mục “Loại trừ” đồng nghĩa với việc chúng ta đang phải loại trừ tất cả những người đã inbox cho Fanpage trong khoảng thời gian nào đó.

Trong hình thì mình đã tạo loại đối tượng bao gồm những người đã nhắn tin cho Fanpage trong vòng 60 ngày trở lại đây, bởi loại quảng cáo này rất hay trùng lập đối tượng, tức là chúng ta có thể thấy một người có thể nhìn thấy quảng cáo của chúng ta rất nhiều lần trong thời gian ngắn, như vậy họ sẽ nhắn tin đến Fanpage rất nhiều lần mặc dù chỉ là một khách hàng. 

Tạo loại đối tượng bao gồm những người đã nhắn tin cho Fanpage
Tạo loại đối tượng bao gồm những người đã nhắn tin cho Fanpage

Còn những phần khác, chúng ta vẫn điền đẩy đủ các thông tin như chạy quảng cáo Facebook bình thường, nhưng lưu ý thêm rằng cần phải lựa chọn sao cho phù hợp với đối tượng khách hàng mà mình đang nhắm đến.

Khi hoàn tất, chúng ta chuyển sang phần tiếp theo, Trong phần nhận diện, chúng ta cần chọn Fanpage chúng ta đang quản lý.

Tiếp đến là lựa chọn định dạng, có rất nhiều định dạng ở đây, trong đó:

  • Quay vòng: chúng ta có thể sử dụng nhiều hình ảnh, mỗi hình ảnh là một hình vuông.
  • Một hình ảnh/video.
Tiếp đến là lựa chọn định dạng
Tiếp đến là lựa chọn định dạng

Ví dụ của mình được thực hiện theo định dạng một hình ảnh/video, chúng ta chỉ cần tải hình ảnh trước đó chúng ta đã chuẩn bị, để hình ảnh được hiển thị tốt nhất dành cho quảng cáo messenger Facebook.

Trong cửa sổ này Facebook cũng cung cấp cho chúng ta kích thước tối ưu nhất để chúng ta xây dựng hình ảnh phù hợp. Ngoài ra, Facebook còn cung cấp một kho hình ảnh rộng lớn trong phần “Ảnh miển phí”, bạn tha hồ vào đó lựa chọn hình ảnh mà bạn cảm thấy ưng ý nhất.

Facebook cũng cung cấp cho chúng ta kích thước tối ưu nhất
Facebook cũng cung cấp cho chúng ta kích thước tối ưu nhất

Mình có một lời khuyên dành cho bạn, nếu cảm thấy không cần thiết về hình ảnh, thì hãy sử dụng hình ảnh miễn phí mà Facebook cung cấp, bởi công đoạn này sẽ được diễn ra nhanh hơn, các hình ảnh đều đạt chất lượng cao, chuẩn kích thước quảng cáo.

Nếu bạn chưa biết thì mình chia sẻ thêm luôn, kích thước hình ảnh có ảnh hưởng rất lớn đến hiệu quả của quảng cáo, nếu không đúng kích thước đồng nghĩa với việc quảng cáo chạy rất tệ.

Ở phần thiết lập quảng cáo, sẽ có rất nhiều mục khác nhau, mình sẽ giới thiệu cụ thể từng mục cho bạn hiểu rõ, trong đó:

  • Văn bản: Phần nội dung được nằm ở vị trí trên bài quảng cáo , nhìn vào hình bạn sẽ hiểu được vấn đề. Vậy chúng ta cần phải xây dựng nội dung sao cho quảng cáo messenger facebook đạt hiệu quả cao nhất?

Hãy giật tít thật thu hút, khiến khách hàng phải tò mò, bởi nó là dòng chữ đầu tiên mà khách hàng đọc được. Giật tít càng hay, lượng người nhấp vào nút kêu gọi hành động sẽ càng đông. Ví dụ như giảm ngay 80% cho những ai tìm hiểu bài viết này, chờ gì nữa không nhấn vào “Tìm hiểu thêm” để nhận ưu đãi.

  • Tiêu đề: Phần tiêu đề của quảng cáo, đây là dòng chữ nằm đầu tiên ngay dưới hình ảnh quảng cáo. Bạn viết như thế nào cũng được, miễn sao nội dung của nó phải thật hấp dẫn để khách hàng có cơ sở để nhấn vào nút “Tìm hiểu thêm” ở bên cạnh.

Ví dụ như ưu đãi khi mua xe sẽ bắt đầu hết hiệu lực trong vòng 10p nữa, nhấn vào “Tìm hiểu ngay” để nhận ngay.

  • Còn phần “Mô tả liên kết Bảng tin”, khi nhìn vào hình chắc chắn bạn sẽ biết nó nằm ở vị trí nào rồi đúng không. Theo kinh nghiệm của mình, phần này không ảnh hưởng nhiều lắm đến sự thành công của quảng cáo messenger, nhưng không vì thế mà chúng ta bỏ qua phần này nhé.

Thường thì cỡ chữ của dòng này hơi nhỏ nên người xem thường hay bỏ qua, nhưng đây là dòng chữ bạn cần mô tả chi tiết khuyến mãi mà bạn đang đề cập đến và đừng quên nhắc nhỏ họ nhấn vào nút kêu gọi hành động. Ví dụ như bạn sẽ được giảm tổng 80% hóa đơn vì là khách hàng may mắn. Để nhận ưu đãi, bạn hãy nhấn vào nút bên cạnh để được tư vấn thêm.

Thiết lập quảng cáo Facebook
Thiết lập quảng cáo Facebook

Tiếp theo, chúng ta di chuyển đến phần “Thiết lập Messenger” đây là phần khá quan trọng mà bạn không được bỏ qua. Sau khi chọn phần “Chỉnh sửa”, chúng ta sẽ được chuyển sang cửa sổ mới và tiếp tục gặp phần “Văn bản chào mừng”.

Đây là tin nhắn sẽ hiển thị trước mắt khách hàng mỗi khi họ ghé thăm Fanpage hay click vào quảng cáo. Nhiều bạn khi tạo quảng cáo messenger facebook đều bỏ qua bước này khiến cho quảng cáo không được tối ưu.

Kế đến chúng ta tiếp tục bổ sung những thông tin cần thiết vào “Câu hỏi thường gặp” có kèm theo câu trả lời của mình muốn cung cấp cho khách hàng.

Chỉnh sửa mẫu tiêu chuẩn
Chỉnh sửa mẫu tiêu chuẩn

Khi đã hoàn tất hết tất cả, chúng ta chọn “Xác nhận” và chờ Facebook bắt đầu xét duyệt quảng cáo messenger facebook của chúng ta, vậy là xong.

Như vậy chúng ta đã hoàn thành các bước cần thiết để sở hữu một quảng cáo messenger Facebook rồi. Dù vậy còn một rào cản nữa chúng ta còn gặp phải khi thực hiện chạy quảng cáo Messenger.

  • Với những người dùng sử dụng điện thoại thông minh, tin nhắn quảng cáo chỉ xuất hiện khi họ cài đặt ứng dụng Facebook Messenger. Về phần này bạn không cần phải quá lo lắng, vì hầu như ai sử dụng Facebook cũng đều cài đặt ứng dụng này.

Nếu không cài đặt thì họ không thể liên hệ nhắn tin cho bạn bè được, Facebook đã không còn tích hợp Messenger vào ứng dụng Facebook nữa, họ đã chia ra làm 2 ứng dụng riêng biệt.

  • Khi nào khách hàng chấp nhận trả lời tin nhắn chào mời mà bạn thiết lập sẵn, khung cửa sổ chat mới bắt đầu hiện ra.

Tiếp thị lại – Remarketing Facebook

Nếu chỉ thực hiện chạy quảng cáo messenger Facebook để bán hàng, rõ ràng bạn đã đánh mất đi cơ hội tiếp cận nhiều khách hàng hơn nữa, vì vậy sử dụng tính năng tiếp thị lại trên Facebook chính là lựa chọn sáng suốt. Để tận dụng tối đa kỹ thuật tiếp thị lại trên Facebook, bạn cần phải nắm vững những kiến thức chuyên sâu về Facebook Pixel.

>>> Xem ngay khai thác chuyên sâu về Facebook Pixel

Ở thời điểm hiện tại, Facebook cho phép người dùng lưu lại tệp khách hàng đã nhắn tin vào Fanpage của bạn. Bạn có thể thoải mái sử dụng tệp này để tiếp tục thực hiện những chương trình ưu đãi mới, xem những người này giống như khách hàng thân thiết.

Tiếp thị lại - Remarketing Facebook
Tiếp thị lại – Remarketing Facebook

Có một lưu ý nhỏ khi tạo quảng cáo messenger, là khi bạn điền thông tin vào những phần như “Tiêu đề”, “Văn bản” và “Mô tả liên kết bảng tin”, đôi lúc chúng ta sẽ rất bực mình vì nhiều khi chữ không hiện ra, mình vẫn chưa biết lỗi này bắt nguồn từ đâu.

Vậy nên cách khắc phục nhanh nhất là soạn sẵn nội dung mà bạn cần ra Word hoặc Note, sau đó hãy sao chép và dán lại vào từng ô tương ứng. Nếu không gặp phải lỗi này thì thôi, nhưng bạn cũng cần phải ghi nhớ rõ, phòng trường hợp bất ngờ dính phải để có hướng giải quyết.

Kết luận

Như vậy, qua bài viết trên đây Nguyễn Hải Nam đã hướng dẫn chi tiết và cụ thể nhất về những gì liên quan đến quảng cáo Messenger Facebook, chỉ cần thực hiện đúng từng bước mà mình đã nêu trên, bạn đã có trong tay quảng cáo Messenger mới mẻ.  Nếu có bất kỳ trở ngại nào trong việc tạo quảng cáo messenger, đừng quên liên hệ trực tiếp với mình để được giải đáp.

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on skype
Skype
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM​

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

NHẬN TƯ VẤN QUẢNG CÁO FACEBOOK MIỄM PHÍ

71c4e089a44841161859-min_optimized

Đăng ký học ngay