SỐ 1 VỀ ĐÀO TẠO FACEBOOK ONLINE

Khóa Học Facebook Ads Coaching

Kỹ thuật quảng cáo Facebook từ A - Z

Target Đối Tượng Mục Tiêu

Bí quyết bùng nổ doanh số

Hoàn Tiền 100%

Nếu không làm được

Tại sao tài khoản Ads Facebook bị gắn cờ? Cách kháng nghị

Chạy Ads Facebook thì ai cũng biết, nhưng đến lúc tài khoản Ads Facebook bị gắn cờ thì lại ngỡ ngàng khó hiểu. Tại sao tài khoản Ads Facebook bị gắn cờ khi mình không làm gì sai, đây quả thật là một trong những vấn đề khiến nhiều người ôm đầu suy nghĩ nhất là những người mới tham gia Ads Facebook.  Cũng chính vì lý do đó, hôm nay mình sẽ đồng hành cùng các bạn tìm hiểu và có trong tay một số tips cần thiết để phòng tránh, hay đơn giản hơn là biêt rõ lý do vì sao tài khoản quảng cáo của mình bị gắn cờ và tìm được hướng giải quyết thỏa đáng.

Lý do nào khiến tài khoản quảng cáo bị gắn cờ

Nếu bạn chịu khó tìm hiểu, không khó để nhận ra những nguyên nhân khiến tài khoản bị gắn cờ đều có nằm trong nội dung chính sách quảng cáo của Facebook, có nhiều nguyên nhân chủ quan khác phải có kinh nghiệm trong chạy quảng cáo thì mới biết được.

Có nhiều trường hợp bạn biết đã biết trước những vẫn mắc phải, cũng có thể là do bạn đã đọc nội dung ấy nhưng vẫn chưa hiểu hết được ý nghĩa của nó.

Lý do nào khiến tài khoản quảng cáo bị gắn cờ
Lý do nào khiến tài khoản quảng cáo bị gắn cờ

Sau đây mình sẽ liệt kê ra một số nguyên nhân chính mà bạn hay gặp phải, nên đọc kỹ từng mục để biết chính xác mình đang mắc phải sai lầm nào trong đó nhé.

Tài khoản cá nhân, tài khoản quảng cáo

 • Tài khoản cá nhân của bạn vẫn chưa đạt được mức độ tin cậy mà Facebook đưa ra ra để thêm thanh toán.
 • Tài khoản quảng cáo của bạn đã từng chạy cho những Fanpage có lịch sử xấu, ví dụ: quỵt tiền quảng cáo, bán hàng kém chất lượng, hàng giả, hàng nhái, bị người dùng báo cáo…
 • Trong thời gian ngắn, liên tục lên nhiều chiến lược quảng cáo trên tài khoản mới.

Hình thức thanh toán

 • Chạy quảng cáo nhưng lại không thanh toán tiền cho Facebook.
 • Đến hạn thanh toán quảng cáo nhưng trong thẻ thanh toán không có đủ số tiền cần thiết, thường thì trường hợp này nhẹ có thể xóa cờ và hoạt động lại bình thường một cách nhanh chóng.
 • Với những IP bắt nguồn từ Việt Nam, việc thêm thẻ thanh toán Paypal tại thị trường nước ta thường bị Facebook siết chặt, vì đây là con đường chạy bùng quảng cáo dễ nhất.
 • Chạy Ads Facebook với mã giảm giá không có rõ nguồn gốc.
 • Đầu thẻ Visa/MasterCard bị khóa, có thể nguyên nhân nằm ở việc có nhiều người sử dụng đầu số thẻ này để quỵt tiền quảng cáo, vì vậy mà Facebook khóa đầu thẻ này.

Tệp khách hàng

 • Chạy quảng cáo trên tệp UID không đúng cách.
 • Chạy quảng cáo bằng những thông tin người dùng được chia sẻ rộng rãi trên Facebook, nếu như tệp khách hàng này không bị báo cáo thì sẽ chẳng sao, nhưng trước đó tệp này đã bị báo cáo thì chắc chắn tài khoản của bạn ít nhiều cũng sẽ chịu sư ảnh hưởng.

Khả năng chạy quảng cáo kém

 • Tăng giảm ngân sách quảng cáo một cách bất thường, lỗi này thường những bạn mới chạy quảng cáo hay mắc phải nhất bởi chưa nắm được bản chất thật sự của quảng cáo Facebook. Khi thực hiện một số thay đổi nào trong quảng cáo, bắt buộc những thuật toán Facebook sẽ bắt đầu làm việc lại từ đầu.
 • Tắt/mở chiến dịch quảng cáo liên tục là một việc làm sai lầm, nếu có ý định đổi mới, bạn hoàn toàn có thể khéo léo chọn Duplicate thêm chiến lược mới, sau đó tắt quảng cáo cũ đi là xong.

Quảng cáo không đúng thực tế

 • Nội dung, hình ảnh bạn dùng để chạy Ads Facebook có liên quan đến việc vi phạm chính sách của Facebook.
 • Nội dung quảng cáo đang chạy không đúng với thực tế, ví dụ như 100% giảm cân, 100% chữa được… Đây là những nội dung hơi “hư cấu”, Facebook có hẳn một đội ngũ hùng hậu kiểm duyệt quảng cáo tiếng Việt, nên đừng bao giờ nghĩ rằng bạn sẽ lách được luật.
 • Giới thiệu “kem đánh răng nhưng lại bán dầu gội”, có nghĩa bán sản phẩm không đúng với những gì đã quảng cáo, đây là điều cấm kỵ khi chạy Ads Facebook. Nếu như người dùng cáo báo với Facebook, chắc chắn tài khoản đó không thể sống thọ.

Tài khoản bị gắn cờ chẳng vì lý do gì

Nếu nói là không có lý chính xác thì cũng không đúng cho lắm, thông thường cứ mặc định là IP đến từ Việt Nam, Facebook sẽ lập tức gắn cờ trước rồi từ từ tính sau. Có thể do tình trạng bùng quảng cáo thường xuyên xảy ra tại nước ta, nên Facebook mới đưa ra quyết định này.

Còn khi mình sử dụng những tài khoản quảng cáo có IP ở nước ngoài, hầu như không có chuyện Facebook gắn cờ linh tinh vào tài khoản quảng cáo nếu không có lý do chính đáng.

Check point Facebook

So với những trường hợp trên mình đã nếu trên, thì Check Point đặc biệt hơn đôi chút. Điều đặc biệt nó nằm ở chỗ, Facebook sẽ không khóa tài khoản chạy Ads Facebook của bạn, mà họ sẽ khóa thẳng tài khoản cá nhân của bạn.

Check point Facebook
Check point Facebook

Vậy Check Point là gì? Đây là cơ chế Facebook dùng để bảo vệ tài khoản của người dùng, mỗi khi nó phát hiện thấy những điểm bất thường. Tuy nhiên, những hành vi bất thường đó lại không bắt nguồn từ chủ sở hữu tài khoản gây ra, bởi chưa có nhiều kinh nghiệm trong việc sử dụng nhiều tài khoản.

Nguyên nhân khiến tài khoản dính phải Check Point thường có rất nhiều, không bao giờ liệt kê cho bằng hết được. Mình sẽ chỉ ra một vài nguyên nhân cơ bản mà bạn dễ gặp phải nhất. Ngoài việc mắc phải lỗi này do trong quá trình sử dụng Facebook như mình đã liệt kê ở trên, thì việc dùng nhiều tài khoản để chạy quảng cáo cũng khiến tài khoản bị Check Point sờ gáy.

Nguyên nhân Check Point Facebook

 • Độ tin cậy của tài khoản chưa cao, lượng tương tác với người dùng khác kém.
 • Lạm dụng việc kết bạn, gửi tin nhắn, tham gia nhiều Group, thực hiện nhiều hành động khác nhau… trong thời gian ngắn.
 • Đăng nhập nhiều tài khoản trên cùng một IP, đăng nhập ở các IP và trình duyệt lạ.
 • Tài khoản mới tạo chưa điền đầy đủ các thông tin cần thiết như số điện thoại, email… đây là 2 thông tin bạn cần phải cập nhật trong hồ sơ cá nhân.

Hướng giải quyết để gỡ Check Point

 • Những vấn đề liên quan đến IP mạng

Lời khuyên chân thành dành cho bạn, chỉ nên sử dụng từ 5 đến 10 tài khoản Facebook. Cẩn thận hơn tí xíu, bạn nên thường xuyên reset lại cục modum ở nhà để thay đổi IP mạng thường xuyên.

Tuy nhiên, không được phép quên rằng Cookie trình duyệt cũng có liên quan, vì thế việc xóa Cookie trình duyệt cũng là điều nên làm để giúp tài khoản tránh khỏi tình trạng dính Check point.

 • Cung cấp chứng minh thư

Có nhiều lúc Facebook yêu cầu bạn cung cấp CMND để xác minh danh tính của bạn, để mở được tài khoản của mình, bắt buộc tên và ngày sinh trên CMND và nick Facebook phải trùng cả tên lẫn ngày sinh. Dù vậy, phần tên có thể gần giống chứ Facebook không gò bó ép phải giống hoàn toàn.

Sau khi đã đăng tải CMND, Facebook sẽ gửi email xác nhận đến hòm thư của bạn, vì thế đừng quên ghé qua email của mình nhé. Và bạn cần phải trả lời email đó cùng với nội dung trình bày tâm tư tình cảm thật truyền cảm nhé, cố gắng thực hiện phản hồi nhiều vào, Facebook sẽ trã lại tài khoản cho bạn thôi.

Tìm thông tin kháng cáo ở đâu?

Khi bị Facebook gắn cờ, điều đầu tiên là bạn phải có được những thông tin cần thiết để kháng cáo, vậy chúng ta những loại thông tin nào, lấy chúng ở đâu?

ID tài khoản Business

 • Đầu tiên gõ và đi đến đường dẫn “https://business.facebook.com/home/”.
 • Khi bạn đến cửa sổ trình quản lý Business, bạn sẽ thấy được cả đường link có chứa đầy đủ ID tài khoản Business của mình.
ID tài khoản Business
ID tài khoản Business

ID tài khoản quảng cáo

 • Ngay tại trình quản lý, bạn sẽ tìm thấy được tất cả các tài khoản bạn đang chạy ads facebook của mình.
 • Ghi nhớ tài khoản quảng cáo mà bạn đang quan tâm hoặc nhấn chuột trái để copy.
ID tài khoản quảng cáo
ID tài khoản quảng cáo

ID tài khoản Facebook cá nhân

 • Để để lấy được UID, bạn cần truy cập vào đường link: http://bit.ly/2AyXdH7.
 • Copy đường link Facebook của bạn vào ô như trong hình và chọn “UID to Phone” hoặc “Phone to UID”.
 • Đợi một tí hệ thống sẽ cung cấp cho bạn dẫy số UID mà bạn đang tìm kiếm.
 • Không chỉ tìm kiếm UID của bản thân, đây còn là công cụ giúp bạn tìm thấy ID của bất kỳ Nhóm/Trang trên Facebook.
ID tài khoản Facebook cá nhân
ID tài khoản Facebook cá nhân

Cách khôi phục tài khoản quảng cáo bị gắn cờ

Dù bạn là một người mới bước chân vào lĩnh vực này, hay thậm chí là người lão làng đã có nhiều kinh nghiệm đi chăng nữa, việc tài khoản ads facebook bị gắn cờ là chuyện rất bình thường. Vậy nên không có gì phải lo lắng khi tài khoản chúng ta bị gắn cờ, thông thường Facebook sẽ để lại 1 đường dẫn có màu xanh để chủ tài khoản quảng cáo có thể liên hệ với Facebook.

Facebook cung cấp cho bạn một Form để điền thông tin xử lý, đừng điền lung tung mà phải điền chính xác và đầy đủ nhất có thể.

Facebook cung cấp cho bạn một Form để điền thông tin xử lý
Facebook cung cấp cho bạn một Form để điền thông tin xử lý
Điền đầy đủ thông tin vào form
Điền đầy đủ thông tin vào form
cung cấp cho Facebook một mặt trước của CMND
Cung cấp cho Facebook một mặt trước của CMND

Bạn chỉ cần cung cấp cho Facebook một mặt trước của CMND là được, không cần phải che bất kỳ thông tin nào cả, bạn càng che thì việc mở lại tài khoản của bạn càng gặp nhiều khó khăn.

Ở thời điểm hiện tại, trên mạng xuất hiện rất nhiều mẫu câu liên hệ sẵn để bạn tiện sao chép cho nhanh, theo quan điểm của mình thì những mẫu câu liên hệ này không nên sử dụng đến. Bởi vì sao, mình đã giới thiệu ở trên rằng Facebook có hẳn đội ngũ kiểm duyệt hùng hậu, vì thế họ có đủ nhân lực để tiếp nhận và giải quyết những vấn đề mà bạn đang gặp phải.

Có thể thời gian hỗ trợ của nhân viên Facebook sẽ khá lâu, do tình trạng thường xuyên quá tải kiến nghị, đôi lúc những kháng cáo của bạn được gửi đi trong 24 tiếng mới nhận được tin phản hồi, có khi chúng ta còn phải gửi cả chục lần Facebook mới giải quyết cho chúng ta, vì thế đừng mất kiên nhẫn và xem đây là chuyện hết sức bình thường nhé.

Ngoài mẫu mà mình đã cung cấp ở trên, bạn cũng có thể liên hệ với Facebook thông qua các đường dẫn bên dưới, để tìm được vấn đề phù hợp và mà bạn đang mắc phải.

Vô hiệu hóa thanh toán – Disabled Payments and Ads Manager

https://www.facebook.com/help/contact/189823244398879

Câu hỏi về thanh toán quảng cáo

https://www.facebook.com/help/contact/649167531904667

Ngoài ra, nếu như tài khoản chạy ads facebook của bạn đã hoạt động tới lượng ngân sách nhất định nào đó, Facebook sẽ cho phép bạn nói chuyện trực tiếp với đội ngũ nhân viên của họ, đặc biệt hơn bạn sẽ được nói chuyện trực tiếp với người Việt hẳn hoi luôn.

Chỉ cần đi đến đường dẫn sau: https://business.facebook.com/business/resources/

Hỗ trợ thêm nhờ cộng đồng Facebook
Hỗ trợ thêm nhờ cộng đồng Facebook

Hỗ trợ viên của Facebook nói chuyện khá lịch sự, vì vậy chúng ta cũng cần phải có cách ứng xử sao cho hợp lý nhé.

Nếu có đủ điều kiện, chúng ta nên thực hiện cả hình thức gửi mẫu liên hệ lẫn nói chuyện trực tiếp với hỗ trợ viên khi tài khoản ads facebook bị gắn cờ. Điều này cực kỳ hữu ích, vì khi hỗ trợ viên cần đến, họ sẽ tự truy cứu thông tin của bạn.

Bởi hiện nay nhu cầu nói chuyện trực tiếp với nhân viên cực kỳ nhiều, nên bạn phải chủ động gửi hết tất cả những gì họ cần trong một tin nhắn để nhân viên giải quyết vấn đề của bạn một cách nhanh nhất.

>>> Xem thêm: khóa học marketing facebook

Không thể đặt thẻ tín dụng để thanh toán

Khi bạn thực hiện thêm thẻ thanh toán, bỗng dưng tài khoản quảng cáo của mình lại bị khóa với lý do tài khoản của bạn đã được thiết lập để nhận hóa đơn sau khi quảng cáo phân phối, đau đầu hơn phần thiết lập không thể thay đổi được, vậy làm sao để khắc phục được tình trạng này?

Bạn đã thử qua cách bổ sung thêm loại thẻ Visa Prepaid vào chưa, nếu chưa hãy làm thử xem coi liệu nó có khắc phục vấn đề trên được không nhé. Vì sao mình lại khuyên bạn sử dụng loại thẻ này, bởi Prepaid là 1 loại thể khác với Devit và Credit, nó rất tiện lợi và hữu ích. Đây là loại thẻ cần phải có khi chạy ads facebook.

Không thể đặt thẻ tín dụng để thanh toán
Không thể đặt thẻ tín dụng để thanh toán

Tài khoản quảng cáo dự phòng, tại sao không?

Bạn có dám chắc rằng Facebook sẽ luôn giải quyết mọi vấn đề cho bạn, để cho chắc ăn và công việc kinh doanh của bạn không gặp phải bất cứ trục trặc nào. Việc sở hữu tài khoản quảng cáo dự phòng là điều rất cần thiết, nhưng điều đó không đồng nghĩa với việc tài khoản đó là giả.

Mọi thông tin của loại tài khoản này phải được minh chứng rõ ràng như tài khoản chính, nó được dùng vào mục đích chính đáng nên đừng bao giờ để tải khoản nào bị khóa vì thông tin liên quan không minh bạch.

Không thể thêm thẻ Paypal

Như mình đã đề cập ở trên, nhiều người chạy quảng cáo Facebook tại Việt Nam đã lợi dụng chính sách của Facebook để bùng tiền chạy quảng cáo, vì thế hầu như những tài khoản nào thêm thẻ thanh toán Paypal đều có nguy cơ bị gắn cờ là rất cao, thực trạng này đã không còn lạ nữa tại Việt Nam, nhưng ở nước ngoài thì việc thêm thẻ Paypal diễn ra bình thường, không phải chịu sự ảnh hưởng gì cả.

Không chỉ dừng lại ở đó, hiện tại một số đầu thẻ ngân hàng đang nằm trong diện không an toàn bởi tình trạng bùng tiền quảng cáo xảy ra thường xuyên. Mặc dù không làm gắt như Paypal, nhưng những đầu số thẻ của các ngân hàng này luôn gặp khó khăn khi chạy quảng cáo.

Nếu không thể kiếm được cách nào phá dở việc gắn cờ đáng ghét này, bạn có thể tìm đến những dịch vụ mua/thuê tài khoản quảng cáo Facebook. Mạng xã hội rất rộng lớn, vì thế việc mua bán diễn ra rất phổ biến, nhưng không vì thế mà bạn lơ là trong việc tìm hiểu kỹ càng trước khi quyết định mua/thuê tài khoản quảng cáo ở các cá nhân tổ chức để giúp bản thân tránh được lừa đảo.

Ngoài ra, bạn có thể tìm đến đường dẫn này https://agencies.fb.com/en/directory/?country=29&city=&sort_by= để thấy được những đại lý chính thức của Facebook tại Việt Nam.

Không thể thêm thẻ Paypal
Không thể thêm thẻ Paypal

Khi thuê tài khoản quảng cáo, đừng quên hỏi rõ những vấn đề như:

 • Bạn có quyền được quản lý tài khoản ads facebook hay không.
 • Bạn có đền bù thiệt hại gì không nếu chẳng may tài khoản chết.
 • Bạn cần nắm rõ từng mức chiết khấu với từng khoảng ngân sách.
 • Bạn cần đọc rõ từng mục trong hợp đồng khi thuê tài khoản quảng cáo.

Facebook vẫn gắn cờ dù đã kháng cáo nhiều lần?

Không phải ai cũng may mắn khi vừa mới kháng cáo Facebook đã trã lời ngay lập tức, thậm chí một ngày gửi 10 thư kháng cáo nhưng Facebook vẫn im hơi lặng tiếng. Nếu rơi vào tình trạng trên, bạn nên xem thật kỹ từng chính sách quảng cáo của Facebook, nếu đã vi phạm những điều cấm kỵ của họ thì đừng kháng cáo làm gì cho nhiều, nên nhớ phải thật cẩn thận với một số lỗi sau đây:

 • Nội dung chạy ads facebook phải tránh những từ ngữ liên quan đến bạo lực.
 • Hình ảnh không đạt chất lượng tốt, sử dụng những hình ảnh phản cảm, ảnh đồi trụy, ảnh người nổi tiếng…

Bạn phải hiểu được rằng, khi bạn bắt đầu kháng cáo đồng nghĩa với việc bạn đang yêu cầu Facebook kiểm tra lại quảng cáo của bạn, nếu bạn thực hiện đúng chính sách của họ, thì họ mới đủ điều kiện mở lại tài khoản cho bạn. Còn nếu vi phạm, tất nhiên việc mở lại tài khoản cho bạn hoàn toàn xa vời.

Tài khoản bị gắn cờ mặc dù quảng cáo vẫn chạy bình thường

Nhiều lúc Facebook không thể kiểm soát hết tất cả những bài quảng cáo vi phạm chính sách, vì vậy thường xảy ra 2 trường hợp như sau:

 • Người dùng vi phạm chính sách nhưng ads facebook vẫn chạy mượt mà, may mắn không bị Facebook phát hiện.
 • Tài khoản chết trong vòng 1 nốt nhạc.

Với trường hợp đầu tiên, đừng nghĩ bạn có thể vượt mặt được Facebook, trước sau gì thì tài khoản đó cũng sẽ bị gắn cờ. Vì không chỉ có mỗi Facebook, người dùng xem quảng cáo cũng chính là yếu tố quyết định quảng cáo của bạn có sống tốt hay không.

Họ có đủ quyền hạn để Report với Facebook về những trường hợp quảng cáo sai điều lệ, gây phiền phức… Vậy nên, dù tài khoản đã bị gắn cờ nhưng quảng cáo vẫn chạy là chuyện hết sức bình thường.

Facebook từ chối thẻ Visa

Khi thêm thẻ Visa, nếu mọi thứ bình thường sẽ không sao, nhưng nếu bạn nhận được thông báo đỏ “Thẻ Visa của bạn đã bị từ chối…” thì lúc ấy rác rối mới thật sự ập đến. Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến việc này, đừng hoang mang mà điều đầu tiên cần làm là liên hệ ngay với Facebook và hoàn thành hướng dẫn sau:

 • Truy cập nhanh vào đường Link này: https://www.facebook.com/help/contact/?id=161710477317189, đây là đường link được dùng cho mục đích khiếu nại về thanh toán quảng cáo của Facebook.
 • Điền đầy đủ các thông tin cần thiết và đợi câu trả lời từ Facebook thông qua email.
Facebook từ chối thẻ Visa
Facebook từ chối thẻ Visa

Nếu như gặp phải tình trạng giống như trên, đừng cuống lên làm gì cả, cứ bình tĩnh từ từ giải quyết rồi mọi việc sẽ êm đẹp. Chỉ cần điền đầy đủ thông tin và chờ đợi phản hồi từ Facebook, có thể lần đầu chưa được thì hãy cố gắng thêm nhiều lần nữa. Nếu không có bất kỳ hành vi gian lận nào trong việc thanh toán, thì chả có việc gì lại không dám khiếu nại cả.

Kết Luận

Như vậy là Nguyễn Hải Nam đã chia sẻ hết những điều cần biết về tài khoản ads Facebook bị gắn cờ. Bạn mắc phải trường hợp nào, thì làm theo hướng dẫn cho trường hợp đó, nhớ làm theo từng bước để tránh mắc phải các sai lầm.

Ngày nay, Ads Facebook là viên kẹo thơm ngon mà ai cũng muốn chờ đến lượt để nếm thử, nhưng có nhiều cá nhân lại sử dụng viên kẹo ấy trong việc trục lợi sai trái, vì vậy mà Facebook khắt khe hơn hẳn khi phát kẹo cho thị trường Việt Nam, nhưng chắc chắn rằng với nổ lực và sự kiên trì của bản thân, ai cũng sẽ vượt qua được khó khăn khi chọn công việc kinh doanh hấp dẫn này.

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on skype
Skype
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM​

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

NHẬN TƯ VẤN QUẢNG CÁO FACEBOOK MIỄM PHÍ

71c4e089a44841161859-min_optimized

Đăng ký học ngay