SỐ 1 VỀ ĐÀO TẠO FACEBOOK ONLINE

Khóa Học Facebook Ads Coaching

Kỹ thuật quảng cáo Facebook từ A - Z

Target Đối Tượng Mục Tiêu

Bí quyết bùng nổ doanh số

Hoàn Tiền 100%

Nếu không làm được

Tất tần tật các ngưỡng thanh toán Facebook cho người mới 

Với những người mới bắt đầu chạy quảng cáo chắc hẳn các ngưỡng thanh toán Facebook là khái niệm mới. Nếu bạn muốn chinh phục quảng cáo Facebook thì hãy tìm hiểu kỹ về khái niệm này. Bài viết sau đây của MyB Media sẽ giúp bạn có thêm thông tin về các ngưỡng thanh toán Facebook mới nhất.

Xem thêm:

Giới thiệu các loại quảng cáo Facebook phổ biến nhất hiện nay

Cách khắc phục 12 sai lầm khi chạy quảng cáo facebook

Chính Sách Quảng Cáo Của Facebook

Khái quát về các ngưỡng thanh toán Facebook?

Các ngưỡng thanh toán Facebook

Ngưỡng thanh toán trên Facebook là số tiền mà bạn có thể chi tiêu trước khi Facebook tính phí. Những chi phí sẽ được cộng đồn và đạt đến một ngưỡng nhất định, khi đến các ngưỡng thanh toán Facebook sẽ tự động tính phí đối với khoản tiền chạy quảng cáo đó.

Ví dụ ngưỡng thanh toán Facebook của bạn là 320 nghìn VNĐ. Bạn có thể chạy quảng cáo trong ngày ở mức 200.000, sang ngày hôm sau bạn chỉ có thể chạy thêm 120.000 và sẽ được Facebook tính phí, lập hóa đơn đủ số tiền 320.000. Sau khi thanh toán xong quảng cáo của bạn sẽ tiếp tục hoạt động.

Xem thêm:

Hướng dẫn kháng page hạn chế quảng cáo thành công 99%

Tất tần tật về kích thước ảnh quảng cáo Facebook 2022

Tổng hợp những phần mềm quảng cáo Facebook bạn nên biết

Các ngưỡng thanh toán Facebook để làm gì?

Tác dụng của ngưỡng thanh toán Facebook để xác định thời điểm bạn bị tính phí quảng cáo cho Facebook. Phí này sẽ dựa trên số tiền bạn đã chi tiêu cho quảng cáo.

Ngưỡng thanh toán Facebook hoạt động như thế nào?

Các ngưỡng thanh toán Facebook

Có rất nhiều bạn tò mò không biết ngưỡng thanh toán trên Facebook hoạt động như thế nào? Rất đơn giản, khi bạn chạy quảng cáo lần đầu tiên đối với tài khoản mới, ngưỡng thanh toán sẽ được tự động cài đặt là một con số nhỏ có thể là 50.000 hoặc 100.000. Khi thanh toán chi phí thành công, ngưỡng thanh toán này sẽ được tăng lên cho đến khi tài khoản quảng cáo đạt đến ngưỡng thanh toán cuối cùng.

Bạn cũng có thể kiểm tra ngưỡng thanh toán của tài khoản trong trình quản lý kinh doanh của mình để chủ động cài đặt mức chi phí phù hợp cho các quảng cáo.

Các ngưỡng thanh toán Facebook

Tài khoản của bạn sẽ bị trừ tiền khi đến ngưỡng thanh toán hoặc bị trừ tự động vào cuối tháng. Những chi phí quảng cáo bạn chạy sẽ được cộng dồn và sẽ được lập hóa đơn. Dưới đây là các ngưỡng thanh toán trên Facebook:

  • Đối với tiền USD: $25, $50, $250, $500, $750,…

  • Đối với tiền VNĐ: 50.0000, 70.000, 110.000, 230.000, 340.000, 550.000, 1.100.000, 2.800.000…cao nhất là 20.000.000

Số tiền trên có thể thay đổi tùy thuộc vào loại tài khoản quảng cáo bạn đang sử dụng. Ngoài ra các ngưỡng thanh toán được đặt ra tương đương với tiền tệ khi bạn cài đặt thanh toán cho tài khoản quảng cáo. Bạn đang sử dụng VNĐ khi đổi tiền tệ từ các nước khác sang VNĐ thì sẽ bị đắt hơn do chênh lệch tỷ giá.

Xem thêm:

Khi nào tài khoản của bạn bị tính ngưỡng thanh toán facebook

Quá trình tính ngưỡng thanh toán facebook tùy thuộc vào thời điểm bạn bị tính phí, hay chính là sự tùy thuộc vào đơn vị tiền tện, phương thức thanh toán mà bạn lựa chọn và sử dụng cho tài khoản của mình. Bên cạnh đó, tần suất tính phí cũng tùy thuộc vào việc bạn có đạt ngưỡng lập hóa đơn hay không.

Tuy nhiên, quá trình chạy quảng cáo dù bạn không đạt ngưỡng thanh toán thì cũng sẽ có những cách để tính và tiến hành lập hóa đơn thanh toán.

Facebook cho phép bạn sử dụng 2 phương thức thanh toán là thanh toán trả trước và thanh toán trả sau. Có rất nhiều trường hợp các nhà quảng cáo dù không chạy quảng cáo vẫn bị tính tiền. Đây là do những người này sử dụng phương thức thanh toán trả sau. Quá trình thu phí chạy quảng cáo, facebook sẽ không thu phí ngay tức thì mà phí sẽ được thu khi tới ngày lập hóa đơn hoặc khi đạt ngưỡng thanh toán.

Hướng dẫn cách xem phí thanh toán quảng cáo facebook

Chạy quảng cáo thì bạn sẽ muốn biết liệu mình đã chi tiêu bao nhiêu tiền cho quảng cáo hoặc các thông tin về giới hạn chi tiêu hàng ngày. Để có thể xem được các khoản phí bạn phải trả cho quảng cáo facebook, bạn cần thực hiện như sau:

Bước 1: Đầu tiên bạn cần truy cập vào trình quản lý quảng cáo của mình

Bước 2: Tại phần trình quản lý quảng cáo bạn vào mục lập hóa đơn. Tại đây bạn sẽ thấy tất cả các khoản phí quảng cáo của mình rất cụ thể. Những khoản phí này được thanh toán là gì,… Từ những thông tin này giúp bạn có được những thông tin như: Quảng cáo của mình có thu thú hay không, đây là quảng cáo nâng cáo nhận thức hay là quảng cáo thu hút người nhấp,… Từ đó có được những điều chỉnh chuẩn xác giúp nội dung quảng cáo đi đún hướng mục tiêu đã đặt ra.

Các ngưỡng thanh toán facebook
Các ngưỡng thanh toán facebook

Xem thêm: UID Facebook

Hướng dẫn cách tăng hoặc giảm ngưỡng thanh toán

Để tăng ngân sách và xin nâng ngưỡng thanh toán bạn hãy thực hiện theo hướng dẫn sau đây:

Bước 1: Truy cập vào trình quản lý quảng cáo và lựa chọn đến mục Lập hóa đơn

Các ngưỡng thanh toán Facebook

Bước 2: Nhấn chọn mục Cài đặt thanh toán

Các ngưỡng thanh toán Facebook

Các ngưỡng thanh toán Facebook

Bước 3: Nhấn chọn biểu tượng 3 chấm tại mục Giới hạn chi tiêu cho tài khoản

Các ngưỡng thanh toán Facebook

Bước 4: Trong cửa sổ mới xuất hiện bạn sẽ nhìn thấy ngưỡng lập hóa đơn cho tài khoản hiện tại. Để thay đổi ngưỡng đó, bạn hãy nhập số tiền mới mà bạn muốn.

Các ngưỡng thanh toán Facebook

Bước 5: Nhấp chọn thay đổi ngưỡng

Sau khi thực hiện tăng ngưỡng thanh toán, Facebook sẽ xem xét và cần thời gian để các thay đổi đó được áp dụng. Tuy nhiên khi bạn muốn hạ ngưỡng thanh toán thì yêu cầu này sẽ ngay lập tức có hiệu lực.

Lưu ý khi tăng ngưỡng thanh toán:

  • Ngưỡng thanh toán được tính phí và tăng lên khi tài khoản đạt ngưỡng và thanh toán thành công ở những lần trước đó. Vì thế bạn cần phải để Facebook tính phí thành công thì mới có thể tăng ngưỡng thành công.

  • Yêu cầu tăng ngưỡng của bạn sẽ được Facebook xem xét và trải qua quá trình phê duyệt

Với những tài khoản chạy lâu năm với ngưỡng thanh toán cao, bạn có thể trực tiếp chat với đội ngũ hỗ trợ của Facebook để xin nâng ngưỡng. Cách làm này sẽ được diễn ra nhanh hơn và dễ dàng xin nâng ngưỡng hơn. Tuy nhiên với điều kiện là tài khoản quảng cáo đã chi tiêu với ngân sách lớn, chưa từng bùng tiền quảng cáo của Facebook.

Xem thêm: Hướng dẫn cách xác minh doanh nghiệp Facebook đúng chuẩn 2022

Hướng dẫn cách kiểm tra ngưỡng thanh toán Facebook

Bạn hoàn toàn có thể chủ động kiểm tra ngưỡng thanh toán hiện tại của tài khoản quảng cáo là bao nhiều trong trình quản lý quảng cáo. Điều này giúp bạn chủ động đưa ra những phương án chạy quảng cáo hợp lý.

Dưới đây là những bước hướng dẫn cách kiểm tra ngưỡng thanh toán:

Bước 1: Truy cập trình quản lý quảng cáo sau đó chọn mục Cài đặt thanh toán

Các ngưỡng thanh toán Facebook

Bước 2: Trong mục Hóa đơn bạn có thể kiếm tra mục “Bạn cũng sẽ nhận được hóa đơn khi chi tiêu”. Số tiền bên cạnh chính là ngưỡng thanh toán của bạn.

Các ngưỡng thanh toán Facebook

Trong quá trình chạy quảng cáo bạn sẽ nhận được thông báo thanh toán hóa đơn. Số tiền được thanh toán cũng chính là ngưỡng hiện tại của tài khoản quảng cáo. Nếu tiếp tục chạy quảng cáo sau khi đạt ngưỡng thanh toán, lần tiếp theo bạn sẽ nhận được 1 hóa đơn khác với số tiền tăng lên. Điều này chứng tỏ ngưỡng thanh toán của bạn đã được nâng lên.

Kết luận

Nắm rõ các ngưỡng thanh toán Facebook giúp bạn chủ động trong hoạt động quảng cáo. Như vậy với những thông tin chúng tôi cung cấp, hy vọng bạn sẽ hiểu rõ hơn về ngưỡng thanh toán Facebook.

Xem thêm: Top những phần mềm marketing facebook miễn phí

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on skype
Skype
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM​

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

NHẬN TƯ VẤN QUẢNG CÁO FACEBOOK MIỄM PHÍ

71c4e089a44841161859-min_optimized

Đăng ký học ngay