Story facebook là gì? Cách đăng story trên Facebook đơn giản

Bạn có biết về tính năng story trên facebook hay không? Hãy cùng tìm hiểu về story facebook và cách đăng story trên facebook nhé!

Thực tế story facebook không phải là người đi đầu trên nền tảng mạng xã hội. Story không phải chỉ mỗi facebook mới có mà gần như tất cả các trang social network đều có. Tuy nhiên, Story trên Facebook được đáng giá rất cao và rất đáng để thử. Chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu chi tiết hơn về cách đăng tin trên facebook, khái niệm story trên facebook là gì? Hãy cùng bắt đầu thôi nào!

Xem thêm: Hướng dẫn cách khôi phục story đã xóa trên Facebook

Story trên facebook là gì?

Story trên facebook được đưa vào sử dụng cho mạng xã hội này lần đầu tiên là năm 2017. Về bản chất và công cụ của ứng dụng story của facebook hay instagram đều giống nhau. Không những vậy tính năng cũng có sự tương tự giữa các nền tảng mạng xã hội. Hiện nay, ứng dụng đăng tin (Story) trên facebook vừa được cập nhật, nâng trải nghiệm của người sử dụng.

Story facebook là gì? Cách đăng story trên Facebook
Story facebook là gì? Cách đăng story trên Facebook

Ứng dụng story cho phép bạn đăng những hình ảnh, những lời nói, những câu văn,… lên mạng xã hội facebook. Tuy nhiên, tính năng của ứng dụng story nó chỉ cho phép lưu trữ những khoảnh khắc, những hình ảnh, video ngắn… trong vòng 24 giờ sau 24h đó thì tin sẽ bị biến mất. Nhưng riêng với bạn, chủ nhân của tin đăng bạn vẫn có thể xem lại được tin story của mình ở mục kho lưu trữ. Hoặc bạn có thể đánh dấu nó là tin nổi bật và nó sẽ được xuất hiện ở đầu trang cá nhân của mình ở góc phải màn hình khi vào mục trang cá nhân.

Tính năng đăng tin facebook hoạt động xung quanh thiết bị camera. Bạn có thể lấy ảnh, video, clip, GIF,… hoặc cũng có thể là những dữ liệu bạn download từ trên mạng. Không như các dòng trạng thái hay bài đăng thường dùng, story cho phép bạn tạo ra những tin đăng thú vị hơn nhiều. Những bức hình, video,… của bạn sẽ trở nên cute, sinh động hơn với những bài hát, nhãn dán, chữ, ghim bạn bè,… tất cả đều có thể thêm vào để làm thú vị hơn cho Story của bạn.

Giờ đây tính năng đăng tin story không còn là nơi cho bạn trẻ chia sẻ những điều thú vị tới bạn bè của mình. Đây còn là nơi mà các doanh nghiệp ưa chuộng sử dụng phục vụ cho công cuộc bán hàng, tiếp thị sản phẩm tới khách hàng của mình. Vì mạng xã hội facebook là một mạng xã hội có độ phủ sóng trên toàn thế giới với lượng người dùng đông đảo.

Cách hoạt động của Story facebook

Story là nơi chia sẻ những khoảnh khắc những điều thú vị hàng ngày của mỗi người dùng facebook.Vậy Story hoạt động như thế nào?

Story Facebook hoạt động bằng cách truy cập dữ liệu của điện thoại hoặc máy tính. Từ các dữ liệu là hình ảnh, video, gif,… bạn sẽ tiến hành chỉnh sửa, edit lại để nó được đưa lên  story đầy linh linh và cuống hút hơn. Story không chỉ sử dụng các nguồn dữ liệu có sẵn, nó còn cho phép người dùng chụp ảnh riêng

Ngoài ra Story cũng có trình chụp ảnh riêng, quay video riêng nếu bạn chưa có dữ liệu có sẵn. Đây là một điều rất thú vị và tiện lợi ở facebook, bạn có thể lập tức cập nhật story dù trước đó không có ý định đăng nó. Nếu bạn muốn xem tin của bạn bè người thân trên story bạn chỉ click chọn vào biểu tượng trên app hoặc mục tin trên máy tính. Tại đây, bạn có thể xem được tin đăng của tất cả mọi người, nhưng người bạn theo dõi,… Để có thể dừng story bạn nhấn 1 lần , nếu nhấn thêm 1 lần nữa story sẽ tiếp tục di chuyên, để xem story của người khác bạn chỉ cần nhấn bên phải màn hình là được.

Xem thêm: Cách chèn link vào story trên Facebook nhanh chóng, đơn giản

Các tính năng có trên story Facebook

Story cho phép bạn đang tải các đoạn video, hình ảnh,… giúp bạn chia sẻ tới bạn bè những người quan tâm bạn trên facebook. Đồng thời nó còn là công cụ giúp người dùng chia sẻ, lan tỏa thông điệp tới mọi người trên mạng facebook. Story không chỉ cho phép người dùng đăng tải, chia sẻ các video, hình ảnh, … tại story người dùng còn có thể:

Yếu tố độ dài, thời gian trên story

Khi bạn đăng, chia sẻ một nội dung bất kỳ lên story nó sẽ có thời gian hiển thị là: Nếu bạn đăng tải các bức ảnh lên, mỗi bức ảnh sẽ có thời gian hiển thị là 5 giấy, nếu là video video sẽ có độ dài tối đa là 20 giấy. Tất cả các nội dung được đăng tải lên story sẽ có thời gian hiển thị tối đa là 24h. Và sau 24h thì tin đăng sẽ biến mất khỏi story và được tự động lưu trữ vào kho lưu trữ cá nhân của mỗi tài khoản Facebook.

Thả cảm xúc và bình luận

Story facebook là gì? Cách đăng story trên Facebook
Story facebook là gì? Cách đăng story trên Facebook

Người dùng Facebook không chỉ có thể xem được các tin đăng trên story mà họ còn có thể bình luận, thả icon cảm xúc vào nó. Người chủ của story đó có thể xem những lượt thả tim đó, xem những bình luận đó và trả lời các bình luận, các cảm xúc đó. Dộng thời trên story người chủ story còn có thể biết được có bao nhiêu người, có những ai đã xem tin đăng của mình.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Đăng Story Dài Trên Facebook

Chia sẻ tin trực tiếp và thiết lập quyền riêng tư

Giờ đây bạn có thể chia sẻ tin với thời gian hiển thị 24h hoặc bạn cũng có thể chia sẻ các video trực tiếp lên story của mình. Với những video trực tiếp chúng sẽ có thời gian hiện thị trong khoản thời gian trực tiếp đó, khi trực tiếp kết thúc video đó sẽ kết thúc.

Story facebook là gì? Cách đăng story trên Facebook
Story facebook là gì? Cách đăng story trên Facebook

Bên cạnh đó, với story bạn còn có thể thiết lập quyền riêng tư cho nó, bạn có thể lựa chọn nội dung đó sẽ được chia sẻ cho những ai, ai có thể xem và ai không thể xem. Tính năng này trên story cũng tương đồng như chế độ công khai hoặc riêng tư trên facebook. Tuy nhiên, với story bạn có thể lick chọn từng đội tượng cụ thể không được xem tin, từng đối từng cụ thể được xem tin của mình.

Xem thêm: Cách chèn link vào story trên Facebook nhanh chóng, đơn giản

Lợi ích tính năng đăng story trên facebook đem lại

Không phải tự nhiên mà tính năng đăng tin story được người dùng ưa chuộng sử dụng và yêu thích. Bên cạnh việc đây là một ứng dụng với  tính năng độc đáo, hấp dẫn, thì đây còn là một ứng dụng mang tới những lợi ích hấp dẫn khi người dùng lựa chọn sử dụng.

1. Không làm phiền người khác

Đây sẽ là một ứng dụng rất tiện lợi và phù hợp cho những người có thói quen thường xuyên đăng tải hình ảnh, bài viết lên trang cá nhân facebook thường xuyên. Bạn thoải mái đăng tin, nội dung, những khoảnh khắc thường ngày mà không sợ làm phiền người khác, không sợ bị bạn bè spam tin.

2. Biết được người thường xuyên theo dõi bạn

Story có một tính năng rất thú vị đó là biết được những người đã xem story của bạn. Bạn sẽ biết được những người thường xuyên theo dõi story của mình, ai là người quan tâm bạn. Vì không phải ai cũng đủ thời gian để ngồi xem hết tất cả những story mà bạn đăng lên. Và cũng không ai có thể ngồi xem hết story của hàng trăng người trên facebook. Chỉ có những người mà họ thực sự quan tâm mới không bỏ lỡ story của bạn mà thôi.

3. Giới hạn người xem tin đăng

Trên story còn cóp tính năng chặn, giới hạn những người mà bạn không muốn họ xem story của mình. Để giới hạn người xem thì bạn chỉ cần cài đặt và chọn những người được xem và những người không được xem là xong.

4. Cập nhật liên tục nội dung, tin tức

Trên Story không giới hạn số lượng tin tức, không giới hạn hình ảnh, bài đăng. Nên bạn có thể cập nhật liên tục các hình ảnh mà mình mong muốn và đưa lên tin. Động thời những chia sẻ mới nhất của mọi người trên facebook sẽ luôn được cập nhật nhanh chóng và liên tục. Vậy nên bạn sẽ không bỏ sót những tin mới nhất của bạn bè, người thân hay những cửa hàng yêu thích của mình.

6. Thay lời mở đầu cho một câu chuyện

Có người bạn đang muốn nói chuyện, muốn bắt chuyện với họ, nhưng bạn chưa biết nên bắt chuyện như thế nào. Nhưng với những story của người đó bạn có thể bắt chuyện với người đó, từ đó đưa câu chuyện của bạn và người đó đi sâu hơn.

Đây chính là tính năng cho phép người dùng trả lời, bình luận, nhắn tin với người đăng story. Một tính năng thú vị của Story Facebook.

8. Lan tỏa

Tính năng story sẽ giúp tiếp cận được nhiều người dùng hơn, chính vì vậy mà nhiều trang fanpage lựa chọn đây là một hình thức truyền thông tiếp cận người dùng, tiếp cận khách hàng.

Vì thường bảng tin facebook thường sẽ gặp phải tình trạng giới hạn người tiếp cận, bóp tương tác. Vậy nên các thương hiệu sử dụng story lựa chọn sử dụng đăng tin lên story để có thể tiếp cận được nhiều khách hàng trong một ngày.

Xem thêm: Cách xóa story trên facebook hiệu quả, nhanh chóng bạn đã biết chưa?

Cách đăng tin trên facebook cá nhân có dạng chữ

Đăng tin lên story bạn có thể đăng ở nhiều dạng khác nhau như dạng video, dạng gif, dạng chữ, dạng ảnh,… Bây giờ chúng ta sẽ cùng tìm hiểu trước về cách đăng tin với dạng chữ.

Các bước thực hiện sẽ là:

Bước 1: Mở ứng dụng Facebook trên máy tính của bạn. Sau đó nhấn vào biểu tượng dấu + ở mục tạo tin để bắt đầu quá trình đăng tin lên story của mình.

Story facebook là gì? Cách đăng story trên Facebook
Story facebook là gì? Cách đăng story trên Facebook

Bước 2: Khi giao diện tạo tin hiện ra nhấn chọn Tạo tin dạng văn bản.

Story facebook là gì? Cách đăng story trên Facebook
Story facebook là gì? Cách đăng story trên Facebook

Bước 3: Tại đây bạn sẽ nhập nội dung cho story của mình bằng cách nhấn vào ô Bắt đầu nhập và thực hiện nhập những nội dung mình muốn.

Story facebook là gì? Cách đăng story trên Facebook
Story facebook là gì? Cách đăng story trên Facebook

Tại đây, bạn có thể lựa chọn thay đổi kiểu chữ, phông nền theo ý thích bằng cách nhấn vào biểu tượng Aa và chọn màu ở mục phông nền.

Story facebook là gì? Cách đăng story trên Facebook
Story facebook là gì? Cách đăng story trên Facebook

Bước 4: Thực hiện thiết lập quyền riêng tư cho tin đăng bằng cách nhấn vào biểu tượng bánh răng ở góc phải màn hình của mục tin đăng

Story facebook là gì? Cách đăng story trên Facebook
Story facebook là gì? Cách đăng story trên Facebook

Sau đó lựa chọn những đối tượng sẽ được phép xem nội dung tin đăng của bạn và những đối tượng không được phép xem tin.

Bước 5: Sau khi hoàn thành thì nhấn lưu để hoàn thành quá trình tạo tin đăng

Story facebook là gì? Cách đăng story trên Facebook
Story facebook là gì? Cách đăng story trên Facebook

Bước 6: Sau đó nhấn Chia sẻ lên tin.

Story facebook là gì? Cách đăng story trên Facebook
Story facebook là gì? Cách đăng story trên Facebook

Như vậy các bạn đã hoàn thành các bước đăng tin lên trang nhân của mình. Rất đơn giản và tiện lợi.

Đăng story trên facebook cá nhân có dạng hình ảnh hoặc video

Một cách khác cũng thường xuyên được lựa chọn làm nội dung đăng tin đó là dạng video và hình ảnh. các bước thực hiện đăng tin dưới dạng video hay hình ảnh lên trang cá nhân sẽ tương tự nhau. Chúng ta thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Đăng nhập vào tài khoản facebook của bạn trên máy tính. Tiếp theo nhấn vào biểu tượng dấu + nằm trong mục Tạo tin

Story facebook là gì? Cách đăng story trên Facebook
Story facebook là gì? Cách đăng story trên Facebook

Bước 2: Tại giao diện này, nhấn chọn vào mục Tạo tin ảnh.

Story facebook là gì? Cách đăng story trên Facebook
Story facebook là gì? Cách đăng story trên Facebook

Bước 3: Tại đây bạn có thể chọn ảnh hoặc video mà mình muốn đăng lên, chia sẻ lên story. Sau đó nhấn chọn Mở

Story facebook là gì? Cách đăng story trên Facebook
Story facebook là gì? Cách đăng story trên Facebook

Bước 4: Tại mục Thêm văn bản bạn có thể thực hiện cắt, xoay, chỉnh sửa, thêm ảnh (video) theo ý muốn của mình

Story facebook là gì? Cách đăng story trên Facebook
Story facebook là gì? Cách đăng story trên Facebook

Bước 5: Tiếp tục là bước thiết lập quyền riêng tư cho tin đăng bằng cách nhấn chọn vào biểu tượng bánh xe ở góc phải màn hình của mục Tin của bạn.

Bước 6: Lựa chọn đối tượng xem tin, sau đó nhấn lưu

Story facebook là gì? Cách đăng story trên Facebook
Story facebook là gì? Cách đăng story trên Facebook

Bước 6: Hoàn thành quá trình và đưa tin lên story bằng cách chọn vào mục Chia sẻ lên tin.

Story facebook là gì? Cách đăng story trên Facebook
Story facebook là gì? Cách đăng story trên Facebook

Cách đăng ảnh hoặc video lên tin Trang Facebook

Ứng dụng đăng tin trên story không chỉ có ở trang facebook cá nhân, nó còn có ở trang fanpage. Đây chính là một hình thức được các trang fanpage yêu thích sử dụng để tăng lượng tiếp cận khách hàng hằng ngày của mình.

Bên cạnh đó, nhờ tìm bạn có thể thu hút thêm đối tượng, tạo mối quan hệ bền chặt hơn với khách hàng của mình. Để đăng được tin lên Trang, bạn chỉ có thể sử dụng điện thoại thông minh với hệ điều hành Android hoặc IOS, cách đăng tin story fanpage sẽ thực hiện như sau:

Bước 1: Đăng nhập vào trang mà bạn đang quản lý (làm quản trị viên). Sau đó nhấn vào phần ảnh đại diện của trang

Bước 2: Tiếp đó nhấn chọn Tạo tin.

Bước 3: Trong giao diện tạo tin nhấn chọn ảnh/video mà bạn muốn đăng. Sau đó nhấn chọn vào Tiếp . Hoặc bạn có thể nhấn vào Camera để chụp ảnh/quay video mới.

Bước 4: Tiếp đó chọn hiệu ứng  cho nội dung video, hình ảnh của bạn. Tiếp đó nhấn chọn Lưu sau khi đã hoàn thành các bước chỉnh sửa, tạo tin đăng.

Bước 5: Sau đó nhấn Xong và nhấn Chia sẻ ngay để chia sẻ ảnh hoặc video lên tin.

Kết Luận

Trên đây những thông tin mà Nguyễn Hải Nam muốn chia sẻ tới các bạn về cách đăng tin trên Facebook. Nếu bạn còn bất kỳ thắc mắc nào hãy để lại comment bên dưới bài viết nhé. Chúng tôi sẽ hỗ trợ và nhanh chóng giải đáp giúp bạn. Chúc các bạn thành công!

Bài viết liên quan:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *