SỐ 1 VỀ ĐÀO TẠO FACEBOOK ONLINE

Khóa Học Facebook Ads Coaching

Kỹ thuật quảng cáo Facebook từ A - Z

Target Đối Tượng Mục Tiêu

Bí quyết bùng nổ doanh số

Hoàn Tiền 100%

Nếu không làm được

Tại sao quảng cáo Facebook không được phê duyệt và cách kháng nghị

Tình trạng quảng cáo Facebook không được phê duyệt hầu như không phải là vấn đề gì to tát cho lắm, chắc chắn rằng ai đã từng chạy quảng cáo Facebook đều một lần vướng phải rắc rối này. Bởi vậy, hãy cùng mình tìm hiểu nguyên nhân vì sao quảng cáo Facebook không được phê duyệt và cách kháng nghị quảng cáo Facebook không được phê duyệt.

Cách Facebook duyệt quảng cáo

Cách Facebook duyệt quảng cáo
Cách Facebook duyệt quảng cáo

Để tìm hiểu nguyên nhân quảng cáo facebook không được phê duyệt, bạn cần phải biết được Facebook thường sẽ quét bài viết quảng cáo của bạn dựa theo trình tự như thế nào:

 • Đầu tiên là nội dung chữ.
 • Tiếp đến là hình ảnh quảng cáo.

Trong một ngày, không chỉ có riêng bạn mà còn rất nhiều người khác chạy quảng cáo, vì thế Facebook đều xét duyệt tự động dựa trên 2 tiêu chí trên. Đây cũng sẽ là 2 yếu tố chính để bạn xây dựng nội dung quảng cáo của mình sao cho phù hợp, tránh tình trạng quảng cáo facebook không được phê duyệt.

Và không để bạn phải chờ đợi lâu hơn nữa, mình sẽ chỉ ra chi tiết lý do khiến cho quảng cáo facebook không được phê duyệt.

Nội dung chứa hình ảnh “trước – sau”

Nội dung chứa hình ảnh "trước - sau"
Nội dung chứa hình ảnh “trước – sau”

So với bán quần áo, thì loại mặt hàng mỹ phẩm, làm đẹp… thường chọn hình ảnh quảng cáo trước – sau, vì nó rất dễ tạo được sự chú ý của mọi người đối với sản phẩm. Vậy nên, những loại hình ảnh này khi được hiển thị sẽ khiến quảng cáo facebook không được phê duyệt là rất cao.

Mẹo nhỏ dành cho bạn là bỏ đi cụm từ “Trước – Sau” trong hình ảnh. Tuy nhiên, cách này cũng rất may rủi chứ không thật sự an toàn 100%. Bạn có thể lách được luật của Facebook, nhưng biết đâu đối thủ của bạn lại chơi xấu và tài khoản của bạn bị Facebook khóa là chuyện bình thường.

>>> Xem thêm: UID Facebook là gì?

Nội dung có từ ngữ mà Facebook cấm

Nội dung có từ ngữ mà Facebook cấm
Nội dung có từ ngữ mà Facebook cấm

Vì sao quảng cáo facebook không được phê duyệt mặc dù mọi thứ đã được chỉnh chu? Chắc hẳn rằng trong nội dung của bạn có vấn đề, bởi Facebook rất “khó chịu” với những cụm từ như:

 • Cam kết 100%.
 • Bảo đảm 100%.
 • Giảm béo, giảm mỡ.
 • Yếu sinh lý.
 • Đại loại một số từ khóa liên quan đến cơ thể con người…

Vậy tại sao “Cam kết 100%” và “Bảo đảm 100%” cũng nằm trong danh sách đen này, chắc hẳn rằng đối với Facebook, những dạng từ khóa trên thuộc dạng lừa đảo người dùng và không đáng tin tưởng.

Và cách khắc phục mà mình thấy tạm ổn nhất hiện nay là ghi theo kiểu:

 • Gi.ảm c.ân
 • Y.ếu si.nh l.ý…

Sử dụng quá nhiều hashtag khiến quảng cáo Facebook không được phê duyệt

Hashtag là gì? Là những dòng chữ có dấu # ở phía trước mà Facebook dùng để phân loại hashtag với nhau. Ví dụ về một số hashtag như sau:

 • #BlogNguyenHaiNam
 • #dichvuchayquangcao

Vậy hashtag có công dụng ra sao? Khi ta bấm vào những dòng hashtag này, Facebook sẽ mở ra một cửa sổ mới dẫn ta đến những bài viết có sự xuất hiện của hashtag đó. Nếu vậy thì  tại sao hashtag lại khiến quảng cáo facebook không được phê duyệt, đó là bởi nhiều bạn lợi dụng hashtag để im đậm chữ trên Facebook. Ví dụ như thế này:

Sử dụng quá nhiều hashtag khiến quảng cáo Facebook không được phê duyệt
Sử dụng quá nhiều hashtag khiến quảng cáo Facebook không được phê duyệt

Chính vì lợi dụng thủ thuật này để dùng làm quảng cáo Facebook, nên hiển nhiên Facebook sẽ đưa nó vào mục cấm. Nếu cần viết những kiểu chữ in đậm, có rất nhiều bài viết đề cập đến thủ thuật này, rất đơn giản và dễ thực hiện nên đừng bao giờ lạm dụng hashtag như trên, sẽ ảnh hưởng xấu rất nhiều đến tải khoản của bạn.

Hình ảnh để lộ da thịt quá nhiều

Hình ảnh để lộ da thịt quá nhiều
Hình ảnh để lộ da thịt quá nhiều

Các mặt hàng về sản phẩm làm đẹp không chỉ có mỗi nguyên nhân hình ảnh trước sau khiến quảng cáo facebook không được phê duyệt, mà những hình ảnh có chứa nội dung để lộ da thịt của người mẫu ảnh quá nhiều cũng sẽ khiến quảng cáo facebook không được phê duyệt.

>>> Xem thêm: khoa hoc quang cao facebook

Theo đó, những hình ảnh này đã vi phạm vào chính sách quảng cáo của Facebook, nên hiển nhiên quảng cáo facebook không được phê duyệt là chuyện đương nhiên.

Kháng nghị quảng cáo không được phê duyệt

Bước 1: Truy cập link kháng nghị của Facebook

https://www.facebook.com/help/contact/1582364792025146

Bước 1: Truy cập link kháng nghị của Facebook
Bước 1: Truy cập link kháng nghị của Facebook

Bước 2: Chọn quảng cáo muốn kháng nghị

Ở bước này bạn có 2 lựa chọn bao gồm: Tôi đang nói đến quảng cáo khác

 • Chọn “Tôi đang nói đến quảng cáo này”
Bước 2: Chọn quảng cáo muốn kháng nghị
Bước 2: Chọn quảng cáo muốn kháng nghị

Kích tiếp vào “Tôi hiểu rằng nếu quảng cáo của mình được phê duyệt sau khi kháng nghị, quảng cáo sẽ hoạt động và có thể bắt đầu phân phối ngay”.

Ở đây Facebook sẽ hiện cho bạn bảng điền thông tin về quảng cáo của bạn, việc của bạn là điền đầy đủ thông tin về quảng cáo của mình để Facebook hiểu đó là quảng cáo bình thường.

 • Chọn “Tôi đang nói đến quảng cáo khác”
Tôi đang nói đến quảng cáo khác
Tôi đang nói đến quảng cáo khác
Ở đây việc bạn cần làm là tìm ID bài viết điền vào chỗ trống và cũng như trên kích vào “Tôi hiểu rằng nếu quảng cáo của mình được phê duyệt sau khi kháng nghị, quảng cáo sẽ hoạt động và có thể bắt đầu phân phối ngay” điền đầy đủ thông tin của quảng cáo.
Bước 3: Ấn “Gửi”
Điều bạn cần làm lúc này là chờ Facebook phản hồi lại kết quả kháng nghị của bạn.

Kết luận

Trên đây là những  chia sẻ của mình về những lỗi thông thường dễ mắc phải khiến quảng cáo của bạn không được phê duyệt cũng như cách kháng nghị khi gặp trường hợp này. Ngoài những cách khắc phục trên mình đã gợi ý ở trên, nếu bạn còn có thêm biện pháp nào giúp quảng cáo facebook không được phê duyệt trở lại bình thường thì hãy chia sẻ cho mình biết với nhé.

Nguyễn Hải Nam – Khóa học quảng cáo Facebook Coaching

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on skype
Skype
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM​

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

NHẬN TƯ VẤN QUẢNG CÁO FACEBOOK MIỄM PHÍ

71c4e089a44841161859-min_optimized

Đăng ký học ngay