Hướng Dẫn Cách Ẩn Bình Luận Trên Fanpage Facebook Mới Nhất

Facebook là mạng xã hội không chỉ giúp chúng ta cập nhật thông tin, liên lạc với bạn bè mà còn là một nền tảng kinh doanh tiềm năng với  lượng người dùng lên đến hàng tỷ người. Việc kinh doanh trên Facebook hiện nay rất phổ biến nhưng lại có không ít kẻ bán hàng cạnh tranh không lành mạnh với nhiều chiêu trò khác nhau. Trong bài viết này, bạn sẽ học cách ẩn bình luận trên  fanpage Facebook để tránh gặp rắc rối với các đối thủ có ý đồ không tốt.

Xem thêm:

Ẩn bình luận trên Fanpage Facebook là gì?

Ẩn comment, bình luận trên Fanpage hiện nay bạn sẽ bắt gặp khá nhiều trên Facebook, nhất là với các shop bán hàng quần áo, thời trang, mỹ phẩm lớn, và có nhiều đối thủ cạnh tranh cùng mặt hàng.

Khi bạn comment, bình luận vào bài viết trên trang Fanpage của shop đó, thì bỗng nhiên comment của bạn bị ẩn, hoặc bạn thấy rõ ràng là số lượt like, comment, chia sẻ cho bài viết này rất cao. Nhưng khi bạn vào phần comment thì không phát hiện bất kỳ một người nào để lại bình luận. Tại sao vậy? Là do Facebook bạn có vấn đề hay do trang Facebook của họ bị hack, hay Facebook của shop chơi trò hack lượt like chăng?

Cách Ẩn Bình Luận Trên Fanpage Facebook
Cách Ẩn Bình Luận Trên Fanpage Facebook

Tất cả câu hỏi trên đều không phải. Đấy là do shop đã cài đặt ẩn comment, bình luận trên Fanpage của họ, dẫn đến việc bạn sẽ không thấy được bất kì ai để lại bình luận trên bài viết đó. Hoặc bạn chỉ có thể nhìn thấy câu trả lời của shop mà không hề thấy bất kì một vị khách nào khác.

Việc ẩn comment, bình luận hiện nay không còn xa lạ. Các shop cài đặt việc này chỉ với một mục đích duy nhất là không bị cướp khách từ những nhà đối thủ cạnh tranh, và bảo vệ thông tin khách hàng của shop khỏi những tên lừa đảo trên Facebook. Còn một nguyên do nữa, chính là shop không muốn công khai thông tin về sản phẩm, giá cả, để tránh lộ thông tin cạnh tranh giá với các shop đối thủ. Chính vì thế, khi bạn hỏi thông tin về giá cả hoặc sản phẩm, shop thường gửi tin nhắn riêng cho bạn.

Xem thêm: Những bí quyết quản lý fanpage hiệu quả

Vì sao cần ẩn bình luận trên fanpage facebook?

Facebook hiện nay là một kênh bán hàng online siêu hiệu quả , tại đây mọi người mọi nhà đều tham gia bán hàng online. Sự tăng nhanh của số lượng người bán hàng trên facebook cũng kéo theo sự gia tăng cạnh tranh. Khi số lượng người bán hàng cao, sự cạnh tranh cao nó sinh ra rất nhiều hệ lụy, nhiều người chỉ vì để bán được hàng mà không từ bỏ bất kỳ một thủ đoạn nào. Một thủ đoạn khá phổ biến trên facebook đó là việc nhiều người cố tình cướp khách hàng của những người bán khác.

Bạn bỏ công sức, đầu tư nội dung xây dựng phát triển trang fanpage facebook, bạn bỏ tiền chạy quảng cáo,… để kiếm khách hàng. chính những đầu tư của bạn đã mang lại cho bạn rất nhiều khách hàng, từ đó gia tăng doanh thu lợi nhuận. Khi bài viết của bạn tiếp cận được nhiều khách hàng, họ sẽ thường để lại thông tin liên hệ như số điện thoại, yêu cầu nhắn tin,… dưới bài đăng của bạn. Nhưng đối thủ của bạn lại lợi dụng điều này và vào lấy cắp các thông tin đó của khách hàng tư vấn trước bạn, cướp đơn. Đối thủ, họ sẵn sàng bán giá rẻ, phá giá nhằm chốt được khách từ những công sức mà bạn bỏ ra.

Chính những điều này khiến bạn phải tìm hiểu và lựa chọn sử dụng ẩn bình luận trên fanpage. Nhằm tránh tình trạng trớ trêu này xảy ra với bạn. Cũng có rất nhiều trường hợp bạn lựa chọn ẩn bình luận vì đó là những thông tin riêng tư, những bình luận tiêu cực,… bạn không muốn người khác biết được hay gây nên những hiểu lầm không đáng có. Đó cũng là lý do khiến cho nhiều người lựa chọn và tìm tới giải pháp ẩn bình luận facebook.

Cách Ẩn Bình Luận Trên Fanpage Facebook
Cách Ẩn Bình Luận Trên Fanpage Facebook

Nên ẩn comment, bình luận trên fanpage facebook không và khi nào?

Nếu bạn là người đang kiếm tiền bằng hình thức bán hàng trực tuyến, và mặt hàng của bạn đang bán có rất nhiều đối thủ cạnh tranh lớn nhỏ thì bạn nhất quyết phải ẩn comment, bình luận trên Fanpage của bạn. Vì hiện nay, số lượng người bán hàng trên Facebook tăng lên. Do đó, sự cạnh tranh trên thị trường cũng ngày càng gia tăng. Điều này dẫn đến việc nhiều người không từ bỏ mọi thủ đoạn để ra được đơn hàng. Bao gồm cả việc đánh cắp khách hàng từ những người bán hàng thật khác.

Nếu như bạn đang đầu tư vào sáng tạo nội dung Fanpage, hay là bỏ ra tiền để chạy quảng cáo Facebook thu hút khách hàng. Nhờ vậy bạn có được lượng khách hàng comment số điện thoại của họ dưới bài viết để bạn được tư vấn. Thì đối thủ cạnh tranh lại dùng chiêu trò vào và lấy thông tin này từ khách hàng mà bạn đang tư vấn trước mặt bạn để đánh cắp đơn hàng. Họ sẵn sàng hạ giá rẻ hơn giá bán lẻ để chốt  đơn hàng. Vì vậy, hãy cân nhắc việc ẩn các bình luận của khách hàng trên Fanpage để tránh tình huống trớ trêu.

Xem thêm: Dịch vụ viết content Facebook chất lượng tại Hà Nội

Cướp khách hàng trên Facebook là gì, động cơ, thủ đoạn?

Có  nhiều cách để đánh cắp khách hàng và làm tổn hại đến thương hiệu của bạn. Dưới đây là một số trường hợp phổ biến:

Giả vờ là khách hàng và nhận xét tiêu cực về sản phẩm hoặc thái độ nhân viên không tốt, mục đích là thu hút khách hàng. Những nhận xét này sau đó ảnh hưởng đến quyết định mua hàng của khách hàng. Vì vậy, để đảm bảo rằng đơn hàng có thể được hoàn thành, nó phải được ẩn với những người khác nhìn thấy bình luận trên Facebook.

Lấy thương hiệu của mình mà bán sản phẩm khác kém chất lượng hơn, mục đích kiếm lời và tiếng xấu sẽ thuộc về mình. Đây là tình huống mà nhiều bạn kinh doanh online gặp phải.

Đối thủ “đánh cắp khách hàng” bằng cách vào mục khuyến mại trên Fanpage của bạn để lấy số điện thoại và địa chỉ tài khoản từ phản hồi (đánh giá) của người dùng rồi thực hiện hành động khác. Đây cũng là cách làm giúp cho shop cạnh tranh tiết kiệm được một khoản chi phí khi tìm kiếm khách hàng tiềm năng.

Hơn nữa, các đối thủ kinh doanh thậm chí còn tạo ra một Fanpage giả có tên, hình ảnh và nội dung giống như Fanpage của bạn để bán sản phẩm tương tự với giá rẻ hơn nhằm để trục lợi và cướp khách hàng của bạn.

Về  phía khách hàng, hầu hết sẽ không nhớ những gì họ đã làm, chẳng hạn như đã để lại comment, hoặc nhận xét ở đâu và họ không thể nhớ bạn là ai. Miễn là đối thủ của bạn có dữ liệu và hỗ trợ khách hàng trước cả bạn. Thì mọi việc mà bạn làm sẽ chỉ lãng phí tiền bạc và công sức của mình. Dù bạn mới bắt đầu hay đã tham gia lâu năm thì việc ẩn bình luận là việc đầu tiên cần phải làm. Do đó, việc ẩn bình luận trên các Fanpage Facebook có thể giúp bạn tránh bị đánh cắp khách hàng hoặc bị lừa đảo bởi các thủ đoạn cạnh tranh không lành mạnh của đối thủ.

Xem thêm: Cách xóa fanpage trên Facebook cập nhật mới nhất trên máy tính, điện thoại

Hướng dẫn cách ẩn comment trên fanpage cho thiết bị di động và máy tính

Làm thủ công trên máy tính (pc), laptop

Bạn mở Fanpage trên máy tính/laptop/PC, sau đó chọn bình luận muốn ẩn> Chọn dấu 3 chấm bên phải> Chọn “Ẩn bình luận”.

Cách Ẩn Bình Luận Trên Fanpage Facebook
Cách Ẩn Bình Luận Trên Fanpage Facebook

Làm thủ công trên điện thoại Android, Iphone (ios)

Vào Fanpage bằng điện thoại (áp dụng cho điện thoại có hệ điều hành iPhone và Android)> Chọn bình luận muốn ẩn> Chọn “Ẩn”.

Cách Ẩn Bình Luận Trên Fanpage Facebook
Cách Ẩn Bình Luận Trên Fanpage Facebook

Cách làm tự động trên máy tính (pc), laptop

+ Bước 1 – Truy cập trang Fanpage Facebook của bạn. Xin lưu ý rằng bạn phải có quyền quản trị viên để có thể có quyền thực hiện chức năng này.

+ Bước 2 – Trên Fanpage của bạn, chọn “Cài đặt” ở cột bên trái.

Cách Ẩn Bình Luận Trên Fanpage Facebook
Cách Ẩn Bình Luận Trên Fanpage Facebook

+ Bước 3 – Ở cột bên trái của phần “Cài đặt trang”, chọn “Chung”.

Cách Ẩn Bình Luận Trên Fanpage Facebook
Cách Ẩn Bình Luận Trên Fanpage Facebook

+ Bước 4 – Ở cột bên phải của phần “Kiểm duyệt trang”, thêm: 01, 09, sđt, số điện thoại, bao nhiêu, báo giá, ib, inbox (những từ và cụm từ mà bạn nghĩ thông thường khách sẽ để lại comment trong bài viết của bạn.)

Cách Ẩn Bình Luận Trên Fanpage Facebook
Cách Ẩn Bình Luận Trên Fanpage Facebook

Tiếp tục chọn “Chỉnh sửa” ở dòng “Kiểm duyệt trang”, bạn dán 01, 09, sđt, số điện thoại, bao nhiêu, báo giá, ib, inbox ,…vào ô mô tả> Chọn “Thêm”> Chọn “Lưu” là hoàn tất thao tác.

Cách Ẩn Bình Luận Trên Fanpage Facebook
Cách Ẩn Bình Luận Trên Fanpage Facebook

Cách làm tự động trên điện thoại Android, Iphone (ios)

+ Bước 1: Truy cập trang Fanpage Facebook của bạn. Xin lưu ý rằng bạn phải có quyền quản trị viên để có thể thực hiện chức năng này.

+ Bước 2: Cài đặt Fanpage để ẩn bình luận. Chọn biểu tượng bánh răng cưa ở góc trên cùng bên phải màn hình.

Cách Ẩn Bình Luận Trên Fanpage Facebook
Cách Ẩn Bình Luận Trên Fanpage Facebook

+ Bước 3: Trong “Cài đặt”, chọn “Cài đặt chung”.

Cách Ẩn Bình Luận Trên Fanpage Facebook
Cách Ẩn Bình Luận Trên Fanpage Facebook

+ Bước 4: Tại cột bên phải của phần “Kiểm duyệt trang”, thêm:  thêm: 01, 09, sđt, số điện thoại, bao nhiêu, báo giá, ib, inbox (những từ và cụm từ mà bạn nghĩ thông thường khách sẽ để lại comment trong bài viết của bạn.) Sau đó chọn “Kiểm duyệt nội dung”.

Cách Ẩn Bình Luận Trên Fanpage Facebook
Cách Ẩn Bình Luận Trên Fanpage Facebook

Gõ 01, 09, sđt, số điện thoại, bao nhiêu, báo giá, ib, inbox,…vào ô mô tả> Chọn “Lưu thay đổi”.

Cách Ẩn Bình Luận Trên Fanpage Facebook
Cách Ẩn Bình Luận Trên Fanpage Facebook

Xem thêm: Cách tắt định dạng bán hàng trên Facebook

Những hạn chế của cách làm thủ công và cách làm tự động trên máy tính và điện thoại

  • Cách làm thủ công

Với cách này chỉ thích hợp với những Fanpage có số lượng comment, bình luận ít từ vài chục trở xuống. Nếu như Fanpage có quá nhiều lượt comment từ vài trăm đến hàng nghìn lượt comment thì cách này sẽ rất mất thời gian, thậm chí nếu như thao tác bạn chậm thì đối thủ vẫn có thể nhìn thấy và đánh cắp như thường. Ngoài ra bạn còn không có thời gian để làm việc khác.

  • Cách làm tự động

Bình luận sẽ bị ẩn nếu bình luận chứa các từ bạn đã liệt kê nhưng bạn không thể  biết khách hàng đã sử dụng từ đó như thế nào hoặc thậm chí bằng cách nào đó viết sai chính tả nên bình luận vẫn hiển thị.

Ví dụ, bạn đã liệt kê cụm từ “giá cả” và khi khách hàng hỏi “sản phẩm giá bao nhiêu” hoặc “sản phẩm đó giá bao nhiêu”, thì bình luận đó sẽ không thể ẩn được. Lúc này bạn lại phải sử dụng ẩn bình luận bằng cách thủ công.

Để ẩn bình luận một cách triệt để và an toàn, bạn có thể sử dụng các công cụ hỗ trợ. Nhiều phần mềm quản lý bán hàng ngày nay có thể giúp bạn tối ưu hóa việc “chống trộm” này và nhờ đó tiết kiệm được chi phí. Nó cung cấp cho bạn một khoảng thời gian khi bạn hoàn thành một vài bước. Nó có thể đắt, nhưng những chi phí đó không nhiều so với việc mất một số lượng lớn khách hàng tiềm năng.

Cách Ẩn Bình Luận Trên Fanpage Facebook
Cách Ẩn Bình Luận Trên Fanpage Facebook

Xem thêm: Cách Tạo Album Trên Fanpage Nhanh Nhất

Hướng dẫn cách ẩn bình luận trên facebook cá nhân

Bán hàng trên facebook có nhiều cách khác nhau, thay vì lựa chọn và sử dụng fanpage, nhiều người lại lựa chọn sử dụng chính trang cá nhân của mình để bán hàng. Lựa chọn sử dụng trang cá nhân thay vì page vì họ chưa biết cách tạo và sử dụng fanpage. trong khi đó trang cá nhân lại quen thuộc với tất cả mọi người và dễ sử dụng hơn. Tuy nhiên, về lâu dài để có thể bán hàng hiệu quả trên facebook thì bạn cần tạo dựng fanpage cho mình. Để có thể thực hiện các chiến dịch chạy quảng cáo để có thể tiếp cận tới nhiều đối tượng khách hàng hơn nhé.

Nếu bạn sử dụng trang cá nhân để bán hàng thì cũng không thể tránh khỏi tình trạng bị cướp khách như ở fanpage. Và có thể ẩn bình luận trên facebook cá nhận, bạn cần thực hiện các bước sau đây:

Bước 1: Bạn truy cập vào ứng dụng facebook của mình, sau đó vào mục Cài đặt & quyền riêng tư, tiếp tục chọn mục Cài đặt. Tại đây bạn kéo xuống và lựa chọn mục Bài viết công khai.

Cách Ẩn Bình Luận Trên Fanpage Facebook
Cách Ẩn Bình Luận Trên Fanpage Facebook

Bước 2: Tại giao diện của bài viết công khai, tại mục Ai có thể theo dõi tôi, bạn nên thiết lập chế độ Mọi người để cho những người dù không phải là bạn bè của bạn cũng có thể theo dõi được các bài viết bán hàng của mình.

Cách Ẩn Bình Luận Trên Fanpage Facebook
Cách Ẩn Bình Luận Trên Fanpage Facebook

Bước 3: Bạn kéo tới mục Bình luận của bài viết công khai để thay đổi thiết lập. Chuyển chế độ cho mục này thành Bạn bè.

Cách Ẩn Bình Luận Trên Fanpage Facebook
Cách Ẩn Bình Luận Trên Fanpage Facebook

Tại đây với mục Xếp hạng bình luận bạn có thể để Bật để làm nổi bật những comment mua hàng phù hợp nhất, cài đặt bình luận hàng đầu trên facebook cá nhân.

Xem thêm: Hướng dẫn cách tạo cửa hàng trên fanpage của Facebook

Cách tăng comment trên Fanpage hiệu quả nhất

Tạo content có giá trị cao cho khách hàng của bạn

Nếu muốn giữ chân khách hàng lâu tại Fanpage, bên cạnh việc bạn phải đa dạng hóa các sản phẩm, những đợt sale, khuyến mãi, voucher khủng khiếp để thu hút khách hàng. Bạn cũng cần viết triển khai các nội dung đó thật đa dạng dưới nhiều hình thức, có thể là bên cạnh hình ảnh, còn có video, soạn nội dung thật chu đáo, tỉ mỉ, để thu hút khách hàng của bạn. Cũng có thể là buổi livestream trực tiếp. Những content chơi minigame để thu hút khách mới,…Đặc biệt nếu Fanpage của bạn là sản phẩm / dịch vụ hay là thương hiệu thì càng phải làm nhiều hơn, nếu không sẽ trở nên nhàm chán và khách hàng sẽ “một đi không trở lại”.

Đăng bài đúng thời điểm và điều độ

Đây là một cách cực kỳ hiệu quả để thu hút lượt thích và bình luận. Hàng trăm, hàng nghìn trạng thái được đăng lên dòng thời gian của khách hàng mỗi ngày, vì vậy bài đăng của bạn có thể hiển thị trực tuyến chỉ sau vài phút hoặc thậm chí vài giây. Do đó, bạn cần xác định thời điểm khách hàng của mình trực tuyến. Từ đó bạn có thể chọn khung thời gian tốt để đăng bài, điều này giúp ích rất nhiều cho các bài viết của bạn.

Những mốc thời gian bạn có thể đăng bài để thu hút lượng khách hàng tiềm năng như:

  • Sáng: 8h đến 9h – thời gian này họ thường đọc báo và kiểm tra những thông báo Facebook.
  • Trưa: 11h đến 11h30 – thời gian nghỉ giải lao khi đi làm, đi học.
  • Chiều: 13h30 đến 14h – thời gian sau giờ ăn uống. Và 16h đến 16h30 – sắp kết thúc một ngày học tập, làm việc mệt mỏi, họ thường chọn giải trí bằng cách truy cập Internet.
  • Tối: 20h30 đến 21h30 – thời gian nghỉ ngơi sau khi ăn hoặc đi chơi, người Việt Nam có thói quen kiểm tra Facebook. Và 22h30 đến 23h30: thời gian trước khi ngủ, mọi người thường có thói quen mở Facebook để kiểm tra.

 Chạy quảng cáo tương tác Fanpage

Bên cạnh có nội dung content tốt và canh thời gian đăng bài đúng thời điểm. Còn một cách giúp bạn thu hút nhiều bình luận, comment của khách hàng đó là chạy quảng cáo tương tác Fanpage. Tăng tương tác cho Fanpage khi nó bị mất tương tác. Thu hút thêm lượt Like, Share, Comment cho các bài viết trên Fanpage để tăng uy tín.

Để bán hàng, đây là các chiến dịch quảng cáo bạn nên sử dụng:

  1. Chạy quảng cáo tin nhắn.

  2. Chạy chuyển đổi Facebook.

  3. Chạy tiếp cận nếu bạn chạy để remarketing trên Facebook.

Và có vô số cách chạy quảng cáo khác nhau. Bạn cũng cần nên tìm hiểu các hình thức chạy quảng cáo thật cụ thể trước khi quyết định chạy quảng cáo bằng hình thức nào nhé.

Kết luận

Trong kinh doanh, bạn phải gặp không ít rủi ro. Bạn có thể nghĩ rằng với những cửa hàng nhỏ với vài chục đơn mỗi ngày thì bạn không cần phải quan tâm đến những điều nhỏ nhặt này. Tuy nhiên, bạn cần phải thực hành thiết lập để khắc phục các vấn đề bảo mật thông tin khách hàng và giữ lại các đơn đặt hàng để ngăn ngừa tổn thất ngay từ đầu.

Hi vọng nội dung bài viết sẽ giúp bạn biết cách ẩn comment, bình luận trên Fanpage của bạn và hạn chế được tình huống xấu bị đánh cắp thông tin khách hàng. Nếu có  thắc mắc trong quá trình ẩn comment của Fanpage, hãy để lại câu hỏi bên dưới MyB sẽ giải đáp giúp bạn trong thời gian sớm nhất.

Xem thêm:

Bài viết liên quan:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *