Chính Sách Quảng Cáo Của Facebook

Bạn là người kinh doanh và đang cân nhắc việc chạy quảng cáo để tìm kiếm khách hàng tiềm năng. Nhưng vẫn chưa rõ về quảng cáo chính sách của Facebook. Vậy thì hãy cùng MyB đọc qua bài viết này nhé!

Xem thêm:

Khái niệm về chính sách quảng cáo facebook?

Quảng cáo facebook chính sách hay còn được gọi là Quảng cáo facebook chính sách. Đây là bộ quy tắc Facebook Marketing ban hành với những quy định có thể trong bài viết bán hàng trực tuyến trên facebook sẽ được chạy quảng cáo, không được chạy quảng cáo, được hiển thị hoặc không được hiển thị khi chạy quảng cáo.

Một chiến dịch quảng cáo, 1 bái quảng cáo khi bạn thiết lập sẽ được gửi lên facebook, sau đó dựa trên những nguyên tắc quảng cáo có sẵn. Facebook sẽ đưa ra quyết định có duyệt quảng cáo cho sản phẩm này hay không. Vì vậy, trước khi thực hiện thiết lập chạy quảng cáo, bạn nên tìm hiểu và nắm rõ kiến ​​thức, chính sách về quảng cáo facebook.

Tổng quan về chính sách quảng cáo facebook

một. Về các quyền thương mại bản quyền

Khi đăng quảng cáo, nếu các nhãn hiệu, nhãn hiệu lớn được cập nhật trong phần mô tả, đặc biệt là các công ty nước ngoài. Bao gồm: văn bản, hình ảnh và video. Facebook không xem quảng cáo. Các sản phẩm nhóm dễ dàng bị phạm vi các bản quyền bao gồm: Giày, nước hoa, túi xách. Đặc biệt là các sản phẩm xách tay. Nếu không có giấy phép kinh doanh chứng minh rằng bạn là chi nhánh được cấp quyền của các thương hiệu này, sẽ không có quảng cáo nào cho doanh nghiệp của bạn được hiển thị. Vui lòng kiểm tra, kép khi tài khoản quảng cáo của bạn sẽ bị cấm vĩnh viễn. Cũng có một số quảng cáo Facebook trôi qua trót lọt, nhưng về lâu dài, sớm muộn gì Facebook cũng nhận và cấm xuất hiện các quảng cáo phạm vi quyền thương hiệu.

Chính Sách Quảng Cáo Của Facebook
                             Chính Sách Quảng Cáo Của Facebook

b. Image / video so sánh trước và sau

Đối với một sản phẩm nhóm và dịch vụ mang lại lợi ích và tác dụng như: thẩm mỹ, làm đẹp, thư rác (spam) hoặc giảm cân, … Ai cũng muốn sử dụng hình ảnh trước và sau khi đăng trạng thái để PR cho doanh nghiệp và giúp tạo lòng tin với khách hàng. Kiểm tra kết quả của sản phẩm nhưng Facebook không tin điều đó vì không có gì đảm bảo rằng sản phẩm sẽ tạo ra các sản phẩm tương tự. Đồng thời, mỗi bức ảnh phóng sự so sánh cũng sẽ có những tác động tiêu cực đến người dùng, chẳng hạn như: Cảm giác bị tấn công, xấu tác động đến cảm xúc của họ. Và tất cả những điều này sẽ không được hiển thị khi chạy quảng cáo.

                          Chính Sách Quảng Cáo Của Facebook

c. Nội dung có tính chất 18+

Đối với một số hình ảnh, video, hay còn gọi là 18+, đồi trụy, hình ảnh cảm xúc, ảnh phóng to, … Mọi thứ đều bị cấm, không có hình ảnh và video khoe da thịt ít ỏi, Facebook cũng sẽ không được phép đăng tải. Đó là lý do tại sao thẩm mỹ viện và spa đăng quảng cáo trên Facebook video, bao gồm tất cả những video cận cảnh làm đẹp da, … Không phải tất cả các bài viết đó đều được Facebook cấp phép để chạy quảng cáo cáo. Kết quả là nếu bạn vi phạm nhiều lần, thì tài khoản quảng cáo Facebook của bạn sẽ bị khóa vĩnh viễn.

                               Chính Sách Quảng Cáo Của Facebook

d. Chính sách về cá nhân hình ảnh

Thực ra bạn có thể sử dụng hình ảnh của người khác để đăng quảng cáo trên Facebook. Nhưng trừ khi bạn sử dụng hình ảnh của người nổi tiếng để bán hàng trực tuyến trên Facebook. Lưu ý với ảnh quảng cáo có người nổi tiếng như sau:

Người nổi tiếng trên khắp thế giới: Quảng cáo bị cấm hoàn toàn.

Người nổi tiếng ở một quốc gia: Quảng cáo có thể được hiển thị, nhưng bạn có thể bị kiện nếu bạn lấy ảnh của họ cho mục tiêu quảng cáo mà không được phép.

Lưu ý: Bạn có thể lấy ảnh nổi tiếng tại Việt Nam để hiển thị quảng cáo thì không sao, nhưng ở các nước khác thì không thể. Vì ở Việt Nam, not true list.

                            Chính Sách Quảng Cáo Của Facebook

Xem thêm: Cách xử lý tài khoản quảng cáo được vô hiệu hóa

e. Chính sách từ khi chạy quảng cáo

Trên thực tế, tại thị trường Việt Nam, Facebook vẫn chưa đưa ra danh sách các từ ngữ bị cấm trong bài viết. Tuy nhiên, dựa trên kinh nghiệm, Facebook đã chạy một số chiến dịch quảng cáo liên quan đến nhiều ngành dịch vụ và sản phẩm khác nhau. Vì vậy, dựa trên kinh nghiệm, MyB sẽ gợi ý cho bạn một số từ hạn chế khi chạy quảng cáo như sau để tránh bị khóa tài khoản: Tăng trọng lượng, tăng cân, điều chỉnh, chữa trị, tài liệu trị liệu, nâng ngực , nâng vòng 1, tình dục, giới tính, giới tính, yếu sinh lý, bệnh tật, y tế, cấp phép, thực phẩm chức năng, dược phẩm men, cam kết, bảo đảm, … Và có rất nhiều từ cấm trong bài viết chính sách quảng cáo của Facebook.

Định dạng của từ “Facebook” không chính xác. Lưu ý: Chữ “F” trong từ Facebook phải được viết hoa, và có rất nhiều từ bị cấm trong bài viết chính sách quảng cáo của Facebook.

                               Chính Sách Quảng Cáo Của Facebook

f. Quality target

Facebook cũng rất quan tâm đến chất lượng trang đích. Bạn cần đảm bảo rằng mục tiêu hoạt động tốt, sinh động và hấp dẫn về nội dung và hình ảnh để có thể lôi kéo người dùng chuyển đổi và mua hàng càng sớm càng tốt.

g. Xử lý phân tích quảng cáo

Không được phân biệt đối xử hoặc khuyến khích đối với việc xử lý dựa trên giới tính, tuổi tác, chủng tộc, dân tộc, màu da, nguồn gốc quốc gia, tôn giáo, tình trạng nhân sự, khuyết tật hoặc thương mại,. .. Những điều này hoàn toàn tự nhiên Facebook sẽ không cho phép bạn chạy quảng cáo dựa trên chính sách của Facebook.

                               Chính Sách Quảng Cáo Của Facebook

h. Bất hợp pháp sản phẩm / dịch vụ

Quảng cáo thương mại không được quảng cáo sản phẩm / thông tin / dịch vụ phạm vi chính sách của Facebook, những quảng cáo bất hợp pháp, không phù hợp hoặc gây áp lực quá mức lên mục tiêu đối tượng sẽ không được duyệt. This thường bao gồm các sản phẩm bị cấm liên quan đến ma túy, chất kích hoạt, vũ khí, đạn dược, chất nổ, nội dung / sản phẩm 18+, nội dung giật gân không tôn trọng hoặc quá bạo lực, nội dung dung sai sự thật và tranh cãi liên quan đến các vấn đề chính trị hoặc xã hội, tài liệu giả mạo, v.v.

                               Chính Sách Quảng Cáo Của Facebook

Xem thêm:

Lý do tại sao chính sách quảng cáo Facebook lại rất quan trọng

Chính sách quảng cáo Facebook là một tập hợp các quy tắc tiếp thị của Facebook được ban hành để chỉ rõ rằng các mặt hàng bán hàng trực tuyến có thể được và không được quảng cáo trên Facebook và không được hiển thị khi hiển thị quảng cáo trên nền tảng tiếp thị của Facebook. Hãy xem xét ngay lập tức trước khi chuyển đến Facebook. Facebook dựa vào các chính sách quảng cáo có sẵn để xem xét đánh giá và đưa ra quyết định phê duyệt hoặc cho chạy sản phẩm này. Do đó, vui lòng đọc và hiểu các quy tắc và kiến ​​thức chính sách chạy quảng cáo của Facebook trước khi tạo quảng cáo Facebook, để bạn có thể chắc chắn rằng nhóm Facebook đã thông qua việc kiểm soát và cho chạy bài của bạn.

Trên thực tế, bạn sẽ mất rất nhiều thời gian để tìm ra chính sách quảng cáo của Facebook.Trước khi chạy quảng cáo Facebook, bạn nên biết chính sách bán hàng trên Facebook này vì: Tiếp cận khách hàng tốt hơn, tạo quảng cáo hiệu quả hơn, tối ưu hóa ưu đãi, tiết kiệm tối đa ngân sách và được duyệt càng nhanh càng tốt.

Cần nhớ rằng Facebook hiện đang triệt hạ các tài khoản quảng cáo lạm dụng, kể cả các đại lý thực hiện dịch vụ quảng cáo Facebook, nên gần đây một số tài khoản quảng cáo bán hàng trên Facebook liên tục bị cấm. Vì vậy, tốt hơn là bạn nên cẩn thận làm quen với bán hàng trực tuyến. Quy định về quảng cáo của Facebook nhằm hạn chế tình trạng tài khoản sẽ bị cấm để phục vụ quảng cáo cho doanh nghiệp của bạn.

                              Chính Sách Quảng Cáo Của Facebook

Quy trình xét duyệt quảng cáo Facebook

Hệ thống xác minh quảng cáo chủ yếu sử dụng các công cụ tự động để xác minh rằng một quảng cáo đáp ứng các chính sách quảng cáo. Quá trình này được tự động hóa trước khi quảng cáo được phân phát và thường hoàn tất trong vòng 24 giờ, mặc dù trong một số trường hợp, quá trình này có thể lâu hơn. Trong quá trình xem xét này, trạng thái của quảng cáo sẽ hiển thị là “Đang xem xét”. Ngoài ra,

quảng cáo có thể được kiểm tra ngay cả khi chúng không hoạt động. Để biết thêm thông tin, hãy xem “Trung tâm trợ giúp doanh nghiệp” của Facebook.

Hệ thống xem xét quảng cáo sẽ kiểm tra xem một quảng cáo có vi phạm chính sách quảng cáo của Facebook hay không. Kiểm tra này có thể bao gồm các phần cụ thể chi tiết, ví dụ như: hình ảnh, video, văn bản và thông tin định hướng, cũng như trang đích của quảng cáo được liên kết hoặc các điểm đến khác, và hơn thế nữa.

Quảng cáo sẽ bị từ chối nếu bị phát hiệ  vi phạm chính sách tại bất kỳ thời điểm nào trong quá trình xem xét. Quảng cáo chất lượng thấp sẽ ảnh hưởng đến hiệu suất của bạn, nhưng chúng không nhất thiết vi phạm chính sách của Facebook. Truy cập “Trung tâm trợ giúp”  của Facebook để biết thêm thông tin về cách chất lượng có thể ảnh hưởng đến quảng cáo của bạn.

Bạn có trách nhiệm hiểu và tuân thủ Chính sách quảng cáo. Cùng với các phương pháp thực thi khác, chẳng hạn như vô hiệu hóa tài khoản quảng cáo, Trang, Người quản lý  doanh nghiệp hoặc tài khoản người dùng cá nhân. Nếu bị vô hiệu hóa tài khoản, trang hoặc trình quản lý doanh nghiệp sẽ bị vô hiệu hóa. Quảng cáo có thể không được chạy và nhà quảng cáo có thể không đủ điều kiện để chạy quảng cáo.Tìm hiểu thêm về những việc phải làm nếu tài khoản quảng cáo của bạn bị vô hiệu hoặc quảng cáo bị hạn chế.

                        Chính Sách Quảng Cáo Của Facebook

Xem thêm: Hướng dẫn kháng nghị tài khoản quảng cáo Facebook bị khóa đảm bảo thành công 100%

Việc nên làm khi quảng cáo Facebook bị từ chối

Bạn có thể tạo quảng cáo mới hoặc chỉnh sửa quảng cáo để tuân thủ chính sách quảng cáo của Facebook. Những quảng cáo này sẽ được coi là quảng cáo mới bởi hệ thống xem xét quảng cáo của Facebook sẽ tiến hành kiểm tra và xem xét lại. Còn nếu bạn cho rằng quảng cáo này bị từ chối do nhầm lẫn, bạn có thể yêu cầu xem xét lại quyết định đó trong phần “Chất lượng tài khoản”.

                              Chính Sách Quảng Cáo Của Facebook

Bài viết khác:

Nội dung bị cấm

Những nội dung bị cấm bao gồm như sau:

 • Vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng .

 • Sản phẩm và dịch vụ bất hợp pháp.

 • Phân biệt chủng tộc (Các yếu tố Facebook coi là phân biệt chủng tộc là giới tính), tuổi, mã vùng, sắc tộc,…

 • Sản phẩm thuốc lá, sản phẩm liên quan đến ma túy.

 • Thực phẩm chức năng không đảm bảo sức khỏe, chưa được kiểm nghiệm.

 • Chất nổ, vũ khí, đạn dược.

 • Nội dung dành cho người lớn, 18+,…

 • Vi phạm bản quyền của người khác.

 • Tiêu đề, giật gân, giật tít, câu like.

 • Phẩm chất, đặc tính cá nhân.

 • Gây tranh cãi.

 • Không còn trang đích.

 • Nhóm giám sát sản phẩm.

 • Ngữ pháp và từ ngữ thô tục.

 • Không có chức năng quảng cáo.

 • Sức khỏe cá nhân.

 • Cho vay, bảo lãnh.

 • Tiếp thị đa cấp.

 • Đấu giá tiền xu, tiền ảo, giấy tờ giả.

 • Quảng cáo kém chất lượng ảnh hưởng đến người dùng.

 • Phần mềm độc hại, phần mềm gián điệp, thiết bị truyền dẫn trái phép.

 • Các sản phẩm và dịch vụ tài chính bị cấm.

 • Mua bán các bộ phận cơ thể người và động vật.

Nội dung bị hạn chế

Bên cạnh những nội dung bị cấm sử dụng, thì muốn chạy quảng cáo thành công, bạn cũng nên hạn chế những từ này trong nội dung của mình.

 • Đồ uống có cồn.

 • Xổ số Nhà nước.

 • Hiệu thuốc trực tuyến, quảng cáo thuốc không kê đơn.

 • Dịch vụ đăng ký.

 • Một số dịch vụ tài chính, sản phẩm tài chính.

 • Chứa nhãn hiệu.

 • Các vấn đề chính trị và xã hội.

 • Sản phẩm và dịch vụ  tiền ảo.

 • Bạo lực.

 • Hẹn hò.

Ngoài ra, một số nội dung quảng cáo có thể có chất lượng kém, không hợp ngữ hoặc sử dụng ngôn ngữ khó hiểu hoặc tục tĩu cũng nằm trong tầm ngắm của Facebook. Một danh sách đầy đủ cho các từ bị cấm trong quảng cáo thì Facebook lại không thể cập nhật đầy đủ và chi tiết để đưa đến người dùng. Do đó, bạn nên kiểm duyệt nội dung của mình một cách cẩn thận trước khi gửi quảng cáo sản phẩm.

                               Chính Sách Quảng Cáo Của Facebook

Xem thêm: Tất tần tật các ngưỡng thanh toán Facebook cho người mới

Lưu ý chính sách quảng cáo facebook về hình ảnh

Trong những bài quảng cáo facebook bạn không chỉ sử dụng nội dung mà nó còn có hình ảnh, video. Vậy nên, quá trình viết quảng cáo bạn không nên bỏ qua những lưu ý, những chính sách về hình ảnh cho bài quảng cáo facebook.

Hình ảnh so sánh Before – After khi chạy quảng cáo Facebook

Trước đây chúng ta có thể sử dụng hình so sánh trước sau của nhiều sản phẩm khác nhau giúp tăng chuyển đổi trong chạy quảng cáo. Nhưng hiện nay, facebook đã cấm tuyệt đối những cáo có sự so sánh ở hình ảnh về cơ thể, địa lý, hình thể, vật phẩm, sản phẩm, nhân quyền,…Vậy nên trong quá trình sử dụng hình ảnh chạy quảng cáo bạn nên lưu ý vấn đề này.

Những hình ảnh 18+

Với những bài quảng cáo sử dụng cận cảnh hình ảnh về các bộ phận trên cơ thể con người, những hình ảnh để lộ da thịt, hình ảnh về các bộ phận nhạy cảm,… Thì những quảng cáo đó sẽ không được phê duyệt. Thông thường những quảng cáo về bikini, spa, thẩm mỹ viện, … sẽ là những quảng cáo thường xuyên bị facebook cấm chạy vì vi phạm hình ảnh nhạy cảm.

Vi phạm bản quyền thương hiệu về hình ảnh

Với những thương hiệu lớn, việc sử dụng hình ảnh sản phẩm của họ cho các chiến dịch quảng cáo về sản phẩm của bạn sẽ là một trong các vi phạm chính sách chạy quảng cáo. Vậy nên quá trình sử dụng hình ảnh có chứa tên các thương hiệu lớn các bạn cần lưu ý vấn đề bản quyền.

Sử dụng hình ảnh người nổi tiếng trong bài quảng cáo

Facebook không cho phép người dùng sử dụng các hình ảnh, thương hiệu cá nhân của người nổi tiếng. Nếu bạn có tình sử dụng sẽ bị đánh là vi phạm bản quyền và tài khoản sẽ bị khóa ngay lập tức. Việc sử dụng hình ảnh, thương hiệu của người nổi tiếng có tầm ảnh hưởng là điều tuyệt đối không được làm trong những bài quảng cáo của bạn.

Những hình ảnh bạo lực, hình ảnh súng đạn

Facebook là mạng xã hội cho mọi đối tượng sử dụng, nên facebook cấm tuyệt đối những hình ảnh mang tính chất bạo lực. Dù cho đó là những nội dung của những bài quảng cáo bán sản phẩm tự vệ. Việc sử dụng hình ảnh cho bài quảng là điều rất cần thiết vậy nên bạn cần hết sức lưu ý điều này.

Quá nhiều văn bản trong hình ảnh

Facebook không cấm người dùng sử dụng văn bản trong các hình ảnh của mình,. Tuy nhiên, với một hình ảnh facebook khuyến cáo bạn chỉ nên sử dụng 20% text là tối đa. Đặc biệt là với những bài viết sử dụng cho mục đích chạy quảng cáo. Dù hình ảnh bài quảng cáo sử dụng lượng text lớn thì bài quảng cáo của bạn vẫn chạy bình thường tuy nhiên nó sẽ hoạt động không hiệu quả. Bài quảng cáo đó sẽ có lượng tiếp cận thấp, không tối ưu.

quảng cáo chính sách của facebook
chính sách quảng cáo của facebook

Quảng cáo facebook ngày càng được facebook siết chặt, vậy nên bạn cần lưu ý hết sức trong quá trình lựa chọn, sử dụng hình ảnh.

Chính sách quảng cáo của facebook về sử dụng video

Và tất nhiên, nội dung cho một bài quảng cáo bạn có thể sử dụng hình ảnh, văn bản hoặc sử dụng video, văn bản. Với những bài quảng cáo bạn muốn sử dụng video thì bạn cũng cần nắm được các chính sách quảng cáo của facebook về video. Về video chính sách quảng cáo của facebook là:

Video có nội dung gây phiền toái

Facebook là một mạng xã hội rất quan tâm và chú trọng tới trải nghiệm của người sử dụng. Những video quảng cáo là những video được phân bố tới rất nhiều nội dung khác nhau. Nên quá trình sử dụng video nếu bạn sử dụng tín hiệu đèn nháy, thay đổi màu sắc liên tục, nhiều chi tiết màu sắc rối liên tục,… Nó sẽ được facebook xem là những nội dung gây khó chịu, phiền toái quấy rối người dùng. Vậy nên với những bài quảng cáo có chứa những video như trên sẽ có khả năng cao không được facebook chấp thuận và phê duyệt.

Video có nội dung gây rối

Chú tâm và luôn bảo vệ người dùng là tiêu chí facebook đặt ra, mong muốn mang tới cho người dùng những nội dung chất lượng, lành mạnh. Vì lẽ đó, mà những bài quảng cáo có chứa những video, hình ảnh người lớn, đề cặp tới các vấn đề ma túi, tình dục, bạo lực,… sẽ không được facebook xét duyệt.

Video có chứa những bài hát vi phạm bản quyền

Những bài hát, những đoạn nhạc nổi tiếng thường đã được đăng ký bản quyền. Vậy nên, trong video của bạn không nên sử dụng những bài hát, bản nhạc này. Tốt nhất bạn nên sử dụng nhạc, những bài hát cho phép sử dụng miễn phi thay vì sử dụng những bản nhạc nổi tiếng.

Kết luận

Trên đây là tất cả các vấn đề liên quan đến Chính sách quảng cáo của Facebook. Hy vọng những hướng dẫn này sẽ giúp bạn hiểu và tránh những trường hợp chính sách của Facebook. Cần hỗ trợ và tư vấn mọi thắc mắc về việc chạy quảng cáo Facebook, hãy để lại bình luận bên dưới cho MyB biết nhé.

Xem thêm:

Bài viết liên quan:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *