SỐ 1 VỀ ĐÀO TẠO FACEBOOK ONLINE

Khóa Học Facebook Ads Coaching

Kỹ thuật quảng cáo Facebook từ A - Z

Target Đối Tượng Mục Tiêu

Bí quyết bùng nổ doanh số

Hoàn Tiền 100%

Nếu không làm được

UID Facebook là gì? Hướng dẫn chạy quảng cáo với UID

UID Facebook là gì? Nó có ảnh hưởng như thế nào đến quá trình chạy Facebook Ads. Đây là câu hỏi mà bất kì ai đang chạy quảng cáo cũng cần phải biết và quan tâm. Nếu bạn chưa biết về tầm quan trọng của nó hãy theo dõi bài viết dưới đây. Nguyễn Hải Nam sẽ giúp bạn giải đáp các vấn đề liên quan đến UID Facebook Ads như: UID có thể giúp bạn Target thẳng vào trang Fanpage của đối thủ hay không? Liệu UID có đủ khả năng để trộm người dùng từ đối thủ?

UID Facebook là gì?

UID là một cụm từ viết tắt của chữ User ID, nếu như cuộc sống hiện tại của chúng ta đều được nhà nước cấp phát chứng minh nhân dân sở hữu dẫy số không hề trùng với bất cứ ai, thì trên mạng xã hội ta cũng được Facebook cung cấp dẫy số tài khoản khác hoàn toàn với những người khác.

UID Facebook là gì?
UID Facebook là gì?

Và không chỉ riêng mỗi tài khoản cá nhân, cả Fanpage Facebook hay các Group Facebook cũng đều sở hữu một ID riêng biệt.

Ví dụ để bạn dễ hiểu, nếu như đường link dẫn đến trang Facebook của mình là:

https://www.facebook.com/233153… Vậy có thể suy ra được rằng, UID của mình sẽ là dẫy số 233153.

Trong bài viết này mình sẽ giải thích rất nhiều đến Target, nếu như vẫn chưa biết được Target là gì?, cách Target khách hàng thì hãy tham khảo ngay bài viết hướng dẫn Target khách hàng trên Facebook của mình nhé.

Chạy quảng cáo Facebook bằng UID ra sao?

Sau đây, mình sẽ làm rõ 2 vấn đề Target người dùng khi thực hiện Facebook Ads, trong đó gồm có:

 • Chạy Facebook Ads Target dựa trên sở thích.
 • Chạy Facebook Ads bằng UID.

Đây là 2 cách Target cơ bản và hiệu quả nhất hiện nay, bạn cần phải đọc để hiểu được vì sao chạy quảng cáo bằng UID lại được nhiều nhà quảng cáo Facebook lựa chọn đến như vậy.

Chạy quảng cáo Target dựa trên sở thích

Đây là lựa chọn truyền thống của các nhà chạy quảng cáo mỗi khi cần tìm đến kiểu Target người dùng. Để Target đạt hiệu quả cao nhất, bắt buộc chúng ta phải sử dụng thành thạo Audience Insights.

Đối với những bạn không thuộc lòng nhiều kỹ thuật trên máy tính, vì vậy mà việc không am hiểu máy tính nhiều sẽ không thể nào thao tác được hết tất cả các kỹ thuật của Audience Insights mang đến.

Chạy quảng cáo Target dựa trên sở thích
Chạy quảng cáo Target dựa trên sở thích

Có một vấn đề khi chúng ta Target theo sở thích, khi nhìn thấy Fanpage nào đó có nhiều lượt thích và bài viết luôn đạt được lượng comment từ người dùng tiềm năng. Điều đó hiển nhiên sẽ rất hấp dẫn, bạn sẽ rất muốn Target vào những người dùng đã thích Fanpage và những người đã comment trong bài viết.

 Việc Target dựa trên sở thích không thể nào giúp bạn được điều đó, nhưng đừng vội buồn sớm vì chạy quảng cáo Facebook bằng UID sẽ cứu tinh cho việc này.

Chạy quảng cáo bằng UID Facebook Ads là gì?

Nói sơ qua khi chạy quảng cáo Facebook bằng UID có những ưu điểm như sau:

 • Target vào người dùng đã từng thích Fanpage nào đó.
 • Target vào người dùng đã từng thích hay comment bài viết nào đó.
 • Target vào thành viên của Group nào đó.
Chạy quảng cáo bằng UID
Chạy quảng cáo bằng UID

Thường thì thành viên của 1 nhóm sẽ đặt mối quan tâm của mình về một chủ đề nhất định nào đó trong một nhóm. Vì vậy, những người có chung một sở thích sẽ cùng tham gia vào một Group nhất định để thỏa mãn những chia sẻ, hiểu biết, kinh nghiệm… ngay trên Facebook.

Điều đó có nghĩa, công việc của bạn cần thực hiện ngay lúc này chính là quét UID thành viên từ Group đó và bắt đầu chiến dịch quảng cáo đến họ.

Ví dụ:

 • Nếu như bạn đang kinh doanh những mặt hàng/dịch vụ/khóa học về quảng cáo Facebook, bạn có thể Target trực tiếp vào nhóm “Cộng đồng Facebook Marketing – Chia sẻ kiến thức Facebook Marketing”.
Cộng đồng Facebook Marketing - Chia sẻ kiến thức Facebook Marketing
Cộng đồng Facebook Marketing – Chia sẻ kiến thức Facebook Marketing
 • Nếu như bán các phụ kiện dành cho xe tay ga phổ biến hiện nay AirBlade, bạn chỉ cần gia nhập vào Group “Air Blade 125cc Club” là ổn.
Phụ kiện dành cho xe tay ga phổ biến hiện nay AirBlade
Phụ kiện dành cho xe tay ga phổ biến hiện nay AirBlade
 • Nếu sản phẩm của bạn có liên quan đến việc thỏa mãn nhu cầu của các Fans hâm mộ truyện tranh, ví dụ là One Piece đi, thì Group “Hội những người ăn ngủ cùng One Piece” sẽ là miền đất hứa dành cho bạn.
Hội những người ăn ngủ cùng One Piece
Hội những người ăn ngủ cùng One Piece

Tương tự, bạn đang kinh doanh mặt hàng trong lĩnh vực gì, thì hãy tìm những nhóm – hội – cồng động phù hợp với tiêu chí sản phẩm của bạn đang bán là đã hoàn thành được bước Target đơn giản này.

Từ những ví dụ ở trên, mình sẽ hướng dẫn cho bạn một dạng công thức chung để bạn tìm kiếm dễ dàng những hội nhóm được chia theo các lĩnh vực rõ ràng như sau: Cộng đồng… – Hội những người…- Nhóm + tên lĩnh vực bạn đang hướng đến

Target vào Fanpage đối thủ

Đây chính là nguyên nhân chính khiến nhiều nhà chạy quảng cáo Facebook luôn đưa ra luồng ý kiến đúng và sai. Một luồng ý kiến cho rằng trong việc kinh doanh, cạnh tranh là điều khó tránh khỏi, vậy nên việc tranh giành khách hàng trong việc làm ăn là điều không ai có thể phản đối được.

Bên còn lại không hề đồng tình với ý kiến đó, vì họ đã bỏ cả tiền bạc lẫn công sức để chạy quảng cáo tìm những người dùng tiềm năng, vậy mà người khác lại nhảy thẳng vào công sức đó để cướp lấy lượng khách hàng đó, vậy nên điều này đáng bị lên án.

Với hai luồng ý kiến trên trong việc chạy quảng Facebook với UID, mình không đưa ra kết luận bên nào đúng bên nào sai. Bởi mỗi người đều có những công việc kinh doanh riêng biệt, sự thành bại của bạn tùy thuộc vào bản lĩnh kinh doanh ở mỗi cá nhân.

Còn việc đúng hay sai, đó là quan niệm của mỗi người. Nếu bạn cho rằng việc mình đang làm hoàn toàn không sai, hãy tiếp tục. Vì mọi trách nhiệm khi xảy ra biến cố, bạn chính là người phải nhận lấy đầu tiên.

Tuy nhiên, tiết lộ tiếp theo đây sẽ tạo sự bất ngờ cho bạn, đó là?

Facebook nghiêm cấm chạy quảng cáo với UID

Vấn đề này không còn mới lạ nữa, nhưng mình vẫn muốn cho bạn biết điều này. Kể từ đầu năm 2016, Facebook đã có lệnh chính thức cấm chạy quảng cáo với UID. Mọi chiến dịch thực hiện chạy quảng cáo Facebook trên tệp UID đều không được duyệt xét, nếu có dấu hiệu nghiêm trọng thì Facebook bắt buộc phải khóa tài khoản quảng cáo Facebook đó.

Facebook nghiêm cấm chạy quảng cáo với UID
Facebook nghiêm cấm chạy quảng cáo với UID

Và không chỉ dừng lại ở những UID, mà những email có dạng như [email protected] cũng không thể nào thực hiện quảng cáo Facebook. Dù vậy, Facebook vẫn nới lỏng đôi chút cho các nhà chạy quảng cáo, theo đó bạn vẫn chạy Facebook Ads dựa trên 2 loại thông tin người dùng như:

 • Email hợp lệ dưới dạng @gmail.com, @yahoo.com, @hotmail.com…
 • Số điện thoại cá nhân của mỗi người.

Hiện tại, các công cụ chạy quảng cáo Facebook với UID đều đang vận hành dựa trên cách này.

Công cụ chạy quảng cáo với UID vận hành ra sao?

Dựa trên kinh nghiệm của mình, sẽ có 3 bước thực hiện chạy quảng cáo với UID như sau:

 • Quét UID tệp người dùng mà bạn muốn chạy quảng cáo.
 • Sử dụng phần mềm chuyển đổi UID thành số điện thoại hoặc email .
 • Upload số điện thoại hoặc email lên Facebook để chạy quảng cáo.

Để mọi việc được diễn ra trôi chảy, chúng ta cần đến 2 công cụ như sau:

 • Phần mềm quét tệp người dùng đã Like Fanpage, thành viên của Nhóm…
 • Phần mềm chuyển tệp UID thành email/số điện thoại hợp lệ để chạy quảng cáo.

Trên thị trường hiện nay xuất hiện khá nhiều bạn đang cung cấp phần mềm chạy quảng cáo UID, có rất nhiều mức giá để bạn lựa chọn. Hiện tại Nam cũng đang chia sẻ công cụ UID thành số điện thoại, nó hoàn toàn miễn phí cho viên của mình khi đăng ký khóa học Facebook Coaching.

Việc Target vào Fanpage đối thủ có phải cao kế?

Không thể phủ nhận rằng, việc áp dụng Target này sẽ mang đến những Target hoàn chỉnh hơn hẳn. Vì sao ư? vì bạn nắm bắt rõ nhất người dùng hiện đang ở đâu, bạn chỉ cần đến tận nơi mang họ về và thực hiện chạy quảng cáo thôi.

Phải công nhận một điều rằng, chạy quảng cáo Facebook với UID tiết kiệm được rất nhiều thời gian lẫn công sức của bản thân. Hơn nữa, thao tác thực hiện rất dễ dàng và đơn giản nếu so với kiểu chạy truyền thống, nhưng liệu rằng đây có thật sự là hành vi cướp khách như cách mọi người vẫn truyền tai nhau.

Việc Target vào Fanpage đối thủ có phải cao kế?
Việc Target vào Fanpage đối thủ có phải cao kế?

Bởi vì đâu phải cứ Target vào Fanpage đối thủ là chúng ta chốt được đơn hàng thường xuyền, dù chọn kiểu Target nào đi chăng nữa thì nó cũng giúp cho mặt hàng của mình xuất hiện trước mắt khách hàng khi họ đang sử dụng Facebook mà thôi. Việc sản phẩm của bạn có tiêu thụ được hay không còn tùy thuộc vào rất nhiều yếu tố, trong đó điển hình như:

 • Chất lượng sản phẩm.
 • Giá cả cạnh tranh.
 • Mức độ uy tín về thương hiệu.
 • Tại sao phải mua hàng ở của hàng bạn mà không phải là một shop khác?

Bạn thấy đó, có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng đến việc chi tiền của khách hàng đến với sản phẩm của bạn. Bởi Facebook không phải là công cụ bán hàng, nó là một trang mạng xã hội lớn nhất hiện nay, nó chỉ có thể giúp bạn hiển thị các mặt hàng bạn đang kinh doanh đến người dùng đang lướt Facebook mà thôi.

Hơn nữa, liệu người dùng cũ trong Fanpage đó có muốn mua sản phẩm của bạn hay không khi họ đã hài lòng với mặt hàng từ đối thủ rồi. Vì vậy, khả năng họ mua hàng của bạn cực thấp, nếu như sản phẩm/dịch vụ của bạn không có gì nổi trội thì việc khiến họ phải bỏ tiền ra để sở hữu gần như là không có.

Hãy thật sự cẩn thận, việc Target vào Fanpage của đối thủ chỉ giúp bạn hoàn thành việc Target cụ thể vào những người đang thật sự quan tâm đến vấn đề/lĩnh vực đó thôi. Như vậy, điều này tiết thời kiệm hơn hẳn nếu như sử dụng đến Audience Insights.

Có nên chạy quảng cáo Facebook với UID khi đang bị cấm

Khi chạy Facebook Ads, ít nhất nên thử với UID để tìm kiếm kết quả hiệu quả nhất, cứ mặc kệ những lời đàm tiếu xung quanh và hãy thử thực hiện nó. Có thể người khác không tìm thấy kết quả như mong muốn khi thực hiện, nhưng biết đâu bạn không nằm trong số đó thì sao.

Mỗi một thương hiệu đều có những mặt hàng riêng biệt, giá cả cạnh tranh khác nhau cũng như mức độ uy tín. Hãy tự tin chạy thử một vài chiến dịch để biết được cảm giác Target trực tiếp vào Fanpage đối thủ sẽ diễn ra như thế nào.

Lời khuyên mình muốn mang đến cho bạn, đừng bao giờ chạy quảng cáo với UID bằng tài khoản quảng cáo chính của mình, hãy thực hiện mọi chiến dịch dựa trên tài khoản quảng cáo phụ. Vậy chính và phụ mang hàm ý gì trong việc này?

Có nên chạy quảng cáo Facebook với UID khi đang bị cấm
Có nên chạy quảng cáo Facebook với UID khi đang bị cấm

Mình thường gọi tài khoản chính bao gồm những Fanpage bán hàng chính, đã sử dụng lâu năm. Còn tài khoản phụ là những tài khoản Facebook giả mạo, được lập ra nhằm mục đích thực hiện những chiến dịch quảng cáo Facebook với UID.

Phải tạo hẳn một Facebook cá nhân đầy đủ thông tin cần thiết, nhưng lưu ý không được liên quan gì đến Facebook chính. Thông thường tài khoản mới thường gặp phải lỗi Check Point 72h, vậy làm sao để khắc phục lỗi này, mời bạn đọc mẹo chống Check Point 72h của mình.

Như đã đề cập ở trên, Facebook hiện đang nghiêm cấm mọi chiến lược chạy quảng cáo Facebook với UID, nhưng bạn hoàn toàn có thể sử dụng phần mềm chuyển đổi từ UID sang số thoại/email. Hầu như tệp số điện thoại/email vẫn có thể thoải mái chạy quảng cáo.

Mình nói rõ hơn một chút về tài khoản phụ, loại tài khoản này phải đáp ứng được những yếu tố sau:

 • Là một tài khoản Facebook cá nhân hoàn toàn mới.
 • Là một tài khoản quảng cáo khác hoàn toàn.
 • Là một tài khoản sử dụng thẻ Visa/Master Card khác hoàn toàn.
 • Quan trọng hơn hết, tài khoản phụ tuyệt đối không liên quan đến tài khoản chính, vì khi tài khoản phụ có chết đi chăng nữa, tài khoản chính vẫn không hề bị liên lụy.

Kết luận

Như vậy, với bài viết trên đây Nguyễn Hải Nam đã giải thích và chia sẻ cách chạy quảng cáo với UID chi tiết nhất, và trả lời câu hỏi UID Facebook là gì? hơn nữa mình đã mang đến bạn nhiều góc nhìn khác nhau về việc Target vào Fanpage của đối thủ như đã hứa trong bài viết trước, việc còn lại đều nằm ở bạn, hãy mạnh dạn tự tin thử nghiệm cách Target này để khám phá ra nhiều khía cạnh khác tiếp cận khách hàng tiềm năng của mình.

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on skype
Skype
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM​

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

NHẬN TƯ VẤN QUẢNG CÁO FACEBOOK MIỄM PHÍ

71c4e089a44841161859-min_optimized

Đăng ký học ngay