SỐ 1 VỀ ĐÀO TẠO FACEBOOK ONLINE

Khóa Học Facebook Ads Coaching

Kỹ thuật quảng cáo Facebook từ A - Z

Target Đối Tượng Mục Tiêu

Bí quyết bùng nổ doanh số

Hoàn Tiền 100%

Nếu không làm được

Tổng Hợp Kiến Thức Cơ Bản Về Facebook Marketing Cho Dân Quảng Cáo

Làm kinh doanh, ai cũng biết Marketing là một phần rất quan trọng giúp sản phẩm, dịch vụ của mình tiếp cận tới khách hàng. Nhưng khái niệm Facebook Marketing thì chưa chắc nhiều người đã hiểu rõ. Cùng Nguyễn Hải Nam khám phá bài viết dưới đây để tìm hiểu sâu hơn về Facebook Marketing nhé!

Facebook marketing là gì?

Facebook Marketing là thuật ngữ chỉ tất cả những hoạt động liên quan tới việc quảng cáo, tiếp thị sản phẩm, dịch vụ của người kinh doanh tới các khách hàng tiềm năng trên nền tảng Facebook. Ví dụ như:

  • Xây dựng Fanpage quảng bá thương hiệu, sản phẩm. 
  • Tạo dựng các hội nhóm tụ họp những người dùng có chung mối quan tâm, sở thích. 
  • Tìm kiếm nhóm khách hàng mục tiêu thông qua nhiều phương tiện. 
  • Sáng tạo và lan tỏa sức ảnh hưởng của nội dung thông qua hình thức quảng cáo Facebook Ads. 
  • Thực hiện các hoạt động trao đổi thông tin, tương tác với khách hàng.

Các kênh có thể làm Facebook Marketing:

  • Tài khoản Facebook cá nhân
  • Fanpage
  • Group
facebook marketing là gì
Facebook Marketing là gì?

Tại sao doanh nghiệp nên làm Facebook Marketing?

Trong thời buổi công nghệ số, việc doanh nghiệp xúc tiến Marketing Online trên các kênh mạng xã hội sẽ giúp thương hiệu của bạn tiếp cận tới khách một cách nhanh chóng nhất đồng thời tiết kiệm chi phí hiệu quả. Lý do vì sao?

Đầu tiên, Facebook hiện vẫn là mạng xã hội có lượng người dùng lớn nhất trên thế giới. Chỉ tính theo thống kê cũ vào năm 2019, đã có tới 2,7 tỷ người sử dụng Facebook. Do đó, khi doanh nghiệp thực hiện chiến dịch Marketing trên Facebook cũng đồng nghĩa với việc thương hiệu của bạn có cơ hội tiếp cận 1 lượng khách hàng tiềm năng khổng lồ. 

Hơn thế, khi sử dụng Facebook Marketing, bạn còn có thể phân loại người dùng mà doanh nghiệp của bạn muốn tiếp cận theo đội tuổi, vùng miền, sở thích… Điều đó khiến chiến dịch Marketing của bạn hiệu quả hơn. 

tại sao doanh nghiệp nên làm Facebook Marketing
Facebook Marketing giúp doanh nghiệp tiếp cận khách hàng hiệu quả hơn.

Thứ hai, tốc độ lan truyền thông tin trên Facebook là cực kì nhanh bởi chính nền tảng người dùng khổng lồ. Chính vì vậy, nếu doanh nghiệp có thể sản xuất nội dung quảng cáo hấp dẫn thì chiến dịch của bạn có thể trở nên “viral” chỉ sau vài phút.

Thứ ba, sử dụng Facebook Marketing giúp doanh nghiệp của bạn tiết giảm rất nhiều chi phí quảng cáo so với Marketing truyền thống. Bởi vì đa số các chức năng trên Fanpage của Facebook hiện tại đều hoàn toàn miễn phí. Nếu biết cách tận dụng, chúng sẽ hỗ trợ rất đắc lực cho chiến dịch quảng bá bạn đang triển khai. Kể cả khi bạn sử dụng dịch vụ Facebook Ads, bạn vẫn có thể chủ động về ngân sách để đạt mục tiêu kế hoạch mà vẫn tiết kiệm.

Một số thuật ngữ cơ bản trong Facebook Marketing Online

Campaign: Campaign chính là chiến dịch chạy quảng cáo của bạn, bao gồm cả ngày bắt đầu và ngày kết thúc. 

Campaign chính là chiến dịch chạy quảng cáo
Campaign chính là chiến dịch chạy quảng cáo

Ads Set: Trong mỗi chiến dịch sẽ có nhiều Ads Set khác nhau. Đây là thuật ngữ để bạn xác định chạy ngân sách hàng ngày hay ngân sách trọn đời, thời gian chạy quảng cáo. Trong mỗi Ads Set sẽ có nhiều Ads chính là các mẫu quảng cáo mà bạn sẽ dùng để chạy cho chiến dịch của mình.

Reach: Hay còn gọi là số lượng người đã tiếp cận trên nội dung của bạn. Có 2 loại Reach trên Facebook đó là tự nhiên và trả phí. 

+ Reach tự nhiên: Nghĩa là những lượt tiếp cận mà thuật toán của Facebook phân phối nội dung bài đăng dựa trên số lượng người hâm mộ và người theo dõi bạn trên Fanpage. Tất nhiên, bạn sẽ không phải mất bất cứ khoản phí nào để tiếp cận những người đó. 

>>> Xem thêm: Cách Tạo Blog Cá Nhân Trên Facebook

+ Reach trả phí: Đây là những lượt tiếp cận tới content trong chiến dịch của bạn khi chạy quảng cáo Facebook. Số chi phí bạn bỏ ra sẽ tỉ lệ thuận với lượt tiếp cận. 

Đây là những lượt tiếp cận tới content trong chiến dịch
Đây là những lượt tiếp cận tới content trong chiến dịch

Engagement: Lượt tương tác trên bài viết hoặc trang của bạn. Nó có thể là  lượt thích, chia sẻ, bình luận trên bài viết hoặc lượt thích trang.

Facebook Ads (Facebook Advertising) có nghĩa là chạy quảng cáo trên Facebook. Đối tượng chạy có thể dưới dạng bài viết hoặc video.

CPM (Cost per Million) là chi phí bạn phải trả cho mỗi 1000 lần quảng cáo hiển thị. Đối với những sản phẩm có mức độ cạnh tranh cao thì giá của CPM cũng sẽ cao.

CPC (Cost per Click) là chi phí trên mỗi lượt khách hàng nhấp vào liên kết. Đây là lựa chọn tối ưu nếu mục tiêu của bạn là những liên kết ngoài Facebook.

CTR: Tỷ lệ nhấp qua là tỷ lệ (%), tỷ lệ này cho biết có bao nhiêu% người nhấp hoặc hành động vào quảng cáo trên số lần hiển thị.

Cách tính CTR như sau: (Số lần nhấp chuột / Số lần hiển thị) * 100%

Nếu CTR càng cao thì thành công của chiến dịch quảng cáo sẽ càng lớn.

CTA (Call To Action): Lời kêu gọi hành động, cuối mỗi bài viết những sự kiện khác nhau trên trang. Ví dụ như “Hãy like và share bài viết của chúng tôi tới những người quan tâm nhé” hoặc “Theo dõi chúng tôi nhé!”.

Lời kêu gọi hành động, cuối mỗi bài viết những sự kiện
Lời kêu gọi hành động, cuối mỗi bài viết những sự kiện

Cách xây dựng chiến lược Marketing trên Facebook 

Để chạy Facebook Marketing, đầu tiên bạn nên tạo 1 Fanpage riêng. Lý do là Fanpage sẽ hiệu quả hơn cho doanh nghiệp khi muốn xây dựng hình ảnh chuyên nghiệp. Sau khi đã lập fanpage và tối ưu hóa các thành phần như ảnh đại diện, ảnh bìa, mô tả trang… bạn có thể triển khai kế hoạch marketing.

Sáng tạo content cho Fanpage

Content đăng trên Fanpage có hấp dẫn mới có thể thu hút được người theo dõi. Do đó, ngoài đảm bảo nội dung  luôn mới, hấp dẫn thì bạn cũng cần chú ý đến các yếu tố như khung giờ đăng.

Cách xây dựng chiến lược Marketing trên Facebook 
Cách xây dựng chiến lược Marketing trên Facebook 

Tìm kiếm và thu hút thêm khách hàng tiềm năng 

Để thu hút khách hàng tiềm năng, bạn có thể tạo dựng những Group có chủ đề liên quan tới lĩnh vực kinh doanh của công ty. Nó sẽ giúp bạn tạo 1 cộng đồng khách hàng riêng của bạn trong tương lai. Chú ý, những nội dung trong group nên được chọn lọc và có độ chuyên sâu cao hoặc cung cấp kiến thức bổ ích.

Tiến hành chạy quảng cáo Facebook 

Với tình hình các Fanpage bị giảm tương tác hiện nay do thuật toán của Facebook thì thật khó lòng phát triển nếu không chạy Facebook Ads. Tiến hành chạy quảng cáo giúp trang của bạn tiếp cận được với nhiều đối tượng hơn theo đúng nhóm khách hàng mục tiêu. Tuy nhiên, doanh nghiệp của bạn nên có chiến lược cụ thể và chi tiết trước khi tiến hành chạy quảng cáo. 

Tiến hành chạy quảng cáo Facebook 
Tiến hành chạy quảng cáo Facebook 

Đo lường thống kê kết quả chiến lược Facebook Marketing

Mọi chiến dịch Facebook Marketing nào cũng cần được đo lường, đánh giá kết quả sau khi chạy. Điều đó giúp bạn xem xét được liệu chiến dịch của mình có thành công chưa hay nếu thất bại thì lý do ở đâu? Từ đó, doanh nghiệp có thể đưa ra điều chỉnh thích hợp để cải thiện, nâng cao hiệu quả chiến dịch.

Nguyễn Hải Nam

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on skype
Skype
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM​

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

NHẬN TƯ VẤN QUẢNG CÁO FACEBOOK MIỄM PHÍ

71c4e089a44841161859-min_optimized

Đăng ký học ngay