SỐ 1 VỀ ĐÀO TẠO FACEBOOK ONLINE

Khóa Học Facebook Ads Coaching

Kỹ thuật quảng cáo Facebook từ A - Z

Target Đối Tượng Mục Tiêu

Bí quyết bùng nổ doanh số

Hoàn Tiền 100%

Nếu không làm được

Target là gì? 6 Giai đoạn quan trọng để target đúng đối tượng

Target là gì? Nó có ý nghĩa như thế nào đối với thị trường marketing online? Nếu bạn cũng đang có thắc mắc như này thì cùng tìm hiểu trong bài viết này của Nguyễn Hải Nam chia sẻ nhé!

Ý nghĩa của target là gì trong marketing

Trước tiên, phải khẳng định rằng Target là một yếu tố quan trọng để giúp các chiến dịch kinh doanh của doanh nghiệp được thành công. Target là gì? Target là một từ tiếng anh, dịch sang tiếng việt nó có nghĩa là: ” Mục tiêu”. Mục tiêu ở đây đối với các doanh nghiệp chính là tìm ra thị trường và khoanh vùng được đối tượng khách hàng cho chiến dịch kinh doanh. Khi bạn đã xác định được đối tượng mục tiêu thì công việc kinh doanh trở nên đơn giản hơn rất nhiều. Chính vì thế Target khách hàng chính  là một công việc cần thiết và là một yêu cầu cần có để giúp bạn tránh được sự lãng phí tiền bạc công sức khi đầu tư vào đối tượng khách hàng không quan tâm đến sản phẩm.

Ý nghĩa của target là gì trong marketing
Ý nghĩa của target là gì trong marketing

Như vậy với việc quảng cáo target đúng đối tượng cần mua sản phẩm sẽ giúp bạn tiếp cận được những khách hàng tiềm năng. Đem lại lợi nhuận không những ở doanh thu mà còn ở cách bạn tiết kiệm ngân sách chạy ban đầu.  Việc target trong marketing online còn giúp bạn loại trừ những khoản không đáng có và tiết kiệm ngân sách kinh doanh.

Ngoài ra, Việc bạn sử dụng phương pháp chạy target sẽ giúp hạn chế được việc chơi xấu từ đối thủ cạnh tranh.

Tham khảo thêm>>>7 xu hướng chạy quảng cáo Facebook hiệu quả nhất năm 2021

Cách target đối tượng hiệu quả với 6 giai đoạn

Cách target đối tượng Facebook hiệu quả bạn cần thực hiện đầy đủ 6 giai đoạn dưới đây. 6 bước này sẽ giúp bạn chi tiết về từng quá trình để tìm ra đối tượng mục tiêu trong thị trường sản phẩm riêng của bạn

Giai đoạn 1:

Đây là giai đoạn đầu tiên bạn cần phải xác định được những lợi ích và giá trị mà sản phẩm dịch vụ của mình sẽ đem lại cho khách hàng.

Giai đoạn 2:

Phân tích để tìm ra những người tiêu dùng có thể sẽ cần tới sản phẩm dịch vụ của các bạn. Sau đó lập một danh sách cụ thể để tổng quan về đối tượng sử dụng sản phẩm.

Giai đoạn 3:

Tìm hiểu kỹ càng về đối tượng thực sự cần đến sản phẩm của bạn

Giai đoạn 4:

Xác định rõ định hướng cá nhân của bạn. Bạn muốn hướng đến đối tượng nào cho dịch vụ bạn cung cấp.

Cách target đối tượng hiệu quả với 6 giai đoạn
Cách target đối tượng hiệu quả với 6 giai đoạn

Giai đoạn 5:

Phân tích kỹ nhân sự thực tại của công ty bạn, xem có đáp ứng được những yêu cầu về mục tiêu cho chiến dịch kinh doanh sản phẩm này không.

Giai đoạn 6:

Cuối cùng hãy tìm ra đối thủ đang có sức cạnh tranh lớn nhất với bạn, phân tích xem đối thủ cạnh tranh có những ưu nhược điểm gì, từ đó đưa ra những điều chỉnh để khắc phục những nhược điểm của khách hàng và tiếp thu những điểm mạnh để có một nền tảng tốt đánh bật đối thủ

Như vậy với 6 bước trên, bạn tổng hợp lại và có một tập khách hàng mục tiêu cho sản phẩm của mình. Việc của bạn lúc này là áp dụng chiến lược kinh doanh riêng để thực hiện và đạt được những thành tựu đối với các đối tượng khách hàng trên.

Tham khảo thêm>>>Hướng dẫn kháng page hạn chế quảng cáo thành công 99%

Hướng dẫn target thị trường mục tiêu cho doanh nghiệp

Như đã phân tích ở trên, việc target khách hàng mục tiêu và tìm kiếm insight sẽ giúp doanh nghiệp tiếp cận đúng đối tượng tránh lãng phó ngân sách marketing vào những đối tượng khách hàng tiêu cực và không cần đến sản phẩm dịch vụ của mình. Tuy nhiên, để target khách hàng mục tiêu có hiệu quả thì không phải ai cũng biết, và đó vẫn còn là một bài toán khó đối với các marketer.

Trước tiên, bạn cần hiểu rõ về việc target đối tượng mục tiêu sẽ liên quan xuyên suốt đến quá trình làm inbound marketing: viết content cho website, social media, visual content, PR. Những điều này sẽ cung cấp tư liệu để phục vụ cho việc nuôi dưỡng và chăm sóc khách hàng tiềm năng. Để làm được điều này bạn cần biết một số tips nhỏ dưới đây để có được cách target đúng đối tượng khách hàng và chuyển đổi khách hàng tiềm năng thành doanh số đem lại lợi nhuận cho công ty nhé!

Vẽ chân dung khách hàng

Vậy để làm thế nào để trả lời được những câu hỏi trên, bạn cần dựa vào những dữ liệu thực tế về nhân khẩu học và hành vi mua hàng online của khách hàng. Sau đó phân tích về lịch sử cá nhân và động cơ quan tâm đến sản phẩm của đối tượng này. Bạn có thể dựa vào một số yếu tố dưới đây để có xác định được chân dung khách hàng.

Vẽ chân dung khách hàng
Vẽ chân dung khách hàng

Độ tuổi ảnh hưởng đến target là gì?

Sản phẩm của bạn được sử dụng cho đối tượng nào, hay nói cách khác là khách hàng tiềm năng của bạn khoảng bao nhiêu tuổi, nằm ở giai đoạn nào, thế hệ nào. Ví dụ đối với khách hàng ở các độ tuổi từ 18 đến 40 sẽ có những nhu cầu và cái nhìn về sản phẩm và dịch vụ bạn cung cấp khác với những người 40 tuổi trở lên.

Giới tính quyết định đến target là gì

Giới tính cũng sẽ quyết định xem sản phẩm của bạn có phù hợp không? Đối tượng nam hay nữ sẽ lựa chọn mua và sử dụng sản phẩm của bạn nhiều hơn.

Mức thu nhập quyết định hành vi mua hàng của khách hàng

Đây cũng là một yếu tố quyết định lớn đến hành vi mua hàng của khách hàng. Từ đó bạn sẽ quy hoạch được nhóm đối tượng phù hợp với giá thành sản phẩm của bạn. Ví dụ đối với những người có thu nhập thấp, họ sẽ hướng đến những sản phẩm ở tầm trung xuống các loại sản phẩm rẻ. Điều này sẽ giúp họ tiết kiệm và đảm bảo cuộc sống của họ. Còn đối với những người có thu nhập cao, họ sẽ quan tâm đến chất lượng và yếu tố giá thành sẽ không phải vấn đề khiến họ trở nên băn khoăn. Họ sẽ trở nên thoải mái với quảng cáo hơn.

Địa điểm, vị trí địa lý là yếu tố ảnh hưởng đến target là gì?

Đây cũng là một yếu tố hình thành thói quen mua hàng. Ví dụ người ở nông thôn và thành thị sẽ có hành vi mua hàng là khác nhau. Hay đơn giản là sự khác biệt về vùng miền, văn hóa sinh sống cộng đồng cũng sẽ ảnh hưởng đến hành vi mua hàng. Người miền Nam sẽ có xu hướng lựa chọn mua hàng khác với người miền Bắc. hay miền Trung.

Ngoài những đặc điểm cốt lõi trên đây, các yếu tố như về dân tộc, sở thích,… cũng là những yếu tố để bạn chú ý đến hành vi của khách hàng.

Tham khảo thêm>>>Chạy quảng cáo Facebook là gì? 6 Điều cần biết về Ads Facebook

Tiến hành nghiên cứu và xác định quy mô thị trường mục tiêu

Tiến hành nghiên cứu thị trường mục tiêu:

Để tiến hành tìm hiểu và nghiên cứu đối tượng mục tiêu cho sản phẩm của mình, bạn có thể bắt đầu bằng các hình thức dưới đây. Đây không phải là tất cả, nhưng nó là 3 cách đơn giản giúp bạn tiếp cận đúng đối tượng và hiểu đối tượng nhất.

  • Khảo sát: Thực hiện tiến hành khảo sát bằng giấy, bạn có thể đặt ra list câu hỏi và câu trả lời để các đối tượng có thể tích lựa chọn. Phương thức truyền thống này sẽ hiệu quả khi họ thực sự muốn giúp bạn và dành thời gian cho bạn.
  • Phỏng vấn: Lựa chọn đối tượng có nhu cầu mua sản phẩm của bạn và thực hiện đặt câu hỏi phỏng vấn họ. Nếu doanh nghiệp nhỏ bạn có thể lựa chọn người quen gần gũi để có được sự hỗ trợ tốt nhất. Đối với những sản phẩm mang tính chất phổ thông bạn có thể đến các trung tâm mua sắm thương mại để khai thác và nhờ khách hàng phỏng vấn.
  • Tập trung vào một nhóm người nhất định: Nhận feedback của khách hàng với quy mô và số lượng nhỏ để có câu trả lời chính xác về sản phẩm và từ đó đưa ra nhu cầu của người dùng.

Xác định rõ quy mô thị trường mục tiêu:

Xác định rõ quy mô thị trường mục tiêu bao gồm phạm vi và số lượng. Phạm vi và số lượng ở đây là phạm vi và số lượng khách hàng hướng đến dựa trên nguồn lực và mục tiêu của doanh nhiệp. Làm điều này để bạn tính đến độ khả thi và hiệu quả của chiến dịch sản phẩm này.

Xác định rõ quy mô thị trường mục tiêu
Xác định rõ quy mô thị trường mục tiêu

Mọi doanh nghiệp đều có tham vọng tiếp cận được mọi đối tượng khách hàng và mở rộng quy mô kinh doanh để nhanh chóng tăng doanh thu. Tuy nhiên nếu chưa đủ tiềm lực thì việc lựa chọn quy mô thị trường quá lớn sẽ là không khả thi, và nếu doanh nghiệp không có khả năng phục vụ nổi chính thị trường mục tiêu của mình sẽ để lại những hậu quả khôn lường.

Doanh nghiệp kinh doanh online có thể xác định quy mô thị trường của mình thông qua một số công cụ như Google Trends, Google Keyword Planner, Facebook Power Editor…

Tham khảo thêm>>>Cách chạy quảng cáo Facebook hiệu quả nhất 2021

Đánh giá

Cuối cùng là sau khi bạn đã có kiến thức và hiểu được target là gì, nắm được cách để target thị trường mục tiêu cho doanh nghiệp của mình thì bạn hãy tổng hợp và đánh giá  và đưa ra lựa chọn chiến lược kinh doanh cho mình một cách phù hợp. Đây được đánh giá là bước quan trọng để quyết định công việc kinh doanh của bạn có thuận lợi hay sẽ khó khăn. Vì thế nếu không tự tin hãy tìm đến các chuyên gia để được nhận sự giúp đỡ và tư vấn nhé! Nguyễn Hải Nam là một chuyên gia có kinh nghiệm trong nghiên cứu target khách hàng. Bạn có thể liên hệ: 0868931691 để được gặp trực tiếp chuyên gia nhé.

Đánh giá thị trường mục tiêu cho doanh nghiệp
Đánh giá thị trường mục tiêu cho doanh nghiệp

Target Facebook ads là gì?

Với những chia sẻ ở trên, chắc hẳn các bạn đã tìm hiểu được target là gì? ảnh hưởng của target là gì đối với việc đưa ra chiến lược Marketing. Vậy thực tế trên nền tảng mạng xã hội Facebook, Target Facebook đang được ứng dụng như thế nào? Có áp dụng được nguyên tắc chung đối với target Facebook không? Cách Target đối tượng Facebook hiệu quả như thế nào. Tìm hiểu ngay dưới đây nhé!

Target Facebook ads là gì
Target Facebook ads là gì

Trước tiên, bạn cần biết Facebook Ads là gì? Nó là một hình thức quảng cáo trên mạng xã hội Facebook. Giúp bạn tiếp cận sản phẩm với khách hàng một cách gần nhất. Để làm được điều đó bạn cũng cần target Facebook đến đúng đối tượng khách hàng đang muốn mua sản phẩm của bạn. Với kinh nghiệm trong quá trình thực chiến tại các dự án của Nguyễn Hải Nam, 4 yếu tố chính dưới đây sẽ quyết định việc bạn Target đúng đối tượng khách hàng, ngoài ra những yếu tố chung ở bên trên bạn cũng có thể nghiên cứu thêm:

Độ tuổi quyết định hành vi mua hàng

Xác định rõ sản phẩm của bạn phù hợp nhất với đối tượng có độ tuổi trong khoảng nào. Độ tuổi nào sẽ thực hiện hành vi mua sản phẩm của bạn nhiều nhất.

Vị trí địa lý tác động đến target là gì?

Khách hàng mục tiêu của bạn đang ở đâu, họ ở những tỉnh ngoại thành hay trong các thành phố lớn, khoảng cách từ họ đến chỗ bạn là bao xa.

Target dựa vào sở thích của khách hàng

Hiểu được sở thích của khách hàng để đánh trúng tâm lý của khách hàng thúc đẩy hành vi mua hàng. Ví dụ: Sản phẩm bạn kinh doanh là điện thoại di động, thì những đối tượng bạn target là những người có sở thích về công nghệ, hay đọc tin tức công nghệ…

Thu hẹp đối tượng để có được chiến lược kinh doanh phù hợp

Việc thu hẹp đối tượng sẽ giúp bạn có thể tiếp cận được khách hàng một cách chính xác hơn. Loại bỏ được những đối tượng khách hàng ví dụ có sở thích về lĩnh vực bạn kinh doanh nhưng lại không có khả năng mua sản phẩm của bạn (họ thường là những người có thu nhập thấp hoặc sinh viên). Lúc này bạn cần thu hẹp đối tượng lựa chọn, lọc những khác hàng vừa có sở thích với sản phẩm của bạn, đồng thời có tài chính ổn định.

Tham khảo thêm>>>

Kết luận

Như vậy, với bài viết trên đây Nguyễn Hải Nam đã có sự chia sẻ tổng quan về target là gì?  Ảnh hưởng của Target là gì trong Marketing? Cách Target đối tượng Facebook hiệu quả. Mong rằng những thông tin trên đây sẽ hữu ích trong quá trình bạn học Marketing cũng như hữu ích và phục vụ tốt công việc kinh doanh của bạn. Nếu bạn có mong muốn tham gia khóa học quảng cáo Facebook từ chuyên gia kèm 1-1 hãy liên hệ với Nam để được tư vấn tốt nhất

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on skype
Skype
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM​

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

NHẬN TƯ VẤN QUẢNG CÁO FACEBOOK MIỄM PHÍ

71c4e089a44841161859-min_optimized

Đăng ký học ngay