Cách lấy lại tài khoản facebook bằng số điện thoại

Lỡ đăng ký quên mật khẩu tài khoản Facebook thì lấy lại thế nào? Facebook đột nhiên bị vô hiệu hoá? Làm sao để lấy lại tài khoản facebook bằng số điện thoại?

Facebook là mạng xã hội có lượng người dùng rất lớn không chỉ tại Việt Nam mà còn là trên toàn thế giới. Khi dùng facebook chắc chắn bạn từng gặp trường hợp quên mật khẩu, tài khoản bị hack. Làm sao để lấy lại tài khoản facebook của mình. Vì vậy, hôm nay Nguyễn Hải Nam sẽ chia sẻ đến các bạn cách lấy lại tài khoản facebook bằng số điện thoại tiện dụng và nhanh chóng nhất. Các bạn cùng tham khảo nhé!

Xem thêm: Cách khắc phục 12 sai lầm khi chạy quảng cáo facebook

1. Lấy lại facebook bằng số điện thoại khi nào?

Mỗi chúng ta ai cũng có cho mình một tài khoản facebook và chúng ta sử dụng nó cho việc trao đổi, giao lưu, kết bạn, chia sẻ những khoảnh khắc, chia sẻ cảm xúc suy nghĩ của mình.

Và tất nhiên để sử dụng tài khoản facebook chúng ta cần đăng nhập và để đăng nhập được cần có số điện thoại (hoặc email) và mật khẩu.

Trong quá trình sử dụng có rất nhiều trường hợp xấu có thể xảy ra với tài khoản của bạn như:

  • Quên mật khẩu

  • Tài khoản bị hack

  • Số điện thoại đăng nhập bị mất….

Những trường hợp đó xảy ra, thì bạn sẽ không thể sử dụng được tài khoản facebook của mình. nếu muốn sử dụng được tài khoản một cách bình thường như trước thì bạn cần phải lấy lại tài khoản. Cách lấy lại tài khoản facebook nhanh nhất và dễ dàng nhất đó chính là lấy lại tài khoản facebook bằng số điện thoại.

2. Lấy lại tài khoản facebook bằng số điện thoại khi vẫn còn đăng nhập trên các thiết bị khác

Ứng dụng facebook không chỉ sử dụng được trên điện thoại nó còn có thể sử dụng trên nhiều thiết bị khác. Trường hợp bạn đăng nhập và sử dụng facebook trên nhiều thiết bị. Nếu bạn quên mật khẩu thì bạn vẫn có thể lấy lại tài khoản facebook của mình.

Nếu bạn quên mật khẩu nhưng tài khoản Facebook của mình nhưng vẫn còn duy trì đăng nhập trên điện thoại hoặc máy tính thì bạn có thể thực hiện lấy mật khẩu bằng các thao tác sau đây:

Bước 1: Bạn cần truy cập vào tài khoản facebook của mình trên thiết bị vẫn còn đăng nhập. Tại giao diện facebook bạn nhấn chọn vào biểu tượng dấu 3 gạch ngang (Menu), Tiếp tục nhấn mục Cài đặt & quyền riêng tư sau đó chọn Cài đặt.

Cách lấy lại tài khoản facebook bằng số điện thoại

Bước 2: Khi giao diện cài đặt hiện ra, tại mục Thông tin cá nhân,nhấn chọn Thông tin liên hệ và thêm các thông tin về số điện thoại, email của bạn vào.

Cách lấy lại tài khoản facebook bằng số điện thoại

Bước 3: Sau đó bạn sẽ đăng xuất khỏi tài khoản facebook của mình trên thiết bị này.

Bước 4: Các bạn cần truy cập trang khôi phục mật khẩu facebook theo đường link: https://www.facebook.com/recover/initiate/ . KHi giao diện trang hiện ra, bạn sẽ nhập số điện thoại, email để đăng nhập vào tài khoản. Đăng xuất khỏi tài khoản Facebook. Tiếp theo chọn Thử cách khác.

Cách lấy lại tài khoản facebook bằng số điện thoại

Bước 5: Chọn Gửi mã qua email (phương thức lấy lại mật khẩu). sau khi chọn xong bạn nhấn mục Tiếp để được chuyển sang bước tiếp theo.

Sau đó mã xác thực sẽ được gửi về email hoặc số điện thoại của bạn. Bạn nhập mã vào ô và chọn Tiếp.

Cách lấy lại tài khoản facebook bằng số điện thoại

Bước 6: Lúc này bạn sẽ đặt lại mật khẩu mới cho tài khoản facebook của bạn. Sau đó nhấn chọn Tiếp.

Cách lấy lại tài khoản facebook bằng số điện thoại

Sau khi thực hiện các bước trên, giờ bạn đã có thể sử dụng mật khẩu mới đăng nhập vào tài khoản facebook của mình.

Xem thêm: Cách Ẩn Ảnh Bìa Trên Facebook Nhanh Nhất

3. Cách lấy lại mật khẩu facebook trên điện thoại khi đã đăng xuất trên các thiết bị khác

Trường hợp bạn quên mật khẩu nhưng lại không có bất kỳ đăng nhập nào vào tài khoản facebook trên các thiết bị khác. Để lấy lại tài khoản facebook của mình bạn thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Để lấy lại tài khoản bạn cần truy cập vào trang khôi phục tài khoản facebook theo đường link: https://www.facebook.com/login/identify/. Khi giao diện của trang khôi phục tài khoản bạn sẽ cần nhập email hoặc số điện thoại bạn đã dùng để đăng ký tài khoản Facebook. Sau đó chọn Tìm kiếm.

Cách lấy lại tài khoản facebook bằng số điện thoại

Bước 2: Tiếp theo chọn phương thức để nhận mã xác thực tài khoản, sau đó chọn Tiếp tục. Khi mã được gửi tới điện thoại hoặc email của bạn, bạn nhập mã xác thực và chọn Tiếp.

Cách lấy lại tài khoản facebook bằng số điện thoại

Bước 3: Tại đây, bạn đặt lại một mật khẩu mới cho tài khoản facebook và chọn Tiếp.

Cách lấy lại tài khoản facebook bằng số điện thoại

Khi hoàn thành các bước trên, bạn đã có thể đăng nhập và sử dụng facebook của mình với mật khẩu mới rồi nhé!

4.  Cách đặt mật khẩu bảo mật cao tránh bị hack

Cách lấy lại tài khoản facebook bằng số điện thoại
Cách lấy lại tài khoản facebook bằng số điện thoại

Người dùng thường sẽ có thói quen đặt mật khẩu theo tên, theo ngày sinh,… đó chính là lý do khiến cho tài khoản facebook của bạn dễ bị đánh cắp. Để tránh được tình huống tài khoản bị đánh cắp thì các bạn cần biết cách đặt mật khẩu có tính bảo mật cao.

Để có được tài khoản với mật khẩu có độ bảo mật cao bạn cần lưu ý những điều sau đây khi đặt mật khẩu:

  • Mật khẩu của bạn nên có cả chữ cái in hoa, chữ cái thường và cả chữ số để mật khẩu có độ mạnh cao nhất. Nhưng nên nhớ đặt mật khẩu mà bạn có thể nhớ được nhé.

  • Tuyệt đối không sử dụng ngày sinh, biến số xe, họ tên của mình hay những người thân trong nhà để làm mật khẩu.

  • Không nên gõ mật khẩu trước mặt người khác vì  người khác sẽ thấy và có thể đánh cắp tài khoản của bạn.

  • Không được chia sẻ mật khẩu của mình cho người khác vì chúng ta thường sẽ có thói quen đặt chung một mật khẩu cho nhiều tài khoản.

  • Bạn nên thực hiện thay đổi mật khẩu tài khoản của mình thường xuyên tránh trường hợp mất khẩu bị đánh cắp.

 Kết luận

thực tế thì việc lấy lại tài khoản facebook bằng số điện thoại rất đơn giản. Bạn không cần thao tác quá cầu kỳ đã có thể lấy tài khoản facebook của mình. Bạn sẽ lấy lại tài khoản facebook của mình nhanh chóng và không cần sự trợ giúp của bất kỳ ai.

Hy vọng qua bài viết này bạn có thể biết được cách và có thêm cho mình những kinh nghiệm giúp bạn lấy lại tài khoản và bảo vệ tài khoản tốt nhất.

Chúc các bạn thực hiện thành công!

 

Bài viết liên quan:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *