Cách tăng lượt theo dõi trên Facebook nhanh chóng và hiệu quả

Facebook hiện nay là một trong những nền tảng kinh doanh giúp doanh nghiệp và nhà bán hàng tạo lợi nhuận khủng. Tuy nhiên để tận dụng những điểm mạnh của Facebook bạn cần tìm hiểu thêm về tính năng người theo dõi và cách tăng lượt theo dõi trên Facebook. Khi sở hữu lượt người theo dõi lớn, bạn có thể sở hữu những tiềm năng cạnh tranh mạnh, từ đó giúp quảng bá thương hiệu và nâng cao doanh số. Hãy cùng MyB Media tìm hiểu cách tăng người theo dõi qua bài viết sau đây.

Xem thêm:  Top 10 cách tăng tương tác cho fanpage miễn phí 2022

cách tăng lượt theo dõi trên facebook
Cách tăng lượt theo dõi trên Facebook nhanh chóng và hiệu quả

Lượt theo dõi trên Facebook là gì?

Người theo dõi trên Facebook hay Follower là những tài khoản nhấn theo dõi trang cá nhân hoặc fanpage của bạn. Khi sử dụng tính năng này, những người theo dõi sẽ nhìn thấy và có thể tương tác với bài đăng ở trạng thái công khai.

Xem thêm: Cách tăng like fanpage hiệu quả

Lượt theo dõi Facebook thật là những tài khoản thật nhấn nút follow trên trang cá nhân hoặc theo dõi trên fanpage. Họ sẽ giúp trang cá nhân hoặc fanpage có lượt tương tác tự nhiên, thậm chí họ sẽ trở thành khách hàng tiềm năng của bạn vào một ngày không xa. Nếu biết cách tận dụng và tăng lượt theo dõi thật trên Facebook thì lợi ích từ đối tượng này mang lại là không hề nhỏ.

Lượt theo dõi ảo

Bên cạnh những tài khoản thật follow, nhiều fanpage hay người kinh doanh online cá nhân sử dụng các tài khoản ảo để tăng follow. Mục đích của lượng người theo dõi ảo chỉ giúp profile của bạn đẹp hơn mà thôi chứ không hề có tác dụng chuyển đổi hay mang lại lợi ích khi kinh doanh.

Lợi ích khi tăng số người theo dõi trên Facebook

Với thị trường cạnh tranh đầy khốc liệt như hiện nay, để tìm kiếm 1 khách hàng trên Facebook bạn cần bỏ ra 1 chi phí nhất định như chạy quảng cáo, seeding group…Tuy nhiên khi sở hữu 1 lượng người theo dõi trên fanpage, độ uy tín của doanh nghiệp sẽ được tăng cao giúp khách hàng có thiện cảm hơn đối với sản phẩm, dịch vụ mà bạn cung cấp.

Người theo dõi trên Facebook cũng trở thành 1 yếu tố cần thiết để tiết kiệm chi phí quảng cáo. Bạn có thể tận dụng số người theo dõi có sẵn và biến họ trở thành khách hàng qua các bài đăng thú vị và chăm sóc qua mục tin nhắn trên fanpage.

Hơn thế nữa, với những bạn xây dựng thương hiệu cá nhân trên mạng xã hội thì lượt người theo dõi trên Facebook lớn còn giúp các bạn kiếm thêm thu nhập từ việc tiếp thị link liên kết cho các sàn TMĐT.

Xem thêm: Cách Tăng Lượt Like Trên Facebook Hiệu Quả Nhanh Chóng

Cách tăng lượt theo dõi ảo trên Facebook

Bạn có thể dễ dàng tìm kiếm những phần mềm hoặc website cung cấp các dịch vụ tăng theo dõi ảo. Bạn chỉ cần trả tiền và cung cấp đường link trang cá nhân, fanpage muốn tăng like ảo, tăng follow ảo ngay lập tức các bên thứ 3 sẽ giúp bạn thực hiện mong muốn với những thuật toán tự động.

Tuy nhiên không phải lúc nào những lượt theo dõi ảo cũng mang lại lợi ích dành cho bạn. Lượt theo dõi ảo trên Facebook thực chất chỉ là con số giúp đánh bóng tên tuổi để khách hàng cảm thấy an tâm hơn khi sử dụng sản phẩm, dịch vụ. Đặc biệt đối với những doanh nghiệp đi theo chiến lược phát triển thương hiệu bài bản thì không nên sử dụng cách tăng lượt theo dõi ảo, điều này chỉ làm giảm lượt tương tác của page mà thôi.

Hướng dẫn cách bật chế độ theo dõi trên Facebook

Với fanpage chế độ theo dõi đã được Facebook cài đặt mặc định vì thế bạn không cần thao tác hay cài đặt thì khách hàng vẫn có thể theo dõi trang fanpage của bạn.

Tuy nhiên với trang cá nhân, để người khác có thể theo dõi bạn, bạn cần thực hiện những thao tác sau đây:

  • Bước 1: Truy cập trang chủ của Facebook, chọn Menu và chọn Cài đặt & quyền riêng tư

  • Bước 2: Lựa chọn mục Cài đặt

  • Bước 3: Tìm mục Bài viết công khai và chọn mục Ai có thể theo dõi tôi. Để bật chế độ theo dõi bạn hãy chỉnh sửa thành chế độ là Mọi người nhé.

Xem thêm: Cách mời bạn bè thích trang Facebook hiệu quả

Cách tăng lượt theo dõi trên Facebook miễn phí 100%

Dưới đây là 1 số gợi ý giúp bạn tăng lượt theo dõi thật miễn phí trên Facebook

Trở thành KOL

Những tài khoản là KOL nổi tiếng thông thường có rất nhiều người follow. Bạn có thể tận dụng điều này để tăng lượt theo dõi trên trang Facebook của mình. Tuy nhiên để trở thành KOL là điều không hề dễ dàng, bạn có thể xây dựng kế hoạch và tham gia các chương trình giải trí, các gameshow hoặc tham gia vào showbiz để trở thành KOLs. Thậm chí bạn cũng có thể thử trở thành chuyên gia trong các lĩnh vực mà mình giỏi, điều này cũng giúp bạn có thêm người theo dõi nhanh chóng.

Kết bạn nhiều hơn

Có nhiều bạn bè đồng nghĩa với việc bạn sẽ có thêm người theo dõi, khi kết bạn nhiều hơn, tính năng gợi ý kết bạn sẽ giúp bạn có thêm nhiều bạn mới. Facebook sẽ hiển thị danh sách bạn bè có bạn chung cho những người dùng khác.

Thêm nữa mỗi ngày bạn cũng có thể gửi lời mời kết bạn tới những người mà bạn thích để tăng follow. Tuy nhiên cách làm này sẽ tốn rất nhiều thời gian và hiệu quả không cao bằng những cách tăng lượt theo dõi trên Facebook khác.

Xây dựng cộng đồng cho riêng mình

Khi sở hữu tài khoản cá nhân có lượt người theo dõi nhất định bạn có thể tiếp tục xây dựng cộng đồng hoặc group dành riêng cho mình. Khi xây dựng group bạn có thể thu hút thêm rất nhiều người có cùng sở thích, cùng lĩnh vực. Hơn nữa với quyền là admin group bạn có thể tiếp cận với nhiều thành viên và biến họ trở thành follower của mình.

Seeding Facebook trên group hoặc các cộng đồng có người theo dõi lớn

Bằng cách để lại những bình luận thú vị, hài hước hoặc bình luận góp ý trên các cộng đồng lớn bạn có thể thu hút thêm người theo dõi về cho mình. Hoặc bạn cũng có thể sử dụng cách Spam bình luận link fanpage để mọi người nhấn theo dõi nếu thấy có ích và cần thiết.

Tạo nội dung có ích và cung cấp kiến thức bổ ích

Cách tăng lượt theo dõi trên Facebook bền vững nhất chính là sáng tạo ra những nội dung cung cấp kiến thức và có ích dành cho đối tượng khách hàng mục tiêu. Những bài đăng có ý nghĩa hay có kiến thức bổ ích sẽ kích thích khách hàng nhấn nút share về tường của họ hoặc vào những group có số lượng thành viên khủng.

Khi bài viết của bạn ấn tượng và thu hút, họ sẵn sàng nhấn theo dõi fanpage của bạn mà không ngần ngại. Nhờ đó bạn sẽ có thêm lượt theo dõi mới và tương tác tự nhiên với bài viết mà không cần tốn chi phi quảng cáo.

Mời bạn bè theo dõi fanpage

Bạn có thể tận dụng bạn bè của mình để tăng lượt theo dõi dành cho fanpage bằng cách mời họ like trang và theo dõi trang. Bạn chỉ cần chọn phần mời bạn bè thích trang và làm theo hướng dẫn lượt follow fanpage sẽ tăng lên nhanh chóng. Bên cạnh đó khi được mời like trang, bạn bè sẽ nhận được thông báo từ trang của bạn giúp tăng độ nhận diện hiệu quả.

Lưu ý khi sử dụng cách tăng lượt theo dõi trên Facebook khi mời bạn  bè chính là không nên mời quá nhiều người cùng 1 lúc. Bạn hãy chia nhỏ và mỗi ngày mời 1 ít bạn bè để Facebook không chặn tính năng này nhé.

Sử dụng hashtag

Hiện nay sử dụng hashtag trên Facebook ngày càng phổ biến và mang lại nhiều hiệu quả đáng kinh ngạc dành cho những người bán hàng online. Bạn có thể tận dụng cách này để tăng lượt theo dõi trên Facebook cho fanpage.

Định dạng của hashtag là dãy ký tự viết liền không dấu đằng sau dấu #.Khi người dùng search 1 hashtag bất kỳ nếu bài viết của bạn chứa hashtag đó bài viết sẽ được hiển thị trên thành tìm kiếm. Như vậy bài đăng của bạn sẽ dễ dàng tiếp cận đến với khách hàng có nhu cầu, điều này có thể làm tăng tỷ lệ theo dõi trên fanpage hiệu quả.

Những loại hashtag được sử dụng phổ biến dùng để tăng lượt theo dõi thật bao gồm:

  • Hashtag liên quan trực tiếp: Là những hashtag cụ thể có liên quan đến bài viết hoặc sản phẩm dịch vụ của bạn. Ví dụ: #trangdiem, #anchay #ancoffe…

  • Hashtag liên quan gián tiếp: Là những loại hashtag rộng hơn nói về 1 lĩnh vực cụ thể liên quan đến sản phẩm của bạn : #coffee, #quancafe #healthy…

Tạo video viral hài hước

Những video viral sẽ thu hút 1 lượng lớn tương tác, bình luận và share. Vì vậy bạn có thể chia sẻ những video dạng như trên hoặc các trính dẫn thú vị để tăng lượt tương tác đối với bài viết của bạn.

Ngoài ra chính bạn cũng hoàn toàn có thể tạo ra những video viral mạng xã hội có liên quan đến sản phẩm hay dịch vụ bạn đang cung cấp. Nếu bạn đang kinh doanh đồ bơi có thể quay lại những video hài hước vui nhộn tại bể bởi hay bạn kinh doanh đồ họa phẩm hay quay lại những video vẽ đẹp với bộ màu mà bạn đang bán. Chính những video viral này sẽ giúp fanpage của bạn tăng lượt theo dõi đáng kể.

Gắn link Facebook lên Website

Thêm 1 cách tăng lượt theo dõi trên Facebook hiệu quả chính là tận dụng traffic tù web. Những website mạnh có nhiều người truy cập sẽ kéo thêm lượt theo dõi cho fanpage của bạn. Vì thế bạn có thể gắn link vào website ở dưới chân trang chủ của web hoặc để thêm link fanpage Facebook vào các trang mạng xã hội khác như Linkin, Youtube, Tiktok…

Tích cực phản hồi của khách hàng

Để giữ chân người dùng và để họ có thêm tương tác với fanpage bạn cần tạo mối quan hệ thân thiết bằng cách thường xuyên phản hồi và tương tác với họ. Những khách hàng cảm thấy không được tôn trọng họ sẽ ngay lập tức unfollow page của bạn, vì thế hãy chú ý phần comment và tin nhắn mess để có thể giải đáp và hỗ trợ kịp thời.

Thường xuyên đăng nội dung lên fanpage

Những fanpage không cập nhật nội dung mới sẽ khiến follower chán nản, bỏ follow hoặc mất tương tác tự nhiên. Vì thế để thu hút thêm người theo dõi mới và giữ chân người theo dõi cũ bạn hãy cập nhật và thường xuyên đăng bài có nội dung bổ ích lên trên trang fanpage nhé.

Cách tăng lượt theo dõi trên Facebook mất phí

Bên cạnh những cách tăng lượt theo dõi trên Facebook miễn phí, để tăng người theo dõi nhanh chóng bạn cũng có thể lựa chọn những cách sau đây:

Chạy quảng cáo fanpage

Quảng cáo Facebook là tính năng tuyệt vời giúp bạn tăng nhanh lượt theo dõi mới trên fanpage. Hơn nữa, chạy quảng cáo còn được đánh giá là cách thực hiện an toàn, nhanh chóng để sở hữu lượt theo dõi thật có quan tâm đến sản phẩm của bạn.

Bạn có thể tự chạy quảng cáo like page, tăng tương tác cho bài viết hoặc nhờ bên dịch vụ chạy quảng cáo hộ. Dù lựa chọn cách nào đi chăng nữa hiệu quả mang lại sẽ cao hơn so với những cách làm khác. Tuy nhiên bạn cũng cần phải trả phí cho Facebook cũng như phí dịch vụ cho bên thứ 3 nhưng bù lại bạn sẽ tiếp cận đúng khách hàng mục tiêu và có thể đạt được doanh số đáng kể từ hoạt động chạy quảng cáo.

Liên hệ và hợp tác cùng KOLs

Những người nổi tiếng trên mạng xã hội sở hữu lượt người theo dõi khủng sẽ giúp fanpage của bạn có thêm lượt theo dõi mới. Do đó nếu bạn muốn đầu tư hãy hợp tác với những KOLs nổi tiếng để PR cho thương hiệu. Và đương nhiên chi phí để thực hiện cách làm này là không hề nhỏ.

Liên hệ hợp tác với những page lớn

Nếu bạn không có đủ ngân sách để book KOLs thì hãy xem xét và hợp tác cùng những page lớn trên Facebook. Những page này thường có hàng triệu người theo dõi và trở thành kênh giúp bạn tiếp cận đến đối tượng khách hàng mục tiêu nhanh chóng.

Hãy đưa ra lời mời hợp tác và mức chi phí hợp lý để có thể hợp tác với họ. Như vậy số lượng theo dõi trên Facebook của bạn sẽ tăng vô cùng cao.

Livestream tổ chức minigame

Sử dụng tính năng livestream Facebook để thu hút thêm người theo dõi là một cách làm hay và mang lại hiệu quả tức thì dành cho fanpage của bạn. Tính năng này vừa giúp chốt đơn nhanh chóng và vừa tăng like tương tác cho page rất cao.

Trong quá trình livestream bán hàng bạn hãy tổ chức những minigame tặng quà, tặng quà khuyến mãi với điều kiện người tham gia like page, tag bạn bè và chia sẻ page dưới chế độ công khai. Với những livestream có lượng xem lớn thì số lượng theo dõi của page sẽ tăng cao.

Sử dụng các tools seeding

Những tools seeding uy tín cũng có thể trở thành công cụ giúp bạn tăng lượt theo dõi trên Facebook. Thay vì seeding thủ công tốn nhiều thời gian, bạn hãy sử dụng tool seeding để nâng cao số lượt theo dõi thật trên các nền tảng lớn hoặc các group lớn có lượt tương tác cao.

Hướng dẫn cách bán hàng hiệu quả khi có lượt theo dõi nhất định

Tìm kiếm và tiếp cận đối tượng khách hàng tiềm năng

Khách hàng chính là yếu tố quyết định việc kinh doanh của bạn có hiệu quả hay không. Vậy nên, để đạt hiệu quả bán hàng bạn cần thực hiện tìm kiếm khách hàng, những đối tượng khách hàng tiềm năng của mình.

Với mỗi một mặt hàng khác nhau sẽ có những đối tượng khách hàng mục tiêu khác nhau. Khi facebook của bạn có được mộ số lượng theo dõi nhất định, facebook của bạn sẽ dễ dàng tiếp cận hơn. Vì vậy, bạn cần phải xác định đúng đối tượng khác hàng của mình. Xác định đúng đối tượng khách hàng tiềm năng thì bạn mới có thể dễ dàng tìm tới và tiếp cận khách hàng của mình.

Xây dựng kế hoạch phát triển nội dung hữu ích

Với một trang facebook bán hàng nếu bạn chỉ tập trung đăng tải các thông tin bán hàng nó sẽ không có sự thu hút, nhàm chán lâu dần mất dần tương tác của khách hàng. vậy nên để có thể giữ chân khách hàng, giữ lượt tương tác đó định, tăng theo dõi mới, bạn cần thường xuyên đăng tải các nội dung có tính cung cấp thông tin, những nội dung viral, những thông tin hữu ích cho khách hàng.

cách tăng lượt theo dõi trên facebook
Xây dựng kế hoạch phát triển nội dung hữu ích

Những trang facebook được đầu tư nội dung hấp dẫn, đầu tư những nội dung hay, tích cực sẽ thu hút lượt được những lượt tương tác mới. Đồng thời những nội dung đó còn giúp bạn giữ chân được những khách hàng đang theo dõi.

Bạn cần lưu ý, nếu bạn đăng tải các nội dung spam, thiếu hấp dẫn lâu dần sẽ khiến cho khách hàng cảm thấy nhàm chán và chắc chắn họ sẽ nhấn bỏ theo dõi bạn. Vậy nên hãy nhớ cần có sự đầu tư nghiên túc cho các nội dung được đăng tải nhé.

Đầu tư hình ảnh, thương hiệu cá nhân

cách tăng lượt theo dõi trên facebook
Đầu tư hình ảnh, thương hiệu cá nhân

Để có thể nhận được sự tin tưởng của khách hàng trên thị trường facebook rộng lớn thì bạn cần có sự đầu tư xây dựng hình ảnh, thương hiệu cá nhân. Đây là một việc làm rất quan trọng giúp bạn thúc đẩy quả trình kinh doanh online của mình. Xây dựng hình ảnh sản phẩm chỉn chu, đầu tư chất lượng sản phẩm và dịch vụ khách hàng tốt. Một cách làm giúp bạn tăng được độ nhận diện thương hiệu cho sản phẩm của bạn trên môi trường facebook.

Xây dựng bình ảnh, thương hiệu cá nhân cũng sẽ giúp bạn tạo được “hiệu ứng đám đông” để chứng minh cho khách hàng thấy được sự uy tín của sản phẩm bạn đang kinh doanh.

Tích cực tương tác với khách hàng

cách tăng lượt theo dõi trên facebook
Tích cực tương tác với khách hàng

Tích cực tương tác, phản hồi bính luận, tin nhắn của khách hàng đó là một cách giúp cho khách hàng cảm nhuận được sự gần gui, chu đáo, trân trọng khách hàng của bản. Đồng thời, quá trình tương tác cũng sẽ giúp khách hàng hiểu rõ hơn về sản phẩm, dịch vụ mà bạn đang kinh doanh.

Kinh doanh online bạn không thể tiếp xúc trực tiếp với khách hàng của mình. Vậy nên, để cho khách hàng có lòng tin vào sản phẩm dịch vụ của bạn bạn nên chăm chỉ tương tác với khách hàng của mình nhé!

Kết luận

Tóm lại, cách tăng lượt theo dõi trên Facebook mang lại hiệu quả và nhanh chóng sẽ giúp page của bạn thu hút thêm nhiều khách hàng tiềm năng mới. Hy vọng với những thông tin chúng tôi chia sẻ bạn sẽ tận dụng và sở hữu follower khủng.

Bài viết liên quan:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *