SỐ 1 VỀ ĐÀO TẠO FACEBOOK ONLINE

Khóa Học Facebook Ads Coaching

Kỹ thuật quảng cáo Facebook từ A - Z

Target Đối Tượng Mục Tiêu

Bí quyết bùng nổ doanh số

Hoàn Tiền 100%

Nếu không làm được

30 Lý do và cách khắc phục khi tài khoản quảng cáo Facebook bị khóa

Facebook hiện đang là mạng xã hội được sử dụng nhiều nhất trên thế giới nói chung và ở Việt Nam nói riêng. Ngoài những công dụng như chia sẻ hình ảnh, video đến với bạn bè người thân, trò chuyện cá nhân hoặc trò chuyện nhóm thì hiện nay, Facebook còn được dùng như một hình thức kinh doanh. Thế nên nếu một ngày bạn đăng nhập vào Facebook nhưng lại nhận được thông báo Your Account is Temporarily Locked (tài khoản của bạn đã bị khóa tạm thời). Chắc chắn bạn sẽ hốt hoảng đi tìm cách mở tài khoản quảng cáo Facebook bị khóa.

Tài khoản quảng cáo Facebook bị khóa
Tài khoản quảng cáo Facebook bị khóa

Thẳng thắn với nhau là có những trường hợp về tài khoản quảng cáo bị khóa thì kháng án với Facebook là sẽ về nhưng còn có những trường hợp tài khoản quảng cáo bị khóa không thể về được mặc dù chúng đều dính những lỗi như nhau. Và cũng một lỗi nhưng nó còn phải phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau, có trường hợp người này sẽ về và có trường hợp người kia sẽ về. Nên đừng hỏi tại sao cùng một lỗi mà anh này về được còn của tôi không về được, lý do đơn giản là bạn không đẹp trai. 

Các dạng tài khoản quảng cáo Facebook bị khóa

Hiện nay Facebook không chỉ được sử dụng để chia sẻ hay trò chuyện một cách bình thường mà còn được dùng như một công cụ để kinh doanh. Những dạng Facebook bị khóa tài khoản quảng cáo của bạn bao gồm: 

 • Tài khoản bị vô hiệu hóa do hoạt động bất thường. 
 • Tài khoản bị vô hiệu hóa do vi phạm chính sách. 
 • Tài khoản doanh nghiệp bị vô hiệu hóa. 
 • Tài khoản bị hạn chế quảng cáo – hay còn hiểu là nick FB đó bị cấm quảng cáo. 
 • Còn 1 trường hợp là nick Facebook bị khóa phương thức thanh toán cá nhân mà nhiều người thường không để ý. Lý do này có lẽ ít người biết. 

Lý do tài khoản quảng cáo Facebook của bạn bị khóa

Vậy tại sao những tài khoản quảng cáo facebook tại Việt Nam lại có tỉ lệ bị khóa cao hơn? Đơn giản vì anh Mark xoăn rất quan tâm và ưu ái thị trường Việt Nam nên anh Mark luôn dành cho Việt Nam những chính sách rất đặc biệt. Từ những chính sách ấy, chúng tôi đã liệt kê ra được những lý do thường gặp nhất.

 • Tài khoản mới mở, đang chạy ads hết tiền thẻ – Facebook thanh toán không được – Vô hiệu hóa vì Facebook nghĩ đây là tài khoản bùng, không trả tiền quảng cáo
 • Dùng chung ip hay máy tính với tài khoản chạy bùng hay vi phạm chính sách. Page đã từng bị khóa, vô hiệu hóa tài khoản thì sau này add tài khoản nào thường chết tài khoản đó.
 • Bán hàng fake hoặc có hình dáng fake (hoặc các mặt hàng bị cấm chạy quảng cáo trên Facebook như đông y, thực phẩm chức năng…).
 • Tăng giảm ngân sách bất thường. Các bạn mới thường có thói quen này vì chưa hiểu bản chất của quảng cáo Facebook. Mỗi khi bạn thay đổi yếu tố gì trong quảng cáo, thì quảng cáo phải thuật toán lại từ đầu.
 • Tài khoản Facebook bị khóa do Checkpoint của Facebook dẫn đến tài khoản quảng cáo cũng bị khóa theo. Lý do tài khoản cái nhân bị khóa có thể do ít tương tác bạn bè, làm dụng việc chia sẻ bài viết, nhắn tin trong 1 thời gian ngắn.
 • Page có lịch sử mua like ảo từ trước đó.
 • FanPage có add thêm 1 admin hay 1 tài khoản chạy ads mà nick đó bị vi phạm chính sách. Tất cả sẽ bị khóa cùng.
 • Quảng cáo nhạy cảm vi phạm quy định về ảnh, bản quyền video, bản quyền ảnh, nhạc.
 • Quảng cáo kinh doanh chụp giật , cường điệu tác dụng sản phẩm, xù bảo hành, video thì Tây hàng thì Tàu (Chưa kiểm chứng)
 • Từng dùng mã giảm giá lạ như mã giảm giá đi mua ở nước ngoài, hoặc Multi Coupon nạp nhiều lần.
 • Thẻ CC tín dụng hay paypal có tên khác với tên của Nick Facebook (Sẽ bị bắt xác minh)
 • Bán những mặt hàng cấm bán trên FB.
 • Auto seeding tương tác ảo quá nhiều – Bắn seeding bằng tool auto comment hay autolike vào quảng cáo cho đẹp. ==> Lỗi này rất hay bị dính mà nhiều bạn không biết nhé. Đâu còn thời của seeding comment nữa đâu.
 • Quảng cáo bị report nhiều quá (Chưa kiểm chứng)
 • Chạy quảng cáo không thường xuyên – bị vô hiệu hóa
 • Tài khoản vừa mở được vài ngày đã mở fanpage và nạp thẻ chạy ngay.
 • Quảng cáo sản phẩm không ghi chính sách bảo hàng, bồi hoàn, giao hàng, số điện thoại liên hệ, địa chỉ minh bạch.
 • Đang chạy 1 thẻ, đá thẻ ra nạp thẻ khác – Hoạt động bất thường và bị xác minh
 • Fanpage không ghi rõ địa chỉ, Điện thoại và các thông tin minh bạch khác.
 • Có tên nick Facebook không tự nhiên, không giống tên họ người Việt, Avatar không chính chủ, nick Fake, không có thật.
 • Dùng thẻ tín dụng ảo hoặc thẻ tín dụng số lượng lớn.
 • Tắt/mở chiến dịch quảng cáo liên tục. Nếu muốn thay đổi quảng cáo, bạn có thể duplicate (sao chép) chiến dịch ra thêm, sau đó tắt quảng cáo cũ.
 • Dùng “TUT” của các “thầy” chuyên bán tài khoản chạy ads và tạo account đem bán mua về xài…
 • Sử dụng tệp khách hàng bị report. Chạy quảng cáo bằng thông tin khách hàng được chia sẻ tràn lan trên mạng. Nếu trước đó tệp khách hàng này có report với Facebook về quảng cáo, có thể tài khoản của bạn sẽ bị ảnh hưởng.
 • Thêm Paypal vào thanh toán. Vì trước đây nhiều người dùng Paypal để bùng tiền quảng cáo Facebook, nên Facebook đã siết chặt tài khoản nào có IP Việt Nam mà dùng Paypal. 
Lý do tài khoản quảng cáo Facebook của bạn bị khóa
Lý do tài khoản quảng cáo Facebook của bạn bị khóa

>>> Xem Ngay Khóa Học Quảng Cáo Facebook tại Hà Nội

Cách giúp tài khoản quảng cáo facebook không bị khóa

Không vội vàng chạy quảng cáo ngân sách lớn trên tài khoản quảng cáo mới

Nếu bạn chỉ mới tạo tài khoản quảng cáo thì bạn không nền khởi chạy với những chiến dịch hàng chục triệu ngay lập tức. Vì nó sẽ khiến cho tài khoản dễ bị khóa. Bạn cần xây dựng chiến dịch một cách hợp lý, kiên nhẫn với những chiến dịch từ nhỏ tới lớn, chờ đới quảng cáo được facebook phê duyệt.

Sử dụng một địa chỉ IP

Nếu tài khoản quản lý doanh nghiệp của bạn đăng nhập vào nhiều địa chỉ IP khác nhau, tại nhiều quốc giá khác nhau thì tài khoản của bạn sẽ lập tức bị gắn cờ. Khi bạn đăng nhập vào nhiều địa chỉ IP bạn sẽ bị facebook hiểu lầm là có hành vi lừa đảo, tiềm ẩn các mối nguy hiểm. Facebook chỉ muốn bảo vệ tài khoản quảng cáo của bạn nhưng facebook là một con robot nên những hành động đó sẽ khiến nó bị hiểu nhầm. Khi bị hiểu nhầm là nguy hiểm tài khoản quảng cáo của bạn sẽ bị khóa ngay lập tức.

Tạo nhiều tài khoản quảng cáo

Quảng cáo luôn luôn tồn tại rủi ro, để tránh những trường hợp xấu nhất xảy ra với tài khoản quảng cáo của bạn và toàn bộ chiến dịch. Mỗi một trình quản lý doanh nghiệp bạn có tạo tối đa 5 tài khoản quảng cáo với các bộ thanh toán khác nhau. Đồng nghĩa với việc khi một tài khoản bị khóa nó sẽ không ảnh hưởng tới các tài khoản khác.

Đặc biệt, đây là một cách giúp bạn khắc phục nhanh chóng cho chiến dịch quảng cáo của mình. Khi tài khoản đó bị khóa, bạn sẽ lập tức tạo chiến dịch khác với một tài khoản khác.Dù tài khoản quảng cáo bị khóa thì toàn bộ chiến dịch vẫn được tiếp tục và không bị dừng lại với những vấn đề không đáng có này.

Nên xóa những quảng cáo không được phê duyệt

Có rất nhiều nhà quản lý truyền thông không kịp thời xóa những quảng cáo không được chấp nhận khiến tài khoản bị đánh giá không tốt. Bạn nên nhớ, chỉ nên giữ lại các chiến dịch quảng cáo được chấp thuận thay vì để vậy. Đó là một cách giúp tài khoản quảng cáo không bị khóa mà còn là cash giúp tài khoản trở nên gọn gàng và rõ ràng hơn.

Nhanh chóng thay đổi khi quảng cáo nhận những phản hồi tiêu cực

Một phần bạn nên chú ý đến đó chính là những phản hồi của các đối tượng quảng cáo tiếp cận. Khi quảng cáo của bạn nhận được quá nhiều phản hồi tiêu cực tài khoản của bạn sẽ được khóa ngay lập tức.Vậy nên bạn cần theo dõi các đánh giá của người dùng với bài quảng cáo. Và kịp thời xóa học ẩn đi các đánh giá đó trước khi facebook nhận diện được.

Khi nhận diện bài quảng cáo có những đánh gái tiêu cực, facebook sẽ chấm điểm quảng cáo của bạn thấp. Và nó khiến cho quảng cáo bị khóa. Vậy nên, để tránh những trường hợp này, bạn cần nhanh chóng điều chỉnh nội dung quảng cáo để tránh quảng cáo tiếp tục nhận những phẩn hồi tiêu cực.

Tuân thủ các chính sách của facebook

Để cho tài khoản quảng cáo của mình không bị khóa bạn hãy đọc, hiểu các chính sách của Facebook. Hãy nên nhớ luôn cập nhật các tin tức mới nhất về các chính sách của facebook. Không vi phạm bất kỳ chính sách nào của facebook chính là cách tốt nhất giúp bạn có được tài khoản quảng cáo không bị khóa và có thể sử dụng bình thường phục vụ cho các chiến dịch quảng cáo.

Facebook có rất nhiều nội dung chính sách khác nhau về quảng cáo facebook, tuy nhiên, bạn chỉ cần chú ý tới những nội dung chính sách phổ biến sau đây:

 • Không quảng cáo bán các loại dược phẩm theo toa
 • Quảng cáo dịch vụ cần tiến hành đăng ký cả với những bản sao quảng cáo
 • Không quảng cáo các sản phẩm về xổ số, đánh bạc.
 • Sử dụng các hình ảnh, nội dung đúng chuẩn không gây hoang mang, nội dung sai lệch
 • Sử dụng hình ảnh không quá 20% văn bản, không đề cập tới các vấn đề chính trị, tình dục, những vấn đề nhạy cảm trong bài quảng cáo
 • Bài quảng cáo không được chứa mã QR
 • Không sử dụng những tuyên bố không có căn cứ trong quảng cáo
Những mẹo nhỏ để bảo vệ tài khoản của bạn không bị khóa
Những mẹo nhỏ để bảo vệ tài khoản của bạn không bị khóa

Cách mở khóa – kháng án cho tài khoản quảng cáo Facebook 

Khi bị khóa bạn sẽ nhận được 1 dòng thông báo màu đỏ, thông báo tài khoản của mình bị khóa. Dù có là thông báo nào đi chăng nữa, Facebook chắc chắn vẫn sẽ để lại cho các bạn một đường link để liên hệ. Khi bạn click vào link đó sẽ ra một form để bạn điền vào và yêu cầu được hỗ trợ.

Nhiệm vụ bây giờ là hãy điền thông tin thật cụ thể và nghiêm túc, hãy cho Facebook biết tới tầm quan trọng của quảng cáo Facebook Ads nó ảnh hưởng nghiêm trọng tới công việc kinh doanh mà bạn đang làm như thế nào.

Mặc dù trên mạng hiện nay đầy rẫy những form mẫu hay câu chữ được viết trước. Bạn chỉ cần copy và dán vào đó rồi gửi cho Facebook. Tuy vậy thì cách này thường không hiệu quả, và thật khó để Facebook để tâm cũng như hỗ trợ những form khiếu nại kiểu vậy. Hãy viết một cách chân thành và nghiêm túc thì cơ hội được hồi âm của bạn sẽ cao hơn rất nhiều.

Ngoài ra, ở mỗi form đều có một mục, có thể coi như là giải thích về vấn đề của bạn đang gặp phải. Bạn có thể viết bằng tiếng việt hoặc tiếng anh (mình gợi ý bạn nên viết tiếng anh là tốt nhất). Sau đó bạn có thể gửi cho Facebook. Có thể lần đầu tiên bạn chưa được phản hồi, nhưng hãy kiên trì thêm những lần sau nữa nhé. Thường bạn sẽ phải cần một vài lần để được phản hồi.

Một điều quan trọng nữa bạn cần chú ý. Đó là hãy cam kết không tái phạm vào những lần sau. Tất nhiên rồi, thật khó để họ có thể mở lại tài khoản của bạn – đã từng vi phạm chính sách, mà bạn lại chẳng hề có một cam kết gì cả. Rất nhiều người điền form liên hệ rất sơ sài kiểu: “Tôi muốn sử dụng quảng cáo Facebook, làm ơn hãy mở lại.”

“Hãy giúp tôi có thể chạy quảng cáo được trở lại.”

Đặt trường hợp mình là người duyệt những yêu cầu này thì mình cũng rất khó chịu và có thể bỏ qua những yêu cầu “trống không” như vậy, trong khi yêu cầu điền của form là : Mô tả hoạt động quảng cáo của bạn, hoặc mô tả về mục đích bạn sử dụng quảng cáo,…

Hơn nữa, nếu bạn biết mình vi phạm chỗ nào và cam kết không tái phạm lỗi cũ, rất có thể người duyệt yêu cầu của bạn sẽ thông cảm hơn, vì bạn hãy biết rằng, duyệt những vấn đề khóa tài khoản là do các support của Facebook duyệt chứ không phải là máy duyệt..

Thường thì các form của Facebook yêu cầu mở lại tài khoản cá nhân hay ads đều có mục up CMND hoặc 1 số giấy tờ được chấp nhận khác, tuy nhiên tốt nhất bạn nên sử dụng CMND hoặc Passport có rõ ảnh và họ tên, đừng up những giấy tờ mờ hoặc cố gắng qua chỉnh sửa.

Tốt hơn hết bạn hãy đính kèm theo ảnh mặt trước VISA, che 8 số giữa lại (chỉ chừa 4 số đầu và 4 số đuôi thẻ), việc này có thể giúp người duyệt tin tưởng bạn hơn.

Hãy copy lại cái đoạn giải thích dài dài lưu vào đâu đó, bạn liên hệ 1 ngày không được mở hãy tiếp tục dùng liên hệ lại, có nhiều trường hợp liên hệ hơn 10 lần mới được mở.

Những mẹo nhỏ để bảo vệ tài khoản của bạn không bị khóa

 Để bảo vệ tài khoản quảng cáo của bạn, trước tiên bạn cần hiểu rõ về những chính sách mà Facebook đặt ra tại quốc gia của mình và làm theo những chính sách ấy. Ngoài ra, bạn cần để ý tới những chi tiết sau:

 • Không chạy quảng cáo cho Page nào mà bạn ko rõ nguồn gốc hình thành và phát triển, những page “like bẩn” có thể ảnh hưởng tới tài khoản ads của bạn. 
 • Tạo tài khoản business và tài khoản quảng cáo, add thẻ trên trình duyệt và IP mà bạn dùng để sử dụng Facebook đó nhiều lần trong quá khứ.
 • Không add nhiều VISA vào thanh toán, xác định chạy thẻ nào thì add thẻ đó thôi.
 • Luôn add VISA tên của bạn, add VISA tên người khác xem như bị khóa luôn.
 • Không dùng các loại thẻ VISA ảo bán tràn lan trên mạng, tốt nhất nên dùng ACB hoặc VCB
 • Không chạy sản phẩm vi phạm chính sách : Đặc biệt bản quyền, thương hiệu,…
 • Nạp dư tiền và thanh toán đầy đủ cho Facebook
 • Không nên dùng những thủ thuật ví dụ : Tăng like page, tăng like post, comment, seeding bằng tool hoặc app hàng loạt vào bài post chạy quảng cáo.
 • Không dùng mã giảm giá (Facebook coupon) khi chưa biết rõ nguồn gốc
 • Tuyệt đối không share tài khoản quảng cáo với người khác, vì nếu người bạn share có lịch sử chạy quảng cáo không sạch thì sẽ ảnh hưởng tới tài khoản của bạn.
 • Hạn chế tạo nhiều Facebook trên cùng một máy tính của bạn, mục đích để tạo nhiều tài khoản quảng cáo.
 • Tài khoản mới chỉ nên chạy với ngân sách nhỏ rồi tăng dần đều, không nên tăng ngân sách lớn bất thường.
 • Không nên đăng nhập vào tài khoản FB nhiều nơi trong 1 thời gian ngắn, hoặc đăng nhập đồng thời 2 địa chỉ xa nhau

Lời kết

Bị khóa tài khoản quảng cáo Facebook luôn luôn là một vấn đề khiến người chạy Facebook Ads phải đau đầu. Nếu bạn không phải là người chạy Facebook với ngân sách quá lớn (vài tỷ đồng mỗi tháng) thì việc được Facebook hỗ trợ là khó khăn hơn rất nhiều. 

Bởi Facebook luôn không có hỗ trợ tốt nhất với tài khoản quảng cáo ở Việt Nam bởi lịch sử chạy bùng ở Việt Nam là rất nhiều. Vì thế mà mình khuyên các bạn nếu đang chạy Facebook Ads thì cách tốt nhất là tuân thủ triệt để chính sách của Facebook. Việc này rõ ràng cũng đã hạn chế khả năng bị khóa tài khoản của bạn đi rất nhiều rồi. Cảm ơn các bạn đã đọc bài tại nguyenhainam.net

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on skype
Skype
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM​

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

NHẬN TƯ VẤN QUẢNG CÁO FACEBOOK MIỄM PHÍ

71c4e089a44841161859-min_optimized

Đăng ký học ngay