Top 10 cách tăng tương tác cho fanpage miễn phí 2022

Mục đích khi quản trị fanpage chính là tăng lượng tương tác giúp gắn kết và kết nối tốt hơn đến khách hàng bên cạnh đó là mục tiêu về nhận diện thương hiệu, Marketing. Yếu tố quan trọng giúp fanpage thu hút khách hàng thành công là nội dung tuy nhiên để phân phối và làm mọi người biết nhiều hơn về fanpage của mình là điều không hề đơn giản. Để giúp bạn có chiến thuật tăng tương tác nhanh chóng, bài viết này sẽ giới thiệu 10 cách tăng tương tác cho fanpage miễn phí bạn có thể tham khảo.

Xem thêm:

Tương tác trên Facebook là gì?

Top 10 cách tăng tương tác cho fanpage miễn phí 2022

Tương tác trên  Facebook được định nghĩa là những hành động của người dùng đối với 1 bài đăng cụ thể. Thông thường các hoạt động tương tác trên Facebook sẽ bao gồm: lượt like, thích, bình luận, chia sẻ hoặc check in…

Những hoạt động tương tác hay bài viết có lượt tương tác nổi trội sẽ được mọi người chú ý đến nhiều hơn từ đó giúp fanpage của bạn tiếp cận được nhiều khách hàng hơn và mở rộng lượt theo dõi miễn phí.

Xem thêm:

Vì sao cần thực hiện tăng lượt tương tác facebook?

Facebook không chỉ là nơi hoạt động là người dùng cá nhân, mà nó còn là nơi các công ty, doanh nghiệp chú tâm phát triển. Và tất nhiên lựa chọn sử dụng và xây dựng thương hiệu, sản phẩm trên facebook tất cả chúng ta đều muốn tăng lượng tương tác cho facebook của mình. Vậy lý do gì mọi cá nhân, tổ chức lại muốn tăng tương tác trên facebook?

Khi tài khoản facebook của bạn nhận được lượt tương tác thì đó cũng là lúc bạn tiếp cận được với nhiều người hơn trên facebook. Khi tài khoản facebook của bạn tiếp cận được nhiều người hơn, đó sẽ là cơ hội cho sản phẩm dịch vụ, thương hiệu của bạn được nhiều người biết đến.

Một bài viết có lượt tương tác cao, nội dung hấp dẫn nó có thể đạt Top Newsfeed trên Facebook. Nếu như bài đăng của bạn đạt được Top Newfeed nó sẽ giúp cho tài khoản facebook của bạn gia tăng lượng người theo dõi. Tăng lượng người theo dõi một cơ hội cho bạn tăng độ nhận diện, tăng khả năng bán hàng.

Riêng với các tài khoản fanpage khi có lượt tương tác cáo sẽ giúp ích trong quá trình xây dựng thương hiệu uy tín với người dùng. Khi bạn là một doanh nghiệp uy tín bạn sẽ dễ dàng bán sản phẩm dịch vụ của mình hơn và luôn nhận được sự tin tưởng của khách hàng.

Xem thêm:

Tăng tương tác trên Facebook có vai trò gì?

Facebook hiện nay là một kênh tiếp thị mạnh được các doanh nghiệp rất chú tâm phát triển. Vì facebook là một nền tảng mạng xã hội với lượng người dùng lớn nhất hiện nay trên thế giới. Khi một chiến dịch tiếp thị của doanh nghiệp trên facebook đạt hiệu quả cao nó sẽ giúp cho doanh nghiệp thu lại rất nhiều lợi ích cho hoạt động kinh doanh của mình.

Tăng tương tác facebook giúp cho doanh nghiệp của bạn tiếp cận được lượng người dùng lớn hơn trên facebook. Tăng lượng người tiếp cận giúp cho doanh nghiệp tăng độ nhận diện thương hiệu, tăng sản phẩm, tăng doanh thu,… Vì vậy, rất nhiều doanh nghiệp chú tâm vào thu hút tương tác trên facebook. Khi những bài PR, tiếp thị sản phẩm dịch vụ nhận được tương tác tốt sẽ giúp cho doanh số bán hàng được cải thiện mà bạn không cần tốn chi phí. Và cũng vì vậy mà facebook đang là một kênh bán hàng nhận được đầu tư rất lớn của các doanh nghiệp.

Những lợi ích hoạt động tăng tương tác fanpage mang lại?

Có thể nói hoạt động làm tăng lượt tương tác dành cho fanpage đối với nhà bán hàng là rất quan trọng. Trong đó sự tương tác của khán giả thường thể hiện hành vi và cảm xúc của khách hàng rõ ràng, điều mà các nhà bán hàng mong muốn được tìm hiểu kỹ càng để đưa ra những chiến dịch Marketing hiệu quả.

Đối với nhiều doanh nghiệp mục tiêu cuối cùng của họ khi xây dựng fanpage chính là tăng doanh số, tăng nhận diện thương hiệu hoặc tạo trend viral để nhận được nhiều lượt share, lượt tiếp cận…Và lúc này cách tăng tương tác cho fanpage miễn phí bạn có thể áp dụng rất đa dạng tùy thuộc vào hành vi và đối tượng theo dõi của fanpage.

Tóm lại, vai trò của lượt tương tác fanpage rất quan trọng, khi trang có nhiều lượt like, độ tương tác cao thì uy tín của page so với mong muốn của khách hàng được nâng cao rất nhiều.

  • Tăng niềm tin khách hàng, hỗ trợ tăng thiện cảm và ra quyết định của khách hàng

  • Fanpage có nhiều lượt like sẽ nhận được đề xuất của Facebook khi tìm kiếm

Xem thêm:

10 Cách tăng tương tác cho fanpage miễn phí hiệu quả 2022

Dưới đây là 1 số cách giúp bạn tăng tương tác cho fanpage hiệu quả mà không tốn quá nhiều chi phí.

Mời bạn bè like, share trang

Top 10 cách tăng tương tác cho fanpage miễn phí 2022
Top 10 cách tăng tương tác cho fanpage miễn phí 2022

Để giúp mọi người biết nhiều hơn đến sự tồn tại của fanpage bạn có thể nhờ bạn của mình like trang, share và để lại những cảm xúc trên những bài viết hay của page. Bên cạng đó những người like bài viết nhưng chưa like fanpage thì bạn cũng của thể gửi lời mời tới những đối tượng này.

Hiện nay, Facebook đã cung cấp 1 tiện ích tự đông giúp bạn mời những người đã like bài viết nhưng chưa like page. Vì thế bạn có thể tận dụng tính năng này để tăng tương tác cho fanpage của mình.

Thường xuyên đăng nội dung nhiều người quan tâm

Những trend mới trên mạng xã hội hay nội dung gây tính tò mò nhận được rất nhiều sự chú ý từ cộng động mạnh. Đó có thể là 1 video viral, 1 bài viết hay được lan truyền và trở thành trend được nhiều người đón nhận.

Vì thế bạn có thể tận dụng những trend đang hot và áp dụng đối với fanpage của mình để bắt kịp xu hướng. Bạn có thể đăng lại bản gốc hoặc đăng theo bản bắt trend tùy thuộc vào định hướng và độ sáng tạo của người làm content. Điều này sẽ giúp fanpage của bạn nhận được 1 lượng khán giả mới và đương nhiên lượng tương tác cũng được gia tăng.

Xem thêm: Hướng dẫn cách hiện số người theo dõi trên Facebook đơn giản, nhanh chóng

Đăng những video nội dung thú vị và hài hước

Top 10 cách tăng tương tác cho fanpage miễn phí 2022

Bên cạnh hình ảnh về sản phẩm dịch vụ để tăng tương tác tự nhiên mà không mất chi phí bạn có thể thử đăng những nội dung hấp dẫn khác như: video hài hước, ảnh vui nhộn hoặc những bài viết trích dẫn hay để thu hút sự tương tác của khác hàng. Tuy nhiên trước khi đăng lên fanpage bạn hãy đảm bảo chúng phải thân thiện và phù hợp với lĩnh vực của bạn.

Đặt link fanoage trên tài khoản cá nhân

Một trong những cách tăng tương tác cho fanpage miễn phí bạn có thể áp dụng chính là đặt like fanpage trên tài khoản cá nhân của mình. Khi truy cập vào tài khoản của bạn, họ sẽ thấy link bài viết và có thể họ sẽ click vào.

Tại mục giới thiệu trong profile cá nhân sẽ có những ô trống để điền những hình ảnh đáng chú ý hoặc những câu giới thiệu về bản thân. Vì thế bạn có thể đặt đường link fanpage của mình vào đó để tăng tương tác cho trang.

Cách tăng tương tác cho fanpage miễn phí với Minigame

Minigame là một trong những cách tăng tương tác cho fanpage miễn phí được ưa chuộng và áp dụng rộng rãi nhất hiện nay. Đầu tiên khi thực hiện phương pháp này bạn cần lựa chọn đối tượng mà bạn muốn hướng đến. Sau đó lựa chọn những phần quà Minigame phù hợp với ngân sách chi trả.

Top 10 cách tăng tương tác cho fanpage miễn phí 2022

Bên cạnh phần thưởng, bạn cũng cần thiết lập luật chơi và cách chơi để người chơi dễ dàng tham gia. Tuy nhiên bạn cần nhớ mục đích của minigame chính là tăng tương tác cho page nên hãy yêu cầu người chơi share bài viết, like trang và tag bạn bè để thu hút nhiều người biết đến page hơn.

Có thể nói mimigame là hình thức được áp dụng mang lại hiệu quả cao nhất. Sự hấp dẫn của giải thưởng sẽ thúc đẩy hành động like, tương tác hay shara bài viết giúp page của bạn tiếp cận đến với khách hàng dễ dàng và nhanh chóng. Sau cuộc thi mimigame trang fanpage của bạn sẽ có thêm 1 lượng theo dõi cũng như lượng tương tác sẽ được tăng lên đáng kể.

Xem thêm: Cách tăng lượt theo dõi trên Facebook nhanh chóng và hiệu quả

Đặt link lên các trang mạng xã hội Social

Nếu bạn thực hiện Marketing đa kênh và sở hữu những trang Social Media khác như Youtube, website hay tiktok thì hãy tận dụng những kênh này để tăng tương tác cho trang. Ví dụ bạn có thể đặt link fanpage tại phần mô tả kênh hoặc mô tả video trên Youtube. Khi có nhu cầu họ sẽ click vào fanpage để liên hệ và theo dõi thêm về doanh nghiệp. Trang của bạn sẽ có thể tận dụng được lượng người xem từ Youtube.

Đặt tựa đề hấp dẫn và thu hút

Những nội dung có tựa đề hấp dẫn sẽ thu hút người xem click vào bài viết hoặc để lại tương tác như like, comment và share về tương. Đây cũng là cách tăng tương tác đươc các tờ báo áp dụng. Cách làm này đánh vào tâm lý tò mò của khách hàng, vì thế nếu biết cách áp dụng bạn sẽ thu hút 1 lượng fan lớn theo dõi page.

Tuy nhiên khi quản trị nội dung trên fanpage không phải nội dung nào bạn cũng có thể giật tít để thu hút. Vì có 1 số người sẽ không hài lòng với những bài viết giật tít quá đà, khiến fanpage của bạn gây ấn tượng xấu đối với khách hàng.

Lựa chọn thời điểm đăng bài phù hợp để thu về nhiều tương tác

Top 10 cách tăng tương tác cho fanpage miễn phí 2022

Lựa chọn khung thời gian đăng bài trên Facebook cũng là 1 trong những cách giúp tăng lượt tương tác đáng kể. Thông thường thời gian thu hút nhiều sự tương tác của người dùng nhất chính là các giờ nghỉ trong ngày từ 7h-11h tối. Khoảng khung giờ này mọi người có nhiều thời gian rảnh và thường xuyên online vì vậy bạn có thể thiết lập thời gian đăng bài cố định vào khung giờ trên.

Tuy nhiên, khi đăng bài vào khoảng thời gian này sẽ có nhiều sự cạnh tranh hơn. Vì thế page cần chăm chút vào nội dung cũng như hình ảnh hấp dẫn để giúp bài viết thu hút hơn nhé.

Trả lời comment của khách hàng

Hãy chắc chắn rằng bạn sẽ tương tác lại với khách hàng khi trên page có những comment quan tâm đến dịch vụ và sản phẩm của bạn. Khi được trả lời, sự tương tác của page sẽ được tăng cao. Vì chẳng ai thích câu hỏi của mình bị lờ đi cả, điều này sẽ gây mất thiện cảm và khiến khách hàng khó chịu.

Do đó, hãy có 1 nhân viên trực page để có thể giải đáp thắc mắc của khách hàng và tư vấn khi có inbox đến page. Nếu là câu hỏi hãy đưa ra câu trả lời phù hợp, nếu là lời khen bạn hãy gửi lời cảm ơn chân thành đến họ. Khách hàng sẽ cảm thấy thoải mái và vui vẻ hơn đối với những page quan tâm và tương tác lại với hành động của họ. Để tiết kiệm thời gian bạn cũng có thể thiết lập trả lời bình luận và tin nhắn tự động.

Đăng những feedback tốt và hữu ích

Top 10 cách tăng tương tác cho fanpage miễn phí 2022

Bên cạnh những nội dung về sản phẩm chính sách khuyến mãi hay kêu gọi khách hàng mua hàng, bạn hãy đăng những feedback chân thực của khách hàng phản hồi đối với sản phẩm. Cách làm này là 1 cách thể hiện sự tin tưởng và tin cậy của khách hàng đối với doanh nghiệp. Lưu ý trước khi đăng bài feedback bạn hãy xin phép khách hàng hoặc che thông tin của họ nhé.

Tổ chức minigame

Đây là cách tăng tương tác fanpage miễn phí đang được rất nhiều người sử dụng vì những hiệu quả cao mà nó mang lại. Chính sự hấp dẫn của những giải thưởng thúc đẩy mọi người like, comment  bất chấp. Chính những điều này sẽ khiến họ trở thành fan trung thành cho trang của bạn.

Cách tăng tương tác cho fanpage miễn phí
Cách tăng tương tác cho fanpage miễn phí

Sau một chiến dịch minigame trang của bạn sẽ có sự tăng trưởng kha khá lượt like, theo dõi. Nếu bạn biết cách sáng tạo những nọi dung hot trend, xu hướng sẽ mang tới những thiện cảm tốt cho người dùng. Thì những người dùng tương tác với bài viết đó có thẻ sẽ là khách hàng tiềm năng của bạn.

Tối ưu fanpage

Điều quan trọng nhất để fanpage của bạn có thể tăng tương tác tốt đó chính là tối ưu thông tin trên page. Đây là điều nhiều người không chú tâm, nhưng nó chính là yếu tố quan trọng nhất để trang fanpge của bạn có thể tăng tương tác tốt.

Bạn cần cung cấp đầy đủ các thông tin gồm:

  • Sử dụng avatar thu hút, tạo sự ghi nhớ
  • Ảnh bìa có thông điệp, đẹp mắt và sinh động
  • Fanpage được trình bày đơn giản nhưng gọn gàng và đẹp mắt, không đơn điệu
  • Thiết lập đầy đủ các thông tin cần thiết cho fanpage

Những thông tin cơ bản, nhưng nó là những thông in quan trọng đưa người dùng tới quyết định like, theo dõi trang của bạn.

Xem thêm: Hướng dẫn cách live stream trên Facebook cùng bí quyết thu hút người xem cực đỉnh

Livestream

Cách tăng tương tác cho fanpage miễn phí
Cách tăng tương tác cho fanpage miễn phí

Mỗi một lần likestream bạn hoàn toàn có thể bán được vài trăm đơn hàng và hơn thế nữa, trong khi chạy quảng cáo mất phí cũng không thu được kết quả như vậy. Livestream không chỉ đưa tới đơn hàng, nó còn là một cách tang tương tác của người dùng với tài khoản trang page. Livestream không chỉ giúp bạn tăng doanh thu bán hàng nó còn là một cách giúp tăng tương tác fanpage rất hiệu quả.

Thêm nút CTA

Không phải tự nhiên mà trong các nội dung chạy quảng cáo thường ưu tiên sử dụng các nút CTA. Chính những nút CTA này thay cho lời kêu gọi hành vi tương tác từ phía người dùng. Lựa chọn sử dụng các nút CTA vào trong nội dung các bài post trên facebook sẽ giúp cho những nội dụng đó của bạn nhận được tương tác nhiều hơn. Nó chính là mọt cách chúng ta tạo ra hiệu quả cao giúp tăng tương tác trên fanpage mà bạn có thể lựa chọn và thực hiện.

Seeding Facebook

Seeding một cách làm cực hiệu quả và không hề tốn phí giúp tăng tương tác cho page. Quá trình thực hiện seeding rất dễ và ai cũng có thể thực hiện được. Và đây đang là cách được phần lớn mọi người lựa chọn sử dụng nhằm tăng tương tác cho fanpage. Thường thì các chủ cửa hàng, các nhà quảng cáo thường thực hiện seeding comment, like cho các bài quảng cáo của mình. Nhằm mục tiêu:

  • Tăng lượt tương tác fanpage
  • Tạo hiệu ứng lan truyền
  • Xây dựng sự tin tưởng cho khách hàng
  • Hỗ trợ kinh doanh bán hàng hiệu quả

Kỹ thuật seeding bài viết cũng là một trong số những cách làm miễn phí giúp tăng tương tác cho fanpage hiệu quả. Vì thế bạn có thể lựa chọn và sử dụng nhé!

Kết luận

Với những cách tăng tương tác cho fanpage miễn phí chúng tôi chia sẻ hy vọng bạn sẽ có thêm những ý tưởng triển khai nội dung cho fanpage của mình. Bên cạnh những căng tăng miễn phí bạn cũng có thể tham khảo và áp dụng các dịch vụ chạy quảng cáo để tăng tương tác và doanh số cho page.

Xem thêm: Dịch vụ viết content Facebook chất lượng tại Hà Nội

Bài viết liên quan:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *