SỐ 1 VỀ ĐÀO TẠO FACEBOOK ONLINE

Khóa Học Facebook Ads Coaching

Kỹ thuật quảng cáo Facebook từ A - Z

Target Đối Tượng Mục Tiêu

Bí quyết bùng nổ doanh số

Hoàn Tiền 100%

Nếu không làm được

7 xu hướng chạy quảng cáo Facebook hiệu quả nhất năm 2022

Nửa đầu năm 2022 là giai đoạn vô cùng khó khăn với chủ shop online và các nhân kinh doanh online. Khó khăn trong bán hàng online, khó khăn trong chạy quảng cáo Facebook đã khiến nhiều người phải từ bỏ ý định kinh doanh của mình. Nếu không muốn từ bỏ kế hoạch kinh doanh online của mình, mời bạn đọc tìm hiểu quy luật 5-7 để chạy quảng cáo Facebook hiệu quả trong năm nay nhé!

Mô hình 5 – 7 gồm có 5 mẹo chạy quảng cáo online và 7 xu hướng quảng cáo Facebook đang phát triển mạnh nhất hiện nay và trong tương lai. Tham khảo và áp dụng nhé!

Chạy quảng cáo facebook là gì?

Chạy quảng cáo Facebook hình thức, phương pháp đang nhận được sự quan tâm lớn từ nhiều người, những người mong muốn phát triển hoạt động kinh doanh của mình thật hiệu quả nhất.  Tuy nhiên, những thông tin liên quan về quảng cáo facebook không phải là điều mà ai cũng có thê nắm rõ. Để hiểu rõ hơn về chạy quảng cáo bài viết các bạn hãy tiếp tục theo dõi bài viết này nhé!

Khái niệm về chạy quảng cáo facebook

Chạy quảng cáo Facebook hay Facebook Ads đây là một công cụ do mạng xã hội facebook cung cấp. Đây là dịch vụ giúp các csarn phẩm dịch vụ hiển thị tới những khách hàng tiềm năng trên facebook và những social liên kết với facebook. Quảng cáo facbeook là một hình thức quảng cáo có thu phí để các chiến dịch quảng cáo của bạn được hiển thị tới khách hàng.

xu hướng chạy quảng cáo Facebook
Xu hướng chạy quảng cáo Facebook

Dấu hiệu nhận diện quảng cáo facebook

Facebook là một mạng xã hội thu thập được rất nhiều thông tin cá nhân của người dùng, những thông tin về độ tuổi, sở thích, giới tính, địa điểm, nghề nghiệp,… Đây chính là một trong những lợi thế lớn nhất của facebook. Mạng xã hội facebook rất hiểu về người dùng của họ, vậy nên các nội dung quảng cáo sẽ được nhắm đến đúng đối tượng khách hàng cho các sản phẩm dịch vụ khác nhau.

Hàng ngày, trên facebook có hàng nghìn nội dung quảng cáo khác nhau và chúng sẽ được trộn lẫn với các nội dung thường ngày của người dùng. Để nhận biệt đó là nội dung quảng cáo hay không bạn hãy nhìn xuống ngay dưới tên thương hiệu đó có dòng chữ Sponsored – Được tài trợ, cũng nhiều trường hợp những nội dung quảng cáo sẽ chứa các nút CTA – like, gọi ngay,…

Những nội dung quảng cáo không chỉ được hiện thị trên facebook nó còn được hiển thị trên các nền tảng mạng xã hội liên kết với facebook như: Instagram,…

5 mẹo chạy quảng cáo facebook hiệu quả

Kinh doanh online và chạy quảng cáo Facebook ngày càng trở nên phổ biến. Tuy nhiên, không phải tất cả chúng ta đều bán hàng hiệu quả và kiếm được doanh thu tại đây. Dưới đây là 5 mẹo chạy quảng cáo Facebook hiệu quả mà bạn không nên bỏ qua.

Tạo nhu cầu cho khách hàng mục tiêu phù hợp với sản phẩm

Ai cũng biết đến khái niệm “bán những gì khách hàng cần, không bán những gì bạn có”. Thế nếu bạn có sẵn sản phẩm rồi thì làm sao? Đừng nói là bạn sẽ từ bỏ nhé. Nếu Apple từ bỏ dòng điện thoại cảm ứng vì nghĩ rằng thị trường lúc đó cần chiếc Nokia thì liệu rằng bây giờ có sản phẩm smartphone “sang chảnh” bạn đang sử dụng không?

Mẹo chạy quảng cáo facebook hiệu quả
Mẹo chạy quảng cáo facebook hiệu quả

Bản thân người tiêu dùng có lẽ chưa biết họ cần gì, họ muốn gì, tại thời điểm này họ chưa có nhu câu. Và bạn chính là người tạo ra nhu cầu cho họ, khiến họ phải mua sản phẩm để thoả mãn nhu cầu. Vậy làm thế nào để tạo ra nhu cầu cho khách hàng? Có 3 tiêu chí để bạn xây dựng nhu cầu của khách hàng.

  • Độ tuổi: mỗi độ tuổi sẽ có nhu cầu sử dụng các loại sản phẩm khác nhau. Bạn sẽ chọn lọc nhóm tuổi phù hợp và có nhu cầu về sản phẩm của bạn nhiều nhất. Ví dụ: shop quần áo của bạn bán trang phục công sở đi làm, đối tượng hướng đến là nhân viên văn phòng có nhu cầu trang phục lịch sự chốn công sở.
  • Nắm bắt tâm lý khách hàng (customer insight): Nắm bắt được tâm lý, mong muốn của khách hàng sẽ giúp bạn đưa ra những chiến dịch, quảng cáo Facebook hiệu quả. Vẫn là shop quần áo công sở, vẫn khách hàng là nhân viên văn phòng có nhu cầu trang phục lịch sự. Nhưng vấn đề là họ cũng muốn dễ dàng di chuyển nơi công sở. Vậy bạn hãy thêm các yếu tố như chất liệu vải co giãn, thoáng mát hay dễ dàng vận động, di chuyển,… vào nội dung bán hàng là được.
  • Hành vi: Bạn không cần phải tìm hiểu tài liệu hay thống kê về hành vi người dùng. Bởi thuật toán Facebook đã ghi nhận tất cả hành vi, tương tác của người dùng. Bạn hãy tận dụng điều này để tiếp cận những khách hàng có hành vi tương tác gần nhất với sản phẩm bạn đang bán.

Xây dựng nội dung phong phú

Nội dung bao gồm cả dạng text, hình ảnh, video, âm thanh,… Nội dung càng phong phú thì chiến dịch quảng cáo Facebook càng đạt hiệu quả cao. Đương nhiên, các nội dung xây dựng cần có sự liên quan đến sản phẩm bạn đang kinh doanh và phù hợp với từng giai đoạn.

Xây dựng nội dung phong phú
Xây dựng nội dung phong phú

Để xây dựng content chất lượng, bạn cần làm các công việc sau:

  • Không copy y nguyên: việc sao chép nội dung trên Facebook sẽ khiến bài viết của bạn không được ưu ái hiển thị. 
  • Đánh trúng tâm lý khách hàng: nội dung cần thể hiện rõ thông tin mà khách hàng cần. Trau chuốt câu từ, hình ảnh sao cho hấp dẫn và cảm xúc là điều giúp cho quảng cáo Facebook hiệu quả cao.
  • Đầu tư hình ảnh: thay vì chỉ tập trung vào mỗi việc viết câu từ có cánh, bạn nên đầu tư nhiều hơn vào hình ảnh. Bạn cần có những bức ảnh sản phẩm đẹp, ảnh minh hoạ phù hợp và mang phong cách riêng của shop.

Theo dõi thường xuyên kết quả

Bạn nên dành khoảng vài tiếng mỗi ngày để xem xét và phân tích kết quả của quá trình chạy quảng cáo Facebook. Hiện tại, Facebook sẵn sàng cung cấp cho bạn mọi số liệu liên quan đến kết quả quảng cáo. Vấn đề là bạn nắm được các thông số đó đến đâu để có thể điều chỉnh và tối ưu các chiến dịch quảng cáo của mình.

Bỏ qua thủ thuật và hành vi sai phạm

Thuật toán Facebook ngày càng thông minh để nhận ra những sai phạm trong kinh doanh và việc bạn “lách luật” khi chạy quảng cáo. Việc “vô tình” quy phạm vào các chính sách quảng cáo có thể gây hậu quả không tốt cho việc kinh doanh của bạn.

Thử nghiệm nhiều hơn

Đừng chỉ tập trung vào 1 mẫu quảng cáo rồi than vãn là không hiệu quả. Hãy sử dụng công cụ A/B test để có thể đo lường, xác định xem chạy mẫu quảng cáo nào và dừng mẫu nào. Trong quá trình test, bạn nên bắt đầu chạy từ ngân sách nhỏ. Sau đó mới tăng ngân sách lớn để có thể tối ưu một cách hiệu quả, tăng lượng Reach nhanh nhất với giá tốt nhất.

Các bạn cũng nên thử các hình thức chạy Ads khác nhau, tối ưu CPM, CPC, nghiên cứu về cách thuật toán phân phối quảng cáo để có thể lựa chọn cho mình một phương pháp hiệu quả nhất để từ đó tối ưu quảng cáo, tránh tình trạng lãng phí ngân sách không đáng có.

7 xu hướng chạy quảng cáo Facebook năm 2021 hiệu quả

Không thể phủ nhận xu hướng chạy quảng cáo Facebook đang phát triển với tốc độ chóng mặt khiến những ai nấy kinh doanh trên nền tảng này đều cảm thấy chóng mặt. Bắt kịp xu hướng là lợi thế lớn để bạn triển khai các chiến dịch quảng cáo facebook hiệu quả từng ngày. Cùng xem 7 xu hướng quảng cáo trong năm nay là gì nhé!

Newsfeed – “toạ lạc” quảng cáo lý tưởng nhất

Nơi phân phối quảng cáo phổ biến nhất trên Facebook vẫn đang là Newfeed. Đây là nơi dễ dàng trông thấy các quảng cáo và thông điệp nhất. Dù muốn hay không, người dùng vẫn sẽ nhìn thấy tin tức quảng cáo khi lướt Facebook.

Theo Facebook thống kê, những con số liên quan đến newfeed ads là:

  • Khoảng 58.2% ngân sách quảng cáo trên Facebook bởi các doanh nghiệp đều phân phối trên newsfeed.
  • 1.82% là tỉ lệ nhấp chuyển đổi (click-through rate) trung bình từ newsfeed ads, con số này lớn hơn các dạng quảng cáo Facebook khác.

Quảng cáo mang tính cá nhân hoá

Cá nhân hoá là yếu tố mà người làm quảng cáo cần cân nhắc hàng đầu. Cá nhân hóa chỉ thành công khi bạn hóa thân mình vào được góc nhìn của khách hàng tiềm năng để hiểu được họ, biết được họ muốn gì và sản phẩm sẽ phục vụ nhu cầu nào của họ.

Quảng cáo mang tính cá nhân hoá
Quảng cáo mang tính cá nhân hoá

Việc bạn cần làm là linh hoạt xây dựng nội dung với từng tệp khách hàng nhỏ của mình. Bởi cá nhân hoá sẽ tiếp tục xu hướng mạnh mẽ hơn trong năm 2021 và tương lai. 

Facebook Stories

Chúng ta đã quá quen với việc ngồi hàng giờ để lướt stories trên Facebook. Đặc biệt quảng cáo stories dưới dạng video ngắn hay boomerang lại càng thu hút người xem. Khách hàng ngày càng bận rộn nên thứ gì đó hay ho, truyền tải thông điệp nhanh chóng thì sẽ được họ ưu tiên.

Facebook Stories
Facebook Stories

Facebook stories dễ sử dụng, sản xuất và đăng tải rất  nhanh. Hơn nữa việc đầu tư 1 video ngắn này bạn có thể quảng cáo stories trên Instagram, tiktok và các nền tảng xã hội khác.

Nội dung do người dùng tạo

Phương thức này giúp giảm chi phí marketing đáng kể bởi nội dung, hình ảnh hay video đều được tạo ra miễn phí bởi khách hàng. Đây là xu hướng quảng cáo facebook hiệu quả cho các doanh nghiệp trong hiện tại và tương lai.

Thời gian dịch bệnh vừa qua, việc phải ở nhà khiến người dùng càng chủ động hơn để tham gia tương tác và tạo nhiều nội dung thú vị trên Facebook. Những doanh nghiệp biết nắm bắt làn sóng này sẽ thu được nhiều lợi nhuận trong khi chi phí bỏ ra ít hơn hẳn.

Video – định dạng quảng cáo Facebook hiệu quả nhất

Các nội dung dưới dạng video cho hiệu quả quảng cáo vượt trội hơn với các hình thức nội dung khác. Điều này là do nghe và nhìn được não bộ tiếp nhận nhanh hơn đọc. 

Dựa vào thực tế này, các nhà làm quảng cáo cần dịch chuyển nội dung sao cho đáp ứng được thói quen và trải nghiệm của khách hàng.

Thực tế ảo tăng cường (Augmented Reality – AR)

AR – công nghệ thực tế ảo tăng cường tích hợp với quảng cáo trực tuyến là bước tiến lớn trong ngành marketing online. Khác với công nghệ thực tế ảo (VR) là chỉ tạo ra thế giới ảo hoàn toàn, AR công nghệ thực tế ảo tăng cường nỗ lực tạo ra những trải nghiệm độc đáo và giải trí dựa trên sự tăng cường ảo, do máy tính thông minh vận hành. 

Tuy nhiên việc ứng dụng công nghệ này tốn khá nhiều thời gian, công sức và chi phí. Vì thế nó chỉ phù hợp với các doanh nghiệp lớn, có nguồn vốn dồi dào. Các shop kinh doanh online nhỏ lẻ thì cần xem xét quy mô và điều kiện tài chính khi áp dụng công nghệ này.

Theo dõi hành trình khách hàng

Hiểu khách hàng tường tận và thấu đáo là “sách lược” số 1 để quảng cáo Facebook hiệu quả. Để các nhà quảng cáo đỡ đau đầu khi thu thập và phân tích dữ liệu, Facebook đã cung cấp công cụ đắc lực là Facebook Attribution Tool. 

Theo dõi hành trình khách hàng
Theo dõi hành trình khách hàng

Đây là công cụ cho phép bạn thấy được nguồn khách hàng của mình đến từ đâu để tối ưu vị trí hiển thị quảng cáo ở đó. Nguồn khách hàng có thể đến từ di động hay máy tính, ứng dụng Messenger hay các mạng lưới khác, Facebook hay Instagram,… Trong năm 2021, công cụ này được kỳ vọng là vật bất ly thân cho các nhà quảng cáo Facebook khi mà giá thầu trên Facebook ngày càng tăng và ROI ngày càng.

Tại sao chạy quảng cáo facebook lại trở thành một xu hướng hiện nay?

Facebook một nền tảng xã hội với hơn 3 tỉ người sử dụng trên toàn thế giới, riêng tại Việt Nam đã có 67,4 triệu người dùng facebook. Với lượng người dùng đông đảo, facebook trở thành một kênh tiếp thi, marketing hiệu quả mà tất cả các doanh nghiệp đều hướng đến.

xu hướng chạy quảng cáo Facebook
Xu hướng chạy quảng cáo Facebook

Chạy quảng cáo facebook là cách trả tiền cho facbeook để bài quảng cáo, nội dung của bạn được ưu tiên hiển thị. Chính vì vậy đã khiến cho facebook ngày càng trở thành một kênh marketing không thể và dần trở thành xu hướng thị trường. Vì sao facebook trở thành xu hướng? Để hiểu rõ hơn thì bạn có thể xem chi tiết các lý do cụ thể sau đây:

Thứ nhất: Quảng cáo facebook mang tới hiệu quả cáo nhất với chi phí tối ưu

Các cuộc khảo sát cho thấy mỗi người dành trung bình 40 phút/ngày để lướt mạng xã hội này. trong khi đó với email họ chỉ dành 17 phút để đọc và xem. Chính điều này đã cho thấy sự hiệu quả của hình thức chạy quảng cáo facebook. Bên cạnh đó, hiểu quả của quảng cáo trực tuyến chỉ thu hút được 38% khách hàng nhưng với quảng cáo facebook đạt tới 89%. Chạy quảng cáo facebook là một cách hiệu quả nhất để tiếp cận lượng khách hàng khổng lồ trên facebook.

Ví dụ: Thực tế để đạt được 1000 người dùng từ một tờ quảng cáo bạn cần tiêu tốn 32.000 USD trong khi đó với lượng khách hàng đó với chạy quảng cáo facebook bạn chỉ mất 25 cent. Rõ ràng chúng ta thấy được sự hiệu quả và cách tối ưu nhất giữa các hình thức quảng cáo. Với trường hợp này, quảng cáo facebook là lựa chọn tối ưu hơn và chính là lựa chọn tuyệt với cho bạn.

Thứ hai:Quảng cáo facebook nhắm tới những mục tiêu cụ thể

Trong mỗi chiến dịch marketing bạn đều sẽ có những mục tiêu cụ thể, những mục tiêu cuối cùng cần đạt được cho chiến dịch quảng cáo đó. Quảng cáo Facebook là nơi cho phép các nhà quảng cáo hướng tới những mục tiêu cụ thể cho chiến dịch quảng cáo của mình. Các nhà quảng cáo hướng tới những mục tiêu cụ thể bằng những đối tượng cụ thể dựa vào độ tuổi, giới tính, thói quen, lợi ích, cách chi tiêu,…

Đây chính là một lợi thế lớn của facebook, dù bạn là chuyên gia hay là người mới đều có thể tiếp cận được với những đối tượng khách hàng mục tiêu của mình. Những đối tượng khách hàng quan tâm tới sản phẩm dịch vụ của mình và có khả năng phát sinh nhu cầu mua sắm với sản phẩm.

Thứ ba: Quảng cáo facebook mang tới môi tường cạnh tranh lành mạnh

Môi trường quảng cáo facbeook cho phép các doanh nghiệp nhỏ và các doanh nghiệp lớn cạnh tranh công bằng với nhau. Đây là nơi, bất kỳ doanh nghiệp nào cũng có thể chạy quảng cáo facebook. Chỉ cần công ty, doanh nghiệp đó bỏ ra một khoản phí, một khoản phí không quá lớn nhưng bạn đã có cơ hội xuất hiện cạnh những công ty hàng đầu.

Vậy nên bạn nên chạy quảng cáo cho doanh nghiệp của mình ngày lúc này, nếu bạn không chạy quảng cáo facebook bạn sẽ là người tụt hậu phía sau đấy nhé.

Kết luận

Mô hình 5 – 7 được xây dựng dựa vào xu thế marketing online hiện nay và chẳng ai chắc chắn rằng nó sẽ không có sự biến động sau này. Điều mà các chủ shop online, doanh nghiệp kinh doanh online có thể làm là chủ động nắm bắt xu hướng, cập nhật kiến thức thường xuyên, thiết lập công cụ hỗ trợ để sẵn sàng thực chiến. 

Xu hướng chạy quảng cáo Facebook năm 2021 hiệu quả
Xu hướng chạy quảng cáo Facebook năm 2021 hiệu quả

Nếu bạn còn chưa biết triển khai quảng cáo Facebook như thế nào? Hãy liên hệ dịch vụ triển khai quảng cáo Facebook của tôi – Nguyễn Hải Nam để được tư vấn ngay.

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on skype
Skype
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM​

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

NHẬN TƯ VẤN QUẢNG CÁO FACEBOOK MIỄM PHÍ

71c4e089a44841161859-min_optimized

Đăng ký học ngay