SỐ 1 VỀ ĐÀO TẠO FACEBOOK ONLINE

Khóa Học Facebook Ads Coaching

Kỹ thuật quảng cáo Facebook từ A - Z

Target Đối Tượng Mục Tiêu

Bí quyết bùng nổ doanh số

Hoàn Tiền 100%

Nếu không làm được

Viết content như thế nào? Hướng dẫn viết content marketing tại nhà

Viết Content, Viết còn ten, hay viết cần ten là những gì bạn thường được nghe mọi người nhắc đến trong các lĩnh vực bán hàng hay kinh doanh online. Bạn thắc mắc không biết nó là cái gì mà lại được mọi người nhắc nhiều như thế. Nếu bạn muốn tìm hiểu về viết content là gì? viết content như thế nào thì đừng bỏ lỡ bài viết dưới đây. Nguyễn Hải Nam sẽ là người đồng hành và tìm các câu trả lời cho các bạn.

Content là gì? Viết content có khó không?

Trước tiên, Nam xin chia sẻ với mọi người từ “Content” là một từ không có trong từ điển tiếng Việt, và nó là một từ tiếng anh, sau đó khi thị trường marketing du nhập Việt Nam nó trở nên vô cùng phổ biến và quen thuộc với các bạn trong ngành. Cụ thể , hãy đọc hết các chia sẻ dưới đây nhé!

Content là gì? 

Dịch theo từ điển tiếng anh thì content có nghĩa là nội dung. Nó mang đến những thông tin hữu ích và có giá trị đối với độc giả. Một content chất lượng là một content có khả năng thu hút và hấp dẫn mọi người, xây dựng ngữ cảnh và cảm xúc cho người đọc. Đối với ngành marketing thì content chính là phương tiện để truyền tải thông tin thương hiệu để tạo niềm tin đối với đối tác để các mục tiêu kinh doanh đều được chinh phục.

Chính vì thế, các thông tin đều phải được nghiên cứu kỹ càng, có sự trải nghiệm và hướng đến độc giả làm cốt lõi. Có nhiều cách truyền tải nội dung như: lời nói, văn bản, video,…..

Viết content là gì?
Viết content là gì?

Một số cách hiểu đơn giản và giải thích content là gì?

Đối với đặc thù ngành, sản phẩm, dịch vụ khác nhau, nếu nói content là nội dung thì khá bao quát và mang tính chung chung. Vì thế, dưới đây là một số định nghĩa từ cuộc thăm dò của những người có kinh nghiệm chuyên content marketing. Nam đã tham khảo và thấy nó rất thực tế và dễ hiểu nên chia sẻ với các bạn.

 • Content lĩnh vực giải trí: Là loại content đem lại sự thú vị gây tiếng cười mỗi khi bạn đọc, bạn xem và trải nghiệm. Đối với những loại content này bạn sẽ nhận được những lợi ích về sự chia sẻ và lan tỏa nhanh chóng thu hút nhiều người.
 • Content thông tin: Là loại content giúp cung cấp cho mọi người những thông tin hữu ích để giải quyết các vấn đề trong cuộc sống. 
 • Content tiện ích là loại content giúp khách hàng giải quyết các khó khăn qua các bài viết hướng dẫn sử dụng, sửa chữa các sản phẩm. Vì thế, loại content này thường được các đơn vị doanh nghiệp sử dụng để thúc đẩy thương hiệu của mình đối với khách hàng.

Viết content có khó không?

Câu trả lời cho việc viết content có khó không? Hay ai là người phù hợp làm nghề viết content, Nam nghĩ bạn cần có những yếu tố dưới đây để làm một content writer chuyên nghiệp.

Những phẩm chất cần có của một người làm content

 • Cẩn thận, tỉ mỉ, trách nhiệm: Đây là ba yếu tố bắt buộc mỗi người viết nội dung nào cũng cần phải có. Bởi vì, để cho ra đời một bài viết hay chất lượng, bạn cần đảm bảo trau chuốt từng từ ngữ, từng dấu chấm, dấu phẩy khi sử dụng. Nên khi bạn trau chuốt từng từ ngữ sử dụng cũng chính là sự tỉ mỉ và cẩn thận trước sự trách nhiệm với những thông tin mình đưa ra chính xác, không gây hiệu ứng truyền thông lệch lạc
 • Yêu thích sự viết lách và chia sẻ: Bạn cần phải là người có sở thích chia sẻ và kiên trì ngồi viết những chia sẻ của mình. Đối với các bài viết dài lên nhiều nghìn chữ sẽ khiến bạn trở nên chán nản, nhưng với niềm đam mê của bạn, bạn sẽ vượt qua nó một cách dễ dàng. Bởi bạn đã thật sự đam mê và sinh ra dành cho công việc này.
 • Luôn đổi mới tư duy, tiếp thu và sáng tạo: Đây được coi là yếu tố tạo nên bí kíp thành công của một content chính hiệu. Mỗi người sẽ có những lối nghĩ độc đáo và cá tính thể hiện riêng. Đó chính là nét riêng để phân biệt mọi người với nhau. Khi bạn có xu hướng thay đổi tư duy, phát huy sáng tạo bạn sẽ không vấp phải những sai lầm của những người có tư duy copy nội dung.
Viết content có khó không
Viết content có khó không

Những khó khăn gặp phải khi làm nghề content hiện nay

 • Bí ý tưởng: Đây là một khó khăn mà nhiều người viết content gặp phải sau thời gian dài viết về một sản phẩm hoặc dịch vụ. Lúc này sẽ khiến cho bạn trở nên bí ý tưởng không biết bắt đầu viết như thế nào. Trong đầu bạn nghĩ rằng, bạn không có khả năng sáng tạo được những cái mới. Tuy nhiên, trên thực tế không phải vậy, bạn hoàn toàn có thể sử dụng những phương pháp đơn giản thay đổi góc nhìn để kích thích bộ óc siêu phàm của mình để có những ý tưởng mới lạ và nó sẽ thành thứ “ Giá trị riêng” mình bạn có. 
 • Thiếu kiến thức chuyên sâu: Đối với mỗi 1 người viết content chuyên nghiệp, lĩnh vực nào bạn cũng có thể viết. Tuy nhiên, với sự am hiểu ở mức đơn giản và không tìm hiểu chuyên sâu về lĩnh vực đó khiến bài viết không chất lượng, gây nhàm chán và cảm giác của người đọc sẽ thấy sự tương tự với các bài viết của những người khác. Nguyễn Hải Nam khuyên bạn nên dành thời gian để tìm hiểu kỹ chủ đề trước khi bắt đầu viết
 • Áp lực số lượng từ: Đây chính là thứ khiến dân content đau đầu. Đảm bảo số từ theo yêu cầu của đối tác, và truyền tải được đầy đủ nội dung. Việc cân bằng 2 việc này sẽ rất khó khăn đối với những người mới vào nghề.

Có bao nhiêu loại content phổ biến? Sự khác nhau giữa các loại content 

Content với mục đích là chia sẻ nội dung và truyền tải thông tin đến mọi người. Vì thế, nó sẽ có rất nhiều loại khác nhau. Tuy nhiên,trong bài viết này, Nguyễn Hải Nam sẽ điểm tên một số loại content phổ biến đối với lĩnh vực Digital Marketing.

Content Facebook, Social

Content Facebook, Social là công việc sáng tạo nội dung tiếp thị dựa trên nền tảng Internet. Người làm social content sẽ đưa ra những content có ích qua các trang mạng xã hội như Facebook,  instagram, Twitter hay Linkedin…. Các phương tiện này đều là những phương tiện có lượt truy cập người dùng cao, được đáng giá là “Phương tiện vàng” để thúc đẩy truyền thông lan tỏa những giá trị cuộc sống.

Tỷ phú Bill Gates đã từng đưa ra nhận định “ Content is King”, nghĩa của nhận định này chính là content chính là vua trị vì ý định người dùng. Content không đơn thuần là sự truyền tải qua câu chữ, mà nó còn là video, hình ảnh….

Content Facebook, Social
Content Facebook, Social

Đặc điểm chung của content trên các nền tảng mạng xã hội này là chứa nội dung ngắn gọn, xúc tích nhưng vẫn bao hàm đầy đủ các thông tin quan trọng. Vì thế để đạt được những yêu cầu này, bạn cần phải xác định rõ đối tượng mục tiêu. Sau đó, bạn hãy đưa ra những lợi ích của sản phẩm dịch vụ để người dùng có những sự thích thú riêng. Đừng quên sử dụng hình ảnh, video để có sự sinh động cho bài viết nhé!

 • Ví dụ: Nội dung bạn đang muốn truyền đạt dành cho ai, bao nhiêu tuổi, nam hay nữ. Có những sở thích gì đặc biệt, và sống ở vị trí địa lý nào…. Từ đó bạn sẽ có được chân dung khách hàng một cách đầy đủ nhất. Bật mí nhỏ với bạn, để thu thập được những thông tin trên có thể sử dụng công cụ hỗ trợ của Facebook (Audience Insights)..

Content Landing Page, Sale Page

Content Landing page là một công cụ vô cùng đắc lực trong kinh doanh. Nhiệm vụ của nó là chuyển đổi người truy cập thành người mua hàng ngay lập tức. Vì thế đối với loại content này yêu cầu sự tự nhiên, không gượng gạo, thu hút người xem và kích thích vào đúng nhu cầu để người dùng xuống tiền và mua sản phẩm của mình. Đối với loại content này cần có kiến thức viết content chuẩn Seo dưới đây nhé!

 • Từ khoá: Lựa chọn từ khóa có độ dài phù hợp, có nhiều biến thể xuất hiện với tần suất từ 3 đến 4% với số lượng từ bài viết.
 • Phân chia các đầu chỉ bao hàm nội dung rõ ràng.
 • Tối ưu giao diện để thân thiện đa phương tiện như máy tính, ipad, điện thoại…
 • Lựa chọn phương thức truyền tải video, hình ảnh để sinh động nội dung.
Content Landing Page, Sale Page
Content Landing Page, Sale Page

Content Email Marketing

Trước khi tìm hiểu về Content Email Marketing, bạn cần có cái nhìn tổng quan về Email Marketing là gì? Nó là một hình thức để tiếp thị sản phẩm trực tiếp đến khách hàng. Nói một cách đơn giản nó chính là một tệp email khách hàng có tiềm năng để bạn bán hàng.

Vì thế việc bạn gửi email cho khách hàng cũng chính là phương tiện để bạn có thể tiếp cận, trao đổi và thuyết phục khách hàng lựa chọn và sử dụng sản phẩm của mình. Yêu cầu của nội dung email cần có những yếu tố dưới đây.

 • Tối ưu tiêu đề có độ dài dưới 50 ký tự, đảm bảo chứa được tên và giá trị sản phẩm. Đây là một nghiên cứu có thống kê khi những tiêu đề quá dài khách hàng có tỉ lệ mở email rất thấp.
 • Nội dung rõ ràng, truyền tải ngắn gọn đầy đủ thông tin sản phẩm
 • Tránh dùng các từ spam như miễn phí, quảng cáo…..
 • Biến Email doanh nghiệp thành nơi để bạn giao lưu với khách tạo sự thân thiện để dễ dàng nắm bắt tâm lý và nhu cầu khách hàng.

Content chuẩn Seo Google

Content chuẩn seo Google là gì? Nó là một loại content marketing giúp cho thứ hạng của website có vị trí cao trong trình tìm kiếm của Google. Vì thế, đối với content Seo không những chỉ hướng đến người đọc mà còn phải am hiểu về những bộ quy tắc văn hóa để đáp ứng được yêu cầu của Google đặt ra. Phải đảm bảo những yếu tố trên, website của bạn mới trở nên thân thiện với bộ máy tìm kiếm của google. Khi website của bạn đã được tối ưu thân thiện với bộ máy tìm kiếm, đồng nghĩa bạn đã có vị trí top dễ dàng tiếp cận với đối tượng khách hàng cần hướng đến.

Content chuẩn Seo Google
Content chuẩn Seo Google

Xét về lịch sử hình thành, content chuẩn seo google có lịch sử lâu và thịnh hàng nhất. Tuy nhiên, từ những yêu cầu đơn giản google cũng đã đưa ra những thay đổi để phù hợp với nhu cầu tìm kiếm của người dùng. Sự thay đổi này cũng không có định kỳ, nên bạn cần cập nhật cách thường xuyên. Tuy nhiên, nó vẫn sẽ bao gồm những yếu tố quyết định sau:

 • Hiểu rõ về Sản Phẩm/Dịch Vụ bạn muốn kinh doanh để có những chia sẻ có tính chuyên môn cao
 • Văn phong phù hợp không vi phạm các chính sách của google
 • Thông tin rõ ràng, chính xác
 • Đảm bảo các tiêu chí SEO về title, h1, h2…

Hướng dẫn viết content kiếm tiền, viết content tại nhà

Để viết được content kiếm tiền, hoặc viết content tại nhà bạn cần phải có những kiến thức cơ bản để tuân thủ các quy tắc chuẩn content. Dưới đây, Nguyễn Hải Nam giới thiệu đến bạn các bạn 8 cấu trúc viết content marketing hiệu quả với 4 bước và những yêu cầu để đảm bảo content chuẩn seo.

Quy tắc chung viết content marketing hiệu quả với 4 bước cơ bản

Như mình đã chia sẻ ở trên, một content hay luôn phải đảm bảo 4 bước cơ bản. Vậy 4 bước cơ bản là gì? Nó có thực sự thần thánh hay không? Cùng Nguyễn Hải Nam tìm hiểu ngay dưới đây nhé!

Bước 1: Nghiên cứu

Nghiên cứu được đánh giá là giai đoạn khó nhất đối với những người mới bắt đầu. Để nghiên cứu thành công một bài viết content, bạn cần có một chủ đề. Từ chủ đề đó, bạn sẽ có những ý tưởng để triển khai bài viết.

Nghiên cứu để chuẩn bị cho viết content
Nghiên cứu để chuẩn bị cho viết content

Vì bước này là quan trọng, nên bạn hãy làm cẩn trọng và có thể chậm hơn một chút. Nếu bạn nóng vội sẽ không thể sắp xếp hoàn hảo những ý tưởng trong đầu bạn. Sau đó sẽ khiến bạn mất rất nhiều thời gian. Bạn có thể ghi lại những gì mình nghĩ và phân chia chúng thành các ý tưởng như sau trước khi sắp xếp.

 • Ý tưởng tốt: Đây là ý tưởng để bắt tay vào nghiên cứu và viết bài.
 • Ý tưởng ổn: Hãy tập trung những ý tưởng này để có thể triển khai thành một chủ đề mới.
 • Ý tưởng cần được phát triển thêm: Những ý tưởng ở thời điểm đấy bạn nghĩ là dở, hãy lưu lại để có một lúc nào đấy bạn sẽ tái sử dụng nó.

Có ý tưởng tốt, bổ sung được những kiến thức để làm chủ đề, hãy bắt tay ngay vào tiến hành nghiên cứu các tài liệu liên quan để giúp bản thân có kiến thức nền móng hơn. Bạn có thể lựa chọn tham khảo từ nhiều nguồn khác nhau như sách vở, báo chí hay đơn giản tìm kiếm đến ông hoàng tri thức, nơi cái gì cũng có một cách miễn phí đó chính là Google search.

Bước 2: Viết bài

Sử dụng kỹ năng viết lách của mình để có một bài viết hoàn hảo nhất. Ở phần này, bạn cần xây dựng một outline hay còn gọi là sườn bài trước để tránh việc trong quá trình việc sẽ dẫn đến lạc đề. Trong quá trình xây dựng outline, bạn cần chú ý những điều sau đây.

 • Từ khóa: Lựa chọn từ khóa, tức ý định người dùng sẽ tìm kiếm trên các thanh công cụ tìm kiếm phù hợp với chủ đề bạn viết. Sau đó hãy lồng ghép nó vào bài viết của mình một cách thông minh để bài viết trở nên không quá vấp, đọc cảm thấy bạn chèn từ khóa vào một cách mượt mà.
 • Viết bài đánh đúng đối tượng hướng tới.
 • Lựa chọn số từ, hay còn được gọi là độ dài của bài viết để phù hợp với đối tượng người đọc.
 • Thêm các yếu tố để giúp bài viết trở nên sinh động và linh hoạt hơn. Tránh gây rối mắt và cảm giác nhàm chán mỗi khi đọc bài viết của mình.
Viết bài nháp theo dàn ý dựng sẵn
Viết bài nháp theo dàn ý dựng sẵn

Bạn sẽ phải luôn nhớ rằng: Content của bạn viết ra 100% dành cho người đọc mới phát huy được hết tác dụng của Content Marketing là “điểm chạm cảm xúc đầu tiên”.

Bước 3: Kiểm tra lại bài

Sau khi bạn đã thực hiện xong bước 2, thì đừng bỏ qua bước 3 nhé. Đây là bước giúp bạn chỉnh chu bài viết trước khi gửi đến độc giả. Trong quá trình này, bạn cần đọc lại một lượt từ đầu đến cuối bài viết, tìm ra những khuyết điểm của bài viết để bổ sung. Ví dụ như: lỗi chính tả, câu tối nghĩa… Từ đó sẽ giúp bạn sớm hoàn thiện bài viết.

Kiểm tra lại bài
Kiểm tra lại bài

Bước 4: Chỉnh sửa

Đã đến bước cuối cùng rồi, bạn cần chỉnh sửa các lỗi khi bạn đã kiểm tra và tìm thấy ờ bước 3. Khi ấy bạn hãy đánh giá khách quan bài viết của mình đã có điểm thu hút chưa. Nếu chưa có điểm thu hút, bạn cần bổ sung thêm các điểm nhấn nhá để giúp bài viết nổi bật và chạm đến đúng cảm xúc. Đừng quên cần tối ưu bài viết theo đúng những quy chuẩn viết content cho từng loại nhé!

Chỉnh sửa bài viết
Chỉnh sửa bài viết

8 Cấu trúc sáng tạo content phổ biến

(AIDA Attention – Interest – Desire – Action)

Trong giao tiếp, cũng như viết content, việc khơi gợi sự tò mò và hướng mọi người hành động theo mong muốn của mình là một yếu tố vô cùng quan trọng. Theo đó, công thức AIDA sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo giúp bạn nhanh chóng đạt được mục đích ấy. Kỹ năng viết content chuẩn SEO này tuân theo trình tự tạo ra cho người đọc:

 • Sự chú ý – Attention
 • Duy trì sự quan tâm – Interest
 • Kích thích mong muốn của người đọc – Desire
 • Biến mong muốn thành hành động mua hàng – Action
AIDA Attention – Interest – Desire – Action
AIDA Attention – Interest – Desire – Action

4A (Aware – Attitude – Act – Act again)

Cấu trúc 4A này được xây dựng dựa trên mô hình tiên phong AIDA, với công thức viết bài như sau:

 • Aware – Nhận biết
 • Attitude – Thái độ
 • Act – Hành động
 • Act again – Lặp lại hành động

4C (Clear – Concise – Compelling – Credible)

4C Được xem là công thức chung cho tất cả các tiêu chí cần và đủ để tạo nên một bài content hay, thu hút người đọc. Nói cách khác, trong trường hợp bí ý tưởng, 4C sẽ là một giải pháp tối ưu giúp bạn xây dựng một bài viết hiệu quả. Phương pháp viết content này bao gồm 4 yếu tố:

 • Clear – rõ ràng
 • Concise – súc tích
 • Compelling – thuyết phục
 • Credible – đáng tin
Viết content theo quy tắc 4C
Viết content theo quy tắc 4C

4P (Picture – Promise – Prove – Push)

Cấu trúc này bao gồm 4 phần:

 • Picture – Hình ảnh
 • Promise – Lời hứa
 • Prove – Cung cấp
 • Push – Thúc đẩy
Cấu trúc viết bài Content chuẩn 4P
Cấu trúc viết bài Content chuẩn 4P

APP (Agree – Promise – Preview)

Một trong những công thức viết content bạn nên thực hiện để tạo nên một bài viết hay chính là APP. Cách viết Content Marketing này rất đơn giản:

 • Agree (đồng ý)
 • Promise (hứa)
 • Preview (xem trước)
Cấu trúc viết bài APP
Cấu trúc viết bài APP

PAS (Problem – Agitate – Solve)

Rất nhiều marketer gọi đây là công thức thống trị truyền thông xã hội, bởi vì tính ứng dụng rộng rãi của công thức này. Kỹ năng viết Content Marketing này khá tinh gọn, dễ hiểu và được trình bày theo thứ tự các bước như sau:

 • Problem: Xác định vấn đề
 • Agitate: Khoét sâu vấn đề
 • Solve: Giải quyết vấn đề
Công thức thống trị truyền thông xã hội PAS
Công thức thống trị truyền thông xã hội PAS

FAB (Features – Advantages – Benefits)

FAB (Features – Advantages – Benefits) là một loại công thức sẽ giúp bạn sắp xếp thông điệp mà bạn đang cố gắng truyền tải thành câu chuyện cuốn hút, đầy tính thuyết phục.

Các yếu tố quan trọng trong phương pháp FAB. Cách viết content hay này bao gồm các yếu tố chính yếu sau:

 • Features – Tính năng
 • Advantages – Ưu điểm
 • Benefits – Lợi ích
Công thức sẽ giúp bạn sắp xếp thông điệp FAB
Công thức sẽ giúp bạn sắp xếp thông điệp FAB

BAB (Before – After – Bridge) + Tạo dựng mô hình bắc cầu

Công thức này áp dụng mô hình bắc cầu, chỉ với 3 bước: Trước đây – hiện tại – giải pháp (Đây chính là lúc bạn bắc cầu đến sản phẩm của doanh nghiệp).

Công thức áp dụng mô hình bắc cầu BAB
Công thức áp dụng mô hình bắc cầu BAB

Bí quyết để viết content chuẩn seo Google 

Bước 1 : Chọn chủ đề bài viết

Đây là bước tạo đà quan trọng, nếu bạn chọn cho mình một chủ đề mục tiêu, bạn sẽ bí ý tưởng và không thể viết trọn vẹn các bài viết. Để chọn chủ đề bạn có thể xác định các tiêu chí như sau:

 • Bạn có yêu thích nó hay không ?
 • Bạn có rành về nó hay không ? Bạn có từng đọc về chủ đề đó không
 • Bạn có lợi thế gì về chủ đề bạn sắp viết
 • Bạn viết cho đối tượng nào ? Họ quan tâm tới cái gì ? Họ đến từ đâu ?….
Chọn chủ đề bài viết
Chọn chủ đề bài viết

Ví dụ : Một doanh nghiệp kinh doanh về sản phẩm thiết bị giao thông. Trong thiết bị giao thông này ta cần phân tích xem gồm các chủ đề con nào : gương cầu lồi giao thông, gờ giảm tốc…..

Bước 2 : Nghiên cứu từ khóa

Sau khi xác định chủ đề của mình, chúng ta sẽ phân tích từ khóa có lượng tìm kiếm là bao nhiêu, có mức độ cạnh tranh thế nào. Để từ đó chúng ta có chiến lược viết bài rõ ràng

Nghiên cứu từ khóa
Nghiên cứu từ khóa

Bước 3 : Viết tiêu đề chuẩn SEO

Ta lập một bảng excel danh sách từ khóa mà ta có trong công cụ tìm kiếm, sau đó ta tiến hành đặt tên cho các tiêu đề liên quan tới từ khóa

Thay vì mỗi từ khóa ta đặt một tiêu đề, ta có thể tối ưu gom các từ khóa thành một tiêu đề chung. Lợi ích khi gom lại

 • Viết đầy đủ về nội dung xoay quanh từ khóa
 • Giúp bài viết hay và hấp dẫn cho người đọc
 • Giúp google đánh giá cao hơn so với những bài viết mỏng
 • Khách hàng sẽ được cung cấp đầy đủ thông tin cái họ đang cần
Viết tiêu đề chuẩn Seo
Viết tiêu đề chuẩn Seo

Bước 4 : Lên cấu trúc dàn ý

Việc lên cấu trúc dàn ý cho một bài content chuẩn SEO là cực kỳ quan trọng, rất nhiều bạn khi viết không biết làm sao để có một dàn ý hay. Nên khi viết thường rất bí ý tưởng hoặc lời văn khả lủng củng.

Lên cấu trúc dàn ý
Lên cấu trúc dàn ý

Mẹo : Hãy tham khảo các đổi thủ và tổng hợp lại dàn ý nào đủ ý và hay nhất. Bạn sẽ tạo ra dàn ý cho riêng mình

Bước 5 : Viết bài nháp theo dàn ý dựng sẵn

Thông thường tôi sẽ viết dàn ý trong file word, bắt đầu triển khai từng ý một trong nội dung. Không những giúp bài viết trở nên trôi chảy mà còn mạch lạc, giữa các ý có sự liên kết chặt chẽ. Bài văn sẽ lôi cuốn và giữ chân khách hàng ở lại lâu với website của bạn

Bước 6 : Chèn hình ảnh và video

Rất nhiều bạn bỏ qua bước hình ảnh, chèn đại một vài tấm hình và không thèm để ý xem hình ảnh đó có sáng tạo không. Hình ảnh có chèn từ khóa trong hình ảnh chưa….

Chèn hình ảnh và video
Chèn hình ảnh và video

Một bài viết chuẩn SEO cần có những hình ảnh sáng tạo, nếu bạn không biết photoshop, bạn có thể sử dụng những website chuyên tạo ảnh miễn phí. Hình ảnh hấp dẫn sẽ tạo điểm nhấn cho nội dung, qua đó sẽ giúp bài viết của bạn đạt được thứ hạng cao trên google.

Bước 7 : Phân bố từ khóa trong nội dung

Phân bố từ khóa thế nào cho hợp lý mà không vi phạm thuật toán google, cũng không tránh tình trạng spam mất tự nhiên.

Phân bố từ khóa trong nội dung
Phân bố từ khóa trong nội dung

Mẹo nhỏ : để từ khóa ngay đầu câu, giữa và cuối câu. Một bài viết nên để ít nhất 3 từ khóa một cách tự nhiên nhất.

Tham khảo thêm>>>Dịch vụ viết content Facebook chất lượng tại Hà Nội

Bước 8 : Cập nhật và tiếp tục chỉnh sửa

Xuất bản nội dung và kiểm tra lỗi chính sửa, là khâu cuối cùng để xem bài viết bạn có hoàn thiện hay chưa. Đôi khi chúng ta lại bỏ qua bước này, không chịu kiểm tra kĩ nội dung xem có trùng lặp hay không. Tự tin rằng bài viết đó ta thấy ok nhất.

Cập nhật và tiếp tục chỉnh sửa
Cập nhật và tiếp tục chỉnh sửa

Cách tối ưu bài viết chuẩn SEO

 • Tối ưu tiêu đề : Tiêu đề phải có từ khóa và phụ từ. Để thu hút khách hàng, có thể đặt tiêu để kiểu giật tít : Bí quyết, Mẹo nhỏ, Hướng dẫn, Top 10, ….
 • Đoạn mở đầu : luôn được khách hàng quan tâm, để hiểu nội dung viết về cái gì. Cố gắng viết hay đoạn mở đầu thật hay. Đừng viết quá sơ sài, lủng củng
 • Hình ảnh : Kích thước hình ảnh dành cho ảnh đại diện sản phẩm : 600×600, 800×800. Nên tối ưu và chèn từ khóa trong mô tả hình ảnh, giúp tăng thứ hạng
 • H1 : Luôn là tiêu đề chính
 • H2,H3,H4 : dành cho các mục lục, các ý phụ
 • Đường dẫn URL : gọn gàng, không nên quá dài
 • Liên kết nội bộ : ta có thể chèn những bài cùng chủ đề lại với nhau
 • Liên kết ngoài : Gắn link tham khảo đến các bài viết cùng chủ đề nổi tiếng
Cách tối ưu bài viết chuẩn SEO
Cách tối ưu bài viết chuẩn SEO

Dịch vụ viết content hay và chất lượng tại Hà Nội và Hồ Chí Minh

Nếu bạn có nhu cầu tìm kiếm dịch vụ viết content hay tại Hà Nội và Hồ Chí Minh để giúp công việc kinh doanh của bạn có những bước đột phá mới, đừng bỏ qua Công ty TNHH dịch vụ truyền thông và quảng cáo MyB. Đây là một đơn vị đang dẫn đầu thị trường Marketing. Với đội ngũ nhân lực nhiều tiềm năng và có chuyên môn sáng tạo cao. Có kinh nghiệm viết content đa dạng thể loại và nhiều chủ đề khác nhau. Đây cũng là đơn vị có nhiều đối tác ở nhiều các mảng như nông nghiệp, mỹ phẩm, dịch vụ quảng cáo,….. Đến với MyB chắc chắn bạn sẽ hài lòng với sự chuyên nghiệp đến từ cách làm việc đến sự đúng hạn cam kết của các bản hợp đồng.

Dịch vụ viết content hay và chất lượng tại Hà Nội và Hồ Chí Minh
Dịch vụ viết content hay và chất lượng tại Hà Nội và Hồ Chí Minh

Kết luận

Như vậy qua bài viết trên đây Nguyễn Hải Nam đã hướng dẫn và chia sẻ những kiến thức về viết content tại nhà, viết content marketing, viết content chuẩn seo. Mong rằng những thông tin trên đây sẽ là những thông tin hữu ích giúp bạn có thể kiếm tiền hoặc có những bước tiến kinh doanh mới để tiếp cận được với nhiều khách hàng hơn. Chúc các bạn thành công. Nếu bạn có nhu cầu tìm đơn vị đối tác giúp phát triển Content, Facebook Ads hoặc các dịch vụ marketing vui lòng liên hệ hotline: Chúng tôi tin rằng với sự tận tâm của đội ngũ nhân viên sẽ giúp giải quyết được vấn đề của bạn.

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on skype
Skype
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM​

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

NHẬN TƯ VẤN QUẢNG CÁO FACEBOOK MIỄM PHÍ

71c4e089a44841161859-min_optimized

Đăng ký học ngay