Kích thước ảnh bìa Facebook mới nhất 2022

Facebook đang cập nhật giao diện mới, vậy kích thước ảnh bìa Facebook là bao nhiêu? Hãy để Nguyễn Hải Nam giúp bạn giải đáp và tìm hiểu những thông tin cụ thể nhất.

Xem thêm:

Kích thước ảnh bìa Facebook đúng chuẩn năm 2022

Facebook mạng xã hội lớn nhất hiện nay với lượng người dùng đông đảo. Và cũng là một mảnh đất màu mỡ cho các doanh nghiệp, công ty đưa sản phẩm, thương hiệu của họ tới gần hơn với người dùng. Tất nhiên để sử dụng, người dùng cần tuân thủ những nguyên tắc đặc biệt là kích thước ảnh trên những nội dung được đăng tải.

Kích thước ảnh bìa facebook

Kích thước ảnh bìa facebook 2022

Vậy bạn đã nắm rõ về kích thước ảnh bìa Facebook, ảnh banner, ảnh avatar hay chưa?  Hay những bức ảnh mang kích thước bao nhiêu là kích thước chuẩn? Trong bài viết sau, Nguyễn Hải Nam sẽ giới thiệu tới bạn cụ thể về kích thước các loại ảnh đăng lên Facebook mới nhất 2022.

Xem thêm: Hướng dẫn cách tạo cửa hàng trên fanpage của Facebook

Lợi ích khi sử dụng ảnh bìa Facebook đúng kích thước chuẩn

Facebook là một nền tảng xã hội được các cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp chia sẻ những hình ảnh, những quan điểm, bày tỏ cảm xúc,… Là nơi giao lưu, chia sẻ, học hỏi không những vậy, Facebook còn là một mảnh đất màu mỡ cho người kinh doanh, doanh nghiệp, người buôn bán đưa sản phẩm, dịch vụ của mình tới động đảo công chúng, người sử dụng.

Kích thước ảnh bìa facebook 2022

Điều mọi người đểu quan tâm trong quá trình xây dựng thương hiệu đó chính là sự đầu tư ảnh đại diện (avatar), ảnh bìa (cover). Và tất nhiên, khi đăng ảnh này lên Facebook bạn cần chuẩn xác về tiêu chuẩn kích thước mà Facebook yêu cầu. Khi kích thước ảnh bìa Facebook đạt chuẩn góp phần xây dựng một hình ảnh cộng đồng Facebook được đẹp hơn, tăng trải nghiệm người dùng. Bên cạnh đó, các cá nhân, tổ chức doanh nghiệp còn có được những lợi ích nhất định. Cụ thể là:

 • Giúp cho bài post của bạn đạt được hiệu quả cao hơn.

 • Thiết kế hình ảnh chuyên nghiệp

 • Hình ảnh bìa Facebook, avatar, hay ảnh chạy quảng cáo Facebook đúng chuẩn kích thước sẽ giúp bức ảnh truyền đạt trọn vẹn nội dung mà bức ảnh muốn nói.

 • Đảm bảo chất lượng hình ảnh tránh các trường hợp bị cắt xén khiến ảnh bị mờ, kém chất lượng.

 • Thiết kế đúng chuẩn kích thước ảnh bìa fanpage Facebook, kích thước cover Facebook, kích thước ảnh đại diện fanpage, banner Facebook, ảnh đại diện Facebook,… giúp cho nội dung được truyền tải một cách đầy đủ nhất, cặn kẽ và dễ hiểu cho mọi đối tượng xem.

 • Tăng độ nhận dạng thương hiệu, tăng độ nhận diện về thương hiệu, sản phẩm cho khách hàng.

Kích thước ảnh bìa Facebook chuẩn nhất 2022

Năm 2022, Facebook mang một giao diện mới, một giao diện thân thiện gần gũi hơn với người dùng. Chính vì vậy, kích thước ảnh bìa Facebook sẽ được thay đổi nhất định nhằm phù hợp với giao diện mới. Dưới đây là thông tin về kích thước ảnh bìa Facebook cho từng nền tảng.

Kích thước ảnh bìa fanpage khi xem trên máy tính, laptop

Ảnh bìa Facebook là hình ảnh xuất hiện ngay đầu của một trang cá nhân hoặc một trang fanpage trên Facebook. Ảnh bìa Facebook là một bức ảnh được đặt nằm ngang. Ảnh bìa được sử dụng đúng kích thước trước khi đăng lên sẽ giúp cho fanpage đó thu hút người dùng hơn và có độ hiển thị tốt hơn.

 • Kích thước ảnh bìa trên máy tính là: 820 x 312 pixel 

 • Ảnh bìa fanpage phải có kích thước tối thiểu:  400 x 150 pixel 

 • Hình ảnh được tải lên nhanh nhất khi ở dạng file JPG sRGB với kích thước: 851 x 315 pixel và dưới 100 kilobyte.

Với giao diện của Facebook thì những ảnh đại diện, ảnh bìa được gắn logo hoặc văn bản chúng sẽ cho chất lượng tốt nhất khi ở dạng file PNG.

Kích thước ảnh bìa fanpage Facebook khi xem trên điện thoại

Cũng giống như kích thước ảnh bìa trên giao diện máy tính, kích thước ảnh bìa trang Facebook cũng có quy chuẩn riêng.

 • Kích thước ảnh: 640 x 360 px

 • Kích thước tối thiểu: 400 x 150 pixel

 • Dung lượng file lý tưởng: Dưới 100KB

Kích thước ảnh bìa trang Facebook cá nhân

Hình ảnh bìa Facebook cá nhân là hình ảnh lớn ở đầu trang hồ sơ cá nhân của bạn. Những hình ảnh này thường sẽ được các cá nhân sử dụng để thể hiện bản thân, sở thích, đam mê của họ.

Kích thước ảnh bìa facebook 2022

Để hình ảnh có chất lượng tốt nhất, bạn nên sử dụng ảnh có độ phân giải cao nhất với kích thước: 2037 x 754 pixel.

Xem thêm: Cách lọc bạn bè không tương tác trên Facebook nhanh nhất

Kích thước ảnh bìa hồ sơ/profile:

 • Kích thước tối đa: 2037px x 754px

 • Kích thước tối thiểu: 851px x 315px

 • Tỷ lệ co: 2,7 : 1

Kích thước cover event Facebook

Ảnh bìa event Facebook cũng giống như các ảnh bìa ở trên, chúng có chức năng như nhau. Tuy nhiên, với các ảnh bìa vent để đạt được kết quả tốt nhất cho những sự kiện nên nó sẽ được mang một bộ kích thước khác.

Kích thước cover event Facebook :

 • Kích thước tối đa: 1000px x 524px

 • Kích thước tối thiểu: 500px x 262px

 • Tỷ lệ co: 1,91 : 1

Kích thước ảnh bìa nhóm/group Facebook 

Với ảnh bìa cho nhóm (Group) Facebook để có được bức ảnh bìa với kích thước chuẩn chỉnh là một điều khá khó khăn. Tuy nhiên, chúng ta có thể tự làm và điều chỉnh một chút để có được bức ảnh tốt nhất.

Kích thước ảnh bìa Facebook

Nói cách khác, về cơ bản bạn sẽ tải lên một bức hình theo ý muốn và mục đích của mình. Đây sẽ là một bức hình nằm ngang với kích thước 1640 x 922 pixel. Sau đó thực hiện thao tác điều chỉnh chiều dọc của bức hình vào đúng vùng yêu cầu đều có thể xem được hình. Quá trình làm việc này cần một chút khéo lén, vậy nên bạn hãy cẩn thận và tỉ mỉ khi làm nó nhé.

Xem thêm: Chatbot là gì? Hướng dẫn cách tạo chatbot cho người mới bắt đầu

Kích thước ảnh bìa group Facebook

 • Tối đa: 1640px x 922px

 • Tối thiểu: 820px 461px

 • Tỷ lệ co: 1,78 : 1

Điểm khác biệt về kích thước ảnh bìa Facebook trên điện thoại và máy tính

Facebook chúng ta có thể thể sử dụng với các giao diện khác nhau, thông dụng nhất là giao diện điện thoại và giao diện máy tính. Với mỗi giao diện khác nhau ảnh bìa sẽ được hiển thị khác nhau. Dù được hiển thị với kích thước khác nhau, chất lượng ảnh, hình dạng ảnh sẽ không bị ảnh hưởng. Khi bạn đưa hình lên giao diện này thì hình cũng sẽ được hiển thị i đúc trên các giao diện khác.

Thực tế chúng ta biết rằng, trên máy tính và laptop ảnh bìa fanebook sẽ được hiển thị với hình dạng chữ nhật trên màn hình lớn hơn. Trong khi đó, cũng là ảnh bìa đó, nhưng với các thiết bị di động ảnh bìa sẽ được hiển thị với kích thước hình vuông đáp ứng tương thích với màn hình dọc của thiết bị smartphone. Nó có nghĩa ảnh bìa trên điện thoại sẽ được cắt 2 bên và mở rộng theo chiều dọc.

Vậy nên, khi thiết kế ảnh bìa facebook bạn nên thiết kế đúng kích thước tiêu chuẩn theo quy định của facebook là 820 x 360 pixel. Đồng thời những nội dung quan trọng bạn nên tập trung ở trung tâm của bức hình đảm bảo với mọi giao những thông tin cần thết đều được hiển thị.

Kích thước ảnh đại diện fanpage

Avatar Facebook là hình ảnh đại diện, chính là hình ảnh bên trái của một fanpage khi bạn truy cập vào bất kỳ một trang nào đó. Đây là hình ảnh đại diện cho một cá nhân, một tổ chức, một công ty nào đó. Thông thường chúng ta thấy với các những fanpage của các tổ chức, công ty nó sẽ là logo của công ty đó. Còn với những cá nhân trang fanpage họ tạo ra để bán sản phẩm dịch vụ, hình ảnh avatar thường sẽ là sản phẩm, dịch vụ mà họ cung cấp.

Kích thước ảnh bìa Facebook

Ảnh đại diện fanpage chính là điểm giúp người dùng nhận ra bạn trong hàng vạn trang khác đang tồn tại trên mạng xã hội Facebook. Bên cạnh đó, nó còn là nơi thể hiện cá tính riêng của mỗi một tổ chức, cá nhân, một sản phẩm dịch vụ.

Để ảnh đại diện đạt hiệu quả tốt nhất nó cần đáp ứng các tiêu chuẩn về kích thước. Kích thước ảnh đại diện fanpage là:

 • Kích thước ảnh avatar fanpage trên máy tính: 170×170 pixel

 • Kích thước ảnh avatar fanpage trên điện thoại thông minh: 128 × 128 pixel

 • Kích thước ảnh avatar fanpage trên điện thoại thường: 36×36 pixel

Với ảnh đại diện fanpage các bạn cần lưu ý một điều rằng chúng ta sẽ thường thấy nó ở dạng hình tròn trong các bài quảng cáo hoặc trong các bài viết của trang. Nhưng khi truy cập vào trang và kích trực tiếp vào hình mới có thể thấy toàn bộ kích thước của hình. hoặc trong các bài quảng cáo.

Ai có thể nhìn thấy ảnh bìa Facebook của bạn

Một điều thú vị trên Facebook là ảnh bìa sẽ luôn mặc định ở chế độ công khai. Vậy nên ai cũng có thể nhìn thấy ảnh được ảnh bìa trang Facebook cá nhân, ảnh bìa fanpage. Đặc biệt hơn, dù bạn có sử dụng facebook hay không sử dụng Facebook bạn đều có thể nhìn thấy được ảnh bìa của trang cá nhân và fanpage. 

Những lưu ý khi thiết kế ảnh bìa Facebook

Ảnh bìa cho tải khoản facebook cá nhân bạn có thể thoải mái lựa chọn bất kỳ hình ảnh nào mình thích và thể hiện cá tính của mình. Tuy nhiên, nếu bạn là một doanh nghiệp, một công ty, một thương hiệu,… thiết kế ảnh bìa facebook bạn cần phải cân nhắc nhiều vấn đề hơn. Vì vậy, khi thiết kế ảnh bìa facebook bạn cần lưu ý các điểm sau:

 • Kích thước ảnh: kích thước ảnh phù hợp, căn chỉnh nội dung hợp lý để không bị cắt xen nội dung khi đưa hình lên và hiển thị trên nhiều giao diện thiết bị khác nhau.
 • Chú ý tới chất lượng hình ảnh: Hình ảnh phải có chất lượng tốt nhất, sắc nét, không bị mờ
 • Ảnh bìa cần làm nổi bật thương hiệu: Trong ảnh bài nên có logo thương hiệu, slogan, … những thức giúp khách hàng dễ dàng nhận diện đó là thương hiệu, công ty gì
 • Sử dụng màu sắc, font chữ phù hợp: Sự kết hài hòa màu sắc font chữ, văn bản trong hình thật hợp lý, giúp bạn làm nổi bật những thứ mình muốn nhưng cũng không làm ảnh hưởng tới tính thẩm mỹ của toàn bộ bức hình.
 • Không sử dụng thừa chi tiết, các con chữ
 • Thêm nút hành động: Bạn có thể thêm nút kêu gọi hành động ở ngay bên dưới hình ảnh nhưng cần đảm bảo nó không làm ảnh hưởng tới bộ cục của cả bức hình
 • Tham khảo các mẫu ý tưởng có sẵn trên mạng về bố cục, cách phối màu, font chữ,…

Trên đây toàn bộ thông tin về kích thước ảnh bìa Facebook chuẩn nhất và được được nhật mới nhất 2022. Những thông hấp dẫn và chính xác cho bạn nếu cần. Chúc bạn có được những bức hình thật ưng ý và đạt được hiệu quả cáo nhất.

Xem thêm: Hướng dẫn cách live stream trên Facebook cùng bí quyết thu hút người xem cực đỉnh

Bài viết liên quan:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *