SỐ 1 VỀ ĐÀO TẠO FACEBOOK ONLINE

Khóa Học Facebook Ads Coaching

Kỹ thuật quảng cáo Facebook từ A - Z

Target Đối Tượng Mục Tiêu

Bí quyết bùng nổ doanh số

Hoàn Tiền 100%

Nếu không làm được

Trình quản lý doanh nghiệp Facebook là gì?

Facebook là một mạng xã hội phổ biến khắp thế giới. Tài khoản Facebook bạn đang sở hữu được gọi là tài khoản cá nhân (Personal Account) giống như hàng triệu các tài khoản khác dùng để kết nối, tương tác và trò chuyện với bạn bè.

Tuy nhiên, với mỗi tài khoản cá nhân, bạn có thể đăng ký thêm một loại tài khoản Facebook dành cho doanh nghiệp (Business Account) thông qua tài khoản cá nhân đó và nó sẽ không ảnh hưởng gì tới tài khoản cá nhân bạn đang dùng. Và tài khoản doanh nghiệp của bạn sẽ được sử dụng cho Facebook Business hay còn gọi là Trình quản lý doanh nghiệp Facebook.

Trình quản lý doanh nghiệp Facebook là gì?

Trình quản lý doanh nghiệp Facebook là gì?

Trình quản lý doanh nghiệp là một khu vực đặc biệt cho phép các nhà quản lý nỗ lực tiếp thị của họ ở một nơi và chia sẻ quyền truy cập vào tài sản trong đội ngũ của họ, các đại lý đối tác và các nhà cung cấp.

Với trình quản lý doanh nghiệp Facebook, bạn có thể làm được nhiều thứ như:

 • Tạo và quản lý nhiều tài sản như Trang Facebook, tài khoản Instagram, danh sách đối tượng hoặc danh mục sản phẩm, tất cả đều ở cùng một nơi.
 • Quyền kiểm soát truy cập và quyền của người dùng cho tất cả mọi người làm việc trên tài khoản quảng cáo, trang và ứng dụng của bạn. Đồng thời, duy trì quyền sở hữu tất cả các tài sản của bạn.
 • Theo dõi các chương trình quảng cáo trên Facebook và Instagram hiệu quả hơn với tổng quan đơn giản và chế độ xem chi tiết về số lần hiển thị và chi tiêu của quảng cáo.
 • Cài đặt thanh toán…
Trình quản lý doanh nghiệp Facebook là gì
Trình quản lý doanh nghiệp Facebook là gì

Cách tạo trình quản lý doanh nghiệp

Tạo trình quản lý doanh nghiệp thực chất là Tạo tài khoản facebook cho doanh nghiệp. Business Account không có hồ sơ cá nhân, cũng như không thể thực hiện được các hành động like, share, comment, nói chuyện,…. trên Facebook như Personal Account. Tài khoảng Facebook doanh nghiệp chỉ để quản lý Fanpage, tạo Event, App và quan trọng nhất là quản lý tài khoản quảng cáo, quản lý quảng cáo.

Cách tạo tài khoản Facebook cho doanh nghiệp như sau:

 • Bước 1: Truy cập vào  business.facebook.com, nhấn Tạo tài khoản
 • Bước 2: Ở mục Tên doanh nghiệp, bạn ghi tên doanh nghiệp của bạn. Sau đó, nhấn tiếp tục
 • Bước 3: Điền họ tên & Email. Sau đó nhấn Hoàn Tất
Cách tạo trình quản lý doanh nghiệp
Cách tạo trình quản lý doanh nghiệp

Lưu ý:

 • Nếu muốn thêm và phân quyền Quản trị viên, bạn vào Cài đặt cho doanh nghiệp -> Mục Thành Viên. Sau đó thêm người khác vào quản lý. Sau đó, bấm Thêm.
 • Nếu muốn tạo Fanpage mới từ tài khoản Business, bạn vào Cài đặt cho doanh nghiệp -> Trang -> Thêm -> Tạo trang mới. Khi chọn danh mục cho page, bạn hãy chọn đúng nhất để Facebook tối ưu các tính năng hỗ trợ page hoạt động.

Cách chuyển Fanpage về dạng doanh nghiệp

Cách chuyển Fanpage về dạng doanh nghiệp

Cách chuyển Fanpage về dạng doanh nghiệp cực đơn giản. Cách làm như sau:

 • Bước 1: Truy cập Fanpage và chọn Tab giới thiệu

Bạn truy cập vào Fanpage muốn chuyển và bạn phải có quyền là quản trị viên của page đó. Truy cập Fanpage từ tài khoản cá nhân. Sau khi truy cập thành công, chọn tab giới thiệu để bắt đầu việc chuyển đổi hình thức cho Fanpage.

Cách chuyển Fanpage về dạng doanh nghiệp
Cách chuyển Fanpage về dạng doanh nghiệp
 • Bước 2: Chỉnh sửa thông tin

Sau khi đã chọn Tab giới thiệu, tiếp tục chỉnh sửa ở phần Hạng Mục Fanpage.Tại đây sẽ có một loạt các hình thức Fanpage được đưa ra cho bạn chọn lựa.

Sau khi ấn vào chỉnh sửa hạng mục Fanpage -> Chọn Doanh nghiệp địa phương -> Ấn Lưu và hoàn thành.

Với việc chuyển đổi cực hữu ích này giúp cho việc kinh doanh cũng như phủ sóng thương hiệu doanh nghiệp của bạn mạnh mẽ hơn. Nhờ hạng mục này, Fanpage dễ dàng tìm kiếm hơn và có khả năng tiếp cận với nhiều khách hàng hơn nữa.

>>> Xem thêm: Khóa học Facebook

Lưu ý khi chuyển Fanpage về dạng doanh nghiệp

Nhằm đạt hiệu quả tối đa khi chuyển Fanpage về dạng doanh nghiệp, bạn cần chú ý những điều sau đây:

 • Bạn phải có quyền admin (quản trị page) thì mới có thể tiến hành chuyển đổi.
 • Bạn nên chú ý những thông tin sau khi chuyển đổi, cần hoàn thiện chi tiết và chính xác nhất về mục giới thiệu Fanpage từ số điện thoại, địa chỉ… Đây sẽ là cơ sở tìm kiếm của khách hàng, tạo sự tìm kiếm nhanh chóng và dễ dàng hơn.

Cách xác minh doanh nghiệp Facebook

Việc xác minh doanh nghiệp Facebook giúp bạn rất nhiều trong việc đảm bảo quyền lợi và tránh trường hợp bị đánh cắp tài khoản. Hơn thế nữa, xác minh doanh nghiệp Facebook sẽ giúp bạn quản lý Fanpage chuyên nghiệp, hiệu quả hơn; công cụ quảng cáo đầy đủ hơn trình quảng cáo cá nhân; được ưu tiên trải nghiệm tính năng quảng cáo mới nhất và sớm nhất từ Facebook; Thích hợp với doanh nghiệp có nhiều sản phẩm, hoặc cửa hàng có nhiều thương hiệu hay những shop thường xuyên sử dụng quảng cáo để bán hàng.

Các bước xác minh doanh nghiệp Facebook như sau:

 • Bước 1: Cài đặt doanh nghiệp

Sau khi đã có tài khoản doanh nghiệp, bạn cần hoàn thành những thông tin trong phần Cài đặt doanh nghiệp.

 • Bước 2: Bắt đầu xác minh

Tìm mục Trung tâm bảo mật -> Xác minh -> Bắt đầu xác minh bên dưới phần Xác minh doanh nghiệp.

Cách xác minh doanh nghiệp Facebook
Cách xác minh doanh nghiệp Facebook

Lưu ý khi xác minh doanh nghiệp

 • Điền đầy đủ thông tin trong phần chi tiết về doanh nghiệp
 • Chọn đúng loại hình doanh nghiệp trong phần gợi ý. Nếu không có gợi ý nào phù hợp, nhấp vào mục Không có loại nào trong số này. Nếu chọn trong mục đó, bạn cần phải tải lên một số giấy tờ bổ sung khác.
 • Lưu ý khi chọn hình thức mã xác minh. Có 2 cách, Gửi email hoặc Gọi cho tôi ngay. Đa số mọi người chọn hình thức nhận mã xác minh qua email, bởi hình thức Gọi cho tôi ngay chỉ áp dụng tại một địa điểm bị giới hạn.
 • Bước 3: Nhập mã xác minh

Bước cuối cùng, bạn nhập mã xác minh và chờ thông báo từ Facebook với nội dung “Đã xác minh xong doanh nghiệp của bạn” rồi kết thúc quy trình xác minh.

Kết luận

Trên đây là những chia sẻ về Tài khoản Facebook cho doanh nghiệp (Business Account) và vai trò của trình quản lý doanh nghiệp. Truy cập nguyenhainam.net để có thêm nhiều thông tin hay về Facebook Marketing.

 • Nguyến Hải Nam – Khóa học quảng cáo Facebook online
 • Hotline: 0868931691
 • Website: https://nguyenhainam.net/
 • Email: [email protected]
 • Địa chỉ: 62 Định Công – Hoàng Mai – Hà Nội
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on skype
Skype
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM​

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

NHẬN TƯ VẤN QUẢNG CÁO FACEBOOK MIỄM PHÍ

71c4e089a44841161859-min_optimized

Đăng ký học ngay