SỐ 1 VỀ ĐÀO TẠO FACEBOOK ONLINE

Khóa Học Facebook Ads Coaching

Kỹ thuật quảng cáo Facebook từ A - Z

Target Đối Tượng Mục Tiêu

Bí quyết bùng nổ doanh số

Hoàn Tiền 100%

Nếu không làm được

Thực hư câu chuyện quảng cáo Facebook miễn phí

Theo bạn, quảng cáo Facebook miễn phí có thật sự tồn tại trên mạng xã hội lớn nhất hiện nay hay không? hay đây đơn giản chỉ là một chiêu trò lừa đảo của nhiều kẻ xấu?  Như bạn đã biết, quảng cáo Facebook hiện nay đang trở thành công cụ quảng bá sản phẩm khá quen thuộc với nhiều người, nhất là những ai đang làm chủ cửa hàng hay bán hàng online trên Facebook.  Trong quá trình kinh doanh online, chắc chắn ít nhất một lần bạn đã thực hiện chạy quảng cáo Facebook nhằm đẩy mạnh hiệu quả tiếp cận và tương tác đến khách hàng tiềm năng.

Và chắc hẳn bạn cũng đã từng nghe đến việc quảng cáo Facebook miễn phí đang được nhiều người truyền tai nhau, liệu nó thật sự có thật hay không, điều đó sẽ được làm sáng tỏ khi bạn đọc hết bài viết của ngày hôm nay, để phòng bị cho bản thân kiến thức rõ ràng nhất để tránh khỏi những cái bẫy ngọt ngào.

Quảng cáo Facebook là gì?

Quảng cáo Facebook là việc bạn chi trả cho Facebook một số tiền nhất định để mạng xã hội này cho phép những bài viết bán hàng của bạn được xuất hiện trước mắt của những người dùng đang có nhu cầu mua sắm. Quảng cáo Facebook miễn phí là loại hình thức giúp đưa sản phẩm đến người dùng có nhu cầu một cách miễn phí không phải chi trả kinh phí cho chủ của nền tảng Facebook.

Đặc điểm nhận biết đâu là Quảng cáo Facebook

Và đặc điểm để nhận ra đó có phải là quảng cáo Facebook hay không, bạn chỉ nhận nhìn vào dòng chữ “Được tài trợ (Sponsored)” nằm ở dưới phần tên của Fanpage đó là sẽ biết được. Và trong bức hình trên, rõ ràng Fanpage này mình chưa hề Like bao giờ, nhưng nó vẫn xuất hiện trên Newfeed của mình một cách thần kỳ.

Quảng cáo Facebook là gì?
Quảng cáo Facebook là gì?

Tuy nhiên, đừng nghĩ mọi việc lại đơn giản như vậy, nếu như các kênh quảng cáo phổ biến như quảng cáo trên TV, phát tờ rơi… Thứ bạn cần là truyền tải thật nhiều quảng cáo đến mọi người, còn việc họ quan tâm hay không thì đó lại là một chuyện khác. Điều này hoàn toàn không giống với quảng cáo Facebook, bạn hoàn toàn có quyền lựa chọn tệp người dùng tiềm năng với sản phẩm/dịch vụ của bạn.

Ví dụ cho bạn dễ hiểu, mình muốn tiếp cận đến những có sở thích về thời trang, thì tất nhiên những bài viết của mình phải chứa đồ nội dung về quần áo hoặc phụ kiện.  Chỉ có những ai có niềm đam mê về thời trang, hay có nhu cầu mua quần áo, mới có thể thấy được quảng cáo Facebook này và ngược lại, với những ai không quan tâm tất nhiên quảng cáo sẽ không bao giờ xuất hiện trước mắt họ.

Điều này rõ ràng mang đến cho bạn 2 lợi ích như sau:

  • Tiết kiệm được một khoản chi phí dành cho quảng cáo.
  • Tỉ lệ người dùng mua hàng tăng lên cao nhờ tiếp cận được đúng đối tượng khách hàng.

Vậy quảng cáo Facebook miễn phí có tồn tại không?

Tất nhiên, câu trả lời là không! Vì sao? Facebook phát triển mạnh mẽ được như ngày hôm nay, tất cả đều nhờ đến một phần công sức không hề nhỏ đến từ doanh thu của quảng cáo. Vậy nên, quảng cáo Facebook miễn phí là điều rất khó tồn tại bởi quảng cáo Facebook cũng tốn khá nhiều chi phí tương tự như những nền tảng khác hiện nay như Google, Bing…

Vậy quảng cáo Facebook miễn phí có tồn tại không?
Vậy quảng cáo Facebook miễn phí có tồn tại không?

Nếu như vậy thì tại sao lại xuất hiện lời đồn về việc quảng cáo Facebook miễn phí đang được mọi người truyền tai nhau, để biết được chính xác điều đó mình đã bỏ ra chút ít thời gian để đi tìm hiểu điều đó và mình đã biết được rằng, lời đồn bắt nguồn từ việc những người chạy quảng cáo nhưng lại không chịu trả phí cho Facebook.

Chạy bùng quảng cáo Facebook là gì?

Hiểu đơn giản là bạn vẫn chạy quảng cáo Facebook nhưng lại không thanh toán tiền quảng cáo? Tại sao lại xuất hiện tình trạng này? Nguyên nhân của việc này, nằm ở chính sách thanh toán của Facebook dành cho các nhà quảng cáo.

Nếu sở hữu trong tay một tài khoản Business, Facebook cho phép bạn thực hiện quảng cáo trước rồi mới bắt đầu tính phí và thu tiền sau. Điều này tạo ra được nhiều thuận lợi cho bạn, vì được sử dụng tính năng tiện lợi này rồi mới bắt phải trả tiền.

Mời bạn xem qua hình ảnh bên dưới để hiểu rõ hơn cách bùng tiền quảng cáo Facebook. Lưu ý là các thông số trong hình ảnh đã được mình chỉnh sửa đôi chút:

Chạy bùng quảng cáo Facebook có phải chạy quảng cáo Facebook miễn phí không?
Chạy bùng quảng cáo Facebook có phải chạy quảng cáo Facebook miễn phí không?

Để bạn nắm rõ, mình đã tạo ô vuông vào dòng chữ cần để ý, đây chính là số tiền mà Facebook cho phép nợ đến ngày 21/2/2019. Như vậy, mình có thể tha hồ chạy quảng cáo Facebook mà không gặp bất cứ rào cản nào, việc tiếp cận được nhiều khách hàng trên Facebook không còn khó khăn nữa, khi số tiền quảng cáo đã đạt đến mức 240 USD, mình sẽ tạm cho ngưng mọi hoạt động quảng cáo.

Bước tiếp theo, mình bắt đầu xóa thẻ Visa/MasterCard cá nhân ra khỏi tài khoản quảng cáo Facebook. Như vậy là xong, mình đã hoàn thành việc chạy quảng cáo Facebook miễn phí 240 USD mà chẳng phải bỏ tiền túi ra đồng nào cả.

Và bạn lưu ý rằng, ví dụ trên là thực hiện trên 1 tài khoản quảng cáo thôi, sẽ như thế nào nếu như bạn thực hiện một lúc 10 tài khoản khác nhau, vậy mức chi phí quảng cáo mà bạn sẽ có đạt đến mức 2.400 USD mà không mất một đồng xu nào của bạn.

Hậu quả bạn và cộng đồng nhận khi chạy quảng cáo Facebook miễn phí

Như mình phân tích ở trên thì liệu rằng, đây có phải là một miếng bánh béo bở hay không khi có quá nhiều nhà chạy quảng cáo Việt làm ảnh hưởng không nhỏ đến doanh thu của Facebook. Tất nhiên điều này đã làm liên lụy đến nhiều người chạy quảng cáo chân chính khác. Vì thế, từ lâu những tài khoản chạy quảng cáo từ Việt Nam gặp nhiều khó khăn hơn hẳn những tài khoản chạy quảng cáo đến từ các quốc gia khác.

Theo đó, có một số tài khoản Việt Nam gặp những tình huống oái oăm sau:
  • Không thêm được Paypal để thanh toán.
  • Tài khoản thường xuyên bị khóa mà không xác định được lý do vì sao.
  • Bổ sung nhiều thẻ thanh toán là điều không thể, nếu được cũng gặp rất nhiều khó khăn.

Dù vậy, nếu là một người trung thực thì Facebook sẽ không làm khó bạn quá nhiều. Hiện tại, mình đang sở hữu khá nhiều tài khoản lâu năm và khá uy tín, vì vậy mà việc bổ sung tài khoản Paypal và 1 thẻ MasterCard để thanh toán quảng cáo mà  không bất cứ khó khăn nào. Việc chạy quảng cáo của tài khoản này cũng rất ổn định, đạt được nhiều hiệu quả.

Thực hư chuyện quảng cáo Facebook miễn phí khi không thêm được phương thức thanh toán
Thực hư chuyện quảng cáo Facebook miễn phí khi không thêm được phương thức thanh toán

Nếu không muốn gặp phải tình cảnh tất cả tài khoản của mình bị Facebook khóa hết, tốt nhất đừng bao giờ quảng cáo Facebook miễn phí theo cách bùng tiền. Nên ghi nhớ trong đầu rằng, quảng cáo Facebook miễn phí không hề tồn tại.

Hãy luôn thật sự giữ được sự bình tĩnh và quyết đoán trước những lời chào quảng cáo Facebook miễn phí, bởi nó luôn là con dao 2 lưới tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây hại đến chính bản thân bạn.

Dù dùng cách nào đi chăng nữa thì càng về lâu việc ảnh hưởng xấu đến tài khoản quảng cáo là điều dễ xảy ra, vì cơ bản nó không phù hợp với chính sách quảng cáo mà Facebook đã đưa ra. Tuy nhiên, với thủ thuật sau bạn hoàn toàn có thể quảng cáo mặt hàng của mình miễn phí trên Facebook.

>>> Xem thêm: khóa dạy fb ads

Thực hiện quảng cáo Facebook miễn phí với Seo 

SEO Facebook là một kỹ thuật giúp cho Fanpage của bạn có thể chạm đến top 1 của Google, hơn nữa việc tương tác với người dùng hoàn toàn miễn phí. Sẽ có nhiều bạn cảm thấy vô lý bởi Fanpage của Facebook làm sao đủ khả năng đạt top 1 của Google. Để hiểu rõ hơn vấn đề này, mời bạn xem qua hình ảnh bên dưới.

Thực hiện quảng cáo miễn phí với SEO Facebook
Thực hiện quảng cáo Facebook miễn phí với SEO Facebook

Khi mình gõ từ khóa tìm kiếm là “Mỹ phẩm giá rẻ”, lập tức sẽ có kết quả dẫn về Fanpage Facebook trực tiếp ngay trên Google, như vậy sẽ không hề khó trong việc khách hàng tìm thấy được bạn và mặt hàng của bạn.

>>>Xem ngay 5 mẹo seo Facebook lên top nhanh nhất.

Kết Luận

Nguyễn Hải Nam muốn nhắn nhủ với bạn rằng, mọi phương pháp quảng cáo Facebook miễn phí đều là những chiêu trò hòng qua mặt Facebook, điều đó hoàn toàn không mang đến lợi ích lâu dài dành cho bạn. Thứ bạn cần lúc này và kể cả sau này đi chăng nữa, chính là kiến thức đầy đủ về Facebook Marketing để giúp chi phí dành cho quảng cáo được giảm đi đáng kể. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về khóa học quảng cáo Facebook, hoặc dịch vụ quảng cáo Facebook để phục vụ cho việc kinh doanh có thể liên hệ qua các phương thức dưới đây để được tư vấn và có giải pháp tốt nhất nhé. Còn nếu bạn muốn trao đổi thêm về vấn đề chạy quảng cáo Facebook miễn phí, đừng ngại liên hệ với Nam nhé

Nguyến Hải Nam – Khóa học quảng cáo Facebook online

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on skype
Skype
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM​

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

NHẬN TƯ VẤN QUẢNG CÁO FACEBOOK MIỄM PHÍ

71c4e089a44841161859-min_optimized

Đăng ký học ngay