SỐ 1 VỀ ĐÀO TẠO FACEBOOK ONLINE

Khóa Học Facebook Ads Coaching

Kỹ thuật quảng cáo Facebook từ A - Z

Target Đối Tượng Mục Tiêu

Bí quyết bùng nổ doanh số

Hoàn Tiền 100%

Nếu không làm được

5 Cách tìm người trên Facebook mới nhất năm 2021

Tìm người trên Facebook đang là mối quan tâm của rất nhiều người. Với vai trò là một mạng xã hội kết nối, người dùng có thể thêm nhiều thông tin về bản thân vào trang cá nhân (profile). Tuy vậy, Facebook càng ngày càng nâng cấp các thuật toán của mình để bảo vệ thông tin người dùng trên mạng xã hội của họ, và vì thế mà việc tìm kiếm trở nên khó khăn hơn. Nhưng bạn vẫn có thể tìm người trên Facebook dễ dàng nếu biết các thủ thuật sau:

Tìm một người thông qua mục gợi ý của Facebook

Facebook luôn không ngừng đổi mới trải nghiệm sử dụng, và mục “Những người bạn có thể biết” cũng tương tự như thế. Nếu các bạn có bạn chung, hoặc đã từng liên kết với nhau thông qua các mạng xã hội khác, việc tìm kiếm sẽ trở nên dễ dàng hơn.

Tìm kiếm thông qua danh sách bạn bè

Có thể sẽ phải mất rất lâu để tìm được bạn bè thông qua mục gợi ý. Nhưng bạn hoàn toàn có thể sử dụng bạn bè trên Facebook của mình làm nguồn tài nguyên. Nhấp vào mục Bạn bè của họ và có thể đây là một cách hữu hiệu để tìm ra một người bạn chung đấy!

Tìm kiếm thông qua danh sách bạn bè
Tìm kiếm thông qua danh sách bạn bè

Bộ lọc Facebook cho phép bạn biết những người họ vừa kết bạn (Recently added), những người làm cùng công ty (Work), sống cùng một thành phố (City), tới cùng một trường đại học (College), trung học (High School),…

Mặc dù vậy, nếu bạn của bạn đã chuyển danh sách Bạn bè của họ thành “Chỉ mình tôi”, bạn sẽ không thể tìm được người mà bạn muốn tìm đâu.

Tìm kiếm nâng cao thông qua Facebook search

Nhiều người bắt đầu than phiền về công cụ Facebook search, nhưng đó là do họ chưa hiểu hết các tính năng của nó. Khi bạn bắt đầu nhập nội dung nào đó vào thanh tìm kiếm của Facebook, một tính năng được gọi là Facebook Typeahead sẽ trả về kết quả có liên quan nhất từ ​​danh sách liên hệ tức thì của bạn. Bởi mặc định, khi bạn dùng Facebook search để tìm ai đó, bạn sẽ nhận được tất cả kết quả trên một trang: mọi người, trang, nhóm, sự kiện, mạng,…

Công cụ lọc bên trái thanh tìm kiếm sẽ giúp bạn tìm được thứ mình cần một cách dễ dàng. Khi bạn nhấp vào một trong các bộ lọc đó, kết quả tìm kiếm của bạn sẽ tự sắp xếp lại thành các kết quả trùng khớp với chủ đề cụ thể. Việc của bạn chỉ là lướt xuống thôi.

Tìm kiếm nâng cao thông qua Facebook search
Tìm kiếm nâng cao thông qua Facebook search

Bạn có thể tìm người trên Facebook dựa trên tỉnh/ thành phố đang sống (city), học vấn (Education) hoặc công việc (Work) của họ nhé!

Ngoài ra, hãy cụ thể hết sức với điều mà bạn muốn tìm. Ví dụ, để tìm người trên Facebook, bạn có thể thêm những kí tự có liên quan như biệt danh (nickname), tên gợi nhớ,… được hiển thị trên đầu trang cá nhân của người đấy.

Trước kia, Facebook còn cho cách tìm kiếm bạn bè trên Facebook theo vùng. Tuy vậy, tại thời điểm hiện tại, tính năng này đã bị tắt.

>>> Xem thêm: Khóa học quảng cáo facebook

Tìm kiếm một người trên một nhóm công khai (Public Group)

Nhóm (Facebook Group) là một cách tuyệt vời để tìm thấy một ai đó. Nếu bạn biết rằng người đó quan tâm đến một chủ đề cụ thể, bạn có thể tìm họ thông qua các nhóm mà họ có thể tham gia.

Lưu ý là bạn chỉ có thể xem danh sách thành viên trong một nhóm công khai. Đối với một nhóm kín, bạn bắt buộc phải là một thành viên trong nhóm để tìm kiếm các thông tin liên quan.

Sử dụng một số trang web online

Hiện tại Facebook đã tắt tính năng tìm kiếm tài khoản thông qua email hay số điện thoại. Tuy vậy một số trang web online cho phép bạn tìm người trên Facebook, miễn là họ có sử dụng số điện thoại đó để đăng ký Facebook. Một trong số các web phổ biến là atpsoftware.vn/finduid, để bạn có thể tìm người trên Facebook thông qua số điện thoại một cách dễ dàng.

Lưu ý: Cách tìm ID Facebook của người khác

ID trang cá nhân là một dãy số do Facebook tự động tạo ra khi ai đó đăng ký tài khoản Facebook. ID này có thể bị ẩn đi bằng cách đặt lại tên mới cho đường link trang cá nhân của mình.

Những lưu ý khi cách tìm ID Facebook của người khác
Những lưu ý khi cách tìm ID Facebook của người khác

ID của một Facebook cá nhân sẽ giúp bạn

  • Quét UID bạn bè của ID cá nhân đó
  • Quét UID người theo dõi
  • Lọc thông tin email, số điện thoại khách hàng
  • Chạy quảng cáo vào tệp bạn bè

Cách tìm ID Facebook người khác

  1. Bước 1: Copy link Facebook cá nhân
  2. Bước 2: Truy cập website lookup-id.com, dán link vừa copy vào ô lookup
  3. Bước 3: Nhấn look up để lấy ID

>> Xem thêm: Thủ thuật thay đổi font chữ trên Facebook

Chúc các bạn thành công! Nếu bạn có mong muốn học các khóa học đào tạo chạy quảng cáo Facebook. Vui lòng liên hệ các thông tin dưới đây.

Nguyễn Hải Nam – Khóa học quảng cáo Facebook Coaching

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on skype
Skype
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM​

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

NHẬN TƯ VẤN QUẢNG CÁO FACEBOOK MIỄM PHÍ

71c4e089a44841161859-min_optimized

Đăng ký học ngay