5 Cách tìm người trên Facebook cập nhật mới nhất

Tìm người trên Facebook đang là mối quan tâm của rất nhiều người. Với vai trò là một mạng xã hội kết nối, người dùng có thể thêm nhiều thông tin về bản thân vào trang cá nhân (profile). Tuy vậy, Facebook càng ngày càng nâng cấp các thuật toán của mình để bảo vệ thông tin người dùng trên mạng xã hội của họ, và vì thế mà việc tìm kiếm trở nên khó khăn hơn. Nhưng bạn vẫn có thể tìm người trên Facebook dễ dàng nếu biết các thủ thuật trong bài viết này!

Xem thêm: Hướng dẫn cách tìm email qua ID Facebook chính xác nhất

Lợi ích khi sử dụng mạng xã hội facebook 

Facebook hiện nay đang là mạng xã hội lớn nhất với lượng người dùng rất lớn. Facbeook mang tới cho người dùng rất nhiều trải nghiệm vớ rất nhiều các tính nổi bật như:

 • Là cửa ngỏ kết nối mọi người với nhau, là nơi mọi người giao lưu học hỏi, làm quên, liên lạc với nhau’
 • Là một kênh thông tin giúp người dùng cập nhật thông tin bổ ích, hữu dụng về nấu ăn, làm đẹp, kinh doanh, văn hóa, địa danh,…
 • Facebook là nơi người dùng giải trí, thư giản sau những phút giây căng thẳng, mệt mỏi bằng cách xem phim, mua sắm, trò chuyện,… .
 • Không những vậy, facebook còn là công cụ giúp ích cho kinh doanh, một kênh bán hàng miễn phí nhưng lại mang tới hiệu quả rất cao

Với những lợi ích to lớn mà facebook mang lại, càng khiến cho mạng xã hội này tăng mạnh lượng người dùng sử dụng.

5 Cách tìm người trên Facebook
5 cách tìm người trên facebook

Mục đích sử dụng tính năng tìm người trên facebook 

Những lợi ích to lớn khi sử dụng facebook càng khiến cho facebook được ưa chuộng sử dụng hơn. Nhưng để có thể khai thác tối đa những lợi ích trên facebook đưa lại. Mỗi người dùng không thể không kết bạn, làm quen với những người dùng khác trên facebook.

Bạn sử dụng tính năng tìm người trên facebook chính là để kết bạn với người đó, người bạn quan tâm. Người bạn quan tâm có thể là đối tác làm ăn, người thân, bạn bè lâu năm,… Và tất nhiên, bạn sẽ không thể tự nhiên tìm thấy được nick facebook của người đó nếu không biết cách tìm. Dưới đây sẽ là 5 cách tìm người trên facebook giúp bạn. hãy tiếp tục theo dõi bài viết nhé!

Xem thêm: Hướng dẫn cách tìm Facebook bằng số điện thoại nhanh chóng

5 cách tìm người trên facebook nhanh chóng

Dưới đây là những cách thông dụng, những cách làm đơn giản giúp bạn nhanh chóng tìm người mình muốn tìm trên facebook.

Tìm một người thông qua mục gợi ý của Facebook

Facebook luôn không ngừng đổi mới trải nghiệm sử dụng, và mục “Những người bạn có thể biết” cũng tương tự như thế. Nếu các bạn có bạn chung, hoặc đã từng liên kết với nhau thông qua các mạng xã hội khác, việc tìm kiếm sẽ trở nên dễ dàng hơn.

Tìm kiếm thông qua danh sách bạn bè

Có thể sẽ phải mất rất lâu để tìm được bạn bè thông qua mục gợi ý. Nhưng bạn hoàn toàn có thể sử dụng bạn bè trên Facebook của mình làm nguồn tài nguyên. Nhấp vào mục Bạn bè của họ và có thể đây là một cách hữu hiệu để tìm ra một người bạn chung đấy!

5 Cách tìm người trên Facebook
5 Cách tìm người trên Facebook

Bộ lọc Facebook cho phép bạn biết những người họ vừa kết bạn (Recently added), những người làm cùng công ty (Work), sống cùng một thành phố (City), tới cùng một trường đại học (College), trung học (High School),…

Mặc dù vậy, nếu bạn của bạn đã chuyển danh sách Bạn bè của họ thành “Chỉ mình tôi”, bạn sẽ không thể tìm được người mà bạn muốn tìm đâu.

Xem thêm: UID Facebook là gì? Vai trò của UID Facebook

Tìm kiếm nâng cao thông qua Facebook search

Nhiều người bắt đầu than phiền về công cụ Facebook search, nhưng đó là do họ chưa hiểu hết các tính năng của nó. Khi bạn bắt đầu nhập nội dung nào đó vào thanh tìm kiếm của Facebook, một tính năng được gọi là Facebook Typeahead sẽ trả về kết quả có liên quan nhất từ ​​danh sách liên hệ tức thì của bạn. Bởi mặc định, khi bạn dùng Facebook search để tìm ai đó, bạn sẽ nhận được tất cả kết quả trên một trang: mọi người, trang, nhóm, sự kiện, mạng,…

Công cụ lọc bên trái thanh tìm kiếm sẽ giúp bạn tìm được thứ mình cần một cách dễ dàng. Khi bạn nhấp vào một trong các bộ lọc đó, kết quả tìm kiếm của bạn sẽ tự sắp xếp lại thành các kết quả trùng khớp với chủ đề cụ thể. Việc của bạn chỉ là lướt xuống thôi.

5 Cách tìm người trên Facebook
5 Cách tìm người trên Facebook

Bạn có thể tìm người trên Facebook dựa trên tỉnh/ thành phố đang sống (city), học vấn (Education) hoặc công việc (Work) của họ nhé!

Ngoài ra, hãy cụ thể hết sức với điều mà bạn muốn tìm. Ví dụ, để tìm người trên Facebook, bạn có thể thêm những kí tự có liên quan như biệt danh (nickname), tên gợi nhớ,… được hiển thị trên đầu trang cá nhân của người đấy.

Trước kia, Facebook còn cho cách tìm kiếm bạn bè trên Facebook theo vùng. Tuy vậy, tại thời điểm hiện tại, tính năng này đã bị tắt.

Tìm kiếm một người trên một nhóm công khai (Public Group)

Nhóm (Facebook Group) là một cách tuyệt vời để tìm thấy một ai đó. Nếu bạn biết rằng người đó quan tâm đến một chủ đề cụ thể, bạn có thể tìm họ thông qua các nhóm mà họ có thể tham gia.

Lưu ý là bạn chỉ có thể xem danh sách thành viên trong một nhóm công khai. Đối với một nhóm kín, bạn bắt buộc phải là một thành viên trong nhóm để tìm kiếm các thông tin liên quan.

Sử dụng một số trang web online

Hiện tại Facebook đã tắt tính năng tìm kiếm tài khoản thông qua email hay số điện thoại. Tuy vậy một số trang web online cho phép bạn tìm người trên Facebook, miễn là họ có sử dụng số điện thoại đó để đăng ký Facebook. Một trong số các web phổ biến là atpsoftware.vn/finduid, để bạn có thể tìm người trên Facebook thông qua số điện thoại một cách dễ dàng.

Xem thêm: Hướng dẫn cách tạo mã QR Facebook đơn giản, nhanh chóng

Lưu ý khi tìm người sử dụng ID Facebook

ID trang cá nhân là một dãy số do Facebook tự động tạo ra khi ai đó đăng ký tài khoản Facebook. ID này có thể bị ẩn đi bằng cách đặt lại tên mới cho đường link trang cá nhân của mình.

5 Cách tìm người trên Facebook
5 Cách tìm người trên Facebook

ID của một Facebook cá nhân sẽ giúp bạn

 • Quét UID bạn bè của ID cá nhân đó
 • Quét UID người theo dõi
 • Lọc thông tin email, số điện thoại khách hàng
 • Chạy quảng cáo vào tệp bạn bè

Cách tìm ID Facebook người khác

 1. Bước 1: Copy link Facebook cá nhân
 2. Bước 2: Truy cập website lookup-id.com, dán link vừa copy vào ô lookup
 3. Bước 3: Nhấn look up để lấy ID

Xem thêm: Hướng dẫn cách copy link Facebook đơn giản, nhanh chóng

Chúc các bạn thành công! Nếu bạn có mong muốn học các khóa học đào tạo chạy quảng cáo Facebook. Vui lòng liên hệ các thông tin dưới đây.

Nguyễn Hải Nam – Khóa học quảng cáo Facebook Coaching

 

Bài viết liên quan:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *