SỐ 1 VỀ ĐÀO TẠO FACEBOOK ONLINE

Khóa Học Facebook Ads Coaching

Kỹ thuật quảng cáo Facebook từ A - Z

Target Đối Tượng Mục Tiêu

Bí quyết bùng nổ doanh số

Hoàn Tiền 100%

Nếu không làm được

20% text là gì? Quy tắc 20% lớp phủ văn bản của Facebook

20% text là gì? Quy tắc lớp phủ văn bản 20% của Facebook là gì? Trong những khóa đào tạo Facebook gần đây của Nguyễn Hải Nam, nhiều học viên có những câu hỏi thể hiện rõ sự hiểu nhầm xung quanh quy tắc phủ văn bản 20% của Facebook. Nhiều người cho rằng, việc áp dụng những quy tắc này sẽ khiến cho công việc quảng cáo trở nên có nhiều hạn chế, tuy nhiên đại diện Facebook đã bác bỏ những tuyên bố rằng: Họ đang có kế hoạch bác bỏ quy tắc 20% text một cách hoàn toàn. Vì thế, trong bài viết này Nguyễn Hải Nam sẽ chia sẻ những kiến thức xoay quanh thuật ngữ 20% text, cách kiểm tra 20% text Facebook nhanh chóng. Cùng tìm hiểu ngay dưới đây nhé!

20% Text trong hình ảnh của Facebook là gì?

20% text trong Facebook hay còn được hiểu là tỉ lệ 20% văn bản trong hình ảnh. Thông thường một hình ảnh quảng cáo bất kỳ nào cũng bạn cũng tồn tại văn bản. Chú ý ở đây là văn bản được sử dụng trên hình ảnh, chứ không phải đoạn văn bản bên ngoài hình ảnh là nội dung quảng cáo. Để bạn có thể hiểu rõ hơn hãy tham khảo một số ví dụ dưới đây về văn bản trong hình ảnh:

  • Thứ nhất là Văn bản nội dung
  • Thứ hai là Hình ảnh quảng cáo (hoặc hình thu nhỏ của video)
  • Thứ ba là Văn bản trong hình ảnh
20% Text trong hình ảnh của Facebook là gì
20% Text trong hình ảnh của Facebook là gì

Tham khảo thêm>>>30 Lý do và cách khắc phục khi tài khoản quảng cáo Facebook bị khóa

Về Quy tắc 20% lớp phủ văn bản của Facebook

Bạn đã có cái nhìn cơ bản về khái niệm 20% text trên hình ảnh Facebook. Tuy nhiên, để có cái nhìn sâu sắc hơn, một lần nữa chúng ta cần phải quay lại thời điểm Facebook bắt đầu công bố giới thiệu quy tắc 20% text. Nó giải thích rằng đối với các nhà quảng cáo Facebook sẽ được phép che hình ảnh quảng cáo không quá 20% văn bản. Tỉ lệ văn bản trên hình ảnh cũng là một yếu tố quyết định lên sự hoạt động của quảng cáo đó. Vì thế, để quảng cáo được duyệt, các nhà quảng cáo Facebook cần sử dụng hình ảnh không chứa quá 20% text.

Về Quy tắc 20% lớp phủ văn bản của Facebook
Về Quy tắc 20% lớp phủ văn bản của Facebook

Trên thực tế, vào cuối năm 2020 người đại diện là Giám đốc tiếp thị sản phẩm của Facebook, ông Afsheen Ali đã dành thời gian chia sẻ thêm thông tin về quy tắc 20% text này. Lời chia sẻ của ông trong thời điểm đó đã đánh tan những tin đồn là tham vọng và sự thất vọng của các nhà quảng cáo trên khắp thế giới. Cụ thể, trích dẫn lời ông chia sẻ như sau:

“Nghiên cứu của chúng tôi đã chỉ ra rằng mọi người thích quảng cáo có ít văn bản hơn. Trước đây, nếu 20% diện tích của hình ảnh quảng cáo là văn bản, thì nó không được chấp thuận để chạy trên Facebook, Instagram hoặc Mạng liên kết. Chúng tôi đã nghe ý kiến ​​từ một số nhà quảng cáo rằng điều này có thể gây nhầm lẫn, vì không phải lúc nào cũng rõ ràng rằng một quảng cáo không đáp ứng các yêu cầu chính sách cho đến khi quảng cáo được gửi. Chúng tôi đang chuyển sang một giải pháp mới để cải thiện trải nghiệm này, cho phép các nhà quảng cáo linh hoạt hơn trong khi vẫn cho phép chúng tôi duy trì một trải nghiệm thú vị cho mọi người.”

Như vậy cho thấy Facebook đã thay đổi hướng dẫn cho quy tắc 20% và giải thích rõ việc sử dụng quá 20% text trên hình ảnh chạy quảng cáo sẽ không bị từ chối thẳng thừng. Tuy nhiên, nó sẽ là rào cản để tiếp cận đối tượng khách hàng của bạn. Điều này sẽ phụ thuộc hoàn toàn vào sự đánh giá quảng cáo từ công cụ lớp phủ văn bản của Facebook. Điều tất nhiên, quy tắc này cũng được áp dụng trên các nền tảng khác mà đơn vị này cung cấp như Instagram,….

Tham khảo thêm>>>Chạy quảng cáo Facebook miễn phí và hiệu quả kinh doanh

Công cụ lớp phủ văn bản của Facebook

Bạn đã thiết kế ra hình ảnh quảng cáo của mình, nhưng không biết nó đã đảm bảo đúng tỉ lệ 20% text trên hình ảnh chưa. Bạn đặt câu hỏi: “Vậy kiểm tra 20% text Facebook như thế nào?”. Hãy sử dụng công cụ lớp phủ văn bản của Facebook bằng cách truy cập đường link: https://www.facebook.com/ads/tools/text_overlay và tải hình ảnh của mình lên để kiểm tra 20 text Facebook.

Khi ảnh của bạn được tải lên, đồng nghĩa nó sẽ trả kết quả về cho bạn ngay tức. Đây là những đánh giá về xếp hạng văn bản trên hình ảnh mà Facebook cung cấp cho bạn. Dưới đây là các xếp hạng mà quảng cáo cung cấp cho bạn.

Công cụ lớp phủ văn bản của Facebook
Công cụ lớp phủ văn bản của Facebook

Như vậy, bạn có thể thấy các xếp hạng quảng cáo đánh giá tỉ lệ văn bản trên hình ảnh sẽ giúp bạn điều chỉnh vi phạm và cố gắng khắc phục những hạn chế để tiếp cận khách hàng tốt hơn. Khi bạn sử dụng công cụ này của Facebook, bạn sẽ có được hình ảnh chất lượng khi chạy quảng cáo, đồng thời công việc chạy quảng cáo của bạn cũng được trở nên trơn tru và dễ dàng hơn.

Tầm quan trọng của văn bản trên hình ảnh quảng cáo Facebook

Đem lại giá trị sự ấn tượng thúc giục sự tò mò cho người dùng

Như lời chia sẻ của vị trí đại diện của Facebook, không phủ nhận rằng văn bản vẫn giữ một vị trí vô cùng quan trọng trên hình ảnh. Tuy nhiên, việc sử dụng nó cần sự giảm thiểu số lượng và kích thước văn bản trong quảng cáo hình ảnh. Việc sử dụng văn bản trên hình ảnh quảng cáo sẽ là điểm nhấn giúp thu hút khách hàng.

Văn bản sẽ là yếu tố quyết định thôi thúc sự tò mò từ phía người xem, khi ấy người dùng mới có sự quan tâm nhất định đến quảng cáo của bạn. Nhiều nhà quảng cáo trên Facebook sẽ thêm các văn bản mang tính chất để kêu gọi hành động, hay kích hoạt sự tò mò bằng các từ sau: ” Miễn phí”, ” Ưu đãi lớn” ” số lượng có hạn”, hay các từ như : “Hôm nay”, “bây giờ”… Khi đi kèm với các hình ảnh minh họa sẽ đáp ứng trải nghiệm người dùng tốt hơn. Khi người dùng có trải nghiệm tốt sẽ giúp đưa ý định của bạn về đích nhanh hơn, khách hàng sẽ mua sản phẩm của bạn.

Đem lại giá trị sự ấn tượng thúc giục sự tò mò cho người dùng
Đem lại giá trị sự ấn tượng thúc giục sự tò mò cho người dùng

Nhiều nhà quảng cáo cho rằng việc giảm tải lượng text trên hình ảnh chạy quảng cáo xuống mức tối thiểu là tốt. Hay chèn lượng text vào ảnh sẽ giúp khách hàng hiểu rõ về sản phẩm hơn. Tuy nhiên, việc sử dụng text tinh tế để người dùng không bỏ qua quảng cáo của bạn cũng là điều bạn cần quan tâm. Đừng phô trương hết qua văn bản, nếu sử dụng văn bản phải đảm bảo văn bản đó tạo sự thích thú và gợi trí tưởng tượng để khách hàng nán lại tìm hiểu về bạn.

Tham khảo thêm>>>Chạy quảng cáo Facebook là gì? 6 Điều cần biết về Ads Facebook

Tạo giá trị doanh thu kinh doanh khi có tỷ lệ chuyển đổi

Một trong số những lời khuyên của ông hoàng Facebook đối với các con nhà giời đang chạy quảng cáo trên nền tảng của mình là đảm bảo hình ảnh quảng cáo không bị quá lạc lõng giữa tất cả nội dung khác trên Newsfeed của người dùng. Khi ấy quảng cáo của bạn sẽ đạt được cảnh giới tự nhiên, và tạo được nhiều sự thuyết phục cho người xem. Khi ấy tỷ lệ chuyển đổi để đem về doanh thu của bạn cũng cao hơn.

Tạo giá trị doanh thu kinh doanh khi có tỷ lệ chuyển đổi
Tạo giá trị doanh thu kinh doanh khi có tỷ lệ chuyển đổi

Cuối cùng, Nam chỉ có một lời khuyên văn bản trên hình ảnh quảng cáo đóng vai trò rất quan trọng, Điều lưu ý là bạn nên lựa chọn văn bản phù hợp, đảm bảo tỉ lệ 20% text trên hình ảnh là tốt nhất.

Quy tắc & Ngoại lệ

Trên cơ sở quy tắc 20% text Facebook, thì những liệt kê sau đây sẽ được coi là văn bản trên hình ảnh: Văn bản thông thường là điều tất nhiên, ngoài ra còn có các con số thể hiện sự thống kê, các biểu trưng dựa trên văn bản, các hình ảnh mờ mờ.

Quy tắc & Ngoại lệ
Quy tắc & Ngoại lệ

Cũng theo quy tắc 20% text thì những liệt kê sau đây sẽ là những trường hợp ngoại lệ không được tính trong quy tắc 20%: Đứng đầu phải kể đến đồ họa thông tin, sách bìa album, hình ảnh sản phẩm, áp phích cho phim, lễ hội âm nhạc, thể thao và chương trình giải trí, các văn bản pháp lý, thư pháp kinh doanh dựa trên văn bản, ảnh chụp màn hình ứng dụng.

4 Mẹo dùng văn bản cho hình ảnh

Dưới đây, Nguyễn Hải nam sẽ giới thiệu đến các bạn những mẹo nhỏ để bạn có thể sử dụng văn bản cho hình ảnh quảng cáo trên Facebook không vị phạm quy tắc 20% text.

Mẹo 1: Sử dụng sức mạnh của hình ảnh

Để thay thế cho sự truyền đạt của văn bản, đừng bỏ qua việc sử dụng những hình ảnh. Trên thực tế, những hình ảnh nổi bật và bắt mắt sẽ là điểm thu hút có giá trị hơn gấp cả nghìn từ văn bản. Nó cũng có thể gợi và truyền tải cả câu chuyện đến người xem. Vì thế, hãy sử dụng những hình ảnh ấn tượng, độc đáo và thu hút người xem. Nếu bức ảnh của bạn tạo được chiều sâu suy nghĩ cho khách hàng, thì đúng là nó có giá đắt không thể văn bản nào so sánh được.

Sử dụng sức mạnh của hình ảnh
Sử dụng sức mạnh của hình ảnh

Trên thực tế, khi bạn xem quảng cáo trên bảng tin Facebook của mình, hình ảnh sẽ là thứ đập vào mắt bạn đầu tiên. Nếu hình ảnh thú vị bạn sẽ để ý đến tiêu đề của bài viết. So với việc các đoạn văn màu đen giày đặc thì hình ảnh nhiều màu sắc sẽ thu hút hơn bạn rất nhiều. Vì thế khi quảng cáo hãy sử dụng sự sáng tạo của mình để tập trung đánh vào đúng thị giác của người xem bởi những yếu tố nổi bật qua gam màu sắc, qua tiêu đề, qua phong cách cá tính riêng.

Mẹo 2: Bản sao mạnh mẽ

Nếu có một số điều mà bạn muốn đánh trúng vào đối tượng bạn muốn target, nhưng bạn không muốn che hình ảnh trong văn bản. Hãy lựa chọn những bản sao của hình ảnh thực tế quảng cáo. Nghe tưởng chừng như có gì đó rất vô lý, nhưng theo kinh nghiệm và nghiên cứu của Nam, khi bạn sử dụng khoảng 3/4 dòng văn bản phía trên hình ảnh sẽ là một chú thích có tác động mạnh mẽ đến sự chú ý của khách hàng. Đồng thời nó cũng là địa chỉ cung cấp thông tin và thuyết phục khách hàng hành động đưa ra lựa chọn. Vì thế đừng ngại việc sử dụng bản sao có thêm chú thích đặc biệt để tạo điểm nhấn thu hút người dùng nhé.

Bản sao mạnh mẽ
Bản sao mạnh mẽ

Khi bạn sử dụng bản sao mạnh mẽ cho hình ảnh quảng cáo, nó sẽ giúp bạn có nhiều không gian và linh hoạt hơn trong cách truyền tải nội dung đến người dùng. Nó là những từ đắt giá, hình ảnh chân thực có giá trị hơn nghìn từ văn bản. Tuy nhiên đừng quá lạm dụng nó cho tất cả các bài quảng cáo, khi ấy nó không còn là mẹo nữa mà Facebook sẽ thấy được độ ” lươn” của bạn và xếp hạng quảng cáo trang bạn thấp.

Mẹo 3: Tránh văn bản thừa quá 20% text

Sử dụng văn bản đưa vào hình ảnh một cách tinh tế, không thừa thãi khiến người xem cảm thấy khó chịu. Đối với trường hợp này bạn có thể áp dụng một số cách sau để giảm tải được sự thô của hình ảnh bạn đang muốn quảng cáo. Thứ nhất, bạn có thể sử dụng ít từ ngữ đi và giảm kích thước phông chữ của văn bản. Lưu ý không sử dụng kích thước phông chữ quá nhỏ nó sẽ gây khó khăn cho người đọc.

Tránh văn bản thừa quá 20% text
Tránh văn bản thừa quá 20% text

Điều quan trọng văn bản phải truyền tải đủ nội dung về sản phẩm phải nằm ở nội dung trên quảng cáo chứ không phải trên hình ảnh. Vì thế,bạn nên lựa chọn từ đắt giá tạo sự chuyển đổi trên hình ảnh, thay vì quá nhiều từ để truyền tải cả nội dung gây tức mắt người đọc. Để làm được điều này thì tất cả phụ thuộc vào sự sáng tạo và đổi mới trong tư duy của bạn.

Mẹo 4: Kích thước và thông số kỹ thuật

Kích thước ảnh và các thông số kỹ thuật sẽ là một yếu tố có giá trị ảnh hưởng rất lớn đối với tạo được sự thân thiết với anh hoàng Facebook. Vì thế, cần tuân thủ những quy chuẩn về kích thước dưới đây nhé!

  • Kích thước hình ảnh được đề xuất là: 1200 x 628 (1080 x 1080 cho hình ảnh 1: 1). Không có giới hạn kích thước tối đa.
  • Tỷ lệ hình ảnh: 9:16 đến 16: 9 (không liên quan đến liên kết), 1,9: 1 đến 1: 1 (nếu có liên kết).
  • Hình ảnh không quá 20% văn bản.
  • Loại tệp hình ảnh: .jpg hoặc .png (Lưu ý: GIFS động phải được tải lên dưới dạng quảng cáo video).
  • Văn bản: 125 ký tự (nếu không có liên kết).
  • Dòng tiêu đề: 25 ký tự (bất kỳ ký tự nào nữa sẽ bị cắt bớt).
  • Mô tả liên kết: 30 ký tự.
Kích thước và thông số kỹ thuật
Kích thước và thông số kỹ thuật

Tham khảo thêm>>>

Kết Luận

Như vậy, qua bài viết trên đây Nguyễn Hải Nam đã chia sẻ những thông tin về 20% text trong hình ảnh Facebook để bạn có cái nhìn tổng quan và có cách sử dụng hợp lý. Mong rằng những thông tin trên đây sẽ hữu ích đối với các bạn đang làm việc trong lĩnh vực Marketing Facebook, đồng thời từ đó sẽ giúp bạn phát triển công việc kinh doanh đem lại nhiều doanh thu cho bạn. Nếu bạn đang muốn tìm khóa học về quảng cáo Facebook ứng dụng thực tế và hỗ trợ tư vấn kinh doanh online hãy liên hệ: 0868931691 để được tư vấn nhiệt tình nhất nhé! Chúc các bạn thành công!

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on skype
Skype
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM​

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

NHẬN TƯ VẤN QUẢNG CÁO FACEBOOK MIỄM PHÍ

71c4e089a44841161859-min_optimized

Đăng ký học ngay